Bắt Khẩn Cấp Hội Thánh Đức Chúa Trời

Theo bộ Công an, "Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ” không được công dấn về mặt tổ chức tại Việt Nam, phương thức vận động tương từ bỏ như mô hình đa cấp…


Ngày 31/5, thông tin từ bộ Công an mang đến biết, cách đây không lâu "Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ" tiếp tục chuyển động trở lại ở một vài địa phương như Vĩnh Phúc, Quảng Nam, Thanh Hóa.

Bạn đang xem: Bắt khẩn cấp hội thánh đức chúa trời

Hoạt động của tổ chức này với rất nhiều chiêu thức và thủ đoạn tinh vi hơn, ẩn chứa nhiều vấn đề phức tạp về an ninh, lẻ tẻ tự , gây nhiều hệ lụy cho tất cả những người tham gia và gia đình những tín đồ có người thân trong gia đình mù quáng tin, theo.

“Hội thánh của Đức Chúa Trời Mẹ” tên bằng lòng và không thiếu thốn là “Hội thánh của Đức Chúa Trời hiệp hội cộng đồng Truyền giáo Tin lành thế giới”, có xuất phát từ Hàn Quốc, gia nhập vào việt nam từ năm 2001.

Theo cỗ Công an, Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ” không được công dìm về mặt tổ chức triển khai tại Việt Nam.

Bằng vô số cách thức, “Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ” đang nhen team và nhanh chóng phát triển ở các địa phương trong cả nước. Hiện nay, giáo phái này chưa được công nhận về mặt tổ chức tại Việt Nam; giáo lý vận động mang đặc điểm tà đạo, có biểu thị mê tín dị đoan, tận dụng giáo lý nhằm trục lợi cá nhân, trái cùng với văn hóa truyền thống cuội nguồn và thuần phong mỹ tục của dân tộc bản địa Việt Nam.

Những tín đồ tin theo Hội thánh này thường xuyên ở giới hạn tuổi từ 18 mang lại 50, phần lớn là sinh viên, phụ nữ nội trợ. Các đối tượng người dùng cầm đầu hay lựa chọn mục tiêu là những người gặp mặt khó khăn, bất trắc trong cuộc sống, bé đau, làm nhằm nhò lỗ để tiếp cận, dụ dỗ lôi kéo tham gia. Mặc dù chúng rao giảng lấy học thuyết cơ phiên bản từ khiếp thánh, nhưng vươn lên là tướng sai lệch với nhiều quan điểm cực đoan như chỉ coi trọng phiên bản thân, coi thường tín đồ thân, gia đình.

Xem thêm: Top 500+ Hình Xăm Đầu Sói Đơn Giản, Tổng Hợp Hình Xăm Sói Đẹp Nhất Hiện Nay

Không ít gia đình có người thân tham gia tổ chức triển khai này vẫn u mê đập bỏ chén hương, bàn thờ, không thờ thờ tổ tiên, ông bà; bỏ ck con, bỏ bê công việc, học tập hành, sở hữu tiền đi phụng sự tổ chức, gây phân tách rẽ và mâu thuẫn trong gia đình, dòng họ…

Để có thể lôi kéo được hội viên tham gia, các đối tượng người sử dụng thường núp bóng bên dưới nhiều bề ngoài như trung chổ chính giữa từ thiện, nhân đạo trá hình, trình làng khóa học trở nên tân tiến tư duy, những buổi hội thảo “làm giàu”, bán hàng online, marketing các món đồ thiết bị điện, trang bị gia dụng, thành phầm sinh hoạt gia đình… với tương đối nhiều thủ đoạn bắt đầu như giao giảng, team họp trên không gian mạng qua zoom, zalo, facebook, các điểm ở tại các nơi công cộng, cửa hàng nước, quán cà phê, hoặc công ty riêng, công ty trọ…

Cũng theo cỗ Công an, phương thức buổi giao lưu của “Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ” tương tự như mô hình đa cấp, được phân thành nhiều đội nhỏ, những điểm team sinh hoạt riêng rẽ rẽ.

Các đối tượng ban sơ chỉ là lấn la có tác dụng quen, khôn khéo tiếp cận mày mò gia cảnh của từng người, rồi động viên phân chia sẻ, hướng dẫn phần đa điều quan trọng trong cuộc sống, tiếp đến sẽ tìm bí quyết thao túng tâm lý, ép người tham gia bằng sự run sợ bởi phần đa lời rao giảng lệch chuẩn, gieo vào tín đồ tinh thần ngày tận thế, về sự phán xét của Đức chúa trời còn nếu như không nghe, tin theo, về đều rủi ro, đầy đủ điều cực kỳ nhiên, về sứ mệnh cừ khôi của hội viên để cứu rỗi linh hồn, về cuộc sống thường ngày an nhàn, hạnh phúc khi theo Hội thánh Đức Chúa Trời chị em …

Nguy hiểm hơn, Hội thánh Đức Chúa Trời chị em còn tìm kiếm mọi phương pháp để lôi kéo hội viên là phần đa học sinh, sinh viên vẫn theo học tập tại những trường đại học, cao đẳng trên địa bàn, đã tác động đến bài toán học tập…

Tại tp Thanh Hóa, nơi có tương đối nhiều người thâm nhập sinh hoạt Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ, Công an thành phố Thanh Hóa sẽ rà soát, xác minh có tầm khoảng 16 điểm nhóm, có tổ chức chặt chẽ, thủ đoạn hoạt động tinh vi, các đối tượng cầm đầu phân chia địa bàn Thanh trở thành nhiều khu vực. Sau khi thu hút được hội viên tham gia, các đối tượng sẽ tổ chức cho hội viên sinh hoạt trực tiếp tại các điểm đội (sion) hoặc qua hệ thống zoom.

Trước tình hình chuyển động phức tạp của Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ, thời hạn qua, lực lượng Công an tại những địa phương, trong các số ấy có Công an Thanh Hóa đã thực thi nhiều phương án để chống ngừa, chống chặn chuyển động đạo trái điều khoản của tổ chức triển khai này; bên cạnh đó phát hiện, bắt, cách xử lý nghiêm những điểm team của Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ, thu giữ nhiều tài liệu, tang vật có liên quan đến bài toán truyền đạo, sống đạo trái pháp luật.

Bộ Công an khuyến nghị người dân cần hết sức tỉnh táo khuyết khi chào đón các thông tin từ member Hội thánh này, né bị lợi dụng, gây những hệ lụy cho bản thân, gia đình và làng hội.

*
Một tụ điểm từng là vị trí tuyên truyền Hội Thánh Đức Chúa Trời bất hợp pháp ở thị trấn Phát Diệm, Kim Sơn, Ninh Bình. Ảnh: Minh Đức.

TP - ngay gần đây, những chức sắc tôn giáo chính thống đã công bố phản đối các hành động đi ngược cùng với thuần phong mỹ tục, xuyên tạc khiếp Thánh của giáo phái Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ. Bắt đầu đây, bộ Công an đang vào cuộc điều tra, lưu ý các vận động trái phép của giáo phái này.

Hoạt đụng lén lút

Thông tin từ bộ Công an đến biết, hoạt động của Hội Thánh Đức Chúa Trời bà bầu còn có tên gọi khác là Hội Thánh Đức Chúa Trời (HTĐCT) lộ diện tại thủ đô từ năm 2012. Tổ chức triển khai này ko phân cấp làm chủ mà tổ chức theo từng nhóm (Sion) khoảng tầm 30 tín đồ, không có chức sắc chỉ huy chung, tín đồ có uy tín hay gọi biết sâu rộng lớn về câu hỏi đạo vẫn hướng dẫn việc sinh hoạt đạo cho những tín đồ vật khác. Khi đầy đủ số lượng, một tín đồ dùng đủ đk sẽ bóc tách ra ra đời Sion bắt đầu và liên tục thu hút những tín đồ.

Nguồn gốc HTĐCT được thành lập và hoạt động năm 1964 trên Hàn Quốc, do An Xang Hồng sáng sủa lập. Năm 1985, An Xang Hồng qua đời, còn lại quyền lãnh đạo cho vk và mục sư Hội trưởng Kim Joo Cheol. Hội đồng thay mặt đại diện các hội thánh tại hàn quốc tuyên cha Đức Chúa Trời chị em là tà giáo đồng thời lưu ý người dân về tà đạo này.

Đối tượng thuộc các nhóm này thường xuyên xuyên hấp dẫn tín đồ, kể cả các tín vật thuộc Hội Thánh Tin Lành (Hội Thánh của Đức Chúa Trời - thiết yếu thống) được bên nước công nhận, những người có trí thức như giáo viên, sinh viên, học sinh các trường đại học, cao đẳng, những người dân khi họ có đk tiếp xúc…

Theo tò mò của PV Tiền Phong, thành viên của những nhóm này thường áp dụng sim điện thoại cảm ứng thông minh “rác” cùng thường xuyên thay đổi số năng lượng điện thoại cũng giống như địa điểm sinh hoạt lúc bị kiểm tra, xử lý nhằm mục đích đối phó với phòng ban chức năng. Hiện trên địa bàn TP hà nội có tới hàng trăm ngàn Sion. Những điểm nhóm điển hình nổi bật được nói đến là Sion sinh hoạt phường mộ Lao, phường quang Trung, phường Dương Nội (quận Hà Đông); quần thể đô thị new Cầu Bươu, Tân Triều (huyện Thanh Trì); phường Đức Giang, Khu đô thị Việt Hưng (quận Long Biên)… trước đây các đối tượng người dùng thuê đại lý lớn có giá tới vài chục triệu đồng/tháng để triển khai Sion. Mặc dù hiện nay, chúng ta đã phân tách cơ sở nhỏ dại lẻ hơn để thuận tiện chuyển địa điểm.

Ban Tôn giáo TP tp. Hải phòng cho biết, HTĐCT mở ra ở tp hải phòng từ năm 2015 đến nay, có khoảng gần 10 fan lén lút hoạt động truyền đạo. Họ nhà yếu lôi cuốn phụ nữ, người già và học sinh, sinh viên, khiến mâu thuẫn mái ấm gia đình (không sinh hoạt vk chồng), xung đột văn hóa (gỡ bỏ bàn thờ cúng tổ tiên), có dấu hiệu lôi kéo, trục lợi, tuyên truyền mê tín dị đoan dị đoan (thế giới tận thế, sớm về thiên mặt đường để hưởng trọn sung sướng).

Thời gian qua cơ quan tác dụng thành phố hải phòng đất cảng đã thường xuyên “bóc, gỡ” các điểm buổi giao lưu của nhóm tín đồ trên. Tuy nhiên, những người này luôn tìm cách chống đối, không chịu phối hợp, liên tục đổi khác địa điểm, lén lút hoạt động trên những địa bàn huyện Thủy Nguyên, thị xã Tiên Lãng với quận kiến An.

Theo review của phòng ban công an, qua công tác xác minh theo đơn tố cáo, tình hình chuyển động phát triển của giáo phái HTĐCT trên địa bàn TP Hà Nội, Hải Phòng cũng như nhiều địa phương khác vô cùng phức tạp, ẩn chứa nhiều nguy cơ tác động đến an ninh trật tự.

Nhiều mái ấm gia đình hoang mang, lo lắng


Thông tin trường đoản cú Công an thức giấc Quảng Bình mang đến biết, từ tháng 5/2016 các đối tượng tham gia giáo phái HTĐCT ở những tỉnh không giống đã tổ chức triển khai thành nhóm gồm khoảng chừng 10 tín đồ do Nguyễn Tiến Công, SN 1989 ở thị trấn Thái Thụy, tỉnh thái bình và vk đến hoạt động tại Quảng Bình.

Các đối tượng người dùng thuê bên trọ nghỉ ngơi nhiều địa điểm khác nhau cùng với vỏ quấn là nhân viên cấp dưới tiếp thị, sale mỹ phẩm, đồ vật lọc nước. Khi làm việc với cơ quan chức năng, các đối tượng người dùng thừa nhận sẽ vi bất hợp pháp lệnh Tín ngưỡng Tôn giáo với Nghị định 92/2012/NĐ-CP của chính phủ. Tại Hà Giang, năm 2016, Vi Hải quang đãng cùng bà xã thuê nhà tại phường nai lưng Phú, TP Hà Giang và xin cấp phép sinh hoạt tôn giáo cùng với 22 người dân có hộ khẩu hay trú tại những tỉnh Vĩnh Phúc, Thanh Hóa, Hải Phòng, Quảng Ninh, nam giới Định, Hà Giang… mặc dù nhiên, những cơ quan tác dụng của Hà Giang so sánh quy định của quy định và thông báo HTĐCT không phía bên trong hệ phái của Hội Thánh Tin Lành vn được công ty nước công nhận.

Mặc cho dù không được chấp nhận nhưng hội nhóm này vẫn tổ chức truyền đạo phạm pháp nên đã biết thành lực lượng liên ngành trên Hà Giang xử lý, thu giữ những tài liệu tuyên truyền…

Theo tò mò của bọn chúng tôi, những “chấp sự” của HTĐCT thu nạp, trở nên tân tiến tín đồ không khác gì kiểu kinh doanh đa cấp, thu tiền hàng tháng với phần trăm 1/10 thu nhập/tháng/tín đồ đang đi làm ổn định tại một cơ quan, công ty. Những người đã được tuyển chọn chọn lúc đến nghe giảng đạo đều đề nghị “tự nguyện” cho vào phong phân bì đã in trước chữ “Cha người mẹ yêu bạn bè rất nhiều” do người giúp câu hỏi của trưởng nhóm đưa, số chi phí từ 50.000 - 150.000 đồng.

Tuy nhiên, nguồn tiểu sử từ trước dụng ra làm sao thì các tín đồ vật không khi nào được biết. Có thể coi vận động thu nạp, thu chi phí tín vật dụng của hội này y như kiểu kinh doanh đa cấp cho mà thành phầm là một dạng tôn giáo tuy nhiên chưa được đơn vị nước vn công nhận.

Tiếp xúc, truyện trò với một số mái ấm gia đình có con em, người thân “lạc bước” vào tổ chức này, đa số người đều bày tỏ sự lo lắng, hoang mang và sợ hãi và bức xúc, lo sợ con em họ bị lừa gạt, gặp nguy hiểm. Nhiều người trong số họ đã kiến nghị và gửi đơn trình báo, đơn đề nghị gửi phòng ban công an khẩn trương xử lí, ngăn chặn loại tịch tà đang chia rẽ nhiều gia đình, tạo xáo trộn, không ổn định xã hội.

Theo thượng tá Vũ Đình Cường, Phó trưởng Công an thị trấn Thủy Nguyên (TP Hải Phòng), hoạt động của tà giáo này còn thêm với hoạt động bán sản phẩm đa cấp: “Thường, họ có một lực lượng để đi kiếm những tín đồ nhẹ dạ cả tin làm cho vào theo đạo. Đầu tiên rủ rê chúng ta đi mua sắm hóa, đi làm việc từ thiện rồi họ chuyển dần vào những người vào hội này. Khi vẫn theo rồi, nếu người nào ý muốn bỏ thì họ call điện thoại, khống chế… Đặc biệt, đội này tấn công vào các cháu sv và những người dân có thực trạng éo le vào cuộc sống. Theo đạo này các cháu thường quăng quật học. Khi shop chúng tôi giải cứu thì các cháu khôn xiết yếu ớt, xanh xao”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.