Practice Test 1: Listening, Cambridge Practice Tests For Ielts 1

*

-15%
*

-20%
*

-20%
*

Mind Map 24H English - Giao Tiếp - Học Tiếng Anh Giao Tiếp Thực Chiến Cực Kỳ Hiệu Quả Thông Qua Sơ Đồ Tư Duy 270.000₫

IELTS (The International English Language Testing System) là kỳ thi quốc tế để đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh của các thí sinh với mục đích du học, định cư hay làm việc tại những nước sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính. Đây cũng là kì thi giúp thí sinh, những người có nhu cầu sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ giao tiếp chính trong công việc và học tập, xác định trình độ tiếng Anh của mình. IELTS đánh giá toàn diện 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết với 2 loại hình thi Học thuật (Academic) và Tổng quát (General Training). Bài thi bao gồm 4 phần thi: nghe, nói, đọc và viết. Đối với loại hình học thuật (Academic) và Tổng quát (General Training), bài thi sẽ giống nhau ở phần thi nghe, nói và sẽ khác nhau ở phần thi đọc, viết.

Bạn đang xem:

Chúng tôi phát hành bộ sách luyện thi IELTS “Expert on Cambridge IELTS Practice Tests” với mục đích giúp các bạn rèn luyện kỹ năng tiếng Anh và ôn thi một cách hiệu quả. Bộ sách học tiếng Anh này được biên soạn bởi tác giả Hai Jim, người đã tham gia giảng dạy nhiều năm và có nhiều uy tín trong việc luyện thi IELTS tại Việt Nam. Đủ bộ sách gồm 10 cuốn, mỗi cuốn gồm 6 bài test luyện thi với cấu trúc và nội dung tương tự bài thi IELTS quốc tế.

Đặc biệt, phần đầu mỗi cuốn sách có cung cấp cách thức làm bài với từng kỹ năng cụ thể, giúp người học dễ nắm bắt và nhanh chóng đạt hiệu quả cao trong quá trình luyện tập. Đáp án được đưa ra cuối các bài test, cùng với thang chấm điểm và trình độ tương ứng với từng mức điểm giúp người học tự đánh giá được trình độ của mình và có căn cứ để cải thiện khả năng ở từng kỹ năng cụ thể.

Mời bạn đón đọc.
Tác giả: Hai Jim Nhà xuất bản: Nxb Thế giới Mã Sản phẩm: 8935210211316 Khối lượng: 572.00 gam Ngôn ngữ: Tiếng Anh Định dạng: Bìa mềm Kích thước: 19 x 26 cm Ngày phát hành: 03/2018 Số trang: 278

Cambridge Practice Tests For IELTS là bộ sách do một trong số 3 tổ chức sáng lập ra kỳ thi IELTS – Đại học Cambridge viết và phát hành từ năm 2006 đến nay. Qua 16 năm, đã có 17 volumes được ra mắt và được hầu hết những sĩ tử IELTS lựa chọn cho quá trình ôn luyện của mình. Nếu bạn là người đã, đang và sẽ ôn luyện IELTS, chắc chắn bạn sẽ không muốn bỏ lỡ bộ tài liệu này.


Nội dung chính

2. Hướng dẫn luyện đề với Cambridge Practice Tests For IELTS3. Các câu hỏi thường gặp với sách Cambridge Practice Tests For IELTS

1. Giới thiệu bộ sách Cambridge Practice Tests For IELTS

Bộ sách được phát hành từ năm 2006 và tính đến 2023 đã có 17 cuốn. Cuốn Cambridge IELTS 17 đã ra mắt và có bản full. Bạn có thể truy cập vào link để nhận bộ tài liệu này nhé!

Trình độ yêu cầu

Bộ sách được khuyến khích cho những người đã có nền tảng tiếng Anh cơ bản (khoảng IELTS 4.0 – 5.0 trở lên) sử dụng. Lí do là vì sách chỉ cung cấp các bài thi thử, không cung cấp thêm các kiến thức bổ trợ cho người học.

Nếu bạn đang ở trình độ thấp hơn, hãy tham khảo lộ trình này để tích lũy những kiến thức cơ bản trước nhé.

Nội dung

*
Cambridge 14 có 2 phiên bản cho dạng đề Academic và General Training

Ngoài ra, mỗi cuốn sách khi mua đều có:

File nghe (audio)Transcript (nội dung nghe), đáp án và bài mẫu ở cuối sách cho người học tham khảo.

TIW sẽ có cách giúp bạn tận dụng phần đáp án này để cải thiện kỹ năng ở phía dưới của bài viết


2. Hướng dẫn luyện đề với Cambridge Practice Tests For IELTS

Các lưu ý chung

Các volume 1 – 9 đã cũ và do có sự thay đổi phương thức thi nên đã không còn phù hợp. Tuy nhiên, các bài Reading từ báo và tạp chí khoa học vẫn còn có giá trị tham khảo rất lớn. Do đó, TIW khuyến khích bạn tập trung ôn luyện từ quyển Cam 10 trở đi. Nếu có nhiều thời gian hơn, bạn hãy quay lại những cuốn cũ hơn nhé.Nên chia nhỏ từng phần để luyện để có hiệu quả cao hơn. Bạn có thể luyện cả đề để tập trước cho ngày thi thật;Mỗi đề nên được luyện đi luyện lại ít nhất 2 lần. Tại lần thứ 2, hãy xem mình còn mắc những lỗi ở lần 1 không. Từ đó, bạn đưa ra phương án giải quyết cụ thể;Tận dụng tối đa các phần Nghe, phần bài Đọc; cũng như bài viết mẫu để tăng khả năng nghe – hiểu, tăng vốn từ và cấu trúc câu.

Và bây giờ hãy đi cụ thể vào cách tận dụng bộ Cam để luyện đề từng kỹ năng nhé. Đây là những cách được đề xuất bởi thầy Đặng Trần Tùng cũng như các thầy cô ở TIW. Các phương pháp này giúp bạn làm ít, hiểu nhiều, tận dụng tối đa các đề thi.

2.1. Listening

Bước 1: Đọc transcript và học hết từ mới. ✓ Bước 2: Nghe và nhìn theo transcript để kiểm tra về độ hiểu. Nếu từ biết hết mà nghe không hiểu, thì do phát âm của bạn có vấn đề. ✓ Bước 3: Làm đề ✓ Bước 4: Kiểm tra lại đáp án bằng cả answer keys và transcript

Vậy, muốn làm kĩ 1 test Listening sẽ tốn khoảng 2 tiếng. Tuy nhiên, những gì mà bạn thu lại được là giá trị hơn nhiều so với việc dành thời gian này làm cả 4 tests. Nếu bạn đang ở trình độ từ 4.5-6.5 và muốn lên trình, thầy Tùng khuyến khích bạn hãy theo đủ 4 bước. Bạn có thể đọc kĩ hơn về cách nâng band IELTS Listening.

2.2. Reading

Đối với Reading, các bạn không nên cắm cúi đọc một lượt từ đầu đến cuối rồi làm, mà có thể tham khảo cách đọc câu hỏi trước khi làm bài. Đây là kĩ thuật đã giúp rất nhiều học sinh tại TIW làm bài nhanh hơn, từ đó nâng band điểm Reading.


Bên cạnh đó, đây là cách dùng bộ Cam giúp bạn cải thiện từ vựng trong Reading. Bạn sẽ thấy mình tiến bộ nhanh hơn so với việc chỉ ngồi làm và kiểm tra đáp án.

Xem thêm: Top 10 trường thpt cầu giấy hà nội mới nhất 2023, danh mục trường thpt công lập quận cầu giấy

Cách thực hiện: Dịch bộ Cam. Ngồi đọc và học hết từ mới trong bài Cam. Để tiết kiệm thời gian, ta chỉ cần đọc Reading Passage 1 & 2 (có thể bỏ qua Passage 3 do quá khó) ✓ Chia nhóm từ để học:Nhóm phổ thông: Các từ cơ bản, dễ dùng trong Writing hoặc Speaking;Nhóm chuyên ngành: Các thuật ngữ chỉ liên quan tới bài đọc.

2.3. Writing và Speaking

Với phần này, chủ yếu các bạn nên sử dụng đề để viết bài luyện tập. Đồng thời, tham khảo phần trả lời mẫu để khai thác các cấu trúc, mẫu câu hay có thể ứng dụng vào bài viết của mình.

Tuy nhiên, nhược điểm của phần này là nó không giúp bạn cải thiện kỹ năng quá đáng kể. Lí do là bạn không biết bài viết/ nói của mình đang ở mức độ nào. Việc không hiểu rõ cách dùng cấu trúc, từ vựng cũng có thể khiến bạn bị trừ điểm oan ức.

Do đó, TIW khuyến khích các bạn theo học các thầy cô, kết hợp với bộ sách để được hướng dẫn mở rộng và sử dụng vốn từ, luyện Viết và Nói một cách chính xác nhất.

3. Các câu hỏi thường gặp với sách Cambridge Practice Tests For IELTS

3.1. Nên làm đề bằng sách giấy hay sách điện tử?

Tùy theo nhu cầu của bạn. Việc dùng sách giấy sẽ dễ dàng hơn cho việc luyện tập (như khi tra cứu, gạch chân từ khóa khi làm đề). Ngoài ra, mua sách chính hãng cũng là cách để bạn ủng hộ các tác giả. Vậy nên, TIW khuyến khích bạn mua sách chính hãng nhé.

3.2. Tại sao làm đề mãi mà không cải thiện?

Nếu bạn chỉ dùng bộ Cam để làm đề và soát lại đáp án thì sẽ đương nhiên lên trình rất chậm. Bạn hãy đọc lại phần hướng dẫn ở phía trên và thử áp dụng nhé. Đó là những phương pháp đã được kiểm chứng, giúp rất nhiều bạn học viên tiến bộ rồi đấy.

3.3. Thời gian ra sách IELTS Cambridge mới?

Không có thời gian cố định, phụ thuộc vào phía Nhà xuất bản là Cambridge. Thông thường, sách sẽ cập nhật volume mới vào giữa năm.


3.4. Có nên dùng phương pháp Nghe – Chép chính tả?

Mỗi phương pháp đều hiệu quả khác nhau với từng người. Tuy nhiên, nếu bạn bắt tay vào chép chính tả từ đầu đến cuối thì sẽ rất dễ nản do đoạn transcript quá dài. Thay vào đó, bạn có thể dùng phương pháp “đục lỗ”.

Bạn nên bắt đầu từ việc “đục lỗ” (điền từ vào các chỗ trống) của transcript. Sau đó, bạn bạn mở rộng “các lỗ hổng” ra dần. Từ 1 từ, thành 3,4 từ rồi “đục” cả câu. Luyện nhiều sẽ giúp bạn dễ dàng nhận biết và phân tích các âm, từ trong tiếng Anh một cách từ từ mà không bị “ngợp”.

Bạn cũng có thể tham khảo trang web Nghe – Chép chính tả 4 trình độ tại đây.

Tóm lại, bạn có thể thử các phương pháp để tìm cái phù hợp nhất với bản thân.

3.5. Có nên dùng Tài liệu Giải chi tiết bộ Cam hay không?

Hiện nay, rất nhiều nơi cung cấp tài liệu Giải chi tiết cho bộ sách này. Đây hoàn toàn là một nguồn tốt để các bạn tham khảo. Bạn cũng nên cân nhắc để mình không bị quá phụ thuộc vào tài liệu này nhé. Sẽ không tốt cho việc chủ động luyện tập sau này.

Thay vì làm xong mở ngay bộ giải chi tiết ra xem, bạn nên dùng đáp án của sách để tra cứu và tìm hiểu tại sao mình lại sai. Đây là cách kích thích não bộ suy nghĩ, rèn luyện tư duy. Từ đó, nó giúp bạn nhớ kiến thức tốt hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.