Nhà Tình Thương Chùa Diệu Giác Quận 2 ), Chùa Diệu Giác Năm 2023

chính trị mặt trận buôn bản hội kinh tế giờ dân văn hóa thể thao quy định thế giới sức mạnh công nghệ

Tại add số 177, đường Trần Não, phường Bình An, quận 2, tp.hồ chí minh có một ngôi miếu mang tên Diệu Giác. Điều đáng để ý nhất cho không ít người là khuôn viên nhà miếu không hoàn toàn tĩnh im như các ngôi chùa khác mà liên tục vang lên tiếng con nít kêu khóc, đùa đùa. Đó là những em nhỏ mồ côi, cơ nhỡ được nuôi dưỡng tại Mái nóng tình thương miếu Diệu Giác cơ mà ni sư Như Trí (tên thiệt của bà là Văn Thị Thu Thủy) vừa là trụ trì vừa là người “mẹ cả” làm chủ chung.


Mái ấm tình thương miếu Diệu Giác.

Bạn đang xem: Chùa diệu giác quận 2

Ngôi chùa gồm 3 tầng, kết cấu thành hình chữ U nối liền nhau vừa là nhà chùa vừa là địa điểm ở của trẻ nhỏ nhiều lứa tuổi. Sau rất nhiều lần được sửa sang, tu bổ, cần nay nó trông có vẻ khang trang hơn: 15 phòng, riêng biệt mái ấm được phân chia ví dụ từng khu dành riêng cho các em đàn bà bên tay trái, các em nam bên tay phải, gian giữa là phòng ăn, phòng ở chung, phòng học, chống y tế, phòng tiếp khách cùng phòng giành riêng cho các “mẹ” tức những người tình nguyện đến chăm sóc các em bé dại đang sống làm việc đây.

Hiện tại mái nóng đang nuôi giữ lại 106 em ở lứa tuổi từ sơ sinh đến đôi mươi tuổi. Phần lớn các em trong giới hạn tuổi học đái học, một số em đã học cấp cho 3, một số trong những khác học nghề tại những trường cđ trên địa bàn thành phố. Ngoài ra em sơ sinh cùng những nhỏ bé bị bệnh phải sự âu yếm đặc biệt, số còn lại trong mái ấm đều được dạy bảo để biết phương pháp sống từ bỏ lập, trường đoản cú giác, béo có trọng trách chăm sóc, hỗ trợ các em còn nhỏ bé hơn.

Ni sư Như Trí mang lại biết: “Những ngày trước, lừng chừng vì sao nhiều người dân mẹ lại lựa chọn cửa miếu này để quăng quật lại đứa con do chúng ta rứt ruột sinh ra. Năm 1989, chúng tôi phát hiện, quá nâng niu những phận đời bội nghĩa phước ấy, bắt buộc quyết định mang lại nhận nuôi, mang đến học Phật pháp như một cách ươm mầm thiện. Dần dần dần, địa điểm đây được rất nhiều người tín đồ dân biết đến, đề xuất họ thường call điện đến cho việc đó tôi, nói đến những yếu tố hoàn cảnh trẻ nhỏ dại đang lang thang đi ngoài đường hay mọi em nhỏ bé mới ra đời bị chị em chúng vứt lạinuôi dưỡng. Tất cả đều được đem về ngôi nhà tầm thường chùa Diệu Giác này”.

Với rộng 100 đứa con trẻ khá phong phú về độ tuổi, trung khu sinh lý không giống nhau, để hoàn toàn có thể nuôi dạy chúng một phương pháp đàng hoàng tất nhiên không tiện lợi chút nào. Cũng may mắn làm sao, khu vực đây có rất nhiều người “mẹ” chuẩn bị hy sinh bản thân để tự nguyện về sống thuộc với các em. Mái nóng hiện có đôi mươi người “mẹ” như vậy, chuyên lo việc cơm nước, vệ sinh dọn, khuyên bảo và quan tâm các em nhỏ.

Theo lời ni cô Như Trí, hàng tháng, tổng túi tiền sinh hoạt cho các em, từ bỏ tiền ăn uống, chi phí sách vở học tập tập, đưa ra phí cá thể đã lên tới mức gần 200 triệu đồng, chưa kể những phí đột nhiên xuất phát sinh khác. Tuy vậy nói chung, bất cứ lúc nào nhà chùa cũng luôn luôn luôn nỗ lực tạo mọi điều kiện để những em sống tại đây có một cuộc sống tương đối, phần làm sao bù đắp tình thương những em vốn bị thiếu hụt. Để rất có thể đủ lực trang trải số chi phí nêu trên, nhà chùa Diệu Giác đã mang đến mở quán cơm chay cạnh này cũng gần chục năm nay. Dường như là nhờ vào một số mối cung cấp từ những nhà hảo trọng tâm ở khắp nơi, không những trong nước mà người việt sinh sống ở nước ngoài ở nước ngoài cũng thành tâm quyên góp tiền, bình thường tay cùng nhà chùa hỗ trợ những miếng đời cơ nhỡ. Người dân có tiền giúp tiền, người dân có gạo ủng hộ gạo, chúng ta học sinh - sv ủng hộ sách vở, vật dụng học tập, các cô bác kinh doanh nhỏ ủng hộ rau, quả, mắm muối mỗi ngày nên cuộc sống của các em nhỏ dại cũng đỡ phần khó khăn khăn, thiếu hụt thốn.

Nhìn đa số đứa con trẻ thông minh, lanh lợi, chơi đùa vô ưu vào sân bên chùa sẽ khá ít bạn nghĩ rằng chính là trẻ nhỏ tuổi mồ côi tuyệt bị mái ấm gia đình bỏ rơi: Ở những em toát lên sự chỉn chu, tươm tất, minh chứng các em được chuyên sóc, giáo dục và đào tạo chu đáo.

Với những em nhỏ này, Mái nóng tình thương chùa Diệu Giác đích thực là ngôi nhà chung khai mở trí óc để các em bé bỏng tuy sinh ra không may mắn cơ mà đã được giáo dục, lẹo cánh ước mơ để lạc quan vững phi vào đời.

Dù đầu năm Trung thu trong năm này không được ra mắt trọn vẹn và đủ đầy như đầy đủ năm vì dịch bệnh. Nhưng mà nhờ có những cô chú, cả nhà có lòng hảo trọng điểm vẫn luôn nhớ tới các em và gửi mang lại Mái ấm Diệu Giác bánh Trung thu, sữa cùng những cái lồng đèn dễ thương và đáng yêu này. Nên những em suôn sẻ vẫn có một đêm Trung thu th...

Xem thêm: Top mẫu gạch tranh ốp tường ngoài trời đẹp, chống thấm tốt 2022

Đọc thêm

*

Các em bé dại tại nhà tình yêu mến Diệu Giác vẫn cần cù học với ôn bài tuy vậy việc học tập bao gồm đôi chút trở ngại do dịch bệnh Covid-19 đang cốt truyện phức tạp.


Các em bé dại tại bên tình yêu quý Diệu Giác vẫn siêng năng học với ôn bài tuy vậy việc học tập bao gồm đôi chút trở ngại do dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp.


Các em bé dại tại bên tình thương Diệu Giác vẫn chuyên cần học cùng ôn bài mặc dù việc học tập tập có đôi chút khó khăn do bệnh dịch lây lan Covid-19 đang tình tiết phức tạp.


Các em nhỏ tại nhà tình thương Diệu Giác vẫn cần mẫn học với ôn bài tuy vậy việc học tập tất cả đôi chút trở ngại do dịch bệnh Covid-19 đang cốt truyện phức tạp.


*

Đọc thêm

*

Những ngày qua là ngày thực hiện giãn cách xã hội vào Thành phố hcm theo Chỉ thị 16. Dù biết là như vậy sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống, công việc cá nhân nhưng vẫn ý muốn là mỗi người chúng ta đều sẽ chấp hành thật tốt chi...

Đọc thêm

*

CHIA SẺ YÊU THƯƠNG.Giữa tình hình tái bùng phát dịch Covid-19 tại TP.HCM, Ni Trưởng Như Trí đã tổ chức trao hơn 1500 suất cơm (mỗi suất gồm cơm, đồ kho, đồ xào, trứng luộc, sữa hoặc nước suối).Với tiêu chí giúp mang đến các cô chú, anh chị lao...

Đọc thêm

*

Th 2:Th 3:Th 4:Th 5:Th 6:Th 7:CN:
07:00–21:00
07:00–21:00
07:00–21:00
07:00–21:00
07:00–21:00
07:00–21:00
07:00–21:00

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.