Học Lái Xe Tại Các Quận Uy Tín Nhất TPHCMCác Loại Đèn Cảnh Báo Trên Xe Ô Tô Mà Bạn Cần Biết

Các Loại Đèn Cảnh Báo Trên Xe Ô Tô Mà Bạn Cần Biết

Là một người điều khiển ô tô thì chắc chắn bạn cần phải hiểu ý nghĩa của các loại đèn cảnh báo trên táp-lô để biết chính xác chiếc xe của mình đang trong tình trạng nào. Tuy nhiên, một thực tế là không phải ai cũng biết và hiểu hết ý nghĩa của các loại đèn cảnh báo trên xe ô tô. Do đó, bài viết dưới đây sẽ giới thiệu một cách chi tiết và đầy đủ cho các bạn.

Mời bạn xem thêm:

Các loại đèn cảnh báo trên xe ô tô dành cho người mới biết lái xe

Đèn cảnh báo nhiệt độ nước làm mát

Khi đèn “TEMP” sáng chứng tỏ động cơ bị quá nhiệt. Các chi tiết giãn nở quá mức khiến chúng bị kẹt hoặc gãy vỡ như cào xước pít-tông, mòn xu-páp, thổi gioăng quy-lát, hoặc biến dạng xi-lanh. Xem chi tiết
Đưa xe vào lề đường bạn có thể thấy nước có thể rỉ ra ngoài từ khe hở từ két nước, ống nóng. Cần chú ý tới mức nước trong bình nước phụ. Tuyệt đối không mở nắp két nước hoặc bình nước phụ khi động cơ còn nóng bởi nước có thể trào ra ngoài gây bỏng. Việc sử dụng đúng chủng loại nước làm mát giúp động cơ vận hành ổn định và bền hơn.

Đèn cảnh báo hệ thống phanh

Nó có thể sáng do phanh đỗ chưa nhả hoàn toàn, nhưng cũng có thể do mức dầu phanh quá thấp hoặc mất áp suất dầu vì thệ thống dẫn động bị rò.
Điều quan trọng lúc này là cần tìm cách dừng xe an toàn. Nếu hệ thống vẫn còn tác dụng hãy phanh cẩn trọng. Sử dụng phanh tay hoặc phanh bằng động cơ với xe số sàn cũng có thể giảm tốc độ xe khi phanh chân không còn ăn. Nếu các phương án trên đều không phát huy tác dụng, cần tìm cách hạn chế tối đa tổn thất do va chạm như lao xe vào bụ cây hoặc vật mền ven đường.

Đọc thêm: học lái xe ô tô quận gò vấp

Đèn cảnh báo áp suất dầu bôi trơn

Dấu hiệu này cho thấy áp suất dầu bôi trơn trong động cơ thấp, không đảm bảo để động cơ hoạt động an toàn. Việc cố tình lái xe trong tình trạng như vậy có thể làm hỏng động cơ hỏng nặng vì các bề mặt kim loại có chuyển động tương đối bị cào xước.

Áp suất thấp có thể vì thiếu dầu, dầu quá loãng, các ổ trục đã mòn không duy trì được áp suất hệ thống hoặc thiết bị đo áp suất dầu đã hỏng.

Các Loại Đèn Cảnh Báo Trên Xe Ô Tô

Đèn cảnh báo áp suất lốp

Một trong số các loại đèn cảnh báo trên xe ô tô bạn không thể không biết đó đèn báo áp suất lốp. Đèn sẽ sáng khi bất kỳ bánh nào có áp suất thấp hơn 25% so với tiêu chuẩn. Lái xe trong tình trạng non hơn làm tăng nguy cơ nổ lốp. Bánh xẹp cũng khiến lực phanh và lực bám không đều. Làm tăng lực cản ma sát và mức tiêu thụ nhiên liệu. Nguyên nhân có thể lốp bị bục hoặc khí thẩm thấu ra ngoài theo thời gian. Trung bình áp suất hơi trong bánh giảm 0,07 – 0,14 atmosphere. Nhưng đôi khi cũng có thể do cảm biến áp suất lốp hỏng. Cần kiểm tra và bổ sung thêm khí theo khuyến cáo ghi trên sườn lốp.

Đèn báo nạp ắc-quy

Đèn báo nạp thường có biểu thưởng bình ắc-quy, nhưng đôi khi lại là “GEN” hoặc “ALT”. Đèn sáng khi điện áp nạp thấp, ắc-quy không được nạp. Không nhất thiết phải dừng xe ngay lập tức, nhưng nó sẽ chết máy sau khoảng 20 – 30 phút trước khi hết điện. Thời gian duy trì hoạt động của xe có thể ngắn hơn nếu bật đèn.

Nguyên nhân thường gặp là đai kéo máy phát bị trượt hoặc đứt, lỗi máy phát điện, bộ kiểm soát nạp hỏng, hoặc dây dẫn bị ăn mòn, đứt.


Trung tâm đào tạo lái xe Tiến Thành:

Ms. Thương – Phòng chăm sóc khách hàng

  • Hotline: 0919397969
  • Điện thoại: (0286).6868.555
  • VP1: 45 Bùi Đình Túy, Phường 26, Bình Thạnh, TP. HCM
  • VP2: 35 Đường Số 11, Phường 13, Quận 6, TP HCM

Các từ khóa khác:

  • các loại đèn cảnh báo trên xe ô tô

  • các ký hiệu trên xe ô tô
  • các ký hiệu trên bảng điều khiển ô tô
  • ký hiệu trên taplo xe ô tô
  • đèn cảnh báo nhiệt độ nước làm mát
  • đèn báo lỗi ô tô
Content Protection by DMCA.com

Comments are closed.

Call Now Button