Cách Làm Trùn Chỉ Đông Lạnh Hiệu Quả, 4 Cách Tốt Nhất Để Giữ Trùn Chỉ Không Cần Oxy

Nếu bạn là người nuôi cá thì ắt hẳn bạn không còn xa lạ gì với loại giun màu đỏ này. Trùn chỉ là loại thức ăn tươi sống được sử dụng làm thức ăn cho cá tự rất rất lâu về trước.

Bạn đang xem: Cách làm trùn chỉ đông lạnh

Trùn chỉ có mặt tại khắp mọi nơi trên thế giới, thường là tại các vùng nước bùn, và bạn có thể thu hoạch trùn chỉ ngoài tự nhiên một cách vô cùng dễ dàng.

Về trùn chỉ

Trùn chỉ có tên khoa học là Tubifex spp, sống tại nhiều khu vực nước khác nhau như cống, khu vực ao hồ, nước bùn,.. Chúng thường sống tại khu vực nước tĩnh và có nhiều vật chất hữu cơ phân hủy. Trùn chỉ có khả năng chịu được nước nghèo oxy cùng với mức độ ô nhiễm do chất hữu cơ cao.

Chúng có tập tính vùi đầu xuống dưới đáy nền nước và duỗi thân ra ngoài, uốn qua lại trong nước. Chúng hô hấp qua da trong khi tiêu thụ chất thải hữu cơ giúp cân bằng lại môi trường tại các khu vực bị ô nhiễm.

Trùn chỉ là loài lưỡng tính, có nghĩa là chúng sở hữu cả bộ phận sinh dục đực lẫn cái trên một cá thể. Trong quá trình sinh sản, hai cá thể trùn chỉ thụ tinh chéo cho lẫn nhau. Sau đó chúng tạo các bọc trứng ở trong cơ thể. Sớm sau đó trùn chỉ mới nở sẽ chui ra khỏi trứng bằng cách uốn qua lại và bơi ra ngoài.

Tại sao trùn chỉ được sử dụng làm thức ăn cho cá?

Trùn chỉ được sử dụng làm thức ăn cho cá một cách rộng rãi bởi nhiều nguyên nhân. Đầu tiên là chúng có rất nhiều trong tự nhiên, sinh sản nhiều và dễ dàng thu hoạch.

Trùn chỉ chứa nhiều chất giúp cho cá phát triển nhanh và giàu protein. Các loại cá lớn cũng như cá nhỏ đều có thể được cho ăn trùn chỉ. 

Khi bạn nuôi cá bột thì trùn chỉ cũng là loại thức ăn hữu ích để thúc cá bột tăng trưởng nhanh. 

Tuy vậy trùn chỉ không phải là loại thức ăn tối ưu nhất bởi bạn vẫn cần phải lưu ý một số điều trước khi sử dụng chúng bởi chúng có thể chứa các loại ký sinh hoặc chất thải không tốt khi được khai thác ngoài tự nhiên.

Cách nuôi trùn chỉ không cần oxy

Cách 1: Sử dụng chậu nhỏ nông

*
*
*
Ảnh trùn chỉ mình nuôi tại nhà, sau 3 tuần thì trùn chỉ hầu như không chết tí nào

Trùng huyết đông lạnh cũng là loại thức ăn lưu trữ cho cá cảnh khi chúng ta không có sẵn thức ăn tươi. Trùng huyết là loại thức ăn giàu vitamin, nhiều chất dinh dưỡng giúp cá sung khỏe và lên màu tốt.

Bài viết sẽ giới thiệu và hướng dẫn cách sử dụng trùng huyết đông lạnh cho cá cảnh đúng cách.

Xem thêm: 5 Tiệm Bò Né Ngon Ở Sài Gòn Cực Kỳ Đông Khách, 6 Quán Bò Né Ngon Được Yêu Thích Nhất Sài Gòn

Trùng huyết là con gì?

Trùng huyết là ấu trùng của muỗi Chironomid hay còn có tên gọi khác là muỗi lắc hoặc ruồi nhuế.

Đặc điểm của trùng huyết:

Trùng huyết có hình dáng phân đốt, chiều dài khoảng 15cm, nhìn hình dáng rất giống con giun đất màu đỏ.Bên trong trùng huyết có chứa một chất hemoglobin (huyết sắc tố giúp nó hấp thụ oxy trong điều kiện của đáy bùn). Vì thế trùng huyết có màu đỏ tươi.
*

Trùng huyết cho cá cảnh


Giới thiệu về trùng huyết đông lạnh

Trùng huyết là loại thức ăn giàu vitamin, giúp hỗ trợ màu cá, tiêu hóa tốt, nhiều khoáng chất giúp cá sung khỏe và đặc biệt là cá Betta rất thích loại thức ăn này.Sản phẩm không gây đục nước.

Lưu ý: Bạn không cho ăn dư thừa, cho liều lượng vừa đủ, để tranh dơ nước do yếu tố chủ quan

Ưu điểm khi sử dụng trùng huyết đông lạnh Kim Cương

Hạn sử dụng được kéo dài, vì loại trùng huyết này được ép chân không từng ô vỉ, nên chỉ bóc từng ô sản phẩm khi sử dụng, không làm ảnh hưởng đến toàn sản phẩm.Trùng huyết Kim Cương được rửa sạch qua nhiều khâu vi xử lý, được loại bọ hết các cặn rác, không gây ảnh hưởng đến hệ sinh thái trong hồ cá.Trùng được cấp đông khi còn sống, với độ lạnh -40 độ C giúp con trùng đông nhanh trong tình trạng tươi và giữ được nhiều hàm lượng chất dinh dưỡng.Vỉ trùng huyết được ép vỉ kĩ càng không gây mùi và ảnh hưởng đến thức ăn của gia đình.
*

Trùng huyết kim cương vỉ 110g/24 viên


Cách cho cá ăn trùng huyết

Thông thường trùng huyết được chia làm 2 dạng, dạng viên và dạng vỉ, đối với trùng huyết Kim Cương bạn có thể lựa chọn 2 cách sau:

Cách 1: Rã đông trùng sau đó cho trùng đã rã đông vào hồ, bể để cá ăn.Cách 2: Cho những viên trùng đã được bẻ nhỏ vào bể để cá tự rỉa. 

Thông tin về trùng huyết Kim Cương

Xuất xứ: Việt Nam.Kích thước vỉ: 10x15cm.Đóng gói: vỉ 110g/ 24 viên.

Lưu ý: Cũng giống như sản phẩm bobo đông lạnh Kim Cương, trùng huyết phải được bảo quản ở ngăn đông tủ lạnh.

 Trùng huyết đông lạnh đã trở thành loại thức ăn yêu thích của các loại cá. Trùng huyết cung cấp nhiều chất dinh dưỡng và đặc biệt không dơ hồ, bể.

Hãy bình luận dưới bài viết này nếu bạn quan tâm về các loại trùng huyết này nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.