Cách Kiểm Tra Rơ Le Nhiệt Tủ Lạnh Là Gì? Cách Kiểm Tra Và Điều Chỉnh Thermostat

I. Số đông dấu hiệu vận động bình thường của tủ lạnh

Tủ chạy êm chỉ nghe tiếng nhẹ của vỏ hộp rơle sau thời điểm cắm năng lượng điện từ 0,5 1s Đương ống nén đề nghị nóng dần và mức độ nóng bớt dần tính đến phin lọc chỉ từ hơi ấm tay , sức nóng độ khoảng tầm 40 – 48 độ C . Mở cửa tủ nghe rõ giờ gas lỏng phun vào dàn tạo lạnh reo sôi từng nhịp . Để rơle nhiệt độ ở vị trí trị số nhỏ dại sau một thời gian tủ nên dừng, khi nhiệt độ buồng giá tủ tạo thêm tủ vận động trở lại. Khi bắt đầu dừng tủ và hoạt động lại ngay lập tức thì rơle đảm bảo ngắt bởi rowle tất cả độ trễ từ bỏ 5-7 giây kế tiếp máy mới khởi cồn được . Lúc tủ chuyển động dàn lạnh nóng đều, dàn lạnh dính tuyết đa số và bên trên đương hút tất cả đọng sương. độ ẩm mát Trong quy trình chạy khi đầy đủ 7 – 8 giờ thứ dừng làm việc để xả đá 1 lần mỗi lần dừng từ 45-55 phút , hôm nay máy không hoạt động ,mở tủ ra ta chỉ thấy sáng hẳn . Thời điểm yên tình về khuya chỉ nghe tiếng ga sôi cùng tiếng đồng hồ đeo tay thời gian kêu lách bí quyết nhẹ ( chính vì như thế không bắt buộc để tủ lạnh làm việc trong với gần bỏng ngủ ) .

II. Những hư hỏng thương gặp gỡ nguyên nhân và biện pháp khắc phục.

Bạn đang xem: Cách kiểm tra rơ le nhiệt tủ lạnh

1. Độ giá buốt kém

1.1 lý do của tủ lạnh:

thiếu thốn gas bởi tắc ẩm Do tắc bẩn một trong những phần tại phin lọc bởi vì thermostat chuyển động không đúng chuẩn Do nạp gas vô số Do dàn lạnh dính tuyết nhiều bởi vì hỏng phía bên trong block vì hỏng thermic bởi vỏ tủ không kín đáo

2. Tủ lạnh thiếu gas

2.1 bộc lộ của tủ lạnh

thời gian làm lạnh kéo dãn dài (máy nén thao tác liên tục không nghỉ) Dàn lạnh chỉ tương đối nóng Dàn lạnh bám tuyết không phần đa hoặc không có tuyết bám. Đường ống hút về lắp thêm nén không có đọng sương hoặc ko mát. Giả dụ đo dòng thao tác làm việc của tủ thì thấy nhỏ hơn chiếc định mức có thể dùng que diêm để nhận ra thiếu gas bằng cách đốt que diêm. Đốt que diêm với hơ vào phin lọc ở cuối dàn nóng (lúc khối hệ thống đang hoạt động) nếu đoạn ống được hơ nóng không thể sờ tay vào được thì tóm lại tủ thiếu gas (không dùng nhảy lửa). Trường hợp tủ đầy đủ gas khi hơ lạnh môi hóa học sẽ bay hơi và làm mất đoạn bị đốt nóng bởi vì vậy có thể sờ vào được đoạn hơ nóng.

2.2 lý do tủ lạnh:

Do hệ thống bị rò rỉ gas sinh hoạt trên dàn nóng hoặc dàn lạnh, trê tuyến phố ốnghay tại các mối nối vị hàn chư kín .

2.3 biện pháp khắc phục tủ lạnh:

lúc tủ rét thiếu gas chắc chắn là tủ bị thất thoát tại một địa điểm nào kia trên hệ thống lạnh. Bởi vậy ý muốn khắc phục yêu cầu tìm và khắc phục chỗ rò rỉ.

Cách 1: Dùng bong bóng xà phòng

mang lại block hoạt động sau kia bôi xà phòng lên đương ống, dàn nóng với dàn rét ở đều có bọt xà chống nổi lên ở đó bị thủng. (thường sinh sống dàn lạnh)

Cách 2: Tìm vết dầu loang

lau sạch hệ thống cho block hoạt động và quan gần kề trên đương ống và những dàn thảo luận nhiệt. Chỗ nào có lốt dầu sinh hoạt đó có lỗ thủng. Với những lỗ thủng ở trên đường ống với dàn lạnh thí hạn chế bằng phương thức hàn. Với đều lỗ thủng bên trên dàn lạnh, đoạn ống nhôm thì khắc phục và hạn chế bằng phương pháp hàn nhôm hoặc cần sử dụng keo êbuxi dán kín lỗ thủng hay dùng cút nối giảm chỗ thủng làm loe bắt tếch . Ví như đoạn ống những chỗ thủng thì đề nghị đi lại toàn cục bằng ống đồng new .

3. Tủ rét mướt bị tắc ẩm

3.1. Biểu hiện của tủ lạnh

Tủ lạnh kém lạnh lúc đầu có gió rét thổi ra sau vài ba phút gió rét mướt có ánh sáng tăng dần.  Dàn nóng nóng kinh hoàng ,một thời điểm sau dàn không nóng nữa . Sản phẩm công nghệ nén thao tác sau một thời gian thermic ảnh hưởng ngắt lắp thêm nén. Sản phẩm nén dứt hoạt rượu cồn lớp đá vào ống mao lại rã ra cùng thermic lại đồng điện trở lại cho block.

3.2. Nguyên nhân của tủ lạnh

do trong hệ thống lạnh còn cất hơi nước, do quá trình hút chân không không giỏi nên trong khối hệ thống còn không khí. Lúc hệ thống chuyển động lượng khá nước này trải qua ống mao (tại trên đây có nhiệt độ thấp) đề xuất hơi nước vẫn ngưng lại cùng đồng băng làm tắc ống mao.  Có hiện tượng kỳ lạ đọng sương bên ngoài tại ống mao địa điểm bị tắc.

3.3. Khắc phục tủ lạnh

Khi hệ thống lạnh gồm chứa tương đối nước bên phía trong cần xả không còn gas trong khối hệ thống ra ngoài, chũm phin lọc mới và triển khai nạp lại gas (Theo đúng các bước nạp ).

4. Tắc bẩn một phần tại phin lọc.

4.1. Biểu hiện

trên phin lọc gồm đọng sương hoăc đuối tay, máy nén chạy tiếp tục không ngắt, máy chạy lạnh khôn cùng kém.

4.2. Nguyên nhân

vì chưng trong khối hệ thống lạnh gồm chứa những tạp chất dơ hoặc vày quá trình tối ưu ống không có tác dụng sạch ống hoặc bởi vì cắt cưa ống.

4.3. Khắc phục

Khi khối hệ thống lạnh bị tắc dơ cần xả hết gas, sửa chữa phin lọc mới .Nạp lai ga theo qui trình của hãng sản xuất sản xuất.

5. Thermostat vận động không chính xác.

5.1. Biểu hiện

Tủ làm cho việc không tuân theo quy luật lúc đặt nhiệt độ tủ ở chính sách thấp nhất nhưng mà sau một khoảng thời gian ngắn thiết bị nén vẫn bị thermostat ngắt điện. Ngắt thất thường không áp theo qui quy định .

5.2. Nguyên nhân

bởi vì tiếp điểm tiếp xúc không giỏi hoặc vì hộp xếp (xi phông) bị dãn , lò xo yếu không chuẩn chỉnh xác…

5.3. Khắc phục

bình chọn thermostat bởi cách: mang lại tủ lạnh hoạt động, vặn vẹo thermostat về số 1 chính sách nhiệt độ phải chăng nhất. Trường hợp sau một khoảng thời hạn ngắn (10-15 phút) lắp thêm nén chấm dứt làm việc trong khi tủ lạnh vẫn chưa đủ rét mướt thì khẳng định thermostat bị hỏng. Đối cùng với trương phù hợp này tốt nhất có thể là thay thế sửa chữa một thermostat new (không nên chỉnh sửa thermostat cũng chính vì khi kia nó ko hoạt động chính xác nữa).

6. Vị nạp gas thừa nhiều.

bộc lộ đường hồi về lock dính tuyết về tận đến cạnh bên block.

7. Vày dàn lạnh dính tuyết nhiều

Khi dàn lạnh bị dính tuyết nhiều sẽ ngăn trở sự bàn bạc nhiệt giữa dàn tạo lạnh và không khí qua dàn lạnh làm cho tủ bị kém lạnh.

7.1. Biểu hiện

Gió lạnh bởi vì quạt thổi ra không lạnh lắm sản phẩm công nghệ nén làm việc liên tục ko ngắt Đo dòng thao tác làm việc thì thấy nhỏ hơn mẫu định mức có thể trên mặt đường ống về thiết bị nén bị dính tuyết Nếu để lâu đá hoàn toàn có thể bám ra phía ngoại trừ vỏ vật liệu bằng nhựa của ngăn đá.

7.2. Nguyên nhân

hư rơle âm hoặc dương hỏng Timer, đứt dây năng lượng điện trở. Đầu cảm biến của thermostat lệch ra khái vị trí hoặc thermostat hư không ngắt được đồ vật nén.

7.3. Tự khắc phục

Ngắt tủ thoát ra khỏi nguồn năng lượng điện Kiểm tra những thiết bị năng lượng điện rơle âm, rơle dương, timer, điện trở trường hợp thấy hỏng vật dụng nào thì thay thế sửa chữa thiết bị đó. Nếu các thiết bị điện này không hỏng, yêu cầu kiểm tra thermostat.

8. Vày hỏng phía bên trong block

8.1. Biểu hiện

Block thao tác làm việc nóng hơn thông thường Có giờ gõ nhẹ bên phía trong block cái làm việc nhỏ hơn cái định nấc

8.2. Nguyên nhân

chính sách bôi trơn kém hoặc block làm việc quá kém Block bị tụt hơi vì gãy hoặc kênh lá van hút và nén, bởi hở xéc măng…

8.3. Xung khắc phục

tùy theo tình trạng block hoàn toàn có thể phải thay thế sửa chữa block mới hoặc đề xuất cưa block để sửa chữa.

9. Bởi vì hỏng thermic

9.1. Biểu hiện 

Block chạy và dừng không theo quy luật.

9.2. Nguyên nhân

vì chưng thanh lưỡmg kim bị lỗi hoặc tiếp xúc không xuất sắc nên với cái định mức còn rất có thể đốt nóng thanh lưỡng kim làm thanh lưỡng kim cong khủng và mở tiếp điểm.

9.3. Khắc phục

Nên thay thế một thermic mới cân xứng công suất block.

10. Vị vỏ tủ không bí mật hoặc cửa ngõ tủ bị kênh

10.1. Biểu hiện

Dàn lạnh bám tuyết những Sờ vỏ tủ thấy lạnh, trên vỏ tủ có hiện tượng lạ đọng sương trên vị trí cửa vênh có đọng nước. để đèn sáng phin bỏ vô tủ lạnh ,đóng cửa lại nhìn tia nắng có hắt qua khe cửa ngõ tủ ,chỗ nào quan sát tháy sáng vị trí ấy hở

10.2. Nguyên nhân

Zoăng cửa ngõ bị cong vênh không phẳng bạn dạng lề cửa bị lệch Bị hở các lỗ luồn dây điện, đường ống

10.3. Tự khắc phục

gắng zoăng cửa, điều chỉnh lại bản lề

III. Hầu như hư hỏng khi vật dụng nén không hoạt động

1. Khi tất cả nguồn điện đến hộp rơle

Khi triển khai đo nguồn điện vào hộp rơle vẫn thấy gồm điện áp 220V

1.1 Nguyên nhân

hỏng thermic hỏng rơle khởi rượu cồn Hỏng block hư thermic Bị gãy thanh lưỡng kim Đứt dây điện trở Mất tiếp xúc sinh sống tiếp điểm

1.2 tương khắc phục(thay mới)

hỏng rơle khởi rượu cồn Mất xúc tiếp Đứt cuộn dây điện từ (đo 2 đầu dây của rơle) Kẹt lõi sắt…

3.1 khắc phục 

tùy thuộc vào nguyên nhân, nếu khó khăn khắc phục nên thay mới. Hư block Cháy rượu cồn cơ, cháy cuộn khởi hễ trong ngôi trường hợp sau khoản thời gian khởi động dứt rơle khởi động không nhả tiếp điểm thì cuộn khởi cồn và có tác dụng việc đều phải có điện đề xuất dòng năng lượng điện chung tăng cao dẫn đến cháy cuộn khởi đụng trước (vì cuộn khởi đụng có 2 lần bán kính dây nhỏ hơn yêu cầu dễ cháy hơn). Cháy cuộn thao tác làm việc CR : trong trường thích hợp rơle khởi động không đồng tiếp điểm hoặc hộp động cơ không khởi hễ được, khi đó dòng điện chạy qua cuộn CR lớn, rơle bảo đảm an toàn đồng ngắt liên tục dẫn đến cháy cuộn CR. Kẹt sản phẩm công nghệ nén. Vào trường hợp đồ vật nén bị kẹt thì phải thay new Do hỏng các chân rơle với block hư tụ Cs (tùy theo từng block) vị kẹt pit tong ,tay biên ,sát rôt cùng với stato nhơ bẩn bạc …

2. Khi không có điện đến hộp rơle

lý do Đứt dây nguồn hư thermostat Đứt dây nguồn, hỏng ổ cắm nguồn cắm điện cho tủ, open tủ không thấy đèn sáng hội chứng tỏ chưa có nguồn năng lượng điện vào tủ. Bắt buộc đo điện áp khám nghiệm nguồn vào tủ tùy theo tại sao mà tự khắc phục. Hỏng thermostat. Kết nối điện cấp nguồn đến tủ, mở cửa tủ thấy đèn sáng, quạt dàn tạo lạnh vẫn quay nhưng mà đo điện áp vào block thì không có. Nên sửa chữa thay thế thermostat khác. Hư rơle xả đá (Timer)

3. Một số hư lỗi khác

 3.1. Dò điện ra vỏ tủ

Mất giải pháp điện của dây dẫn Do vị trí đặt tủ bị ẩm. Bởi chuột cặn dây chạm vỏ tủ Do hộp động cơ hoặc các thiết bị tất cả điện trở cuộn dây trong sản phẩm rò rỉ năng lượng điện

 

Tag: tủ rét mướt toshiba, tủ rét panasonic, tủ lạnh lg, tủ giá buốt hitachi, tủ lạnh samsung, tủ rét sanyo, tủ lạnh sharp, tủ giá buốt funiki

Có đa số chúng ta mới vào nghề xuất xắc những các bạn tự mài tìm sửa tủ giá buốt thì sẻ không biết cách kiểm tra rơle nhiệt, sensor, timer xả đá, sò lạnh tủ rét mướt còn sống giỏi chết.

Xem thêm: Sgk lịch sử lớp 8 (hay, ngắn gọn), giải bài tập sgk lịch sử lớp 8

Bằng kinh nghiệm tay nghề nhiều năm sửa tủ lạnh tại nhà Đà Nẵng thì năng lượng điện lạnh Khánh Trung sẻ góp bạn giải quyết và xử lý vấn đề này ngay bài viết bên dưới


Cách đánh giá Timer xả đá tủ giá buốt (đồng hồ thời gian)

Timer xả đá tủ lạnh lẽo là linh kiện có công dụng kiểm soát quá trình làm nóng, có tác dụng lạnh, xả tuyết của tủ lạnh. Đảm bảo tủ được duy trì mức ánh nắng mặt trời ổn định, không làm dàn rét bị bám tuyết

Nếu timer hỏng thì đồng nghĩa tương quan nó sẻ ko định trước được thời gian xả tuyết dẫn đến tủ rét mướt lạnh hoặc dàn tạo lạnh có hiện tượng lạ bị đông đá

*
Các nhiều loại timer tủ lạnh

Nguyên lí buổi giao lưu của timer rơle là lúc có nguồn điện vào thì nó sẻ tự động hóa ngắt năng lượng điện vào thiết bị nén và cấp cho điện cho hệ thống điện trở xả đá để tẩy tuyết dàn lạnh. Thông thường thời gian xả đá mất khoảng trăng tròn – 30 phút

Timer tủ lạnh có khá nhiều loại và chủng loại mã khác biệt nhưng phổ biến quy lại thì nguyên lí chuyển động hoàn toàn tương đương nhau

Con timer thông thường có 4 chân được sắp xếp theo máy tự từ là một – 4. Chân số một thường xuyên được phân cách bởi một thanh vật liệu bằng nhựa trắng
Chân hàng đầu và 3 là cuộn dây
Chân số 2 là chân xả đá,Chân số 4 là chân cấp điện mang đến lock và quạt

Cách đánh giá thì các bạn xem video clip sẻ rõ hơn


Cách đánh giá điện trở phá băng xả đá tủ lạnh

Điện trở phá băng là linh kiện giúp đốt rét lớp tuyết dính trong giàn lạnh, hạn chế tình trạng đông đá làm cho giảm tài năng làm lạnh

Để soát sổ điện trở phá băng còn sống tốt chết ta vẫn áp dụng đồng hồ, sử dụng 2 kim đồng hồ chập vào 2 đầu tiếp điểm trở phá băng, trường hợp phát hiện tại kim đồng hồ đeo tay nhảy thì nó còn sống, ko thì nó đang hỏng

Lưu ý: thường thì điều này hư là do đức phải sợ đốt hoặc bị đổ vỡ và này cũng là nguyên nhân khiến cho tủ lạnh ko phá được băng

Liên quan: Bộ xả đá, timer, rowle tủ mát mẻ bao nhiêu ?

*

Cách kiểm tra sò lạnh lẽo tủ lạnh

Sò giá buốt hay nói một cách khác là rơ le xả tuyết (con âm) được lắp ráp giữa dàn lạnh, có công dụng thông báo đến thanh trở nhiệt đốt lạnh khi dàn tạo lạnh bị dính tuyết vượt nhiều

Con âm này có chức năng bảo đảm an toàn thanh trở sức nóng xả tuyết lúc tủ rét bị đóng góp tuyết để tránh đốt rét dàn lạnh khi không cần thiết, từ đó đảo bảo nhiệt độ lạnh cho tủ và giúp cho thành phần xả đá tương tự như các vật dụng trong tủ vận động hiệu quả nhất

Cách kiểm tra như sau:

Tháo tách sò rét ra
Sử dụng đồng hồ thời trang đo ohm hoặc đồng hồ đeo tay vạn năng
Đưa 2 que kim vào 2 tiếp điểm sò giá (Nếu kim hoặc số trên đồng hồ đeo tay nhảy thì linh kiện còn sống)

Bạn để ý nhé: con sò rét mướt này đề nghị âm từ bỏ 2 độ C trở xuống thì nó bắt đầu đóng tiếp điểm, bên trên thì nó sẻ hở. Khi chúng ta sử dụng đồng hồ đo mà thấy kim đồng hồ thời trang không dancing thì đừng tóm lại nó vẫn hư vì nguyên lí hoạt động vui chơi của nó là bên dưới 2 độ C mới đóng.

Trường phù hợp này để có thể kiểm tra được sò rét còn sống hay là không thì chỉ tất cả 2 cách:

Là cho vô xô đá, để 1 khoảng thời hạn nhất định rồi soát sổ hoặc chúng ta tìm nguồn ánh sáng thấp hơn 2 độ C mang đến vào
Là nếu bạn đã kiểm tra 3 con links kiện trên đa số còn sinh sống thì chắc chắn rằng con sò lạnh lẽo này vẫn chết

*

Cách kiểm soát sò nóng tủ lạnh

Sò nóng vào vai trò đảm bảo an toàn tủ lạnh, tức là khi ánh nắng mặt trời phá băng phía trong gầm tủ lạnh quá cao 70 độ C thì nó sẻ auto bức để bảo vệ tủ khỏi cần cháy nổ.

Cách kiểm tra: Ta vẫn thực hiện như 2 con links kiện trên, vẫn sử dụng đồng hồ thời trang để đo. Giả dụ kim đồng hồ không nhảy thì nó đã bị đức và ngược lại.

*
sò lạnh tủ lạnh

Cách khám nghiệm Sensor (Cảm biến chuyển nhiệt tủ lạnh)

Cảm biến hóa nhiệt tủ rét mướt hay bé gọi là Sensor, linh kiện này được đính thêm phía sau dàn lạnh trên ngăn đá.

Nó bao gồm chức năng cảm ứng nhiệt độ bên trong tủ đồng thời thông báo đến timer hoặc bo mạch để triển khai đóng ngắt block và kích hoạt lịch trình xả tuyết

*

Nguyên lí buổi giao lưu của nó là khi ta tinh chỉnh nút vặn vẹo lên nhiều thì lock sẻ hoạt động nhiều, giảm sút thì lúc tủ giá đủ nhiệt độ thì nó sẻ tự động hóa ngắt

Hầu hết toàn bộ các links kiện bên trên đều đánh giá bằng đồng hồ đeo tay nên chính vì như thế không tốt nhất thiết bắt buộc tháo gỡ nó ra hoàn toàn

Cách kiểm tra như sau:

Tháo tách sensor tủ lạnh lẽo ra
Vặn núm về chế độ Ohm
Đưa 2 que kim vào 2 tiếp điểm sensor đồng thời quan gần kề trị số bên trên đồng hồ
Nhúng sensor vào ly nước đá
Quan liền kề tiếp trị số bên trên đồng hồ, trường hợp số nhảy chứng tỏ sensor còn hoạt động, ko thì nó vẫn hỏng

*

Cách chất vấn Thermostat tủ lạnh

Thermostat là linh phụ kiện có tác dụng điều chỉnh, đóng ngắt ánh sáng trong tủ lạnh. Khi tủ chúng ta không đầy đủ mát, lạnh không bình thường hoặc nhiệt độ chênh lệch có thể là bởi Thermostat bị hỏng

Cách đánh giá như sau:


Đối với linh kiện Thermostat 3 chân thì bạn cũng có thể thực hiện như phương pháp đo trên và chỉ cần hoán đổi vị trí chân đo là được

Hi vọng với văn bản này có thể giúp bạn thuận tiện kiểm tra được Rơle, Sensor, Timer, Sò lạnh tủ rét mướt còn sống tốt chết. Nếu có thắt đôi mắt gì bạn có thể nhắn tin mang lại điện lạnh lẽo Khánh Trung và để được hỗ trợ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x