Học Lái Xe Tại Các Quận Uy Tín Nhất TPHCMNhững Điều Cần Biết Khi Học Lái Xe Ô Tô Bạn Nên Tìm Hiểu

Những Điều Cần Biết Khi Học Lái Xe Ô Tô Bạn Nên Tìm Hiểu

Để có thể tự tin cầm vô lăng đi đến bất cứ nơi đâu thì các bạn cần phải trang bị cho mình một số điều cần biết khi học lái xe ô tô dành cho người mới bắt đầu để có thể mang lại hiệu quả tốt nhất cho khóa học cũng như là kỹ năng vận hành xe an toàn và đúng cách nhất sau này.

Thông tin khác:

Những điều cần biết khi học lái xe ô tô

Phải biết canh xe

Đường trong phố không tránh khỏi những lúc ùn ứ, các phương tiện lưu thông phức hợp, nên rất dễ cọ quệt. Vì vậy bạn phải tập nhìn và ước lượng. Chi tiết phải tập như thế nào thì có nhiều bạn nói rồi. Tôi thì khuyên nên vào chỗ vắng, nhờ người có kinh nhiệm trợ giúp.

Canh với xe máy thì nên xếp mấy loại quanh ôtô của mình, ngồi trên ghế lái mà nhìn và nhớ các vị trí an toàn. Sau đó tập vài lần cho nhớ. Canh với ôtô thì tiến hoặc lùi thật sát vào mấy loại ôtô (nhờ người trợ giúp xi-nhan), ngồi trên ghế lái quan sát và nhớ những vị trí an toàn. Sau đó tập vài lần cho nhớ.

Điều Cần Biết Khi Học Lái Xe Ô Tô

Trước khi lên xe phải nắm rõ luật

– Tuy nhiên nên chú trọng vào một số nguyên tắc nhường đường. Vì mới lái phải biết nhường đường, không thể bon chen như những tay lái cứng được.

– Xe từ đường nhánh, đường không ưu tiên phải nhường cho xe đang đi trên đường ưu tiên từ mọi hướng tới. Xe lưu thông trên đường cùng cấp phải nhường cho xe đi từ hướng bên phải. Xe ngoài vòng xuyến phải nhường cho xe đã vào trong vòng xuyến trước. Xe rẽ, quay đầu phải nhường cho xe đi thẳng. Xe xuống dốc phải nhường cho xe lên dốc…

– Phải thuộc biển báo. Tập thói quen trước khi vào ngã ba, ngã tư đọc biển báo. Thông thường biển báo được đặt trước ngã ba, ngã tư, nhưng tác dụng của biển ở sau ngã ba ngã tư. Nếu lưu thông ở HN thì không nên bám theo xe buýt vì: Thứ nhất xe buýt to, cồng kềnh dễ làm khuất tầm nhìn, không xem được biển báo. Thứ hai, có một số tuyến đường ưu tiên xe buýt hoạt động, cấm ôtô, nếu bạn đi theo là bị phạt.

Đọc thêm: học lái xe ô tô quận 12

Nắm rỏ kỹ năng phối hộp côn, chân ga và thắng

Nắm rỏ kỹ năng lùi xe và quay đầu xe

Đây là điều cần biết khi học lái xe ô tô rất cơ bản và quan trọng, vì vậy bạn phải tập thật nhuần nhuyễn kỹ năng này. Đường trong phố hẹp, đông, nhiều loại phương tiện cùng tham gia GT. Đúng luật phải quay đầu ở ngã 3, ngã 4, nơi có đường giao cắt hoặc những chỗ cho phép quay đầu. Nhưng chạy trong phố không phải lúc nào cũng theo luật được. Quay đầu sao cho ít ảnh hưởng đến các phương tiện khác, không gây cọ quệt, tai nạn… cũng là vấn đề nan giải với những lái mới. Bạn cũng phải tập lùi nữa, nhất là ghép ngang, thực tế hay gặp phải.

Nắm rỏ cách vào gara, vào khu trung tâm mua sắm

Xuống hầm thì dễ rồi, nhưng phải cho xe lên tầng 3 với đường dốc quanh co, lại hẹp và tối là hoàn toàn không dễ với lái mới. Lùi đề pa ở những chỗ này thì mới lái chắc không thực hiện được.

Kỹ thuật vào và ra vòng xuyến khi tắt đường

Tình huống này không khó. Nếu bạn vào vòng xuyến có độ dốc, thường xuyên ùn ứ như vòng xuyến Lò Đúc, Trần khát Chân, Kim Ngưu mà đi từ hướng Kim Ngưu lên rẽ ra Trần Khát Chân, gặp phải hôm tắc đường xe máy, ôtô bon chen lộn xộn thì quả là khó.

Lúc đó phải bình tĩnh, chậm rãi, đúng đường, đúng luật mình đi, sẵn sàng phanh, đề pa liên tục, có chết máy khởi động lại. Quan trọng là không để xe trôi, không để xe húc đít xe khác…

Trên đây là những lưu ý đối với mới lái. Muốn bình tĩnh tự tin khi tham gia giao thông thì trước tiên mình phải trang bị cho mình kiến thức và kỹ năng tối thiểu đã.

Các từ khóa khác:

  • điều cần biết khi học lái xe ô tô
  • điều cần lưu ý khi học lái xe ô tô
  • lưu ý gì khi học lái xe ô tô
  • điều cần biết khi lái xe ô tô
Content Protection by DMCA.com

Comments are closed.