5 Vị Hoàng Hậu Đẹp Nhất - 16 Vị Hoàng Hậu Triều Đại Nhà Thanh

*

Những người đẹp của những triều đại Trung Quốc luôn thu hút sự chú ý của các người. Ở china cổ đại, tất cả năm vị bà xã được ca ngợi là "nữ hoàng xinh đẹp", khét tiếng xinh đẹp mắt trong dân gian.

Bạn đang xem: 5 vị hoàng hậu đẹp nhất

Người đầu tiên được kể đến, xếp hàng đồ vật 5 trong list này là Minh Hy Tông hiền thê Trương Yên, thường điện thoại tư vấn là Ý An hoàng hậu.

Sử sách ghi lại, Ý An hoàng hậu có dung mạo đoan trang, phương diện như nhân tình Tát, đôi mắt như sóng nước hồ nước thu, miêng như hoa, mũi dọc dừa, răng số đông tăm tắp.

Không chỉ có dung nhan hơn người, vợ Ý An còn được ví như bậc “mẫu nghi thiên hạ”.

Trước mặt Hy Tông Hoàng đế, bà ít nhiều lần gạch mặt gian thần khiến lũ chúng khôn xiết căm hận. Trước khi qua đời, Minh tư Tông Chu vị Hiệu nhà vua đã nhan sắc phong bà là Ý An hoàng hậu.

Đứng thứ tư trong danh sách này là vợ của Tùy Dạng Đế Dương Quảng, thê thiếp Tiêu Thị.

Hoàng hậu Tiêu Thị là con gái của Lương Minh Đế nam giới Triều, vừa chào đời đã là tuyệt cố giai nhân, khía cạnh như hoa mẫu đơn, mắt che lánh, dáng vẻ người quyến rũ như liễu, phong thái sexy nóng bỏng hơn người.

Trong lịch sử dân tộc Trung Quốc, đều người đàn bà có khả năng đổi khác triều thiết yếu như hiền thê Tiêu Thị ko nhiều.

Sử sách ghi lại, các lần hoàng đế Dương Quảng xuống phía dưới Giang Nam, bà xã Tiêu Thị những đi cùng. Không đủ can đảm trực tiếp chỉ ra rằng sự bạo lực của hoàng đế, bà xã viết “Thuật chí phú” khuyên nhủ can vua một phương pháp khéo léo.

Sau khi Dương Quảng hoàng đế bị liền kề hại tại Giang Đô, bà được Lý cầm Dân – Đường Thái Tông hỗ trợ cho ẩn trốn.

Trinh cửa hàng năm sản phẩm 4, Lý vậy Dân đón bà về cung, bà sống 15 năm vào cung dưới thời Lý cầm cố Dân. Sau khi bà mất, Lý ráng Dân phong bà là Dạng Mẫn hoàng hậu, an tang ở vị trí mộ của Tùy Dạng hoàng đế.

Hoàng hậu sản phẩm 3 được nhắc đến là Bắc Kiều Văn Tuyên Đế phi tần Lý Tổ Nga. Trong “Bắc Kiều thư Văn Tuyên Lý hậu truyền” biểu đạt Lý Tổ Nga vợ là fan tài, sắc đẹp vẹn toàn.

Sau lúc Cao Dương lên ngôi đã lập Lý Tổ Nga làm cho hoàng hậu. Văn Tuyên Đế lừng danh bạo ngược, điên loạn và thất thường, tiếp tục ngược đãi, giết mổ hại những phi tần, nhưng luôn luôn dành sự tôn trọng đối với Lý hoàng hậu.

Hồng nhan bạc đãi phận, trong tương lai Lý thê thiếp đi tu, sinh sống một cuộc đời cô đơn nơi chùa miếu.

Vị bà xã đứng ở đoạn thứ 2 là Ngụy Văn Đế hậu phi Chân Thị. Sử sách ghi lại, Ngụy Chân Hậu là bạn thông minh, xinh đẹp khôn cùng được sủng ái.

Chân Thị hoàng hậu nổi tiếng với thần thoại làm say lòng Tào toá và 2 đàn ông là Tào Phi cùng Tào Thực. ở đầu cuối bà mang Tào Phi tức Ngụy Văn Đế.

Xem thêm: Top Trang Phục Trung Quốc Cổ Đại, Top Trang Phục Truyền Thống Trung Quốc

Vị hoàng hậu nắm giữ vị trí số 1 là vị thê thiếp của thời Xuân Thu: Hạ Cơ. đàn bà Hạ Cơ được miêu tả đẹp dung nhan nước hương trời, dánh hình mảnh khảnh như liễu, dẫu vậy còn lừng danh hơn vì chưng câu chăm 3 lần làm cho Vương hậu, 7 lần có tác dụng Phu nhân.

Tương truyền Hạ Cơ thông đạt thuật “lấy dương bửa âm” đề nghị dù sẽ ngoại tứ tuần vẫn đẹp như thiếu nữ, khiến cho các bậc đế quân nghiêng ngả.

Mỹ nhân trong số triều đại Trung Hoa luôn nhận được sự quan liêu tâm của tương đối nhiều người. Năm vị vợ này không chỉ có xinh đẹp mà tài trí còn rộng người, khiến cho người đời khâm phục.

Bạn đang xem: 5 vị vợ đẹp nhất

Người trước tiên được kể đến, xếp hàng vật dụng 5 trong danh sách này là Minh Hy Tông hoàng hậu Trương Yên, thường hotline là Ý An hoàng hậu. Sử sách ghi lại, Ý An hoàng hậu có dung mạo đoan trang, mặt như tình nhân Tát, mắt như sóng nước hồ thu, miêng như hoa, mũi dọc dừa, rang số đông tăm tắp. Không chỉ có có sắc đẹp hơn người, bà xã Ý An còn được ví như bậc “mẫu nghi thiên hạ”. Trước phương diện Hy Tông Hoàng đế, bà rất nhiều lần gạch mặt gian thần khiến bầy chúng hết sức căm hận. Trước lúc qua đời, Minh bốn Tông Chu bởi vì Hiệu nhà vua đã sắc phong bà là Ý An hoàng hậu. Đứng thứ bốn trong list này là bà xã của Tùy Dạng Đế Dương Quảng, thê thiếp Tiêu Thị. Vợ Tiêu Thị là con gái của Lương Minh Đế nam giới Triều, vừa chào đời đã là tuyệt vắt giai nhân, mặt như hoa mẫu đơn, mắt đậy lánh, dáng người mềm mại như liễu, phong thái gợi cảm hơn người. Trong lịch sử dân tộc Trung Quốc, rất nhiều người thiếu nữ có khả năng chuyển đổi triều thiết yếu như phi tần Tiêu Thị ko nhiều. Sử sách ghi lại, các lần hoàng đế Dương Quảng xuống vùng dưới Giang Nam, thê thiếp Tiêu Thị hồ hết đi cùng. Không đủ can đảm trực tiếp chỉ ra rằng sự bạo lực của hoàng đế, phi tần viết “Thuật chí phú” khuyên răn can vua một phương pháp khéo léo. Sau thời điểm Dương Quảng hoàng đế bị liền kề hại trên Giang Đô, bà được Lý vắt Dân – Đường Thái Tông trợ giúp cho ẩn trốn. Trinh quán năm trang bị 4, Lý vắt Dân đón bà về cung, bà sống 15 năm trong cung dưới thời Lý cố gắng Dân. Sau khoản thời gian bà mất, Lý thế Dân phong bà là Dạng Mẫn hoàng hậu, an tang tại vị trí mộ của Tùy Dạng hoàng đế.Hoàng hậu thiết bị 3 được nói đến là Bắc Kiều Văn Tuyên Đế hoàng hậu Lý Tổ Nga. Vào “Bắc Kiều thư Văn Tuyên Lý hậu truyền” diễn tả Lý Tổ Nga vợ là tín đồ tài, sắc đẹp vẹn toàn. Sau khi Cao Dương lên ngôi sẽ lập Lý Tổ Nga có tác dụng hoàng hậu. Văn Tuyên Đế nổi tiếng bạo ngược, cuồng loạn và thất thường, tiếp tục ngược đãi, làm thịt hại những phi tần, nhưng luôn luôn dành sự tôn trọng đối với Lý hoàng hậu. Hồng nhan tệ bạc phận, về sau Lý hậu phi đi tu, sinh sống một cuộc đời cô đơn nơi chùa miếu.Vị hoàng hậu đứng tại vị trí thứ 2 là Ngụy Văn Đế thê thiếp Chân Thị. Sử sách ghi lại, Ngụy Chân Hậu là người thông minh, xinh đẹp vô cùng được sủng ái. Chân Thị hoàng hậu nổi tiếng với truyền thuyết làm say lòng Tào túa và 2 con trai là Tào Phi và Tào Thực. Sau cuối bà rước Tào Phi tức Ngụy Văn Đế.Vị hoàng hậu sở hữu vị trí số một là vị vợ của thời Xuân Thu: Hạ Cơ. Nữ giới Hạ Cơ được miêu tả đẹp sắc đẹp nước hương trời, dánh hình mảnh khảnh như liễu, mà lại còn danh tiếng hơn vì chưng câu siêng 3 lần có tác dụng Vương hậu, 7 lần làm cho Phu nhân. Tương truyền Hạ Cơ nối tiếp thuật “lấy dương bổ âm” phải dù đang ngoại tứ tuần vẫn rất đẹp như thiếu thốn nữ, khiến các bậc đế quân nghiêng ngả. Hạ Cơ là vị hoàng hậu đẹp tuyệt vời nhất của china cổ đại.
*

Người trước tiên được kể đến, xếp hàng máy 5 trong danh sách này là Minh Hy Tông hoàng hậu Trương Yên, thường gọi là Ý An hoàng hậu. Sử sách ghi lại, Ý An hậu phi có dung mạo đoan trang, mặt như người tình Tát, đôi mắt như sóng nước hồ nước thu, miêng như hoa, mũi dọc dừa, rang đông đảo tăm tắp. Không chỉ có sắc đẹp hơn người, bà xã Ý An còn được ví như bậc “mẫu nghi thiên hạ”. Trước khía cạnh Hy Tông Hoàng đế, bà ít nhiều lần vun mặt gian thần khiến lũ chúng hết sức căm hận. Trước khi qua đời, Minh tư Tông Chu vày Hiệu hoàng đế đã sắc đẹp phong bà là Ý An hoàng hậu.
*

Đứng thứ bốn trong list này là vợ của Tùy Dạng Đế Dương Quảng, hậu phi Tiêu Thị. Cung phi Tiêu Thị là đàn bà của Lương Minh Đế phái nam Triều, vừa ra đời đã là tuyệt ráng giai nhân, khía cạnh như hoa mẫu đơn, mắt phủ lánh, dáng vẻ người mềm mại và mượt mà như liễu, phong thái sexy nóng bỏng hơn người. Trong lịch sử vẻ vang Trung Quốc, phần đa người thiếu nữ có khả năng chuyển đổi triều chủ yếu như bà xã Tiêu Thị không nhiều.
*

Sử sách ghi lại, những lần hoàng đế Dương Quảng xuống vùng dưới Giang Nam, hiền thê Tiêu Thị đều đi cùng. Không đủ can đảm trực tiếp chỉ ra rằng sự đấm đá bạo lực của hoàng đế, thê thiếp viết “Thuật chí phú” khuyên can vua một bí quyết khéo léo. Sau khoản thời gian Dương Quảng nhà vua bị gần kề hại trên Giang Đô, bà được Lý nỗ lực Dân – Đường Thái Tông giúp đỡ cho ẩn trốn. Trinh quán năm máy 4, Lý vắt Dân đón bà về cung, bà sống 15 năm vào cung dưới thời Lý gắng Dân. Sau thời điểm bà mất, Lý vắt Dân phong bà là Dạng Mẫn hoàng hậu, an tang tại vị trí mộ của Tùy Dạng hoàng đế.
*

Hoàng hậu thiết bị 3 được nói đến là Bắc Kiều Văn Tuyên Đế thê thiếp Lý Tổ Nga. Trong “Bắc Kiều thư Văn Tuyên Lý hậu truyền” miêu tả Lý Tổ Nga thê thiếp là người tài, sắc đẹp vẹn toàn. Sau khi Cao Dương lên ngôi vẫn lập Lý Tổ Nga làm hoàng hậu. Văn Tuyên Đế danh tiếng bạo ngược, điên cuồng và thất thường, liên tiếp ngược đãi, thịt hại các phi tần, nhưng luôn luôn dành sự tôn trọng so với Lý hoàng hậu. Hồng nhan bội bạc phận, sau này Lý thê thiếp đi tu, sống một cuộc đời đơn độc nơi chùa miếu.
*

Vị cung phi đứng tại phần thứ 2 là Ngụy Văn Đế hiền thê Chân Thị. Sử sách ghi lại, Ngụy Chân Hậu là bạn thông minh, xinh đẹp khôn cùng được sủng ái. Chân Thị hoàng hậu khét tiếng với truyền thuyết thần thoại làm say lòng Tào toá và 2 đàn ông là Tào Phi cùng Tào Thực. Sau cuối bà rước Tào Phi tức Ngụy Văn Đế.Vị hoàng hậu sở hữu vị trí số một là vị phi tần của thời Xuân Thu: Hạ Cơ. Người vợ Hạ Cơ được diễn đạt đẹp nhan sắc nước hương trời, dánh hình mảnh dẻ như liễu, nhưng lại còn danh tiếng hơn vì chưng câu siêng 3 lần có tác dụng Vương hậu, 7 lần có tác dụng Phu nhân. Tương truyền Hạ Cơ thông đạt thuật “lấy dương bổ âm” bắt buộc dù đã ngoại tứ tuần vẫn đẹp mắt như thiếu hụt nữ, khiến các bậc đế quân nghiêng ngả. Hạ Cơ là vị hoàng hậu đẹp tuyệt vời nhất của nước trung hoa cổ đại.

Tin tài trợ

Tin tức Kho học thức mới nhất

Tin hình ảnh mới

Xã hội
Kho tri thức
Khoa học và Công nghệ
Kinh doanh
Quân sự
Thế giới
Ô đánh - xe cộ máy
Đời sống
Giải trí
Cộng đồng trẻ
Hội Báo nước ta 2023Xem Phong Thuy
Đọc Báo
Gia Xang Dau
Món Ăn Ngon
Chăm Sóc Bà Bầu
Trang Điểm có tác dụng Đẹp
Máy bay Mất Tích
Phiến Quân Is
Lãnh Đạo Kim Jong-un
Hot Girl
Hot Boy
Trương Hình Dư
Xem Tuoi Lam An
Con số như ý hôm nay
Thủ tướng mạo Lý quang quẻ Diệu
Đề Thi Môn Toán
Đề Thi Môn Văn
Đề Thi Môn Hóa Học
Đề thi xuất sắc nghiệp thpt 2022Đề Thi Môn giờ đồng hồ Anh

CƠ quan CHỦ QUẢN: LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT VIỆT NAM

P. Tổng biên tập phụ trách: đơn vị báo Nguyễn Thị Mai Hương.

Phó Tổng biên tập: công ty báo Nguyễn Danh Châu

VPĐD tại TP.HCM: Tầng 5, 224 Điện Biên Phủ, phường Võ Thị Sáu, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh


hoàng đế Đại Thanh cũng giống như mọi người bầy ông trong buôn bản hội Mãn Thanh, hồ hết theo thiết chế thê thiếp. Các vị trí chính thê hay sản phẩm thiếp trong hậu cung công ty Thanh, về căn bản được phân tách làm những cấp bậc chính:
hậu phi là danh vị cao, thân phận độc nhất vô nhị, theo nguyên lý của triều Thanh thì một phi tần cũng rất được truy phong thụy hiệu phi tần nếu là (Đế mẫu). Trường thích hợp này xuất hiện rất nhiều vào thời nhà Thanh, điển hình nổi bật là Hiếu Trang Văn hoàng hậu, Sùng Khánh Hoàng thái hậu xuất xắc cả từ bỏ Hi Hoàng thái hậu (thụy hiệu của bà là Hiếu Khâm Hiển hoàng hậu). Cũng có thể có một trường hợp độc nhất vô nhị vô nhị, khi không phải Hoàng hậu của Tiên Đế cũng chưa phải Đế mẫu của hoàng đế tương lai mà vẫn được truy vấn phong làm Hoàng hậu, ấy là Đổng Ngạc phi của Thanh cầm Tổ. vào hậu cung thì vợ là (Chủ nội trị), là bạn trên danh nghĩa chủ trì toàn bộ mọi việc. Theo ý niệm đa thê, hoàng hậu là bao gồm thê, cho nên được coi là (Hoàng đích mẫu) xuất xắc (Hoàng ngạch nương) của toàn bộ các Hoàng tử với Hoàng bạn nữ trong hậu cung, bất luận đó là nhỏ của hoàng hậu nào đi nữa. Đầu nhà Thanh, cung phi sống nghỉ ngơi Khôn Ninh cung, tự thời Ung chủ yếu thì dọn sang một trong các mười nhì cung sống hậu cung.

chén Nhĩ Tề cat Đặc truất phế hậu (Thanh vắt Tổ phế hậu)

tên đầy đủ:
Bác Nhĩ Tế cát Đặc Ngạch Nhĩ Đức Ni Bổn bố Sinh: ? Mất: ? Tại vị: 27 tháng 9 năm 1651 - 25 mon 10 năm 1653 (2 năm, 28 ngày) An táng:

Là Hoàng hậu đầu tiên của Thanh thế Tổ Thuận Trị Đế cùng là con cháu gái ruột của Hiếu Trang Văn Hoàng hậu.

Bà là vị Hoàng hậu đầu tiên được phong sau khoản thời gian nhập quan với là người trước tiên được hưởng quy chế lễ đại hôn khi kết duyên với Hoàng đế, tức được kiệu đưa vào cung qua Đại Thanh môn. Vì các Hoàng đế công ty Thanh về sau đa phần nối ngôi khi trưởng thành, từ lâu đã bao gồm Phúc tấn, bởi vì vậy những hoàng hậu từ đại hôn như bà không nhiều, trường đoản cú sau chỉ có: Hiếu Thành Nhân Hoàng hậu, Hiếu Triết Nghị hoàng hậu và Hiếu Định Cảnh Hoàng hậu. Bà cũng là Hoàng hậu đầu tiên và độc nhất của triều đại đơn vị Thanh bị nhà vua ra chỉ dụ truất phế Hậu khi đang còn tại vị, năm 1653 bị giáng làm bao gồm tam phẩm Tĩnh phi.

Hiếu Huệ Chương cung phi (Thanh vậy Tổ Kế hậu)

tên đầy đủ:
Bác Nhĩ Tế cat Đặc A Lạp Thản Kì Kì những Thụy hiệu: Hiếu Huệ Nhân Hiến Đoan Ý tự Thục Cung An Thuần Đức Thuận Thiên Dực Thánh Chương vợ Tước hiệu: Nhân Hiến khác Thuận Thành Huệ thuần thục Đoan Hi Hoàng thái hậu Sinh: 5 mon 11, 1641, Khoa Nhĩ Thấm, Mông Cổ Mất: 7 mon 1, 1718 (76tuổi), Ninh thọ cung, Tử Cấm Thành, Bắc tởm Tại vị: 15 mon 6 năm 1654 - 7 tháng một năm 1661 An táng: Hiếu Đông lăng, Thanh Đông lăng Là vợ thứ nhì của Thanh thay Tổ Thuận Trị Đế và là cháu gái bọn họ của chén bát Nhĩ Tế mèo Đặc Hoàng hậu. Bà là vị Hoàng thái hậu có thời hạn tại vị tối đa hậu cung đơn vị Thanh tương tự như xét trong lịch sử hào hùng Trung Quốc (57 năm), cao hơn cả Hiếu Nguyên Hoàng thái hậu của phòng Hán (54 năm). Cùng với thời gian ở ngôi Hoàng hậu, bà đang tại vị buổi tối cao trong hậu cung bên Thanh tổng cộng 64 năm, lâu hơn ngẫu nhiên vị vợ nào khác.

Hiếu Thành Nhân bà xã (Nhân Hiếu Hoàng hậu)

Tên đầy đủ: Hách Xá Lý thị Thụy hiệu: Nhân Hiếu Hoàng hậu, Hiếu Thành Cung Túc Chánh Huệ An Hòa Thục Ý khác Mẫn Lệ Thiên Tương Thánh Nhân hiền thê Sinh: 26 tháng 11năm 1653 Mất: 16 mon 6năm 1674 (20tuổi), Khôn Ninh cung, Tử Cấm Thành, Bắc tởm Tại vị: 8 mon 9 năm 1665 – 3 tháng 5 năm 1674 An táng: 17 tháng 2 năm 1681, Cảnh lăng (景陵), Thanh Đông lăng Phối ngẫu: Khang Hi Hoàng đế Là Hoàng hậu thứ nhất của Thanh Thánh Tổ Khang Hi Đế, sinh mẫu của phế truất Thái tử Dận tuy vậy và là con cháu nội Phụ bao gồm đại thần Sách Ni, cháu điện thoại tư vấn Sách Ngạch Đồ bằng chú. Bà là 1 trong 4 vị cung phi chính thức của phòng Thanh có lễ đại hôn, có nghĩa là phong phi tần ngay ngày đại hôn lễ, rước kiệu trải qua Đại Thanh môn, mà không phải từ Tiềm để phong lên hay lắp thêm phi tấn phong. Bao gồm Bát Nhĩ Tế mèo Đặc Hoàng hậu, Hiếu Triết Nghị hậu phi cùng Hiếu Định Cảnh Hoàng hậu.

Hiếu Chiêu Nhân Hoàng hậu

tên đầy đủ:
Nữu Hỗ Lộc thị Thụy hiệu:Hiếu Chiêu Tĩnh Thục Minh Huệ Chánh Hòa An Dụ Đoan Mục Khâm Thiên Thuận Thánh Nhân Hoàng hậu Sinh: 1653 Mất: 18 mon 3 năm 1678 (26 tuổi), Khôn Ninh cung, Tử Cấm Thành, Bắc tởm Tại vị: 11 tháng 5 năm 1677 - 26 tháng hai năm 1678 An táng: 25 tháng 4, năm 1681, Cảnh lăng, Thanh Đông lăng, Tuân Hóa, Hà Bắc Phối ngẫu: Khang Hi Hoàng đế Là phi tần thứ nhị của Thanh Thánh Tổ Khang Hi Đế cùng là con gái của Phụ chính đại thần Át vớ Long.

Hiếu Ý Nhân Hoàng hậu

tên đầy đủ:
Đông Giai thị Thụy hiệu: Hiếu Ý Ôn Thành Đoan Nhân Hiến Mục Hòa không giống Từ Huệ Phụng Thiên Tá Thánh Nhân Hoàng hậu Sinh: ? Mất: 24 mon 8, năm 1689, thừa Càn cung, Tử Cấm Thành, Bắc tởm Tại vị: 25 mon 10 năm 1681 - 8 tháng 7 năm 1689 An táng: 20 tháng 12 năm 1689, Cảnh lăng, Thanh Đông lăng Phối ngẫu: Khang Hi Hoàng đế Là vợ thứ cha của Thanh Thánh Tổ Khang Hi Đế, cháu gái của Hiếu Khang Chương Hoàng hậu, sinh chủng loại của Hoàng chén nữ, dưỡng mẫu của Thanh vậy Tông Ung chính Đế.

Hiếu Kính Hiến Hoàng hậu

tên đầy đủ:
Ô Lạt mãng cầu Lạp thị Thụy hiệu: Hiếu Kính Cung Hòa Ý Thuận Chiêu Huệ Trang Túc an khang Tá Thiên Dực Thánh Hiến Hoàng hậu Sinh: 28 tháng 6, 1681 Mất: 29 mon 10, 1731 (50tuổi), vui mừng Xuân viên, Bắc tởm Tại vị: 4 tháng 2 năm 1723 – 29 tháng 9 năm 1731 An táng: 2 tháng 3 năm 1737, Thái lăng, Tây Thanh mộ Phối ngẫu: Ung chủ yếu Hoàng đế Là bà xã duy tuyệt nhất tại vị của Thanh ráng Tông Ung bao gồm Đế cùng là sinh mẫu của Đoan Thân vương Hoằng Huy.

Hiếu hiền Thuần Hoàng hậu

tên đầy đủ:
Phú tiếp giáp thị Thụy hiệu:Hiếu thánh thiện Thành bao gồm Đôn Mục Nhân Huệ Huy Cung Khang Thuận Phụ Thiên Xương Thánh Thuần Hoàng hậu Sinh: 28 mon 3, 1712 Mất: 8 tháng 4, 1748 (36tuổi), Đức Châu, tô Đông Tại vị: 3 tháng 9 năm 1735 – 11 tháng 3 năm 1748 An táng: 27 mon 10 năm 1752, Địa cung của Thanh Dụ lăng Là nguyên phối hoàng hậu của thanh cao Tông Càn Long Đế. Sinh chủng loại của: Đoan Tuệ hoàng thái tử Vĩnh Liễn Triết Thân vương Vĩnh Tông Hoàng trưởng nữ Cố Luân Hòa Kính công chúa

thanh cao Tông Kế Hoàng hậu

thương hiệu đầy đủ:
Ô Lạt na Lạp thị Thụy hiệu: Không gồm Sinh: 11 tháng 3, 1718 Mất: 19 tháng 8, 1766 (48tuổi) Tử Cấm Thành, Bắc gớm Tại vị: 1 mon 7 năm 1748 - 2 tháng 8 năm 1750 An táng: 28 tháng 9 năm 1766, Phi viên tẩm của Thanh Dụ lăng, phổ biến với Thuần Huệ Hoàng quý phi Là hiền thê thứ hai của thanh cao Tông Càn Long Đế. Sinh mẫu của: Hoàng thập nhị tử Vĩnh Cơ Hoàng ngũ nữ Hoàng thập tam tử Vĩnh Cảnh

Hiếu Thục Duệ Hoàng hậu

tên đầy đủ:
Hỉ Tháp Lạp thị Thụy hiệu: Hiếu Thục Đoan Hòa Nhân Trang tự Ý Đôn Dụ quang quẻ Thiên Hựu Thánh Duệ phi tần Sinh: 2 mon 10, 1760 Mất: 5 tháng 3, 1797 (36tuổi) Tử Cấm Thành, Bắc khiếp Tại vị: 4 tháng một năm 1796 – 7 tháng hai năm 1797 An táng: 22 mon 10 năm 1803, Xương lăng (昌陵), Thanh Tây lăng Phối ngẫu: Gia Khánh Hoàng đế Là nguyên phối thê thiếp của Thanh Nhân Tông Gia Khánh Đế. Sinh mẫu của: Thanh Tuyên Tông Đạo quang Đế Cố Luân Trang Tĩnh công chúa

Hiếu Hoà Duệ Hoàng hậu

thương hiệu đầy đủ:
Nữu Hỗ Lộc thị Thụy hiệu: Hiếu Hòa Cung tự Khang Dự An Thành Khâm Thuận Nhân chủ yếu Ứng Thiên Hi Thánh Duệ thê thiếp Tước hiệu: Cung tự Khang Dự An Thành Trang Huệ thọ Hi Sùng Kì Hoàng thái hậu Sinh: trăng tròn tháng 11, 1776 Mất: 23 mon 1, 1850 (73tuổi), lâu Khang cung, Tử Cấm Thành, Bắc gớm Tại vị: 18 tháng 4 năm 1799 - 25 tháng 7 năm 1820 An táng: 26 tháng hai năm 1853, Xương Tây lăng, Thanh Tây lăng Phối ngẫu: Gia Khánh Hoàng đế Là vợ thứ nhì của Thanh Nhân Tông Gia Khánh Đế. Tuy bà cũng có đàn ông là Hoàng Đích tử nhưng ở đầu cuối bà đã ủng hộ cho Trí Thân vương Miên Ninh là nam nhi duy tốt nhất của Hiếu Thục Duệ bà xã lên kế vị tức Thanh Tuyên Tông Đạo quang quẻ Đế. Điều này khiến Đạo quang Đế hết mực cung chăm sóc bà như sinh mẫu. Kể từ thời điểm làm phi tần dưới triều Gia Khánh Đế đến lúc lên ngôi Hoàng thái hậu dưới triều Đạo quang quẻ Đế, bà sẽ tại vị tối cao vào hậu cung công ty Thanh 48 năm, trở thành một trong những Hoàng thái hậu trường thọ duy nhất triều đại này. Sinh mẫu của: hoàng gia nữ Đôn không giống Thân vương Miên Khải Thụy Hoài Thân vương vãi Miên Hân

Hiếu Thận Thành Hoàng hậu

tên đầy đủ:
Đông Giai thị Thụy hiệu: Hiếu Thận Mẫn Túc Triết Thuận Hòa Ý Thành Huệ Đôn khác Hi Thiên Di Thánh Thành hoàng hậu Sinh:10 tháng 6, 1790 Mất: 16 mon 6, 1833 (43tuổi), Tử Cấm Thành, Bắc tởm Tại vị: 3 mon 12 năm 1820 – 29 tháng bốn năm 1833 An táng: 11 mon 12 năm 1835, tuyển mộ lăng, Thanh Tây lăng Phối ngẫu: Đạo quang quẻ Hoàng đế Là kế thất tuy thế là Hoàng hậu trước tiên của Thanh Tuyên Tông Đạo quang Đế. Sinh mẫu mã của thế Luân Đoan Mẫn công chúa.

Hiếu Toàn Thành Hoàng hậu

tên đầy đủ:
Nữu Hỗ Lộc thị Thụy hiệu: Hiếu Toàn từ bỏ Kính Khoan Nhân Đoan không giống An Huệ Thành Mẫn Phù Thiên Đốc Thánh Thành thê thiếp Sinh: 24 mon 3, 1808, sơn Châu, trung quốc Mất: 13 tháng 2, 1840 (31tuổi) Viên Minh Viên, Bắc khiếp Tại vị: 15 mon 8 năm 1833 - 18 mon 10 năm 1834 An táng: 20 tháng 11, chiêu tập lăng, Thanh Tây lăng Phối ngẫu: Đạo quang quẻ Hoàng đế Là hoàng hậu tại vị đồ vật hai của Thanh Tuyên Tông Đạo quang đãng Đế. Sinh chủng loại của: nắm Luân Đoan Thuận công chúa Cố Luân lâu An công chúa Thanh Văn Tông Hàm Phong Đế

Hiếu Trinh Hiển hoàng hậu (Từ An Thái Hậu)

tên đầy đủ:
Nữu Hỗ Lộc thị Thụy hiệu: Hiếu Trinh tự An Dụ Khánh Hòa Kính Thành Tĩnh Nghi Thiên Tộ Thánh Hiển hoàng hậu Tước hiệu: tự An Đoan Dụ Khang Khánh Chiêu Hòa Trang Kính mẫu Hậu Hoàng thái hậu Sinh: 12 tháng 8, 1837, Quảng Tây, Liễu Châu Mất: 8 tháng 4, 1881 (43tuổi), phổ biến Túy cung, Tử Cấm Thành Tại vị: 11 mon 11 năm 1861 – 8 tháng 4 năm 1881 An táng: 17 tháng 9 năm 1881, Phổ Tường Dục Định Đông lăng, Đông Thanh chiêu mộ Phối ngẫu: Hàm Phong Hoàng đế Là vợ tại vị độc nhất của Thanh Văn Tông Hàm Phong Đế và là Hoàng thái hậu bên dưới thời Thanh Mục Tông Đồng Trị Đế, đồng nhiếp thiết yếu với từ Hi Thái hậu. Sau khoản thời gian Đồng Trị Đế băng hà, Thanh Đức Tông quang đãng Tự Đế kế vị, bà lại thường xuyên giữ mục đích nhiếp thiết yếu cùng với trường đoản cú Hi Thái hậu. Bà cùng rất Từ Hi Thái hậu là hai vị hậu cung thứ nhất và tốt nhất nhiếp bao gồm của triều đại công ty Thanh.

Hiếu Triết Nghị Hoàng hậu

thương hiệu đầy đủ:
A Lỗ Đặc thị Thụy hiệu: Hiếu triết nhân Thuận Thục Thận nhân từ Minh Cung Đoan Hiến Thiên Chương Thánh Nghị Hoàng hậu Sinh: 25 mon 7, 1854 Mất: 27 tháng 3, 1875 (20tuổi) Trữ Tú cung, Tử Cấm Thành Tại vị: 14 tháng 9 năm 1872 – 5 tháng 12 năm 1875 An táng: 26 tháng 3 năm 1879, Huệ lăng, Thanh Đông lăng, Tuân Hóa Phối ngẫu: Đồng Trị Hoàng đế Là cung phi duy nhất của Thanh Mục Tông Đồng Trị Đế. Bà là 1 trong những trong 4 vị Hoàng hậu ở trong nhà Thanh xuất thân từ Mông Cổ bênh cạnh Hiếu Đoan Văn Hoàng hậu, chén bát Nhĩ Tế cat Đặc hiền thê và Hiếu Huệ Chương Hoàng hậu, không xét các trường hòa hợp truy phong như Hiếu Trang Văn thê thiếp và Hiếu Tĩnh Thành Hoàng hậu. Bà cũng là một trong những trong 4 vị phi tần duy nhất của nhà Thanh được hưởng quy định lễ đại hôn khi kết bạn với Hoàng đế kề bên Bát Nhĩ Tế cat Đặc Hoàng hậu, Hiếu Thành Nhân phi tần và Hiếu Định Cảnh Hoàng hậu, tức được kiệu chuyển vào cung qua Đại Thanh Môn. đều vị không giống nếu không phải là từ Tiềm nhằm tấn tôn hậu phi cũng là hậu phi được tấn phong sau thời điểm cố hậu phi qua đời.

Hiếu Định Cảnh bà xã (Long Dụ Hoàng hậu)

tên đầy đủ:
Diệp Hách na Lạp Tĩnh Phân Thụy hiệu: Hiếu Định Long Dụ Khoan Huệ Thận Triết Hiệp Thiên Bảo Thánh Cảnh bà xã Sinh: 28 tháng 1, 1868 Mất: 22 tháng 2, 1913 (45tuổi), ngôi trường Xuân cung, Tử Cấm Thành, Bắc kinh Tại vị: 27 tháng 1 năm 1889 – 21 tháng 10 năm 1908 An táng: 16 mon 11 năm 1913, Sùng lăng, Thanh Tây lăng Phối ngẫu: Quang từ bỏ Hoàng đế Là hậu phi duy độc nhất của Thanh Đức Tông quang đãng Tự Đế. Bà biến Hoàng thái hậu nhiếp chủ yếu dưới thời Thanh Cung Tông Tuyên Thống Đế, Hoàng đế sau cùng của triều đại bên Thanh. Vì chưng vậy bà cũng chính là Hoàng thái hậu sau cùng trong lịch sử hào hùng Trung Quốc. Bà được nghe biết vai trò khủng là ký hiệp ước thoái vị nắm cho vị hoàng đế trẻ tuổi vào khoảng thời gian 1912, về cơ bạn dạng chấm hoàn thành triều đại đơn vị Thanh và xong xuôi chế độ quân chủ Trung Quốc.

Hiếu khác Mẫn hiền thê (Mạt đại Hoàng hậu)

thương hiệu đầy đủ:
Quách cha La Uyển Dung Sinh: 13 tháng 11năm 1906, Bắc Kinh, Đại Thanh Mất: 20 mon 6năm 1946 (39tuổi), Diên Cát, cát Lâm Tại vị: 1 tháng 3 năm 1934 – 20 tháng 6 năm 1945 (11 năm, 111 ngày) An táng: 23 mon 10 năm 2006, Phổ Nghi mộ, Tây Thanh mộ Phối ngẫu: Phổ Nghi Hoàng đế Là bà xã tại vị duy nhất của Tuyên Thống Đế Phổ Nghi. Bà là vị Hoàng hậu sau cuối của chính sách phong kiến Trung Hoa, dù thực tiễn danh vị phi tần của bà chỉ cần trên danh nghĩa vì chưng Phổ Nghi đã thoái vị vào thời điểm năm 1912 do ra quyết định của Long Dụ Hoàng thái hậu. Bà cũng là vị vợ duy nhất trong phòng Thanh, tuy kết duyên với nhà vua dưới danh vị Hoàng hậu, không phải tấn tôn trường đoản cú Tiềm nhằm hay vợ được tấn phong sau thời điểm cố phi tần qua đời, mà lại trong đại hôn lại ko được kiệu chuyển vào cung qua Đại Thanh môn. Đây là một trong những nghi lễ rất quan trọng trong đại hôn của cung phi và Hoàng đế. Do tính chất lịch sử, chỉ duy nhất bao gồm 4 vị vợ đời trước có Bát Nhĩ Tế cát Đặc Hoàng hậu, Hiếu Thành Nhân Hoàng hậu, Hiếu Triết Nghị hậu phi và Hiếu Định Cảnh hậu phi được hưởng quy chế này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.