Học Lái Xe Tại Các Quận Uy Tín Nhất TPHCMHướng Dẫn Lùi Xe Ô Tô Vào Chuồng Nhanh Nhất

Hướng Dẫn Lùi Xe Ô Tô Vào Chuồng Nhanh Nhất

Kỹ thuật lùi xe ô tô vào chuồng là điều mà bất kỳ người lái xe nào cũng phải thực hiện được. Tuy nhiên, phải làm thế nào mới có thể lùi xe vào chuồng vừa nhanh chóng, đúng cách và lại an toàn nhất? Trung tâm Tiến Thành sẽ hướng dẫn bạn cách lùi xe ô tô vào chuồng nhanh nhất mà vẫn đảm bảo an toàn.

Đọc thêm thông tin:

Hướng dần cách lùi xe ô tô vào chuồng đúng nhất

1. Dừng xe, bật đèn báo và cài số lùi xe

Đây là những bước đầu tiên nhất và cũng là một quy trình hết sức lô-gic. Đối với xe số sàn, việc cài số lùi không có nhiều khác biệt so với việc vào số 1. Trước tiên, người lái nên dừng xe hẳn, đạp côn và phanh, kéo cần số về vị trí R và bắt đầu đạp chân ga. Những mẫu xe khác nhau sẽ có cách về số lùi khác nhau, kể cả xe số tự động và xe số sàn. Tuy nhiên có một điểm chung là người lái cần đạp chân phanh trong suốt bước đầu tiên.

Lùi Xe Ô Tô Vào Chuồng

2. Điều chỉnh gương trước khi lùi xe ô tô

Gương chiếu hậu là một trong những trang bị rất cần thiết trên xe. Điều chỉnh gương đúng vị trí sẽ giúp người lái quan sát dễ dàng tình trạng giao thông, vật cản ở phía sau xe. Một số người không để ý đến việc này, trong khi một số khác thường điều chỉnh vị trí gương xuống để quan sát được vệt bánh xe cuối cùng. Đối với những người đã quen xe, họ có thể ước lượng chính xác kích thước xe để lùi chuồng và không cần phải điều chỉnh gương.

Lùi Xe Ô Tô Vào Chuồng

Xem thêm: học lái xe ô tô quận tân bình

3. Có nên quay đầu nhìn về phía sau khi lùi chuồng?

Quay đầu về nhìn về phía sau là cách thức được dạy trong trường, tuy nhiên nó có thực tế để áp dụng không? Khi quay đầu nhìn về phía sau thông qua cửa sổ cuối xe, người lái sẽ cảm nhận chính xác hơn về khoảng cách, tuy nhiên lại không quan sát được hai bên sườn xe. Do đó, người lái xe phải liên tục quay sang hai bên để quan sát khi lùi xe. Trong khi đó, khi quan sát qua gương lái xe cần biết chắc về kích thước của chiếc xe và khu vực định lùi xe. Trên gương chiếu hậu của xe thường có dòng chữ “khoảng cách trên gương xa hơn so với khoảng cách thực tế” để người lái không ước lượng khi lùi xe. Do đó, dù là nhìn qua gương hay quay đầu lại, lái xe cũng nên nắm được kích thước tổng thể của chiếc xe để xử lý tốt nhất.

Lùi Xe Ô Tô Vào Chuồng

4. Lái xe thật chậm khi lùi chuồng

Số lùi của một chiếc xe thường là số mạnh nhất. Khi người lái nhấn ga ở cùng mức độ, số lùi sẽ khiến chiếc xe chạy nhanh hơn cả số 1. Do đó, khi lùi xe người lái nên điều chỉnh mức độ đạp ga và luôn nhớ rà phanh như đã nói ở bước 1 để tránh những va chạm đáng tiếc.

Lùi Xe Ô Tô Vào Chuồng

Vậy là bạn đã lùi chuồng thành công rồi đấy!

Video hướng dẫn lùi xe ô tô vào chuồng cụ thể xem ở đây


Lái xe Tiến Thành mở lớp hàng tuần các khóa học lái xe ô tô ở tp hcm và các tỉnh lân cận như: Long An, Bình Dương, Đồng Nai, Vũng Tàu, Tiền Giang,… với lịch học linh hoạt cho học viên: có thể học vào các ngày trong tuần hoặc học vào cuối tuần, riêng đối với học viên ở tỉnh học viên có thể rút ngắn thời gian học bằng cách tăng thời gian học thực hành/ buổi

Ms. Thương – Phòng chăm sóc khách hàng

  • Hotline: 0919397969
  • Điện thoại: (0286).6868.555
  • VP1: 45 Bùi Đình Túy, Phường 26, Bình Thạnh, TP. HCM
  • VP2: 35 Đường Số 11, Phường 13, Quận 6, TP HCM

Từ khóa khác:

  • cách lùi xe ô tô vào chuồng
  • kỹ thuật lùi xe ô tô vào chuồng
  • hướng dẫn lùi xe ô tô vào chuồng
  • kinh nghiệm lùi xe ô tô vào chuồng
Content Protection by DMCA.com

Comments are closed.