HƯỚNG DẪN CÁCH CẮT MAY VÁY SUÔNG THỜI TRANG NGAY TẠI NHÀ, HƯỚNG DẪN CÁCH MAY VÁY SUÔNG CÓ TAY TỪ A

Đầm suông là trang phục tương đối thông dụng và được các thiếu nữ ưa chuộng. Bởi, nó không thể kén dáng người, mà còn giúp giấu dáng khá trả hảo. Vị thế, giả dụ là người yêu thích may vá thì bạn không nên bỏ qua thời cơ tự may cho chính mình một dòng đầm xinh xắn, thông qua việc áp dụng hướng dẫn dạy cắt may đầm suông sau nhé. 


Dạy giảm may áo đầm suông: chuẩn bị vật liệu, dụng cụ

Trước khi hợp tác vào việc cắt may, các bạn cần chuẩn bị các đồ vật liệu, phép tắc sau:

Một tấm vải phệ có size tối thiểu rộng 130cm, lâu năm 70cm.Vải mếch.Thước dây, thước kẻ, kéo, khóa giọt lệ.Phấn vẽ.Máy may, kim ghim, chỉ may cùng màu với màu sắc vải.

Bạn đang xem: Cách cắt may váy suông

⇒ Đừng bỏ dở : kế hoạch học cắt may tại Luvinus

*

Hướng dẫn cách cắt may váy suông: công thức may váy đầm suông 

1. Bí quyết lấy số đo đầm:

Dài váy: chúng ta đo từ bỏ chân cổ cho vị trí mong muốn (ví dụ ngang gối, hoặc qua gối) để sở hữu kích thước hy vọng muốn. Ngang vai: các bạn đo size từ mồi nhử vai trái sang bả vai phải.Hạ eo: các bạn đo kích cỡ từ chân cổ xuống ngang eo.Vòng cổ: bạn đo vòng xung quanh chân cổ.Vòng ngực: bạn đo vòng quanh ngực.Vòng eo: các bạn đo xung quanh vòng eo.Vòng mông: bạn đo xung quanh vòng mông

2. Các tính vải khi giảm may váy suông

Nếu vải khổ 150cm thì lấy 1 chiều dài váy đầm + 10cm.Nếu vải vóc khổ 120cm:

– Đối với người dân có vòng mông tối đa 88cm: Lấy một chiều dài đầm + 20cm.

– Đối với người có vòng mông từ 90cm trở lên: Lấy 2 lần chiều dài váy + 5cm.

3. Dạy giảm may váy suông: bí quyết đo và giảm may 

hướng dẫn vẽ thân trước đầm

Cách vẽ 

Bạn gấp đôi vải theo chiều dọc củ của mép vải làm sao cho mặt phải úp vào nhau. 

– nhiều năm váy (AH) = 2cm gấu

– Chiều ngang vội vải = M/4 +2cm

– Xuôi vai (AB) = 3.5cm

– Hạ nách (AC) = N/4 – 3cm cho 4cm (tùy ý)

– nhiều năm eo (AD) 

– Hạ mông (DE) = 17cm

– rộng lớn cổ (AA1) = 6.5cm

– rộng vai (BB2) = V/2 = 37/2 = 18.5cm

– rộng đô (CX) = V/2 – 2cm

– rộng lớn ngực (CC1) = N/4

– rộng eo (DD1) = E/4 +1cm

– rộng mông (EE1) = M/4 – 0.5cm

– bạn kẻ đường thẳng từ bỏ điểm A1 xuống B1, với từ B1 xuống X.

– các bạn đánh mặt đường hơi cong từ C1 đến D1, D2 mang đến E, với E1 cho H1.

– phân tách cổ: Kẻ mặt đường thẳng trường đoản cú A1 ra A2 khoảng chừng 4cm, với từ A2 xuống A3 khoảng chừng 21cm.

– các bạn vạch một con đường cong từ A3 xuống A2, con đường cong từ B2 xuống C1, và mặt đường cong từ A1 xuống B1.

Hướng chỉ đường cắt

– Đối với phần dưới cổ áo, bạn chừa đường chỉ may 0.5cm.

– Đối cùng với phần nách áo, các bạn cắt chừa đường chỉ may 0.7cm – 1cm.

– Đối với vai, bạn cắt giải pháp đường phấn 1cm nhằm chừa mặt đường may.

– Đối với con đường sườn áo váy, bạn cắt giải pháp đường phấn 1.5cm nhằm chừa con đường may.

– Đối với đường sườn váy, chúng ta cắt phương pháp đường phấn 1.5cm để chừa đường may.

*

Dạy cắt may váy suông: phương pháp vẽ thân đầm sau

Cách vẽ

Tương từ như phương pháp vẽ thân váy trước, bạn gấp hai vải theo chiều dọc củ của mép vải và 2 mặt buộc phải của bọn chúng úp vào nhau.

– Chiều ngang vội vàng vải – M/4 +2cm

– bạn sang dấu chỉ ngang C, D, E, H trường đoản cú điểm A thân đầm trước đến điểm a của thân váy đầm sau = 1cm.

– Xuôi vai (ab) = 3.5cm.

– rộng cổ (aa1) = 6.5cm.

– rộng lớn đô (cx) = V/2 – 0.5cm.

– rộng ngực (cc1) = N/4 – 1cm.

– rộng lớn eo (dd1) = E/4

– rộng mông (ee1) = M/4 – 0.5cm

– Rộng chân váy (hh1) = M/4 – 0.5cm

– các bạn kẻ một mặt đường thẳng nối điểm a1 xuống b1, và b1 xuống x.

– chúng ta đánh một con đường hơi cong trường đoản cú c1 xuống d1, từ bỏ d1 xuống e1, và từ e1 xuống h1.

Xem thêm: Những Thủ Thuật Trên Win 10 Có Thể Bạn Chưa Biết, Windows Mẹo Và Thủ Thuật Về Bàn Phím

– các bạn kẻ con đường thẳng trường đoản cú a1 ra a2 một khoảng chừng 4cm.

– từ bỏ điểm a, bạn kẻ một con đường xuống i = 3.5cm.

– bạn đánh cong con đường a2 xuống i.

– chúng ta đánh cong mặt đường b2 xuống c1.

Hướng dẫn đường cắt:

Bạn tiến hành tương tự như thân trước.

*

4. Phía dẫn cắt may váy đầm suông

Bạn khía 5mm trên phần tim của cổ trước và cổ sau.Bạn đặt tấm vải vóc đã cắt lên mặt nên của phần cổ và may một đường may 5mm.Bạn may nét may 1mm nhằm giữ chắc đường viền.Bạn gấp mép vải vào thời gian 2cm rồi may một nét chỉ may 1mm để gói mặt đường viền lại.Bạn may viền nách như bí quyết may viền cổ trên. Đầu tiên, chúng ta cắt mảnh vải rộng lớn 2cm cùng chiều dài bằng kích thước số đo vòng nách. Tiếp đến, bạn thực hiện may con đường viền nách.Sau cùng, các bạn may phần gấu váy.

Đặc điểm của váy đầm suông và những điểm cần lưu ý khi cắt may 

Đặc điểm của đầm suông 

Đầm suông bao gồm dáng váy được cấu tạo từ 2 to gan lớn mật vải với hóa học vải bao gồm độ teo giãn, cùng kỹ năng giữ dáng vẻ cao, cùng không chiết ly.Form váy đầm ôm vừa đề xuất giúp tạo cảm giác vừa vặn, thoải mái cho những người mặc.Che lỗi của vòng eo thon đầy đặn.

Các để ý khi cắt may đầm

Phần cổ: bạn cắt chừa đường chỉ may khoảng 0.5cm nhằm viền gập vào trong.Phần nách: các bạn cắt chừa nét chỉ may khoảng 0.7cm – 1cm.Sườn thân váy: chúng ta cắt chừa đường chỉ may khoảng 1.5cm.Gấu váy: các bạn cắt chừa đường may khoảng 2cm – 3cm.

*

Học lớp dạy cắt may váy đầm suông sinh sống đâu?

Tìm showroom uy tín để học giảm may tưởng dễ dàng và đơn giản nhưng thiệt chất không thể dễ so với nhiều người. Vì chưng trên thị trường lộ diện hàng trăm cơ sở đào tạo khiến cho bạn lúng túng, nặng nề xác định đúng chuẩn trung trung tâm uy tín, thực sự phù hợp với phiên bản thân. Nếu bạn đang do dự về sự việc này thì các lớp học cắt may tại học tập viên Luvinus là một nhắc nhở khá trả hảo.

Luvinus là trung tâm huấn luyện cắt may quy tụ đội hình giảng viên tay nghề cao với ít nhất 12 năm trong lĩnh vực xây dựng thời trang cho những thương hiệu lớn như Madelen, Jamille Shop, Ci
Ci’S Closet…, với 8 năm tay nghề giảng dạy. Nhờ trải đời thực tế, phối kết hợp cũng khả năng truyền đạt mà lại học viên thuận tiện tiếp thu kiến thức để mau lẹ thực hành, cắt may sản phẩm hoàn hảo chỉ sau vài buổi học.

*

Với phương châm “Học thiệt – làm thật – công dụng thật”, Luvinus không chỉ là trau chuốt xây cất từng giáo trình giảng dạy; cơ mà còn đầu tư cơ sở trang bị chất, trang thiết bị thực hành thực tế hiện đại. Điều này giúp cho học viên có cơ hội ứng dụng các kiến thức đang học vào thực hành thực tế ngay tại trên lớp học. Nhờ vào thế, tay nghề của họ ngày dần được cải thiện.

Tại trung tâm đào tạo này, bạn dễ dãi tìm được mang lại mình những khóa học tập phù hợp, từ bỏ cơ bạn dạng (dành cho các bạn chưa biết kỹ năng may vá), đến nâng cấp (dành cho chúng ta học cắt may chuyên nghiệp để mở tiệm), và chuyên sâu (thích vừa lòng cho chúng ta theo đuổi sự nghiệp thi công thời trang chăm nghiệp).

Mặc cho dù đầu tư chuyên nghiệp nhưng mức khoản học phí tại Luvinus khá cạnh tranh, tương xứng với số đông đối tượng. Đây cũng là 1 trong trong các ưu thế giúp học tập viên này si mê ngày càng đông đảo học viên.

Vì vậy, nếu bạn muốn học lớp dạy giảm may váy suông thì rất có thể tham khảo chương trình đào tạo và giảng dạy tại học viện Luvinus nhé.

Thiều Hoa » Blog » kiến thức và kỹ năng về thời trang » cách làm may váy đầm suông là gì? giải pháp cắt may váy suông dễ dàng
*
Chuẩn bị vật tư rập may váy đầm suông1 miếng vải lớn dài 70cm, chiều rộng từ 130cm trở lên trên Vải mếch Kéo, thước dây, thước đo Khóa giọt lệ thiết bị may, phấn vẽ, chỉ khâu phù hợp với màu vải.Bên cạnh đó, học giải pháp cắt may váy suông nhưng mà không đụng hàng là một trong những chuyện không thể dễ. Năng động Thiệu Hoa sẽ dạy cắt may đầm suông, để các bạn tự tay khiến cho mình những bộ cánh phù hợp với dáng vẻ nhé!

II. Bí quyết cắt may váy đầm suông khung rộng đối kháng giản

Với công thức cách may đầm suông tiếp sau đây đến từ bỏ Thiều Hoa phân chia sẻ, rất dễ hiểu và dễ làm. Người mới học may cũng hoàn toàn có thể tự may đến mình đầy đủ bộ phục trang vừa ý

2.1. Số đo váy

Bước đầu tiên bạn cần thực hiện là lấy số đo. Đối với đầm suông biện pháp lấy số đo của người mặc được triển khai như sau:Độ nhiều năm của váy: Đo từ bỏ chân cổ xuống với lấy độ dài như mong muốn Ngang vai: Đo từ bả vai phải sang bẫy vai trái, hoặc hoàn toàn có thể đo trái lại Hạ eo: Đo tự phần chân xuống ngang eo Vòng cổ: Đo vòng quanh phần chân cổ Vòng ngực: Đo vòng xung quanh ngực Vong eo: Đo vòng xung quanh eo Vòng mông: Đo vòng quanh mông
*
Công thức cắt may váy suông form rộng đối kháng giản
Dụng cầm cố đo vẫn là thước dây để bảo đảm an toàn độ đúng đắn cao. Cũng như rất có thể điều chỉnh theo các đường cong trên cơ thể. Bí quyết cắt may đầm suông đơn giản dễ dàng tại nhà, rất dễ hiểu!

2.2. Phương pháp tính vải

Khổ vải vóc 1,5m bằng 1 chiều dài váy đầm + 10cm. Khổ vải vóc 1,2m bằng một chiều dài váy đầm +20cm (đối với mẫu bao gồm vòng mông 88cm trở xuống). Đối với người dân có vòng mông 90cm trở lên xây dựng số đo bởi 2 lâu năm váy + 5cm.

III. Cách thức đo và phương pháp cắt may váy suông:

3.1. Phương pháp vẽ thân trước đầm:

Gấp đôi vải theo chiều dọc, nhì mặt đề xuất áp vào nhau.Dài váy AH = 2cm gấu. Đo chiều ngang vội vàng vải = M/4 +2cm AB xuôi vai = 3,5cm. AC hạ nách = N/4 – 3cm cho 4cm. AD lâu năm eo. DE hạ mông = 17cm. AA1 rộng cổ = 6,5cm. BB2 rộng lớn vai = V/2 = 37/2 CX rộng đô = V/2 – 2cm. CC1 rộng ngực = N/4. DD1 rộng lớn eo = E/4 +1cm. EE1 rộng mông = M/4 – 0,5cm. Nối A1 xuống B1, B1 xuống X. Gạch hơi cong C1 xuống D1, D2 xuống E, E1 xuống H1 phân tách cổ: từ A1 ra A2 = 4cm, để thước trường đoản cú A2 xuống A3 = 21cm. Vén cong A3 xuống A2. Vạch cong B2 xuống C1. Vén hơi cong A1 xuống B1.
*
Cách vẽ thân trước đầm:Các đường cắt phác thảo hay còn được gọi là rập may váy đầm suông là những cách cơ phiên bản để tất cả một mẫu đầm suông đẹp. Chỉ việc làm theo từng bước chúng ta có thể cắt may váy đầm suông cực đơn giản dễ dàng tại đơn vị rồi đấy! Đường cắt:Cổ áo với nách áo cắt gần kề phấn. Vai chừa nét may 1cm, con đường sườn áo đầm chừa nét chỉ may 1,5cm. Đường sườn váy để chừa đường 1,5cm.

3.2. Bí quyết vẽ thân sau của đầm:

Gấp song vải theo chiều dọc, nhì mặt nên áp vào nhau.Đo chiều ngang vội vàng vải – M/4 +2cm
Sang dấu các đường kẻ ngang C, D, E, H tự điểm A của thân trước dơ lên điểm a hỏi vợ sau =1cm.ab xuôi vai = 3,5cm. Aa1 rộng lớn cổ = 6,5cm. Cx rộng đô = V/2 – o,5cm. Cc1 rộng ngực = N/4 – 1cm. Dd1 rộng lớn eo = E/4 ee1 rộng lớn mông = M/4 – 0,5cm hh1 rộng phần chân váy = M/4 – 0,5cm Nối a1 xuống b1, b1 xuống x. Vun hơi cong c1 xuống d1, d1 xuống e1, e1 xuống h1. Chỉ cổ từ bỏ a1 ra a2 = 4cm. Từ bỏ a xuống i = 3,5cm. Gạch cong a2 xuống i. Vun cong b2 xuống c1. Đường cắt:Vẽ tương tự như thân trước.
*
Cách vẽ thân sau của đầm:

3.3 bí quyết cắt may đầm suông

Sau phía trên Thiều Hoa đang dạy cắt may váy suông đến bạn:Khía 5mm ở phần tim của cổ trước cùng với cổ sau. Đặt miếng vải đã cắt đè lên mặt phải cổ, may đường may 5mm. May đường may 1mm đè lên để giữ chắc phần đường viền. Gấp mép dải vải nhiều năm 2cm và may đường may 1mm để rất có thể gói lại đường viền. Sau đó may tới viền nách, cũng thực hiện cắt mảnh vải rộng 2cm chiều dài áng chừng đủ với vòng quanh nách, tiếp đến may viền nách theo giống cách may viền cổ. Cuối cùng, hãy may phần gấu váy đầm thật đẹp, hãy để ý sử dụng phần chỉ tương xứng với miếng ghép nối ở bên dưới chân váy.Đến đây bạn có thấy biện pháp cắt may đầm suông tận nhà rất dễ dàng và đơn giản và dễ dàng nắm bắt đúng không?
*
Cách giảm may đầm suông

IV. Những để ý trong cách cắt may váy suông

Khi triển khai cách cắt may váy đầm suông trên nhà, để công việc may mang diễn ra dễ dàng bạn cần chú ý một số điểm sau:Cắt chừa nét chỉ may phần nách từ 0.7 - 1 cm cắt chừa đường chỉ may ở sườn cùng thân váy từ 1.5cm giảm chừa nét may ở gấu váy từ 2 - 3 cm Khi may đề xuất lựa chọn những nhiều loại vải tất cả độ co giãn, thướt tha và không thực sự bóng lộn phải đo một cách chuẩn xác số đo cơ thể, đề xuất đo khi khung hình bạn thăng bằng nhất tránh việc đo vòng eo khi nạp năng lượng quá no, xuất xắc khi khung người đang không cân nặng bằng.Dạy cắt may đầm suông dễ dàng tại nhà, cực dễ hiểu!

Đầm suông là giữa những trang phục yêu mến bởi tính áp dụng cao đôi khi với ưu điểm. Không tuyển chọn dáng fan giúp đậy khéo hầu như khuyết điểm về hình dáng của mình. Hi vọng với khuyên bảo cách may váy suông solo giản mang lại từ Thiều Hoa, sẽ giúp bạn tự tay tạo nên những mẫu váy đẹp cho riêng rẽ mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.