Bảng Giá Xuất Bản Sách ? Hướng Dẫn Cách Tự Xuất Bản Sách

Chi phí hay bảng giá xuất bản sách là hạng mục mà những tác mang rất thân thương khi mong muốn xuất phiên bản sách.

Bạn đang xem: Bảng giá xuất bản sách

Để các tác giả rõ rộng về các hạng mục ngân sách chi tiêu cũng như phương pháp tính giá xuất bản sách, Mcbooks sẽ ra mắt đến những tác giả chi tiết về bảng báo giá và chi tiêu tự xuất bản sách năm 2022.


Chi phí tự xuất bạn dạng sách

Để xuất bạn dạng được một cuốn sách hoàn chỉnh sẽ phải đến 3 cách chính:

Trước in
In
Sau in

+ Trước in

Giai đoạn trước in đó là thời gian để chuẩn bị nội dung sách và những giấy phép cần thiết để cuốn sách được ra đời, bao gồm:

Viết nội dung sách
Hiệu thêm (1 – 2 lần)Thiết kế bìa
Thiết kế ruột
Xin giấy phép

Với mỗi hạng mục ở trên đã có ngân sách chi tiêu riêng. Phần giá thành này vẫn được cập nhật ở bảng báo giá xuất bản sách mặt dưới.

Tổng thời gian để xong tất cả các hạng mục trong giai đoạn trước in vẫn là 2 – 3 tháng nhằm viết sách và khoảng 1 tháng để hoàn thiện các hạng mục còn lại.

*
*
Tổng thời gian cho giai đoạn trước in sách là khoảng tầm 3 tháng

+ In

Giai đoạn in sách đang mất khoảng tầm 30 – 45 ngày tuỳ theo con số sách và thời gian trả hàng trong phòng in.

Đơn giá chỉ in 1 cuốn = (Đơn giá bán in ruột x số trang) + Đơn giá in bìa + ngân sách gia công (nếu có)

Ngoài ra chi phí in còn phụ thuộc vào vào khổ sách, con số màu ruột sách, chất liệu giấy. Đặc biệt, các bạn in con số sách càng nhiều thì giá cả in này càng thấp.

Trung bình, chi tiêu in một cuốn sách là khoảng 30 – 50.000 VNĐ.

Quý tác giả sẽ được tư vấn ví dụ về các hạng mục trong quy trình in sách để phẳng phiu phần chi tiêu này sao cho phù hợp với chi phí của bản thân nhất.

+ Sau in

Sau khi in sách xong, sách sẽ rất cần được cấp giấy quyết định phát hành để được phép lưu hành trên thị trường theo chế độ của pháp luật.

Như vậy, toàn bộ các giá thành tự xuất phiên bản sách đang bao gồm:

Chi tầm giá trước in
Chi mức giá in
Chi chi phí sau in
Phí dịch vụ

Dưới đây sẽ là bảng giá tự xuất phiên bản sách kèm ví dụ ví dụ để quý người sáng tác dễ hình dung.

Bảng giá bán tự xuất bản sách năm 2022

Thông tin ví dụ về cuốn sách:

Số trang: 250Khổ sách: 17×24Số color in: 2Số lượng in: 1000

Bảng giá

Giai đoạn

STTNội dung chi tiếtThời gian dự kiếnSố lượngĐơn giáThành tiền

Ghi chú

Trước in

1

Viết câu chữ sách

2 – 3 tháng0
 

2

Hiệu đính thêm 1 – 2 lần

15 – 30 ngày25030.000đ/ trang

7.500.000đ

 3Thiết kế bìa10 ngày13.000.000đ

3.000.000đ

 

4

Thiết kế ruột20 – 30 ngày25050.000đ/ trang

12.500.000đ

– Đơn giá bán chế bạn dạng 2 color : 50.000đ/trang – Đơn giá chế bạn dạng ruột 4 màu sắc : 60.000đ/trang (Giá hoàn toàn có thể tăng tùy thuộc theo số hình buộc phải vẽ minh họa)
 

5

Xin giấy phép15 – trăng tròn ngày15.000.000đ

5.000.000đ

Nếu mong mỏi lấy cấp tốc trong 5 ngày phí tăng lên 1.000.000đ”

Tổng giá thành trước in

28.000.000đ

In

1

Khổ sách30 – 45 ngày17×24

2

Số trang300124đ

37.200đ

3

Bìa12.500đ

2.500đ

4

Gia công (Nếu có)1

0

5Chi giá thành in139.700đ

Tổng chi tiêu in 1000 cuốn

39.700.000đ

Sau in

1Cấp giấy đưa ra quyết định phát hành15 ngày11.000.000đ1.000.000đ

TỔNG bỏ ra PHÍ (TRƯỚC IN + IN + SAU IN)

68.700.000đ

Ngoài phần chi phí trực tiếp để xuất bạn dạng sách, sẽ sở hữu thêm phần ngân sách cho dịch vụ thương mại xuất phiên bản và bỏ ra phí quản lý dự án. Phần chi phí này được tính như sau:

Phí dịch vụ thương mại xuất bạn dạng = 30% tổng ngân sách (trước in + in + sau in) = 30% x 68.700.000đ = 20.610.000đ
Phí thống trị dự án: 5.000.000đ

Như vậy, nhằm in được 1.000 cuốn sách cùng với ruột 2 màu, khổ sách 17×24, 250 trang, tổng chi tiêu dự kiến vẫn là:

68.700.000đ + 20.610.000đ + 5.000.000đ = 94.310.000đ

Như vậy, tổng chi tiêu để xuất bản 1 cuốn sách đã là khoảng chừng 94.310đ.

Lưu ý: bảng báo giá trên chỉ mang ý nghĩa chất tham khảo. Các túi tiền thực tế sẽ tiến hành báo giá bán theo yêu mong của quý tác giả và phụ thuộc vào vào giá chỉ vật tư in ấn theo thời hạn thực.

Quý người sáng tác cần tư vấn thêm về thương mại dịch vụ xuất phiên bản sách, quy trình xuất bản sách hay chi phí, bảng giá xuất phiên bản sách, vui miệng inbox mang đến Mcbooks trên fanpage Mcbooks để được tư vấn và cung cấp nhanh nhất.

Nếu cuộc đời bạn là một trong cuốn sách, cứng cáp chắn bạn sẽ không ý muốn nó “bị ế” bên trên kệ đâu. Viết sách đang khó, xuất bản sách lại càng nặng nề hơn. Blog này khắc ghi một vài tởm nghiệm nhỏ tuổi mà tất cả võ, giúp bạn có thể tự xuất bạn dạng sách thành công, cũng giống như một số tương tác giúp các bạn in sách hiệu quả. Trường hợp có câu hỏi gì, chúng ta cứ thoải mái phản hồi nhé!


Tại sao tôi chọn tự xuất bạn dạng sách

Ngày xưa, lúc viết dứt một cuốn sách, thường thì tác giả đang gửi phiên bản thảo tới nhà xuất bản với niềm hi vọng tràn trề. Sau một thời gian khá thọ (có thể là cả tháng), các bạn sẽ nhận được làm phản hồi, câu trả lời thường là “Sách của người sử dụng rất tốt, nhưng công ty chúng tôi rất tiếc…” Sẽ không một ai trân trung tâm huyết của bạn, bằng chính phiên bản thân bạn. Đó là lý do đầu tiên tôi lựa chọn tự xuất bạn dạng sách.

Xem thêm: Làm thẻ tín dụng hsbc mất bao lâu, cần những gì, điều kiện ra sao


*

Ngày nay, với sự xuất hiện của nhiều công ty vạc hành, bài toán tự xuất phiên bản sách cũng cấp tốc hơn. Song nếu khách hàng chưa nổi tiếng, thì những quy định của họ có thể khiến các bạn nhăn mặt. Chẳng hạn, họ có nhu cầu mua đứt bản quyền 5 năm cùng với số tiền nhỏ hơn các so cùng với tiềm năng thực sự của cuốn sách, nhưng cũng chẳng đủ để bạn tự do tài chủ yếu mà viết phần đông cuốn tiếp theo. Đó là lý do tôi lựa chọn tự xuất phiên bản sách.

Song lý do quan trọng nhất nhưng mà tôi lựa chọn tự xuất phiên bản sách, chưa hẳn là bởi kiếm được nhiều tiền rộng (bán sách không dễ đâu nhé), mà là do tôi sẽ được tiếp cận trực tiếp với từng độc giả. Được biết ai là người tiêu dùng sách của mình, bao gồm thông tin liên hệ của họ để gửi đá quý tặng, giải đáp các băn khoăn, cũng như mừng đón những bình luận về sách qua Email, là một trong nguồn cảm hứng mãnh liệt góp tôi liên tục viết sách.

Ba thứ cần thiết để trường đoản cú xuất bản sách

Nói chung, từ bỏ xuất bản sách có thể khó khăn thiệt đấy, tuy nhiên cũng đem đến rất nhiều trải nghiệm nặng nề quên. Đợt vừa rồi, lúc loay hoay tái bản lại cỗ Numagician, tôi sẽ thật cảm kích. Người mẹ tôi mắt vẫn mờ, tuy nhiên vẫn ngồi đọc từng chữ trên bản thảo cùng giúp tôi phát chỉ ra lỗi bao gồm tả. Còn bố thì góp tôi chỉ ra phần nhiều điểm bất hợp lí trong đúng theo đồng với bên in, rồi tìm mang đến tôi đông đảo mối tương tác tốt, gia đình đã kết nối hơn.


Thực ra nhằm tự xuất phiên bản sách thành công xuất sắc thật ra ko khó, nếu như khách hàng nắm được phương pháp và quy trình cụ thể.Về cơ phiên bản thì đây cha thứ bạn phải để xuất bạn dạng được một cuốn sách:

Bản thảo đã hoàn thành của cuốn sách.Một bên xuất phiên bản để cấp chứng từ phép mang lại sách.Một đơn vị in uy tín, chất lượng để in sách của bạn.

Về mặt phiên bản thảo thì dễ rồi, vì chưng bạn chịu trách nhiệm 100% với nó. Chiếc khó là phần tương tác nhà xuất bản, cũng tương tự tìm đơn vị in hóa học lượng. Hai đoạn này thường cần được gia công song song, vì trên chứng từ phép xuất phiên bản cần có địa chỉ cửa hàng nhà in. Nói chung cảm giác cầm bên trên tay bản thảo xuất phiên bản tự mình xin được thật cạnh tranh mà diễn tả.


*

Nên chọn nhà xuất bạn dạng nào lúc tự xuất bạn dạng sách?

Thông thường xuyên để tương tác nhà xuất bản, nếu không quen ai, bạn cũng có thể tham khảo danh sách các nhà xuất bản ở nước ta ở đây, sau đó Google tên bên xuất bản, lên trang chủ để đưa thông tin liên hệ. Chúng ta cũng có thể gửi bạn dạng thảo qua Email, tuy vậy sẽ cần chờ thọ đấy. Rất tốt là buộc phải in ra, giữ hộ hoặc rước trực tiếp tới để triển khai việc sẽ nhanh hơn.

Cá nhân tôi thấy, khi sàng lọc tự xuất phiên bản sách, thì bên xuất phiên bản lớn hay nhỏ không quan trọng, quan trọng đặc biệt là họ bảo vệ được thủ tục pháp luật cho cuốn sách. Do việc bán được sách tuyệt không, hôm nay do chúng ta chịu trách nhiệm. Tất nhiên, nếu bên xuất phiên bản “có tên tuổi” thì khi chúng ta ký gởi sách chỗ nào đó, chắc chắn sẽ “được lòng” hơn.


*

Về đưa ra phí, thì tùy công ty xuất bản. Song dao động trong khoảng 2-3tr/cuốn (nếu là sách bán, có ghi giá bìa), còn nếu khách hàng in sách tặng kèm thì tầm giá rẻ hơn với cũng dễ cấp phép hơn. Giá tiền này hay là chưa bao hàm dàn trang, thi công bìa… nhé. Một khiếp nghiệm nhỏ tuổi mà gồm võ, sẽ là nếu từ bỏ xuất bạn dạng sách, thì chúng ta nên tìm đơn vị in trước.

Tại sao yêu cầu tìm nhà in trước khi tự xuất phiên bản sách?

Thứ nhất, công ty in giỏi sẽ bảo đảm chất lượng mang đến sách của bạn. Thiết bị hai, contact được nhà xuất phiên bản thì kiểu gì rồi cũng cần showroom in. Thứ ba, đặc trưng nhất, các nhà in hay sẽ hỗ trợ bạn rất thân thiện (kể cả bài toán xin giấy tờ xuất bản), bởi điều người ta có nhu cầu nhất là gì? Là in được sách của bạn.

Do đó nếu muốn tự xuất bản sách thành công, hãy tìm công ty in trước, với hỏi chúng ta có cung cấp xin bản thảo không (thường là có), túi tiền bao nhiêu v.v… Để tìm kiếm được nhà in tốt, bạn có thể Google “In sách sinh hoạt đâu” rồi tổng phù hợp email của các nhà in, gửi một loạt Email cùng với nội dung tựa như nhau để xin báo giá.


Một biện pháp khác là bạn có thể lấy bất cứ một cuốn sách nào các bạn thấy đẹp, lật trang cuối, kiểu gì cũng có showroom nhà in, hãy Google là đang ra thư điện tử thôi. Khi liên hệ, nếu bạn muốn đo cường độ nhiệt tình, thì chỉ cần hỏi một câu, “Tôi mong mỏi in sách, nhờ bốn vấn.” Còn nếu còn muốn có báo giá nhanh để so sánh, hãy gửi các thông tin chi tiết hơn.

Thông tin cụ thể và có ích để tự xuất bạn dạng sách

Nếu thực sự mong muốn tự xuất phiên bản sách, bên dưới có một nút màu sắc xanh, hãy bấm vào đó vướng lại email, tôi sẽ gửi bạn các thông tin khôn xiết hữu ích, hoàn toàn có thể giúp bạn tiết kiệm cả chục triệu đồng, cả tấn thời gian khi từ bỏ xuất phiên bản sách.

Link công cụ báo giá in sách tự động, giúp dự toán được chi phí in sách.Mẫu Email cụ thể để gửi bên in là có báo giá ngay, đỡ mất thời gian trao đổi
Một số liên hệ để xin giấy tờ xuất bản, add nhà in uy tín, ngân sách hợp lý.

Và còn nhiều không những thế nữa, các lưu ý khi cam kết hợp đồng in sách, tay nghề thực tiễn làm việc với bên in v.v…

*

Kinh nghiệm chi tiết tự xuất bản sách thành công và liên hệ NXB, đơn vị in uy tín

Email*

Họ tên*

Cám ơn bạn, khối hệ thống đã ghi nhận thư điện tử của bạn. Yes, gửi ngay
*
tin tức được bảo mật, và bạn cũng có thể dừng thừa nhận mail bất kể lúc nào các bạn muốn.

nhấn Qua Messenger »

Một lần nữa, cám ơn các bạn đã tin yêu và ủng hộ Fu
Su
Su. Tôi mong muốn rằng Blog và những thông tin trên để giúp đỡ bạn thêm đầy niềm tin hơn vào bài toán tự xuất bạn dạng sách của mình. Hãy nhớ rằng nếu tất cả ai đó có thể kể lại cuộc đời bạn, những kinh nghiệm tay nghề quý báu của doanh nghiệp một biện pháp sống rượu cồn nhất, thì đó đó là bạn. đề xuất hãy ban đầu học biện pháp viết lách ngay từ hôm nay!


*

Mong tin tốt lành!

*

tienthanh.edu.vn – Nguyễn Chu phái mạnh Phương(Đã ký kết lên màn hình từ một bãi tắm biển xinh đẹp, ngày )

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.