GỢI Ý CÁCH VIẾT THƯ UPU LẦN THỨ 47 NĂM 2018: BÀI MẪU VỀ VẤN ĐỀ MÔI

Viết thư nước ngoài UPU hay còn được gọi là viết thư Quốc tế dành riêng cho giới trẻ con (dưới 16 tuổi), thương hiệu tiếng Anh International Letter-Writing Competition for Young People nhằm góp thêm phần phát triển năng lực viết văn với sự phong phú và đa dạng trong tư duy sáng tạo của các em. Đây được nhận xét là cuộc thi có uy tín, được tổ chức khắt khe và nghiêm ngặt nhất trong toàn bộ các cuộc thi nước ngoài (về nghành nghề giáo dục) đang và đang rất được tổ chức trên núm giới.

Bạn đang xem: Cách viết thư upu lần thứ 47

Cuộc thi viết thư quốc tế UPU đã trải qua 46 lần cùng đang ban đầu lần 47 cuối 2017 đầu 2018. Liên hợp Bưu chính quả đât (UPU) đã chào làng chủ đề của cuộc thi viết thư UPU lần 47 trên trang web của tổ chức triển khai này đó là: “Hãy tưởng tượng bạn là một trong lá thư du hành xuyên thời gian. Bạn muốn gửi gắm điều gì tới bạn đọc” (Tiếng Anh: “Imagine you are a letter travelling through time. What message vì you wish khổng lồ convey to your readers?”)

Dưới đây là một số bài bác mẫu tuyệt các bạn cũng có thể tham khảo với tải các bài mẫu mã định dạng word sinh hoạt phía cuối bài.

Bài tìm hiểu thêm số 1

Vũ trũ, ngày 1 tháng 1 năm 4000

chào bạn, Người may mắn nhất hôm nay!

Tôi xin từ giới thiệu, tôi là Pigeon, tới từ Vũ trụ 2000 năm sau. Chắc chắc rằng bạn không tin, tuy vậy tôi đã đi đến đây bằng bộ máy thời gian đó. Trái khu đất hai ngàn năm nữa sẽ bị huỷ diệt vị hai thương hiệu điên rồ, trái đất động, thực đồ dùng và nhỏ người trọn vẹn biến mất. Trái đất trở thành trái đất theo đúng nghĩa đen của nó: chỉ tất cả đất đá thôi, không còn điều gì nữa.

thay đổi lịch sử là điều không nên, nhưng bởi vì nó quá thảm khốc đề nghị tôi đang mạo hiểm vượt thời gian du hành cho đây để lưu ý với chúng ta rằng: hãy hành động ngay từ bây giờ để loại bỏ thảm kịch đó. Đừng để cho đến lúc hai quả bom X khởi động thì đều thứ đang đặt vệt chấm hết.

cuộc chiến tranh thế giới lần thứ nhất đã lôi cuốn khoảng 1,5 tỉ tín đồ vào vòng khói lửa, làm cho hơn mười triệu con người chết và hàng chục triệu người khác bị tàn phế, các thành phố, buôn bản mạc, mặt đường sá, mong cống, nhà máy sản xuất bị phá hủy. Số tiền các nước tham chiến giá cả cho chiến tranh lên tới khoảng 85 tỉ đôla. Ngoại trừ sức mạnh hủy diệt nhân mạng, kinh tế, thứ chất, nó còn gây hãi hùng dài lâu về tâm lý cho cả châu Âu gây ra một thế hệ bị mất non của châu Âu. Chính trận đánh này tạo cho châu Âu tụt hậu với mất đi vai trò chỉ đạo văn minh nhân loại mà nó đã đảm trách trong hơn 300 năm qua.

cuộc chiến tranh nhân loại lần đồ vật hai đã còn lại hậu quả khôn xiết nặng nề đối với nhân loại. Rộng 70 giang sơn với 1700 triệu người đã bị lôi cuốn vào vòng chiến, khoảng chừng 60 triệu người chết, 90 triệu người tàn truất phế và các làng mạc, thành phố bị phá hủy, thiệt sợ hãi về vật hóa học gấp 10 lần chiến tranh thế giới thứ nhất, bằng tất cả các trận chiến tranh vào 1000 năm trước đó cộng lại. Ở các nước đến đến bây giờ bom đạn còn còn lại sau cuộc chiến tranh vẫn hằng ngày, hằng giờ tạo bao đau thương mất mát cho những người dân vô tội.

… với với trận đánh tranh thế giới lần thứ tía thì nấc độ kinh khủng của nó là cực kì tàn khốc, nó không solo thuần là cuộc chiến thông thường mà là trận chiến cấp vũ trụ.

Khi những nước bắt đầu chia phe, phái cùng hình thành buộc phải hai cực đối lập, họ thi nhau cải cách và phát triển trí

tuệ nhân tạo AI, rồi áp dụng trí tuệ tự tạo để tạo thành thứ vũ khí nguy nan nhất, tàn độc nhất nhằm áp hòn đảo đối phương. Tiêu biểu trong số đó là hai AI với mã số XDROID cùng ZDROID có khả năng siêu khủng. Nó tập hợp toàn bộ trí tuệ xuất sắc của loài bạn vào khối óc của nó. Nếu như XDROID có thể tạo ra một quả bom h trong 30 giây thì, ZDROID rất có thể phá huỷ cương vực của một nước trong tích tắt. Nguy nan hơn những AI này rất có thể sinh sản, nhân bản để tạo nên các chiến binh bất tử. Đến một lúc nào đó con fan sẽ trọn vẹn mất điều hành và kiểm soát với các AI này, bọn chúng trở cần thông minh tuyệt vời nhất và kiểm soát điều hành ra lệnh cho nhỏ người, nó thống trị, quản lý con tín đồ bắt con bạn trở thành nô lệ của nó. Chính vì nó là robot nên nó chỉ biết hành vi theo bản năng đồ đạc không rung động trước những gì điện thoại tư vấn là tình cảm, tình thương thương,… tuân theo lệnh của chính nó thì sống trái lệnh nó là chết. Vày đó, con fan phải lặng lẽ trốn chạy để bảo toàn sự sống.

nhưng nào bao gồm thoát được, những AI quá hoàn hảo, nó phát hiện nay sóng từ trường rất thiết yếu xác, cũng chính vì thế nhưng loài người rơi vào hoàn cảnh tình cảnh sống còn muốn manh. Tuy nhiên sự mong mỏi manh sẽ hoàn thành nhanh giường khi nhị AI XDROID và ZDROID xung tự dưng với nhau với bom X được kích hoạt -> trái đất vươn lên là hoang tàn, không hề sự sống, lõi của chính nó nứt ra và nổ tung trong vũ trụ.

lịch sử vẻ vang của trái đất sẽ kết thúc khổ cực như vậy đấy! bởi vậy, tức thì từ bây giờ bạn hãy hành vi ngay, ngăn ngừa mọi âm mưu chế tạo người máy chiến tranh. Vì chưng hoà bình, vì nhân loại, bởi trái đất 2000 năm nữa “hãy nói ko với chiến tranh”. Chỉ có hoà bình, hợp tác và ký kết thì mới tồn tại với phát triển, trái lại nếu cứ đối đầu, khiến chiến thì vẫn huỷ diệt hết đông đảo thứ cơ mà thôi.

Hãy nhớ đem lời tôi nhé! Loài tín đồ “Hãy nói ko với chiến tranh”, hãy từ bỏ chiến tranh, tự bỏ tham vọng bá nhà … có như thế lịch sử dân tộc trái đất sẽ sang trang mới với nền hoà bình, hạnh phúc bền lâu.

Chúc các bạn có đủ nghị lực nhằm hành động biến hóa tương lai. Chúc chúng ta thành công!

Thân chào!

Pigeon

Bài xem thêm số 2

Xin chào những người dân bạn ở vậy kỷ 21!

Ta xin trường đoản cú giới thiệu, ta là Aether – mọi bạn vẫn hotline ta là nữ giới thần ánh sáng. Ta đã đến quả đât này từ hàng vạn năm kia đây và ta hoàn toàn có thể nhìn thấy tương lai của vạn vật.

hôm nay ta đưa ra quyết định viết lá thư này cùng gửi mang đến mọi fan – những người dân bạn đang sống và làm việc ở cụ kỷ 21 vì ta cực kỳ đau lòng khi chứng kiến hình hình ảnh những đứa trẻ tị nạn trên đường phố.

làm cho sao rất có thể xây dựng một cố gắng giới chủ quyền và tràn ngập tiếng cười khi ấy đây, xung quanh chúng ta vẫn sản phẩm triệu trẻ em lang thang, cơ nhỡ, không chỗ nương tựa, không được giáo dục, không được chuyên sóc?

Vừa qua, văn phòng công an hình sự Liên bang Đức (BKA) xác thực ít tuyệt nhất 8.991 trẻ nhỏ tị nạn ko còn liên hệ với thiết yếu quyền. Trong các này phần đông những đứa trẻ con ở lứa tuổi thiếu niên từ bỏ 14-17 tuy nhiên 867 trường đúng theo chỉ bên dưới 13 tuổi.

Theo RT, số lượng này nhiều gấp đôi so cùng với số liệu được ra mắt hồi mon 1/2016 với 4.749 trẻ tị nàn được thông báo đã mất tích. Năm 2016, số trẻ tị nạn bị mất tích ở Đức là 5.800 em bên trên số lượng tiếp nhận người tị nàn là 1,1 triệu ngôi trường hợp. Trong những năm nay, văn phòng và công sở Liên bang về bạn di cư và tị nàn của Đức dự loài kiến sẽ đón nhận tối nhiều 300.000 người xin ganh nạn ở nước này. Những em là các đứa trẻ lang thang, không cha, không mẹ, rất dễ bị tách bóc lột thậm tệ, dưới rất nhiều hình thức. Vì chưng thế, có những em mới 5 tuổi cơ mà đã đề xuất lao rượu cồn cực nhọc, bên dưới mọi hiệ tượng để có thể kiếm cơm nuôi sống bạn dạng thân... Cũng có rất nhiều em đề nghị đi ăn mày từng bữa…và ngủ sinh hoạt gầm cầu, ven đường, xó chợ và đắng cay hơn là những em bị xua đuổi, an ninh không được bảo đảm.

chắc rằng mọi người vẫn còn đó nhớ bức hình ảnh chụp em nhỏ xíu Syria tên là Aylan, 2 tuổi, người Syria chết bên bờ hải dương Thổ Nhĩ Kỳ đã làm rúng rượu cồn cả vắt giới, phát triển thành hình ảnh đại diện về phần đa cuộc hành trình tị nạn khắc nghiệt. Trường phù hợp cậu bé bỏng Aylan không phải ngoại lệ. Theo mong tính của phối hợp Quốc, đầu xuân năm mới 2015 tới thời điểm này hơn 300.000 fan di cư thừa Địa Trung Hải vào châu Âu để mong muốn một cuộc sống tốt đẹp hơn. Họ cần lênh đênh trên biển trong vô số ngày, đương đầu với nạn sắm sửa người, thiếu thốn đồ ăn, thuốc men và có thể chạm mặt nguy hiểm bất kể lúc nào. Và quan trọng là sự sống và chiếc chết của họ chỉ trong gang tấc.

Mọi người có biết trong lúc chúng ta ngủ vào chăn ấm, đệm êm và ăn những thức ăn rất đầy đủ chất dinh dưỡng thì những đứa trẻ con tỵ nạn buộc phải sống nỗ lực nào không? đích thực khi nhìn gần như hình ảnh về trẻ con tị nàn Syria nằm ngủ trang bị vờ trên đường phố lạnh lẽo hay vào cánh rừng hoang sơ mà truyền thông cung cấp tin khiến tôi cực kỳ chạnh lòng. Phần nhiều đứa trẻ em ấy đáng lẽ yêu cầu được âu yếm đươc nuôi dạy, được vui chơi và giải trí và học tập hành, được sinh sống trong tình thân của mái ấm gia đình thay vì lang thang khắp nơi, tìm kiếm được gì ăn nấy và mệt ở chỗ nào thì ngủ ngơi nghỉ đó.

Và…đương nhiên, khi ở những giang sơn mà mọi cuộc xung đột diễn ra liên tục thì mạng sống của họ còn bị tước chiếm đi bất kể lúc nào.

Xem thêm: Sau Ca Đại Phẫu Thuật, Nhan Sắc Của Phi Thanh Vân Phẫu Thuật Thẩm Mỹ

Ta vẫn thấy, con bạn hay nhắc tới việc chế tạo một trái đất hạnh phúc mà lại lại không mảy may tới những đứa trẻ - cầm hệ tương lai của trái đất này.

Con người ngày càng tham lam với ích kỷ, vô trọng tâm không cần biết đến những người xung xung quanh sống ra sao. Họ sẵn sàng chuẩn bị bỏ ra mặt hàng vài trăm đô cho một bữa nhậu nhưng lại vô tình lướt qua phần đa đứa trẻ con lang thang, cơ nhỡ…

Ta viết lá thư này với cùng 1 hy vọng đẩy đà rằng: Mọi tín đồ hãy nhìn nhận và đánh giá lại thiết yếu mình để yêu thương cùng biết sẻ chia hơn với những người dân khốn khổ xung quanh.

Từ hiện giờ mọi người hãy hành động, hãy lên kế hoạch để giúp đỡ đa số trẻ ghen tuông nạn, hãy cần sử dụng ngay những cuộc chiến tranh bất nghĩa để con cháu ta và bé cháu của đa số người có thể sống vào một nhân loại hạnh phúc thực sự.

thời hạn của ta tất cả hạn, ta chỉ nói ngắn gọn chũm thôi.

Bài xem thêm số 3

dải ngân hà năm 3500,

Xin chào đều người, mình chính là một công dân của vũ trụ đang sinh sống và làm việc ở năm 3500. Bây giờ mình vẫn nhờ cỗ máy thời gian chuyển đến chúng ta lá thư này để lưu ý về những nguy hại sẽ xẩy ra trong tương lai. Dù đang sống cách mọi fan gần 100 ráng kỷ tuy thế ta hoàn toàn có thể nhìn thấy toàn bộ những gì đã, đang và sẽ ra mắt trên Trái Đất này. Chính vì thế, tôi đã viết lá thư này cùng nhờ bộ máy xuyên thời gian gửi đến mang lại mọi người với hi vọng rất có thể cứu vớt trái đất khi còn tồn tại thể.

Đa dạng sinh học là gốc rễ cho cuộc đời và trở nên tân tiến của nhỏ người. Đa dạng sinh học tập được coi là “vốn từ bỏ nhiên” cho bớt nghèo, vững mạnh xanh và phát triển bền vững trong bối cảnh chuyển đổi khí hậu, mất bình an lương thực, lớn hoảng tài chính mà nhiều khu vực, tổ quốc đang phải đối mặt. Cam đoan bảo tồn và chi tiêu cho bảo tồn Đa dạng sinh học tập được quốc tế xem như là sự đầu tư chi tiêu cho tương lai cùng đang thay đổi một điều kiện, văn bản bắt buộc trong các tiến trình dàn xếp về phù hợp tác tài chính và dịch vụ thương mại quốc tế. Tuy nhiên, bây chừ các giống loài sinh học hiện giờ đang bị mất dần, quần thể sống thoải mái và tự nhiên bị diệt hoại, hệ sinh thái xanh bị xuống cấp. Vừa qua, Quỹ thiên nhiên hoang dã (WWF) đã công bố một phiên bản báo cáo xứng đáng quan ngại. Theo đó trong khoảng 4 thập kỷ qua, con số các loài động vật hoang dã hoang dã bên trên Trái Đất đã sụt giảm một nửa.

Theo những nhà khoa học, Trái Đất sẽ bước vào một trong những “đợt hay chủng hàng loạt” mới, được khắc ghi bằng việc các loài động, thực thứ đang mất tích với tốc độ nhanh gấp 1.000 lần đối với vài nắm kỷ trước. Phân tích trước đó của những nhà bảo tồn chỉ ra rằng chính dịch vụ thương mại quốc tế tạo thành khoảng 30% hiểm họa tuyệt chủng so với các sinh trang bị trên khắp cố gắng giới. Ráng thể, khoảng chừng 2% mối ăn hiếp dọa so với loài cóc sừng tại Brazil biết đến xuất phạt từ chuyển động xuất khẩu mộc sang Mỹ. Tương tự, gỗ khai quật tại Malaysia xuất khẩu sang EU và trung hoa cũng giật đi môi trường xung quanh sống của các loài động vật hoang dã quý hi hữu như voi châu Á, đại bàng đốm với gấu chó. Nghiên cứu cũng đã cho thấy sự mất phẳng phiu về mức độ chi tiêu cho các hoạt động bảo tồn. Hơn 90% trong tổng thể 6 tỷ USD giá cả cho bảo đảm lại được đưa ra tại số đông nước giàu, trong khi phần nhiều các “điểm nóng” về phong phú và đa dạng sinh học tập lại triệu tập ở những nước đang phát triển.

không tính ra, bài toán làm suy thoái các hệ sinh thái, như mất rừng, đất ngập nước đã làm mất đi nơi trú ngụ và nhiều loài động, thực thiết bị quý và một số trong những loài đang trê tuyến phố bị tàn phá tới mức giỏi chủng. Một thực tế không thể khước từ là khoáng sản Đa dạng sinh học tập trên quốc gia Việt nam của shop chúng tôi cũng liên tiếp bị suy bớt và suy thoái dưới áp lực đè nén của gia tăng dân số, khai thác quá mức cho phép tài nguyên sinh thứ và yêu cầu đánh đổi với ưu tiên phát triển kinh tế.

có thể thấy, vn không cần là trường hợp cá biệt, mà đây là tình trạng tầm thường ở giai đoạn biến đổi của các quốc gia đang cách tân và phát triển có nền khiếp tế phụ thuộc vào khai thác tài nguyên. Sách đỏ vn năm 1992 new chỉ tất cả 721 loài cồn thực thiết bị bị rình rập đe dọa ở những mức khác nhau thì mang lại năm 2017 số chủng loại này đã lên đến mức hơn 1000. Ngoài ra nhiều giống cây xanh vật nuôi phiên bản địa quý hiếm như lúa, đậu tương, ngô, cây ăn uống quả, các loài cá, lợn, gà… cũng đã mất dần. Đây là một trong những tổn thất rất cao trên toàn bộ các phương diện: kinh tế, khoa học, môi trường, với nhân văn.

Thiết nghĩ, nhằm tồn tại với phát triển, bọn họ phải xây dừng một kiểu tài chính – xóm hội mới, lấy con tín đồ làm trung trọng điểm và dựa trên cơ sở bảo tồn, gồm nghĩa là nâng cao chất lượng cuộc sống cho tất cả mọi bạn trên cơ sở bảo trì tính nhiều mẫu mã và năng suất của thiên nhiên.

Để đạt được phương châm đó, đề xuất phải hành động trên nhiều lĩnh vực, nhưng mà việc tiến hành được hầu như ý đồ mới đó thật rất khó dàng, trừ khi họ phải có những biến hóa trong mọi ra quyết định và tổ chức hành động cho từng người cũng giống như cả cùng đồng.

Mình khôn xiết mong, mỗi chúng ta sẽ bao gồm những hành động và kế hoạch mới nhằm mỗi con người dân có ý thức hơn trong việc đảm bảo đa dạng sinh học tập vì bền vững mang tên biển xanh.

Thân ái và chào tạm biệt!

Tải 20 bài mẫu UPU hay tại đây

Hi vọng cùng với những bài bác mẫu mà công ty chúng tôi cung cung cấp các bạn sẽ tìm được phát minh để viết thư UPU trí tuệ sáng tạo và ý nghĩa sâu sắc nhất. Chúc chúng ta thành công!

It looks lượt thích your browser does not have Java
Script enabled. Please turn on Java
Script and try again.
Recent
An toàn, bình an thông tin
Cong Bo 2020Pháp điển ngành TT&TTTrang cuộc thi Viết thư nước ngoài UPUCurrently selected
Trang Đào tạo thành nghề cho lao đụng Nông thôn
Trang dịch vụ thương mại bưu chủ yếu công ích
Trang Điều tra, những thống kê toàn quốc thịnh hành dịch vụ
Trang Đưa nước ta sớm thay đổi nước to gan lớn mật về CNTT&TTTrang khối hệ thống QLCL ISO ngành TT&TTTrang Số liệu - báo cáo
Trang Thi đua - Khen thưởng
Trang Thông tin cải cách Thủ tục Hành chính
*

*
*
*
*

Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần trang bị 47 năm 2018 vì chưng Liên minh Bưu chính quả đât (UPU) tổ chức với đề tài:“Hãy tưởng tượng bạn là một lá thư du hành xuyên thời gian. Bạn muốn gửi gắm điều gì tới bạn đọc lá thư ấy?”. Em
Nguyễn Thị Bạch Dương, học sinh lớp 8A, trường trung học cơ sở Nguyễn Trãi, phái nam Sách, Hải Dươngđã đoạt giải Nhất nước nhà Cuộc thi tại Việt Nam.


*

Em Nguyễn Thị Bạch Dương, học sinh lớp 8A, trường thcs Nguyễn Trãi, phái mạnh Sách, Hải Dương giành giải Nhất Cuộc thi

Theo đó, Em Nguyễn Thị Bạch Dương chọn hóa thân thành bức thư bao gồm thật viết năm 1897 của chỉnh sửa viên báo The Sun của Mỹ viết trả lời một độc giả 8 tuổi mang đến câu hỏi“Ông già Noel gồm thực không?”. Đối tượng được tác giả lựa chọn để lấy ra bức thông điệp của bản thân mình được cho là nhân thiết bị không mới (gắn với ông già Noel) cơ mà rất thân ở trong và thương mến với con trẻ em. Biện pháp “hóa thân” và cách “đưa ra thông điệp” của tác giả rất tự nhiên, trí tuệ sáng tạo và nhiều tính nhân văn.

Toàn văn bức thư:

Ở một ở đâu đó đêm Noel năm 2017,


Tôi xin giới thiệu tôi là bức thư mà biên tập viên Francis Pharcellus, tờ báo The Sun ngơi nghỉ Mỹ viết trả lời cô nhỏ nhắn Virginia O’Halon cho câu hỏi “Ông già Noel bao gồm thực không?”, “… chưa ai từng nhìn thấy ông già Noel cả. Nhưng điều này cũng chẳng nói lên rằng Santa Claus không tồn tại thật. Ông già Noel trường tồn để chắc chắn là tình yêu với lòng nhân ái gồm tồn tại. Mặc dù 10 năm, 100 năm xuất xắc 10 ngàn năm Santa Claus vẫn là một trong phép màu của Lễ Giáng sinh…”.
Bạn ghi nhớ ra tôi rồi chứ? từ thời điểm năm 1897, trải qua hàng núm kỷ, tôi vẫn sống trong những trang sách, báo, tem thư, tranh hình ảnh và trong tình thương thương to lớn của con người. Mỗi mùa Giáng sinh, tờ The Sun lại trọng thể đưa tôi lên trang nhất. Bởi vì thế, chẳng buộc phải đôi cánh thần kỳ, tôi vẫn luôn hiện diện trong cuộc sống, được du hành xuyên không khí và thời gian.
Bạn biết không? gồm có ước mơ xúc động vắt này: “… mẹ nói cha đang có tác dụng ở thiên đường địa điểm ông già Noel. Con cháu xin ông cho bố cháu nghỉ làm để đi coi sở thú”, “Cháu chỉ cầu một ngày không trở nên cười nhạo… bởi liệt não và tất cả đôi chân cà nhắc”, “Cháu phù hợp búp bê nhưng mà ông hãy cho con cháu một trái bóng để hai bà mẹ cháu có thể chơi chung vì chúng con cháu chưa khi nào có thứ chơi”…
Có rất nhiều đứa trẻ đắn đo chữ cùng khi được biết về ông già Nodel đang gửi gắm: “Ông cho con cháu biết bà mẹ cháu là ai, gia đình cháu sinh sống đâu, cháu mong mỏi về nhà, mong được đi học…” Lại cũng đều có những đứa trẻ mặt hàng rào thép sợi ở trại tị nàn viết rằng: “Xin ông sáng sủa mai hãy cho chúng con cháu một ổ bánh mỳ kẹp thị nướng, sẽ bảy mon cháu lừng chừng mùi thị nướng và ngày nào cũng nhặt vụn bánh mỳ lẫn bên trên đất.” tốt đứa trẻ ngồi thất thần trên đống đổ nát lúc tận mắt tận mắt chứng kiến cái chết của người thân, muốn trong tuyệt vọng: “Ông già Noel, nếu ông bao gồm thật thì nên dừng ngay chiến tranh và quét sạch sẽ máu trên quê nhà của cháu…”
Thế đấy, đói khát, khổ đau, mất mát, trẻ nhỏ vẫn không lành bệnh mơ ước. Ước mơ của trẻ nhỏ nói cùng với ta về nhân loại tâm hồn trong như pha lê về cuộc sống thường ngày còn bao thiếu hụt thốn, khổ đau. Những mong ước ấy của bất kể đứa trẻ nào cũng cao đẹp, đáng trân trọng như nhau. Với ông già Noel là phép màu giúp chúng triển khai những ước mơ mà tín đồ lớn không làm cho được. Đó cũng là nơi bấu víu của những đứa trẻ con bất hạnh. Xin đừng tước đi của chúng!.
Còn nếu như như một ngày làm sao đó phần lớn đứa trẻ em phát chỉ ra chẳng tất cả ông già Noel với phép thuật nào cả, kia là cha mẹ, là chú nhân viên cấp dưới bưu điện... Ko sao! Đó là một cơ hội khác mang đến tình yêu thương! Mẹ, ba, chú nhân viên… đúng là người vẫn mặc bộ áo quần đỏ, treo râu trắng, là fan đã đặt đông đảo món quà mặt lò sưởi. Lạ thay, ông già Noel thân cận và bình thường vô cùng! Là ta khi chìa tay cho một cô bé bán vé số trong đêm giáng sinh, là thằng bạn cùng lớp mang đến cho những người bạn của chính mình một chiếc xe hơi đồ đùa với lý do: “Nhà bạn không tồn tại ống khói ông già Noel không chui vào được”. Một em nhỏ xíu tiết kiệm tiền làm ngôi nhà cho những người vô gia cư, một bạn nhỏ nuôi tóc nhiều năm trong 2 năm sẽ giúp đỡ những bệnh nhi ung thư, những tổ chức lãnh đạo, hàng chục ngàn người thiện nguyện vì chưng trẻ nhỏ… Đó chẳng nên là đều ông già Noel tất cả thực trong cuộc sống này sao? Ai gồm được con em mình tin tưởng gửi gắm số đông ước mơ mang lại cho con trẻ niềm vui, ai thân thương trẻ,… thì đó là đa số ông già Noel của bọn chúng rồi!
Thế nhưng, trái khu đất này rộng lớn, tình dịu dàng lòng nhân ái dù có bao nhiêu vẫn không thể bao phủ đầy. Ai vẫn là hồ hết ông già Noel của rất nhiều đứa con trẻ lang thang, thất học, đói rét, ông nhau co ro chỗ góc phố? Ai sẽ đem lại phép màu sắc cho rất nhiều đứa trẻ em bơ vơ, hồi hộp khi tòa tháp bị cuốn trôi sau cơn bão? Bao đứa trẻ vô tội không có tuổi thơ với cũng đo đắn tương lai sẽ ra làm sao khi phổ biến quanh chỉ toàn bom đạn, mất đuối và mọi cuộc trốn chạy ngoài quê hương… Liệu lúc nào chúng thực sự tất cả một lễ Giáng sinh?
Và giờ thì bạn thấy đấy, dù chúng ta là ai, sống đâu, địa vị sang hèn nỗ lực nào, cạnh bên bạn bao gồm một đứa trẻ, hãy biến đổi ông già Noel của chúng!
Bạn à, tương lai của quả đât nằm trong tay những người mà giờ đang là đứa trẻ. Một vĩ nhân, một CEO danh tiếng, một chủ yếu trị gia quyền lực, thậm chí một trùm bự bố, một bạn vô danh, hay như là một nhân vật thế trong tay vận mệnh của trái đất thì cũng từng là đứa trẻ em thôi. Nếu rất nhiều đứa trẻ số đông được nuôi dưỡng trong đủ đầy yêu thương thương, gồm tâm hồn trong trắng và hướng tốt thì liệu thế giới này còn tồn tại chiến tranh, bạo lực, vô cảm, tham lam, hay bất công?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.