HƯỚNG DẪN CÁC BƯỚC LÀM BỂ BÁN CẠN THÁC NƯỚC, BỂ BÁN CẠN THÁC NƯỚC

Bể phân phối cạn tốt bể cá chào bán cạn vẫn là trào lưu đùa sinh cảnh được ưa chuộng dạo ngay sát đây. Với ngân sách chi tiêu đầu tư rẻ không thật đắt đỏ và nên ít thời gian âu yếm hơn như tiểu cảnh sân vườn tuyệt hồ cá koi. Bể phân phối cạn vẫn có thể kết hợp vừa trồng cây và vừa nuôi cá được tuy thế ở một quy mô thu nhỏ tuổi hơn, đem lại cho không khí sắc xanh của thiên nhiên. Hãy cùng Sân Vườn sài Gòn đọc thêm về hồ phân phối cạn ở bài viết này nhé !

*


Bể chào bán cạn là gì ?

Bể cung cấp cạn hay có cách gọi khác là biến thể của bể thuỷ sinh bao gồm đất đá, cây cối và nước được bố trí trong lồng kính. Nó cũng như hồ cá thuỷ sinh nhưng mà chỉ sử dụng đôi mươi – 40% nước để nuôi cá, sót lại là trồng cây thật sống trên đất.

Bạn đang xem: Bể bán cạn thác nước

Các phong thái bể cung cấp cạn

Bể paludarium

Bể paludarium là sự phối kết hợp của hồ cạn thường thì và bể thuỷ sinh. Bên trên là một khu rừng rậm nhiệt đới thu nhỏ, sống dưới có thiết kế như bể cá thuỷ sinh. Nhiều loại bể này rất thích hợp cho tất cả những người đam mê biotope – sinh cảnh. Với nó, chúng ta cũng có thể mô bỏng lại các khoanh vùng bờ sông, cảnh sắc thác nước với ao hồ khôn cùng chân thực.

*

*

Bể Vivarium

Bể vivarium hiểu theo nghĩa rộng là không gian môi trường sống giành riêng cho thú cưng – về khía cạnh kỹ thuật thì lồng chim cũng được xem là vivarium. Những chiếc bể này được thiết kế đặc biệt nhằm vừa nuôi thực trang bị sinh cảnh với vừa nuôi được vài cồn vật nhỏ tuổi trong đó. Không giống với những một số loại bể cạn hay cung cấp cạn khác, vivarium được thiết kế có cửa khoá nhằm đảm bảo bình yên cho vật nuôi vào bể.

*

*

Bể Terrariums

Bể Terrariums là phần nhiều khu vườn cửa thu nhỏ, được đặt bên trong bình, chai, lọ nhỏ và thường có thể bịt kín. Là hệ sinh thái xanh thực vật rất đầy đủ (mặc cho dù nó khá nhỏ bé). Chúng hầu hết là tự bảo trì nhờ vào độ ẩm trải qua hơi nước được dừng tụ trong môi trường xung quanh kín

*

Hồ bán cạn thác nước

*

Vật dụng tô điểm hồ cung cấp cạn

Đèn đến bể buôn bán cạn

Bể bán cạn hay được để trong đơn vị hoặc các khu vực như phòng có tác dụng việc, phòng khách vì vậy mối cung cấp ánh sáng quan trọng cho bể luôn thiếu hụt. Giải pháp tối ưu là bạn sử dụng những loại đèn LED công suất nhỏ tuổi để chiếu sáng, giúp cây trồng và động vật hoang dã trong bể có ánh nắng để quang đãng hợp cùng sinh trưởng tốt.

Một số các loại đèn chào bán cạn bạn cũng có thể tham khảo như: Netlea Nano, WRGB 45W, Xinma, Led kẹp bể cá, Led Ray

*

Cây thuỷ sinh phân phối cạn

Tăng thêm hệ sinh thái cho bể bằng cách trồng đa dạng chủng loại các một số loại cây thuỷ sinh như: rau má hương, cây sen dù, đại hồng dịp, cây may mắn, cây sam hương, cây thuỷ trúc, dứa tè phụng, trầu bà nước,… Những một số loại cây này rất giản đơn trồng với dễ tìm.

*

Mẫu xây cất hồ, bể cá cung cấp cạn mini đẹp

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

Hướng dẫn giải pháp làm hồ buôn bán cạn đẹp mắt mini đối chọi giản

1. Sẵn sàng bể cá, bạn nên được sắp xếp vị trí của hồ nước cá ở một khu vực chắc chắn rằng và bằng vận mà bạn có nhu cầu ngắm hàng ngày. Ở đây mình thực hiện bể với thông số kỹ thuật dài 60cm.

*

2. Đặt một thứ lọc đáy, bơm, và cỗ chia dẫn độ ẩm theo 8 đầu. Thi công 1 lớp bông mỏng đặt lên trên trên mặt của thanh lọc đáy. Thảm len đi cùng được thêm đặt bằng phương pháp tạo một rãnh cùng luồn con đường ống qua đó.

*

3. đính thiết bị phân tách cấp độ ẩm vào bơm

*

4. Bản thân sẽ áp dụng lũa nhằm thêm vào. Mình sẽ triển khai xé mỏng tanh các nhánh lũa nhằm trông đẹp mắt hơn.

*

5. Sau khoản thời gian thêm lũa sao cho hợp lý, bọn họ sẽ liên tiếp tiến hành thêm ống dẫn ẩm vào bộ chia cấp ẩm như đã nhắc tới ở bên trên đến mỗi địa chỉ mà ai đang muốn gắn rêu & cây. Lần này, chúng tôi bổ sung một nhánh lũa tất cả rêu liễu mà rêu liễu đang bén rễ trường đoản cú trước. Rêu liễu giúp bạn dễ dàng tạo lại bố cục tự nhiên.

*

6. Chúng ta có thể sử dụng dây thít hoặc dây cước trong để buộc thắt chặt và cố định ống dẫn ẩm. Về cơ bản, nó là tốt để kết nối với phần đầu của lũa hoặc địa điểm rêu liễu còn sống, các bạn sẽ cần “giấu” ống dẫn tiếp giáp với cây liễu để nhìn mọi thứ trông thoải mái và tự nhiên hơn.

*

7. Họ sẽ triển khai đổ đất nền trống vào đến bể cung cấp cạn. Ở phần tiền cảnh phương diện trước dày khoảng 3cm, khía cạnh sau có tác dụng lũa dày khoảng 10cm để có thể trồng cây. Lần này mình áp dụng 10 lít đất N & C (NC_soil).

*

8. Những bạn ban đầu trồng cây vào vào bể, trong quy trình làm ví như phía sau hậu cảnh độ cao trồng cây chưa đủ các chúng ta có thể bổ sung thêm đất nền để có thể trồng cây được xuất sắc hơn. Chúng ta cũng có thể tạo bố cục ba chiều bằng phương pháp trồng hầu hết cây dây leo ngắn hoặc cải tiến và phát triển ở phía trước và cây cao sinh sống phía sau. Chúng ta có thể trồng nó có thể chắn bằng phương pháp thêm đất khi đề xuất thiết.

*

9. Bắt đầu cho nước vào bể. Chú ý chỉ bắt buộc cho nước 1/3 bể hoặc 1 nửa bể. Đổ nước vào thanh nhàn để không có tác dụng ngập đất. Bạn nên được sắp xếp khoảng một phần hai bể cá làm hướng dẫn.

*

10. ở đầu cuối ta vẫn cắm khối hệ thống bơm để cấp ẩm cho cây trồng trên lũa. Hãy khám nghiệm tăng sút áp suất nước cho tương xứng tránh nước quá dạn dĩ sẽ làm tác động đến cây.

*

11. Tùy chỉnh nguồn sáng đến bể buôn bán cạn. Như vậy họ đã hoàn thiện một bể bán cạn.

Trong những năm, tôi đã làm rất nhiều bể cá, thủy sinh cùng hồ buôn bán cạn (paludarium) với ngày từ bây giờ tôi sẽ chia sẻ hướng dẫn mỗi bước về những gì tôi đang làm.

Lưu ý: có tương đối nhiều thứ khác nhau có thể được áp dụng trong quá trình xây dựng nhằm thực hiện quá trình này. Đây chỉ là tất cả những gì tôi sẽ sử dụng. Hãy làm thật chính xác trước khi gửi vào động vật hoang dã hoặc thực vật dụng để bảo đảm bạn đang thiết kế nó một cách thiết yếu xác. Tôi luôn yêu ưa thích hồ cá cùng hồ cạn, vậy lý do không phối hợp chúng lại thành một?! mẫu bể nhưng mà tôi sẽ xây dựng dành cho 3 con cóc bụng lửa. Cóc bụng lửa thực sự mạnh bạo và dễ siêng sóc. Tôi yêu màu sắc của chúng. Tôi muốn tạo ra thứ nào đó tự nhiên nhất tất cả thể bằng cách không thực hiện cây giả để làm việc này. Để thực hiện công việc này cùng để thực vật, cóc bụng lửa cùng cá sống sót, tất cả các vật tư cần phải an toàn cho động vật / ao / hồ cá! Để góp giữ nhiệt độ trong “Hồ cung cấp Cạn” xuất xắc “Bể phân phối Cạn” (tùy theo phong cách gọi của từng vùng miền), tôi sẽ có tác dụng một thác nước để giúp việc duy trì nước tuần trả trong bể với lấy nhiệt độ trong ko khí.


Nội dung chính


Bước 1: đồ gia dụng liệu

Vật liệu được sử dụng:

Bể cá (ở đâytôi sử dụng bể trọng lượng 65 gallon)

Bình xịtfoam

Eggcrate (tấmnhựa phòng bể cá)

Keo dánsilicon giành cho bể cá

Dây thít(dây rút)

Lưới thép

Chất nền

Chậu trồngcây

Máy sưởi

Bơm / Lọc

Ống nhựa

Đèn dùngngày / đêm

Đèn nhiệt

Chất nền hồcá

Các một số loại cây bán cạn

Cóc bụng lửa

Bước 2: thành lập khung

Tôi sẽ khởi tạo ra thác nước của riêngmình, vị vậy tôi sẽ khởi tạo ra khu vực này trước tiên. Thời gian này bạn phải có tấmnhựa vách chống bể cá (eggcrate),sử dụng kìm cắt và bắt đầu cắt khoảng nhựa để tạohình. Thực hiện dây thít nhằm gắn các mảnh lại cùng nhau để tạo ra một khối hộp. Saukhi tạo khoanh vùng thác nước, tôi cắt thêm tấm nhựa vách phòng bể cá và thực hiện dâythít đã tạo nên một khoanh vùng đất cao.

Lưu ý: tạithời điểm này, bạn phải đảm bảo an toàn rằng có thể đưa tay được vào trong. Điều này rấtquan trọng vì các bạn sẽ phải để dấu trang bị bơm, bộ lọc cùng thanh sưởi của bản thân ở mặt trongđể “Bể chào bán cạn” của chúng ta trông được tự nhiên và thoải mái hơn.

Xem thêm: Top 11 Thỏi Son Mac Màu Hồng San Hô, Son Mac Mini Retro Relentlessly Red

Bước 3: đậy lưới vào tấm vật liệu nhựa vách ngăn

Khi nền đấtvà thác nước được xây dựng. Tôi ban đầu phủ lưới lên phía trên phần khung tấm nhựavà thực hiện dây thít để cố định và thắt chặt lại những vị trí của tấm lưới. Điều này sẽ chophép nước chảy vùng sau thác nước và chống cá, động vật hoang dã chui phía sau. Nó cũng sẽngăn hóa học nền rơi xuống nước từ khu vực đất liền.

Bước 4: Lập planer và vị trí

Sau khi đã cốđịnh được các tấm nhựa, tôi vẫn phải kiến thiết vị trí nhằm trồng cây với ghép đá lên.Cấu trúc đá sẽ giúp đỡ ếch gồm nơi ngủ ngơi cùng bề mặt đất.

Bước 5: Xịt bọt bong bóng

Một lúc bạnđã chấp nhận với vị trí bố trí như trên,tiếp chính là lúc để tạo thành hình xịt bọt foam!

Điều quan lại trọngcần xem xét là: bạn không thích chỉ xịt bất cứ nơi nào cùng không phun nhiều vào mộtkhu vực. Bong bóng sẽ nở ra và sẽ cần thời gian để xử lý trước khi xịt vào thêm và giảm gọtnó.

Trong khiphun bọt, tôi giữ những chậu cây ở chỗ cho cây với phun bao phủ nó.

Sau khi thựchiện xong, hãy để nó khô trong 8 giờ trở lên (tôi thường mang lại nó 1-2 ngày hoặcđôi khi lâu dài tùy thuộc vào mức độ bận rộn của tôi với công việc, v.v.)

Đối cùng với tínhnăng thác nước, tôi đã thực hiện bọt công cụ hoàn hảo để gây ra một kệ vị trí tôicó thể tạo nên một hồ bơi. Mục đích của hồ bơi sẽ là để máy bơm gửi nước từ đáylên đỉnh thác. Các hồ bơi lội sẽ bao phủ đầy với tràn xuống nước.

Lưu ý: vị tôi sẽ thêm một công dụng thácnước vào đây, bạn sẽ thấy một ống nhựa bám ra. Điều quan trọng là điều đó vẫnrõ ràng và rất có thể lấy sau thời điểm bọt đã được chuyển vào. Điều này sẽ khiến cho nó dễdàng rộng để tùy chỉnh thiết lập thác nước.

Bước 6: tương khắc gọt quăng quật foam

Bước này cầnthời gian và sự kiên nhẫn. Bước tiếp theo sẽ là thêm silicone và hóa học nền vào nền.Để bảo đảm an toàn rằng silicon bám giỏi hơn, bạn sẽ cần phải cắt hết bọt bởi lớp bọtbên dưới gồ ghề hơn.

Sử dụng mộtcon dao nhỏ tuổi sắc nét, bắt đầu chạm khắc và đánh giá nền cho bố cục tổng quan layout mongmuốn của bạn.

Lưu ý: Tôi sẽ có vấn đề đó xảy ra cực kỳ nhiềulần khi sau khi khắc nền background, tôi không ưa thích với bề ngoài của nó, hoặccảm thấy rất cần phải có chiều sâu hơn cho tía cục. Khi chúng ta đã khắc xong, chúng ta có thểcần lặp lại vài cách cuối cùng bằng phương pháp thêm nhiều bọt và khắc cho tới khi đạtđược bố cục tổng quan mong muốn.

Bước 7: Silcone và hóa học nền

Vì tôi vẫn sửdụng silicone cho cách này, nếu có thể, hãy làm vấn đề này bên ngoài, trong nhà đểxe hoặc khu vực thông loáng gió nhất.

Sử dụng găngtay, tôi chà silicon khắp nền cùng ấn hóa học nền vào background. Tôi sẽ sử dụngsilicone color đen, bao gồm những quanh vùng không bám dính giỏi hoặc nếu hóa học nền rơi ra,nó vẫn hoàn toàn có thể bị ẩn đi.

Đối với thácnước, tôi đã áp dụng đá hồ nước cá thủy sinh thay bởi vì chất nền. Theo tiến trình tươngtự, tôi đặt silicone mọi thác nước và ép dính cố định đá vào nó.

Lưu ý: để làm cho bước này dễ dãi hơn, nếucó thể, hãy để bể nằm xuống thay vị dựng đứng. Điều này sẽ giúp đỡ giữ cho hóa học nền/ đá thắt chặt và cố định tại chỗ.

Bước 8: Thêm thiết bị, nước, cây

*
*
*
*

Như sẽ nói ởbước trước, tôi hy vọng giữ mang lại nó trông thoải mái và tự nhiên nhất gồm thể, ẩn dấu tất cả cácthiết bị.

Sau lúc đặtđá hồ nước cá vào bể, tôi đổ đầy nước tới mức mong muốn. Đặt sản phẩm công nghệ nước nóng với bơmphía sau thác nước, với nối ống từ thác với cỗ lọc / máy bơm. Điều này đến phépnước được thanh lọc và tiếp đến bơm ra thác nước mang lại phần còn sót lại của bể.

Kết nối đènvà bật toàn bộ các thiết bị để chạy thử. Tại thời điểm này, tôi khám nghiệm để đảmbảo rằng không có rò rỉ ở bất cứ đâu, nước tung đúng qua tác dụng bơm cùng thácnước, và bảo vệ tất cả các đèn hầu hết hoạt động.

Sau khi đặtthêm đá trang trí, tôi ban đầu thêm nhiều một số loại cây phân phối cạn cùng cây thủy sinh.

Lưu ý: Dành thời hạn với quy trình tiến độ này đểđạt được bố cục tổng quan bạn muốn. Hãy lưu giữ rằng, số đông cây này sẽ phát triển và sẽ chiếmlấy bể theo thời gian. Theo kinh nghiệm tay nghề của tôi, các bạn sẽ dành những thời gianchăm sóc ngơi nghỉ đây. Điều này đang vì chuyển đổi bố viên trong bể phân phối cạn.

Bước 9: Thêm cây

Giới thiệu cho với bạn mới đùa 5 nhiều loại cây dễ sống duy nhất trong Hồ cung cấp Cạn


*
*
*

Một lúc nướcđược tuần hoàn, hệ vi sinh bình ổn và tôi tự có niềm tin rằng mình có thể chuyển đếngiai đoạn cuối cùng, tiếp đến tôi cho vào một trong những ít cá, tôm, tép, và dĩ nhiên cóthêm cả cóc bụng lửa.

Bước 12: tởm nghiệm quan tâm bể báncạn

Tôi đã hoàn thiện khối hệ thống bể cung cấp cạn này với nó theo dõi hệ thống trong một vài tháng.Tôi cảm thấy mệt mỏi khi phải thực hiện chai xịt để giữ ẩm cho đa số thứ, đặc biệt là nếu tôi bắt buộc đi công tác làm việc trong một thời gian dài hoặc vào một ngày. Bởi vậy tôi phải thiết kế cho mình một khối hệ thống phun sương mang đến hồ phân phối cạn.Hệ thống xịt sương tự động cấp ẩm cho bể theo thời hạn tôi quy định. Điều này có thể chấp nhận được tôi làm chủ độ ẩm giỏi hơn trong vượt trình môi trường và cây trồng trong bể buôn bán cạn đang trở nên tân tiến tốt.

Cám ơn chúng ta đã nhiệt tình theo dõi quá trình hướng dẫn các bước làm bể buôn bán cạn của Thủy Sinh Xanh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.