Cách Làm Trùn Chỉ Đông Lạnh Hiệu Quả, 4 Cách Tốt Nhất Để Giữ Trùn Chỉ Không Cần Oxy

Nếu chúng ta là người nuôi cá thì ắt hẳn bạn quen thuộc gì với nhiều loại giun red color này. Trùn chỉ là một số loại thức ăn tươi sinh sống được thực hiện làm thức nạp năng lượng cho cá tự rất rất mất thời gian về trước.

Bạn đang xem: Cách làm trùn chỉ đông lạnh

Trùn chỉ xuất hiện tại khắp hầu như nơi trên cụ giới, hay là tại các vùng nước bùn, và chúng ta cũng có thể thu hoạch trùn chỉ ngoài tự nhiên và thoải mái một cách vô thuộc dễ dàng.

Về trùn chỉ

Trùn chỉ có tên khoa học là Tubifex spp, sống tại nhiều khoanh vùng nước khác biệt như cống, khu vực ao hồ, nước bùn,.. Chúng thường sống tại khoanh vùng nước tĩnh và có rất nhiều vật hóa học hữu cơ phân hủy. Trùn chỉ có công dụng chịu được nước nghèo oxy cùng với khoảng độ ô nhiễm và độc hại do hóa học hữu cơ cao.

Chúng tất cả tập tính vùi đầu xuống dưới mặt đáy nền nước và giạng thân ra ngoài, uốn qua lại trong nước. Chúng hô hấp qua da trong những khi tiêu thụ hóa học thải hữu cơ giúp cân bằng lại môi trường thiên nhiên tại các quanh vùng bị ô nhiễm.

Trùn chỉ là loài lưỡng tính, có nghĩa là chúng cài đặt cả bộ phận sinh dục đực lẫn cái trên một cá thể. Trong quá trình sinh sản, hai cá thể trùn chỉ thụ tinh chéo cho lẫn nhau. Tiếp nối chúng tạo những bọc trứng nghỉ ngơi trong cơ thể. Sớm kế tiếp trùn mới chỉ nở vẫn chui ra khỏi trứng bằng phương pháp uốn qua lại và tập bơi ra ngoài.

Tại sao trùn chỉ được áp dụng làm thức ăn cho cá?

Trùn chỉ được sử dụng làm thức nạp năng lượng cho cá một cách rộng rãi bởi các nguyên nhân. Đầu tiên là chúng có rất nhiều trong từ bỏ nhiên, sinh sản nhiều và thuận lợi thu hoạch.

Trùn chỉ chứa được nhiều chất hỗ trợ cho cá phát triển nhanh với giàu protein. Các loại cá lớn cũng tương tự cá bé dại đều hoàn toàn có thể được cho nạp năng lượng trùn chỉ. 

Khi các bạn nuôi cá bột thì trùn chỉ cũng là các loại thức ăn uống hữu ích để thúc cá bột lớn mạnh nhanh. 

Tuy vậy trùn chỉ chưa hẳn là loại thức ăn tối ưu độc nhất vô nhị bởi chúng ta vẫn bắt buộc phải lưu ý một số điều trước khi sử dụng chúng vị chúng rất có thể chứa các loại ký kết sinh hoặc chất thải không tốt khi được khai quật ngoài từ nhiên.

Cách nuôi trùn chỉ không phải oxy

Cách 1: áp dụng chậu nhỏ nông

*
*
*
Ảnh trùn chỉ mình nuôi tại nhà, sau 3 tuần thì trùn chỉ đa số không bị tiêu diệt tí nào

Trùng huyết ướp đông cũng là loại thức ăn tàng trữ cho cá cảnh khi bọn họ không gồm sẵn thức ăn uống tươi. Trùng tiết là loại thức ăn giàu vitamin, những chất dinh dưỡng giúp cá sung khỏe cùng lên color tốt.

Bài viết sẽ ra mắt và gợi ý cách áp dụng trùng huyết ướp lạnh cho cá cảnh đúng cách.

Xem thêm: 5 Tiệm Bò Né Ngon Ở Sài Gòn Cực Kỳ Đông Khách, 6 Quán Bò Né Ngon Được Yêu Thích Nhất Sài Gòn

Trùng máu là bé gì?

Trùng ngày tiết là con nhộng của con muỗi Chironomid xuất xắc còn mang tên gọi khác là muỗi lắc hoặc con ruồi nhuế.

Đặc điểm của trùng huyết:

Trùng tiết có dáng vẻ phân đốt, chiều dài khoảng chừng 15cm, nhìn hình dáng rất giống bé giun đất màu đỏ.Bên vào trùng huyết có chứa một chất hemoglobin (huyết sắc tố giúp nó kêt nạp oxy trong điều kiện của lòng bùn). Vì vậy trùng tiết có red color tươi.
*

Trùng huyết đến cá cảnh


Giới thiệu về trùng ngày tiết đông lạnh

Trùng máu là nhiều loại thức ăn giàu vitamin, giúp cung ứng màu cá, hấp thụ tốt, nhiều khoáng chất giúp cá sung khỏe mạnh và đặc biệt là cá Betta cực kỳ thích các loại thức ăn này.Sản phẩm không gây đục nước.

Lưu ý: Bạn không cho ăn dư thừa, mang đến liều lượng vừa đủ, nhằm tranh bẩn thỉu nước vày yếu tố công ty quan

Ưu điểm khi áp dụng trùng huyết ướp đông Kim Cương

Hạn sử dụng được kéo dài, bởi vì loại trùng ngày tiết này được nghiền chân ko từng ô vỉ, đề xuất chỉ bóc từng ô sản phẩm khi sử dụng, ko làm ảnh hưởng đến toàn sản phẩm.Trùng máu Kim cương được rửa sạch trải qua không ít khâu vi xử lý, được loại bọ hết các cặn rác, ko gây ảnh hưởng đến hệ sinh thái trong hồ nước cá.Trùng được cung cấp đông khi còn sống, cùng với độ giá -40 độ C giúp nhỏ trùng đông cấp tốc trong triệu chứng tươi với giữ được nhiều hàm lượng hóa học dinh dưỡng.Vỉ trùng huyết được nghiền vỉ kĩ càng không gây mùi và ảnh hưởng đến thức nạp năng lượng của gia đình.
*

Trùng tiết kim cương cứng vỉ 110g/24 viên


Cách mang lại cá ăn uống trùng huyết

Thông thường xuyên trùng huyết được chia thành 2 dạng, dạng viên và dạng vỉ, so với trùng huyết Kim Cương bạn cũng có thể lựa lựa chọn 2 giải pháp sau:

Cách 1: chảy đông trùng sau đó cho trùng đang rã đông vào hồ, bể nhằm cá ăn.Cách 2: Cho hồ hết viên trùng đã có được bẻ bé dại vào bể để cá tự rỉa. 

Thông tin về trùng tiết Kim Cương

Xuất xứ: Việt Nam.Kích thước vỉ: 10x15cm.Đóng gói: vỉ 110g/ 24 viên.

Lưu ý: cũng giống như sản phẩm bobo ướp lạnh Kim Cương, trùng huyết yêu cầu được bảo quản ở phòng đông tủ lạnh.

 Trùng huyết ướp đông lạnh đã biến chuyển loại thức nạp năng lượng yêu thích của các loại cá. Trùng huyết hỗ trợ nhiều chất bồi bổ và quan trọng không dơ bẩn hồ, bể.

Hãy comment dưới bài viết này nếu khách hàng quan trung ương về những loại trùng máu này nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.