Cách làm cám chào mào đơn giản nhất, cách làm cho cám kính chào mào căng lửa

Trong quá trình chăm sóc chào mào, thức ăn là yếu tố quyết định đến độ căng của chim. Chào mào ăn cám tốt đầy đủ dinh dưỡng sẽ khỏe mạnh và đấu hót tốt. Dưới đây là chia sẻ về cách làm cám chào mào đầy đủ dưỡng chất giúp chim căng lửa.Bạn đang xem: Cách làm cám chào mào căng lửa

Vai trò của cám chào mào

Mặc dù chào mào ưa thích các loại trái cây, hoa quả chín, có vị ngọt tuy nhiên thức ăn chính đối với chào mào được thuần hóa, nuôi cảnh vẫn là cám. Cám là nguồn chính cung cấp các dưỡng chất thiết yếu cho chào mào. Do đó sẽ rất dễ xuất hiện vấn đề về đường tiêu hóa nếu nguyên liệu làm cám chào mào không được đảm bảo.

Bạn đang xem: Cách làm cám chào mào đơn giản nhất

Ngoài ra cám cho chào mào mùa thay lông cũng đóng vai trò rất quan trọng, quyế định độ bóng mượt cũng như tình trạng của chim sau mùa thay lông, nếu cám dưỡng chào mào tốt thì chim sẽ có thể trạng tốt và lông đẹp, ngược lại chim sẽ yếu dần qua các mùa thay lông.

Bí quyết làm cám chào mào giúp chim căng lửa

Đa số thành phần trong cám chào mào bán đại trà trên thị trường đều chứa ngũ cốc, tôm, trứng, thịt. Điều này gây ảnh hưởng lớn đến sự tiêu hóa của chào mào vì trong tự nhiên thức ăn của chúng hoàn toàn không bao gồm những thứ đó. Sự mất cân bằng giữa hàm lượng các chất dinh dưỡng và axit amin gây nên hiện tượng chim chơi thất thường, không ổn định.


*

Cám chào mào tốt đầy đủ dưỡng chất giúp chào mào căng lửa

Lysine và Methionine là 2 loại axit amin quan trọng nhất, ảnh hưởng đến sự dinh trưởng và phát triển đối với chào mào trong quá trình nuôi nhốt. Vì cơ thể không thể tự tổng hợp 2 axit amin này nên cần phải bổ sung từ những nguồn thức ăn bên ngoài. Thức ăn của chào mào trong tự nhiên là côn trùng đã chứa đầy đủ và cân đối những axit amin đó đó chim hoàn toàn phát triển bình thường. Còn khi sử dụng cám chim có thể thiếu hoặc thừa dẫn đến mất cân bằng.

Do đó cần phải phân bổ hợp lý hàm lượng các loại chất tanh và hoa quả, ngũ cốc để bổ sung cân đối dưỡng chất, giúp chào mào có phong độ ổn định, chơi bền và căng lửa.

Công thức làm cám chào mào giữ lửa cho chim

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Củ khoai tâi: 500g
Củ cà rốt: 500g
Chuối sấy: 400g
Táo: 4 quả
Hỗn hợp đậu đỏ, đậu lạc, gạo lứt: 2 lon
Hỗn hợp đậu xanh, ngô, đậu nành: 1 lon
Đường trắng: 200g
Mật ong: 50ml
Kỳ tử: 200g
Tôm: 400g
Trứng gà ta: 20 quả
Trứng vịt: 5 quả


*

Chọn ngũ cốc tốt sẽ giúp tạo ra hạt cám chất lượng

Các bước chế biến

Bước 1: Rang ngũ cốc vừa chín sau đó đem nghiền thành bột

Bước 2: Hấp chín các loại củ quả,tiếp theo cho kỳ tử vào và xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố, sau đó trộn đều với hỗn hợp ngũ cốc.

Bước 3: Hấp chín tôm cùng trứng gà, trứng vịt, sau đó cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn

Bước 4: Trộn đều hỗn hợp trứng, tôm cùng hỗn hợp ngũ cốc, hoa quả, để khô trong khoảng 30 phút.

Bước 5: Cho tiếp mật ong vào nguyên liệu và tiến hành nhào nặn cho đều bằng tay để mật ong có thể thấm đều toàn bộ nguyên liệu

Bước 6: Rút bớt nước có trong hỗn hợp bột bằng cách phơi nắng, nếu thời tiết âm u không có nắng có thể đặt trước quạt hoặc trong lò vi sóng,…

Tạo ra hạt cám chào mào thành phẩm

Sau khi đã hoàn tất các bước chế biến nguyên liệu, chỉ còn một công đoạn cuối cùng đó là đùn cám để tạo thành hạt giúp chào mào có thể ăn dễ dàng.

Trong công đoạn đùn cám bạn cần có máy xay thịt để có thể tạo ra các sợi cám. Sau đó cho các sợi cám vào chảo, bắc lên bếp lửa và đảo đều tay. Có thể chia thành nhiều mẻ nếu không vừa chảo.


*

Hạt cám thành phẩm

Cuối cùng cho vào các hũ thủy tinh để bảo quản cám cho chim ăn dần.

Những lưu ý khi làm cám chào mào

Trước khi đóng hộp bạn nên phơi nắng hoặc sấy khô nhiều lần nhằm tránh ẩm mốc khi bảo quản.

Công thức trên áp dụng với đàn chim chào mào khoảng chục con , do đó nếu bạn có 3-4 con bạn nên làm ít lại ( khoảng 1/2 nguyên liệu mỗi loại) .


Sau đây mình xin hướng dẫn anh em cách làm cám chào mào nhanh và đơn giản nhất. Mặc dù chim chào mào ưa thích các loại trái cây, hoa quả chín, có vị ngọt tuy nhiên thức ăn chính đối với chào mào được nuôi lồng vẫn là cám. Cám chào mào sẽ cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng chính cho chào mào.

Vai trò quan trọng của cám đối với chim chào mào

Trong quá trình chăm sóc chào mào, thức ăn là yếu tố quyết định đến độ căng của chim. Chào mào ăn cám tốt đầy đủ dinh dưỡng sẽ khỏe mạnh và đấu hót tốt. Dưới đây là chia sẻ về cách làm cám chào mào đầy đủ dưỡng chất giúp chim căng lửa. Ngoài ra cám cho chào mào mùa thay lông cũng đóng vai trò rất quan trọng, quyết định độ bóng mượt cũng như tình trạng của chim sau mùa thay lông, nếu cám dưỡng chào mào tốt thì chim sẽ có thể trạng tốt và lông đẹp, ngược lại chim sẽ yếu dần qua các mùa thay lông.

Cách làm cám chào mào căng lửa

Bí quyết làm cám chào mào giúp chim căng lửa, phải điều tiết đúng liều lượng công thức vì nếu quá nhiều ngũ cốc hay tôm, thịt, trứng…. Điều này gây ảnh hưởng lớn đến sự tiêu hóa của chào mào vì trong tự nhiên thức ăn của chúng hoàn toàn không bao gồm những thứ đó. Sự mất cân bằng giữa hàm lượng các chất dinh dưỡng và axit amin gây nên hiện tượng chim chơi thất thường, không ổn định.

Nguyên liệu dùng làm cám chào mào căng lửa

1/ Thành phần ngũ cốc bao gồm: ( 1 lon sữa bò)

Đậu xanh 1 lon
Đậu nành 1 lon
Bắp ngô 1 lon
Đậu ngự 1 lon
Đậu đỏ 2 lon
Gạo lức 2 lon
Đậu phộng 2 lon

2/ Thành phần trái cây củ quả bao gồm:

Cà rốt: 500 gram
Khoai tây: 500 gram
Chuối sấy: 400 gram
Táo: 4 quả

3/ Thành phần đồ ngọt bao gồm:

Phấn hoa, kỳ tử, đường trắng: mỗi thứ 200 grammật ong: 10 ml

4/ Thành phần đồ tươi sống bao gồm:

Tôm sống: 400 gram
Trứng gà ta: 20 quả ( mình thì chỉ lấy lòng đỏ, lấy luôn lòng trắng cũng không sao)Trứng vịt: 5 quả ( mình thì chỉ lấy lòng đỏ, lấy luôn lòng trắng cũng không sao) Dầu cá: 30 viên
Trộn thêm 1 ít khoáng bổ sung vitamin


*

Cách chế biến cám căng lửa

Rang chín ngũ cốc sau đó đem xay mịn
Hấp chín cà rốt cùng khoai tây đem xay nhuyễn cùng với chuối sấy bằng máy xay sinh tố
Táo ép lấy nước sau đó trộn đều hỗn hợp trên để qua 1 bên.Lấy kỳ tử và khoáng xay chung bằng máy xay sinh tố. Sau đó cho mật ong và đường trộn đều.Hấp tôm chín rồi xay chung với trứng gà và trứng vịt, bỏ dầu cá vào và trộn thật đều.Trộn đều hỗn hợp đồ tanh vào chung với thành phần trái cây và thành phần ngọt sau đó để ra ngoài 15 – 20 phút cho ngấm.Tiếp tục trộn lại chung với thành phần ngũ cốc để đó 1 – 2 tiếng.Dùng máy làm cám chào mào tạo viên cám bằng tay hay bằng điện tùy vào điều kiện kinh tế. Đem hạt cám bỏ vào chảo rang đều rồi để nguội bỏ hộp sử dụng.

Cách làm cám chào mào thay lông

Chim chào mào trong thời kỳ thay lông cần có chế độ dinh dưỡng phù hợp, bạn có thể áp dụng công thức dưới đây để làm cám chào mào.

Nguyên liệu để làm cám chào mào thay lông

Đậu xanh: 500g.Đậu tương : 500g.Lạc: 500g.Trứng gà: 20 quả.Mật ong: 1 cốc nhỏ.Phấn hoa: 1 cốc nhỏ.Tôm đồng tươi loại càng nhỏ càng tốt : 500g.Cà Rốt : 200g.Vỏ trứng: 10 vỏ.Khoáng Classica dành cho yến, chào mào: 1 gói.Cám gà con 28A hoặc 38A: 1kg. Loại cám này rất giàu khoáng chất và vitamin, giúp phân chim không bị hôi và đi ngoài.Châu chấu cánh tươi: 1kg. Đây là loại đạm tự nhiên gần gũi nhất với chim chào mào, giúp chim thay lông nhanh và có bộ lông nâu đen như ngoài thiên nhiên.


*

Cách chế biến cám thay lông

Đầu tiên, bạn ngâm đậu xanh với nước, sau đó đồ chín rồi đổ ra mâm để nguội.Lạc rang chín, giã nhỏ rồi ép bớt dầu để cám để được lâu và không bị hôi.Đậu tương ngâm qua đêm, sau đó xát vỏ và cho vào nồi cơm điện nấu chín.Châu chấu cấp đông cho chết, rồi rửa sạch rồi đem hấp để châu chấu chuyển màu vàng nhạt là chín.Trứng luộc chín, bóc vỏ rồi lấy lòng đỏ.Cà rốt cắt nhỏ, ép lấy nước.Tôm rửa sạch, rang cho chín đỏ.2 viên dầu gấc Vinaga.

Sau khi đã hoàn tất các bước chế biến nguyên liệu, chỉ còn một công đoạn cuối cùng đó là đùn cám để tạo thành hạt giúp chào mào có thể ăn dễ dàng. Trong công đoạn đùn cám bạn cần có máy xay thịt để có thể tạo ra các sợi cám. Sau đó cho các sợi cám vào chảo, bắc lên bếp lửa và đảo đều tay. Có thể chia thành nhiều mẻ nếu không vừa chảo, cuối cùng cho vào các hũ thủy tinh để bảo quản cám cho chim ăn dần.

Làm cám chào mào cho bổi từ cám ba vì đơn giản nhất

Bổ sung thêm 1 ít nguyên liệu giúp chim bổi tránh được những bệnh tật không đáng có.Nguyên liệu gồm: 2 bịch cám ba vì, 5 – 10 quả trứng gà, 1 ít vitamin tổng hợp.Trộn tất cả nguyên liệu lại sau đó đem vào chảo rang lên rồi phơi khô.Chỉ nên dùng cho chim bổi mới về để ổn định lại đường ruột.Giá thành rẻ mà vẫn bổ sung được những chất dinh dưỡng cần thiết cho chim.

Xem thêm: Bán thảm cũ, thanh lý thảm trải sàn giá rẻ hà nội, thảm trải sàn cũ giá rẻ tại hà nội

Để có 1 chú chim mào mào đẹp và căng lửa đòi hỏi anh em chơi chìm phải bỏ tiền bạc và công sức để chăm sóc và huấn luyện cho chú chim được như ý. Đến với chào mào việt sẽ giúp bạn rút ngắn được thời gian. Theo dõi kênh chào mào việt để biết thêm nhiều tin tức mới nhất

Sau đây mình xin hướng dẫn anh em cách làm cám chào mào nhanh và đơn giản nhất. Mặc dù chim chào mào ưa thích các loại trái cây, hoa quả chín, có vị ngọt tuy nhiên thức ăn chính đối với chào mào được nuôi lồng vẫn là cám. Cám chào mào sẽ cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng chính cho chào mào.Bạn đang xem: Cách làm cám cho chào mào

Vai trò quan trọng của cám đối với chim chào mào

Trong quá trình chăm sóc chào mào, thức ăn là yếu tố quyết định đến độ căng của chim. Chào mào ăn cám tốt đầy đủ dinh dưỡng sẽ khỏe mạnh và đấu hót tốt. Dưới đây là chia sẻ về cách làm cám chào mào đầy đủ dưỡng chất giúp chim căng lửa. Ngoài ra cám cho chào mào mùa thay lông cũng đóng vai trò rất quan trọng, quyết định độ bóng mượt cũng như tình trạng của chim sau mùa thay lông, nếu cám dưỡng chào mào tốt thì chim sẽ có thể trạng tốt và lông đẹp, ngược lại chim sẽ yếu dần qua các mùa thay lông.

Cách làm cám chào mào căng lửa

Bí quyết làm cám chào mào giúp chim căng lửa, phải điều tiết đúng liều lượng công thức vì nếu quá nhiều ngũ cốc hay tôm, thịt, trứng…. Điều này gây ảnh hưởng lớn đến sự tiêu hóa của chào mào vì trong tự nhiên thức ăn của chúng hoàn toàn không bao gồm những thứ đó. Sự mất cân bằng giữa hàm lượng các chất dinh dưỡng và axit amin gây nên hiện tượng chim chơi thất thường, không ổn định.

Nguyên liệu dùng làm cám chào mào căng lửa

1/ Thành phần ngũ cốc bao gồm: ( 1 lon sữa bò)

Đậu xanh 1 lon
Đậu nành 1 lon
Bắp ngô 1 lon
Đậu ngự 1 lon
Đậu đỏ 2 lon
Gạo lức 2 lon
Đậu phộng 2 lon

2/ Thành phần trái cây củ quả bao gồm:

Cà rốt: 500 gram
Khoai tây: 500 gram
Chuối sấy: 400 gram
Táo: 4 quả

3/ Thành phần đồ ngọt bao gồm:

Phấn hoa, kỳ tử, đường trắng: mỗi thứ 200 grammật ong: 10 ml

4/ Thành phần đồ tươi sống bao gồm:

Tôm sống: 400 gram
Trứng gà ta: 20 quả ( mình thì chỉ lấy lòng đỏ, lấy luôn lòng trắng cũng không sao)Trứng vịt: 5 quả ( mình thì chỉ lấy lòng đỏ, lấy luôn lòng trắng cũng không sao) Dầu cá: 30 viên
Trộn thêm 1 ít khoáng bổ sung vitamin


*

Cách chế biến cám căng lửa

Rang chín ngũ cốc sau đó đem xay mịn
Hấp chín cà rốt cùng khoai tây đem xay nhuyễn cùng với chuối sấy bằng máy xay sinh tố
Táo ép lấy nước sau đó trộn đều hỗn hợp trên để qua 1 bên.Lấy kỳ tử và khoáng xay chung bằng máy xay sinh tố. Sau đó cho mật ong và đường trộn đều.Hấp tôm chín rồi xay chung với trứng gà và trứng vịt, bỏ dầu cá vào và trộn thật đều.Trộn đều hỗn hợp đồ tanh vào chung với thành phần trái cây và thành phần ngọt sau đó để ra ngoài 15 – 20 phút cho ngấm.Tiếp tục trộn lại chung với thành phần ngũ cốc để đó 1 – 2 tiếng.Dùng máy làm cám chào mào tạo viên cám bằng tay hay bằng điện tùy vào điều kiện kinh tế. Đem hạt cám bỏ vào chảo rang đều rồi để nguội bỏ hộp sử dụng.

Cách làm cám chào mào thay lông

Chim chào mào trong thời kỳ thay lông cần có chế độ dinh dưỡng phù hợp, bạn có thể áp dụng công thức dưới đây để làm cám chào mào.

Nguyên liệu để làm cám chào mào thay lông

Đậu xanh: 500g.Đậu tương : 500g.Lạc: 500g.Trứng gà: 20 quả.Mật ong: 1 cốc nhỏ.Phấn hoa: 1 cốc nhỏ.Tôm đồng tươi loại càng nhỏ càng tốt : 500g.Cà Rốt : 200g.Vỏ trứng: 10 vỏ.Khoáng Classica dành cho yến, chào mào: 1 gói.Cám gà con 28A hoặc 38A: 1kg. Loại cám này rất giàu khoáng chất và vitamin, giúp phân chim không bị hôi và đi ngoài.Châu chấu cánh tươi: 1kg. Đây là loại đạm tự nhiên gần gũi nhất với chim chào mào, giúp chim thay lông nhanh và có bộ lông nâu đen như ngoài thiên nhiên.


*

Cách chế biến cám thay lông

Đầu tiên, bạn ngâm đậu xanh với nước, sau đó đồ chín rồi đổ ra mâm để nguội.Lạc rang chín, giã nhỏ rồi ép bớt dầu để cám để được lâu và không bị hôi.Đậu tương ngâm qua đêm, sau đó xát vỏ và cho vào nồi cơm điện nấu chín.Châu chấu cấp đông cho chết, rồi rửa sạch rồi đem hấp để châu chấu chuyển màu vàng nhạt là chín.Trứng luộc chín, bóc vỏ rồi lấy lòng đỏ.Cà rốt cắt nhỏ, ép lấy nước.Tôm rửa sạch, rang cho chín đỏ.2 viên dầu gấc Vinaga.

Sau khi đã hoàn tất các bước chế biến nguyên liệu, chỉ còn một công đoạn cuối cùng đó là đùn cám để tạo thành hạt giúp chào mào có thể ăn dễ dàng. Trong công đoạn đùn cám bạn cần có máy xay thịt để có thể tạo ra các sợi cám. Sau đó cho các sợi cám vào chảo, bắc lên bếp lửa và đảo đều tay. Có thể chia thành nhiều mẻ nếu không vừa chảo, cuối cùng cho vào các hũ thủy tinh để bảo quản cám cho chim ăn dần.

Những lưu ý khi làm cám chào mào: Trước khi đóng hộp bạn nên phơi nắng hoặc sấy khô nhiều lần nhằm tránh ẩm mốc khi bảo quản. Công thức trên áp dụng với đàn chim chào mào tầm 12 con, do đó có thể giảm liều lượng cho phù hợp với giàn chim của bạn. Hy vọng những thông tin trong bài viết đã giúp bạn biết cách làm cám chim chào mào khỏe mạnh, đầy đủ dưỡng chất để chim hót hay và căng lửa.

Làm cám chào mào cho bổi từ cám ba vì đơn giản nhất

Bổ sung thêm 1 ít nguyên liệu giúp chim bổi tránh được những bệnh tật không đáng có.Nguyên liệu gồm: 2 bịch cám ba vì, 5 – 10 quả trứng gà, 1 ít vitamin tổng hợp.Trộn tất cả nguyên liệu lại sau đó đem vào chảo rang lên rồi phơi khô.Chỉ nên dùng cho chim bổi mới về để ổn định lại đường ruột.Giá thành rẻ mà vẫn bổ sung được những chất dinh dưỡng cần thiết cho chim.

Để có 1 chú chim mào mào đẹp và căng lửa đòi hỏi anh em chơi chìm phải bỏ tiền bạc và công sức để chăm sóc và huấn luyện cho chú chim được như ý. Đến với chào mào việt sẽ giúp bạn rút ngắn được thời gian. Theo dõi kênh chào mào việt để biết thêm nhiều tin tức mới nhất


Trong quá trình chăm sóc chào mào, thức ăn là yếu tố quyết định đến độ căng của chim. Chào mào ăn cám tốt đầy đủ dinh dưỡng sẽ khỏe mạnh và đấu hót tốt. Dưới đây là chia sẻ về cách làm cám chào mào đầy đủ dưỡng chất giúp chim căng lửa.

Vai trò của cám chào mào

Ngoài ra cám cho chào mào mùa thay lông cũng đóng vai trò rất quan trọng, quyế định độ bóng mượt cũng như tình trạng của chim sau mùa thay lông, nếu cám dưỡng chào mào tốt thì chim sẽ có thể trạng tốt và lông đẹp, ngược lại chim sẽ yếu dần qua các mùa thay lông.

Bí quyết làm cám chào mào giúp chim căng lửa

Đa số thành phần trong cám chào mào bán đại trà trên thị trường đều chứa ngũ cốc, tôm, trứng, thịt. Điều này gây ảnh hưởng lớn đến sự tiêu hóa của chào mào vì trong tự nhiên thức ăn của chúng hoàn toàn không bao gồm những thứ đó. Sự mất cân bằng giữa hàm lượng các chất dinh dưỡng và axit amin gây nên hiện tượng chim chơi thất thường, không ổn định.


*

Cám chào mào tốt đầy đủ dưỡng chất giúp chào mào căng lửa

Lysine và Methionine là 2 loại axit amin quan trọng nhất, ảnh hưởng đến sự dinh trưởng và phát triển đối với chào mào trong quá trình nuôi nhốt. Vì cơ thể không thể tự tổng hợp 2 axit amin này nên cần phải bổ sung từ những nguồn thức ăn bên ngoài. Thức ăn của chào mào trong tự nhiên là côn trùng đã chứa đầy đủ và cân đối những axit amin đó đó chim hoàn toàn phát triển bình thường. Còn khi sử dụng cám chim có thể thiếu hoặc thừa dẫn đến mất cân bằng.

Do đó cần phải phân bổ hợp lý hàm lượng các loại chất tanh và hoa quả, ngũ cốc để bổ sung cân đối dưỡng chất, giúp chào mào có phong độ ổn định, chơi bền và căng lửa.

Công thức làm cám chào mào giữ lửa cho chim

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Củ khoai tâi: 500g
Củ cà rốt: 500g
Chuối sấy: 400g
Táo: 4 quả
Hỗn hợp đậu đỏ, đậu lạc, gạo lứt: 2 lon
Hỗn hợp đậu xanh, ngô, đậu nành: 1 lon
Đường trắng: 200g
Mật ong: 50ml
Kỳ tử: 200g
Tôm: 400g
Trứng gà ta: 20 quả
Trứng vịt: 5 quả


*

Chọn ngũ cốc tốt sẽ giúp tạo ra hạt cám chất lượng

Các bước chế biến

Bước 1: Rang ngũ cốc vừa chín sau đó đem nghiền thành bột

Bước 2: Hấp chín các loại củ quả,tiếp theo cho kỳ tử vào và xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố, sau đó trộn đều với hỗn hợp ngũ cốc.

Bước 3: Hấp chín tôm cùng trứng gà, trứng vịt, sau đó cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn

Bước 4: Trộn đều hỗn hợp trứng, tôm cùng hỗn hợp ngũ cốc, hoa quả, để khô trong khoảng 30 phút.

Bước 5: Cho tiếp mật ong vào nguyên liệu và tiến hành nhào nặn cho đều bằng tay để mật ong có thể thấm đều toàn bộ nguyên liệu

Bước 6: Rút bớt nước có trong hỗn hợp bột bằng cách phơi nắng, nếu thời tiết âm u không có nắng có thể đặt trước quạt hoặc trong lò vi sóng,…

Tạo ra hạt cám chào mào thành phẩm

Sau khi đã hoàn tất các bước chế biến nguyên liệu, chỉ còn một công đoạn cuối cùng đó là đùn cám để tạo thành hạt giúp chào mào có thể ăn dễ dàng.

Trong công đoạn đùn cám bạn cần có máy xay thịt để có thể tạo ra các sợi cám. Sau đó cho các sợi cám vào chảo, bắc lên bếp lửa và đảo đều tay. Có thể chia thành nhiều mẻ nếu không vừa chảo.


*

Hạt cám thành phẩm

Cuối cùng cho vào các hũ thủy tinh để bảo quản cám cho chim ăn dần.

Những lưu ý khi làm cám chào mào

Trước khi đóng hộp bạn nên phơi nắng hoặc sấy khô nhiều lần nhằm tránh ẩm mốc khi bảo quản.

Công thức trên áp dụng với đàn chim chào mào khoảng chục con , do đó nếu bạn có 3-4 con bạn nên làm ít lại ( khoảng 1/2 nguyên liệu mỗi loại) .


Bài trước

Khu dân cư an phú Đông riverside q12, dự Án an phú Đông quận 12

Bài sau

Dàn sao 'hương mật tựa khói sương' sau 5 năm, hương mật tựa khói sương


Leave a Reply Cancel reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.