CHUNG KẾT ĐƯỜNG LÊN ĐỈNH OLYMPIA: AI SẼ ĐÓN VÒNG NGUYỆT QUẾ?

Ngày 15-9, chung kết hội thi Đường tột đỉnh Olympia 2019 sẽ tìm được người chủ sở hữu chiếc vòng nguyệt quế. Đó là em trần gian Trung (Trường trung học phổ thông chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An) với tổng điểm giành được là 245. Trong khoảng thời gian rất ngắn đăng quang, Trung đã share câu chuyện cảm động về bạn chị quá nỗ lực của mình, cũng chính là người góp phần đem đến thành công đến em ngày hôm nay, khiến cho hàng ngàn con người xúc động.

Chàng trai nghệ an đăng quang đãng Olympia 2019

Khi trận phổ biến kết ban đầu diễn ra, không ít người hồi hộp dự kiến ai vẫn là người sở hữu của cái vòng nguyệt quế năm nay.

Tại phần tranh tài Khởi động, thế gian Trung trả lời rất xuất nhan sắc với 10/12 câu vấn đáp đúng với giành được 100 điểm, vươn lên vị trí đầu tiên sau phần tranh tài này. Tuy nhiên, ở chỗ thi Vượt vật cản vật, Nguyễn Hải Đăng (Trường thpt chuyên Lê Quý Đôn, Khánh Hòa) lại nhanh tay, quyết đoán giành được 60 điểm, đưa em lên vị trí dẫn đầu sau hai phần thi là 120 điểm.

Bạn đang xem: Chung kết đường lên đỉnh olympia: ai sẽ đón vòng nguyệt quế?

Kết trái sau ba phần thi Khởi động, Vượt chướng ngại vật vật, Tăng tốc, sỹ tử Nguyễn Hải Đăng vẫn tạm dẫn đầu với số điểm 220, theo giáp nút là trần thế Trung cùng với 200 điểm, è Nam thắng (Trường trung học phổ thông chuyên Nguyễn Du, Đắk Lắk) cùng với 180 điểm và sau cùng là Nguyễn Bá Vinh (Trường thpt chuyên Lý từ Trọng, buộc phải Thơ) cùng với 150 điểm.

Sang đến phần tranh tài Về đích, màn bứt phá, rượt đuổi, chiếm điểm diễn ra hết mức độ kịch tính. Nam nhi trai trần thế Trung của thpt chuyên Phan Bội Châu, nghệ an đã vươn lên giành số điểm cao nhất - 245 điểm, trở thành chủ nhân của cái vòng nguyệt quế cố nhiên số tiền thưởng 35.000 USD.

Chia sẻ nhanh sau khoảng thời gian ngắn đăng quang, cố kỉnh Trung ko kìm nổi xúc động, vừa nói vừa khóc: “Điều đầu tiên, em mong mỏi dành loại vòng nguyệt quế này đến chị của em. Fan đã truyền cảm hứng, ước mơ thi Olympia từ khi em còn khôn cùng nhỏ. Em mong chị tại 1 nơi tốt đẹp hơn sẽ theo dõi trận chung kết, cám ơn chị trong suốt thời hạn qua đang tiếp lửa mang đến em. Điều sản phẩm hai em xin giành riêng cho bố mẹ, dành riêng cho nhà trường với cám ơn mọi người đã cổ vũ em trong suốt thời hạn qua”.

Đến đây, cảm xúc trong nam nhi trai tỉnh nghệ an như dưng trào, Trung hét béo giữa trường con quay S14: “Em vô địch rồi. Em vô địch rồi!”.

*

Trần cố gắng Trung chụp hình ảnh lưu niệm cùng bố mẹ sau khi giành chiến thắng. Ảnh: AN HIỀN


“Em đi thi Olympia đi, chị tin em chiến thắng”

Chia sẻ tiếp về câu chuyện còn đã dang dở, mẹ của chũm Trung - bà Nguyễn Thị Tuất (hiện công tác tại Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An) cho thấy thêm Trung cho với cuộc thi Đường tột đỉnh Olympia cũng nhờ vào từ lời cổ vũ của chị.

Chị của Trung sinh vào năm 1993, cũng là 1 trong người hết sức toàn diện, học giỏi, từng có tác dụng lớp trưởng lớp chuyên hóa của trung học phổ thông chuyên của trường ĐH Vinh. Chị vẫn truyền mang đến Trung đê mê Olympia tự khi còn khá nhỏ. Đến mùa Olympia thiết bị 15, lúc hai mẹ đang xem cùng cả nhà thì bất chợt chị cù sang nói cùng với Trung: “Trung ơi, em đi thi Olympia đi, chị tin là em sẽ chiến thắng”.

Sau này, trong quy trình học tập chị cũng liên tục bảo ban và lý thuyết cho em. Trung dấn được cảm hứng và nhiều kỹ năng từ fan chị của mình. Không may cho Trung là chị mất quá sớm. Khi đó là vào thời điểm năm 2016, chị vừa giỏi nghiệp trường ĐH kinh tế tài chính quốc dân, đang ở trong nhà chờ đi làm thì rủi ro bị tai nạn thương tâm giao thông.

“Đó không chỉ là là tổn thất khủng của gia đình mà còn hỗ trợ cho Trung có những thời gian tưởng như gục ngã. Trước khi chị qua đời, Trung vẫn có lời hứa với chị nếu như đi thi Olympia, em đề nghị mang vòng nguyệt quế về mang lại chị. Bây giờ lời hẹn ấy đã thực hiện được. Vì tại sao đó nên bạn dạng thân Trung và mái ấm gia đình rất xúc động. Hiện thời em sẽ giành được vòng nguyệt quế của Đường lên đỉnh Olympia 2019 để dành tặng kèm cho chị của mình” - bà bầu Trung nghẹn ngào.

Nhờ vậy Trung có tương đối nhiều thành tích trong tiếp thu kiến thức như đoạt quán quân trong Toán tuổi thơ cấp cho tỉnh, tin học tập trẻ cấp cho tỉnh, huy chương bạc bẽo tiếng Anh toàn quốc, giải khuyến khích Olympia tiếng Anh cả nước năm 2018, giải nhất học sinh giỏi tỉnh môn trang bị lý...

Chia sẻ về những dự tính sau khi chiến thắng cuộc thi, Trung cho biết: “Trong thời hạn sắp tới, em mong năm học sản phẩm 12 của em ngừng thật là suôn sẻ và ngừng đời học tập sinh của chính bản thân mình bằng một hiệu quả thật giỏi ở kỳ thi trung học phổ thông quốc gia. Cùng với suất học tập bổng du học mà chương trình trao cho, em sẽ cố gắng học hỏi tinh hoa của các nước các bạn và mang về xây dựng non sông Việt nam giới thật nhiều đẹp”.


Thí sinh trước tiên của tỉnh nghệ an giành vòng nguyệt quế Olympia

Qua chiến thắng lần này, thế gian Trung đang trở thành thí sinh đầu tiên của Trường trung học phổ thông Phan Bội Châu nói riêng tương tự như của nghệ an nói phổ biến giành được vòng nguyệt quế phổ biến kết Olympia.

“Em hy vọng qua chiến thắng này sẽ là một trong đòn bẩy để các bạn Trường Phan (Phan Bội Châu - PV) cố kỉnh gắng, tiếp tục đưa hình hình ảnh Trường Phan lên phần đa mặt trận. Ngôi trường Phan xưa nay đã nhiều người biết đến với truyền thống lịch sử về học sinh xuất sắc quốc gia, nước ngoài và ni em muốn xuất hiện thêm một sảnh chơi new của ngôi trường Phan, kia là các sân đùa trí tuệ bên trên cả nước” - núm Trung phân chia sẻ.

Với thương hiệu quán quân, ngoài vòng nguyệt quế vinh quang, thế gian Trung đã nhận được món quà trị giá 35.000 USD với cúp kỷ niệm. Các thí sinh xếp sản phẩm hai là Nguyễn Hải Đăng cùng thứ bố là Nguyễn Bá Vinh, Đoàn Nam win lần lượt giành số tiền thưởng là 20 triệu vnd và 10 triệu đồng.

*
- trần thế Trung, học sinh Trường trung học phổ thông Chuyên Phan Bội Châu, nghệ an vô địch Đường lên đỉnh Olympia năm 2019 trong hội thi chung kết diễn ra sáng nay 15/9.


Chung kết Olympia năm 2019 với sự góp phương diện của 4 thí sinh:

Trần cố gắng Trung, Trường trung học phổ thông chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An.

Nguyễn Hải Đăng, Trường thpt chuyên Lê Quý Đôn, Khánh Hòa.

Nguyễn Bá Vinh, Trường thpt chuyên Lý từ Trọng, cần Thơ.

Đoàn phái mạnh Thắng, Trường trung học phổ thông chuyên Nguyễn Du, Đắk Lắk.

Mở đầu công tác là bài xích hát truyền thống cuội nguồn Đường tột đỉnh núi được cụ nhạc sĩ Hoàng Vân sáng sủa tác, đem lại một không gian sôi động.

4 thí sinh tham dự trận chung kết năm Đường tột đỉnh Olympia năm 2019.

Tại điểm cầu yêu cầu Thơ, rất đông các học tập sinh, thầy cô và bạn dân triệu tập ở khu dã ngoại công viên Lưu Hữu Phước để cổ vũ cho thí sinh Nguyễn Bá Vinh.

Ở điểm cầu Đắk Lắk, Trung tâm văn hóa truyền thống của tỉnh này đang rất náo nhiệt để truyền nhiệt đến thí sinh Đoàn nam giới Thắng.

Tại quảng trường Hồ Chí Minh, TP Vinh, rất nhiều người dân của tỉnh nghệ an cũng xuất hiện để cổ vũ đến thí sinh trần thế Trung.

Trường xoay S14 rất nhiều khán giả cũng đã đi vào để cổ vũ cho cả 4 thí sinh.

Không khí sôi động tại trường con quay S14 

 

 

 

4 sỹ tử dự chung kết Olympia năm 2019

Bá Vinh là người Khởi cồn đầu tiên, em share cảm thấy hào hứng và dễ chịu và thoải mái khi phi vào cuộc thi. Thí sinh này hóm hỉnh chia sẻ lời chúc tuyệt vời nhất mà mình cảm nhận trước cuộc thi: "Một các bạn nam nói với em rằng, vậy giành vòng nguyệt quế đi mình sẽ yêu bạn". Bá Vinh trả lời khá cấp tốc các thắc mắc của mình và đã đạt được 80 điểm sau phần thi Khởi cồn của mình.

Thí sinh Bá Vinh và Nam chiến hạ trong phần tranh tài Khởi động

Nam chiến hạ là thí sinh trang bị hai phi vào phần thi Khởi động. Nam Thắng mong mỏi mình tất cả được như ý như các cuộc thi tuần, tháng và quý nên quyết định không cắt tóc. Cũng chính vì vậy em cho trường con quay với mái tóc dài hơn thường lệ. Kết thúc phần thi này, Nam thắng giành được 50 điểm. 

 

Hải Đăng là thí sinh sản phẩm 3 phi vào phần thi này. Em chia sẻ đến với hội thi này với lòng tin như những cuộc thi trước. Nhưng cuộc sống thường ngày của em bao gồm chút xáo trộn khi ra đường nhiều người nhận biết mình. Hải Đăng cũng kết thúc phần thi Khởi động của mình với 50. 

Trước khi lao vào phần thi của mình, cố gắng Trung share trong khi mong chờ đến trận bình thường kết năm em cũng dành thời gian với đã cho ra đời “đứa bé tinh thần” là câu lạc bộ Olympia tại Trường thpt Chuyên Phan Bội Châu và cai quản tịch câu lạc bộ.

Thế Trung thể hiện khả năng xuất sắc của bản thân mình với bài toán giành được tới 100 điểm. Qua đó trong thời điểm tạm thời dẫn đầu đoàn leo núi.

Xem thêm:

Trần núm Trung giành 100 điểm phần thi Khởi động

Ở phần tranh tài Vượt chướng ngại vật vật, với câu hỏi đầu tiên, cả 4 thí sinh phần đông đưa ra đáp án đúng đắn và cùng có thêm 10 điểm. Tức thì sau khi thắc mắc của mặt hàng ngang thứ hai được chuyển ra, Bá Vinh (học sinh chuyên Địa lý) vẫn nhấn chương xin vấn đáp Chướng ngại đồ và chỉ dẫn Nhà giàn DK7. Tuy nhiên, Hải Đăng ngay kế tiếp cũng vạc tín hiệu vấn đáp chướng ngại đồ gia dụng và gửi ra lời giải là công ty giàn DK1. Kết quả đúng là câu vấn đáp của Hải Đăng.

“Khi các bạn Bá Vinh bấm chuông em tưởng là thời cơ của mình đã mất rồi, tuy nhiên em thấy đáp án của người tiêu dùng là chưa bao gồm xác”- Hải Đăng chia sẻ.

Hải Đăng là người tìm ra trường đoản cú khóa của vật cản vật: đơn vị giàn DK1

Với câu vấn đáp này, Hải Đăng đã giành thêm 60 điểm và bất thần vươn lên đứng vị trí số 1 đoàn leo núi sau phần tranh tài này cùng với tổng điểm là 120.

Số điểm các thí sinh không giống sau khi xong phần thi này theo thứ tự là Nam win 60, Bá Vinh 90, thay Trung 110.

Các thí sinh cảm nhận sự cổ vũ thân yêu của khán giả ở trường xoay S14

- 4 thí sinh cbước vào phần thi Tăng tốc

Câu hỏi đầu tiên, cả 4 thí sinh mọi đưa ra đáp án đúng mực với số điểm tất cả thêm theo thứ tự theo tốc độ trả lời là Nam chiến hạ 40, Hải Đăng 30, Bá Vinh 20, ráng Trung 10.

Câu hỏi lắp thêm hai của phần thi này, kịch phiên bản vẫn giống như khi cả 4 thí sinh hầu như đưa ra đáp án chủ yếu xác. Cố Trung giành thêm 40 điểm, Nam chiến hạ thêm 30 điểm, Hải Đăng thêm 20 điểm, Bá Vinh thêm 10 điểm.

Ở thắc mắc thứ ba, chỉ bao gồm Nam thắng giành đạt thêm 40 điểm cùng Hải Đăng giành được 30 điểm.

Ở thắc mắc Tăng tốc cuối cùng, cả 4 thí sinh đều vấn đáp đúng nhưng thay Trung là người nhanh nhất có thể và giành được 40 điểm. 

 

Kết thúc phần thi này, Hải Đăng vẫn tiếp tục dẫn đầu đoàn leo núi với tổng 220 điểm. Nuốm Trung dính đuổi tại phần thứ nhị khi kém đôi mươi điểm cùng với số điểm đã có được là 200. Nam chiến thắng và Bá Vinh lần lượt xếp sau với 180 cùng 150 điểm.

Bước vào phần tranh tài Về đích, Bá Vinh chia sẻ muốn gửi lời xin lỗi cho tới mọi bạn vì ở trong số phần thi trước em đã trình bày không được tốt.

Tuy nhiên, phần thi Về đích hay là nỗ lực mạnh của mình nên Bá Vinh lựa chọn gói câu hỏi 80 điểm và ngôi sao sáng hy vọng.

Ở thắc mắc đầu tiên, Bá Vinh không thành công với câu vấn đáp của mình. Nam win nhấn chuông giành quyền trả lời nhưng cũng không chỉ dẫn được đáp án chính xác nên em bị trừ 10 điểm.

Bá Vinh liên tục không chỉ dẫn được giải đáp ở các câu hỏi thứ 2 cùng thứ 3.

Tuy nhiên, ở câu hỏi thứ 3 gồm ngôi sao hy vọng trong phần thi của Bá Vinh được đánh giá là khó, cụ Trung đang giành nhận thêm 30 điểm cùng với câu trả lời chính xác. Ngược lại, Bá Vinh bị trừ 30 điểm. 

Nam win là thí sinh thứ 2 Về đích

(Ảnh chụp trường đoản cú màn hình)

Trước khi lao vào lượt thi của mình, Nam chiến thắng gửi lời cảm ơn và share ngắn gọn: “Em ước ao nói yêu toàn bộ mọi người”.

Nam chiến thắng chọn gói thắc mắc 80 điểm cùng ngôi sao hy vọng ở câu đầu tiên. Ở thắc mắc đầu tiên với ngôi sao sáng hy vọng, Nam chiến thắng đã giới thiệu câu vấn đáp chính xác, giành thêm 40 điểm qua đó nâng điểm số lên thành 210 điểm.

Thắng thua trận ở câu hỏi thứ 2 với thứ 3.

Rất tiếc đến Hải Đăng, tuy nhiên đưa ra được câu vấn đáp nhưng “phạm lỗi” đổi khác câu trả lời nên bị trừ 15 điểm thông qua đó có điểm số chỉ từ 205.

Hải Đăng là thí sinh vật dụng 3 dự phần thi Về đích cùng với gói câu hỏi 60 điểm.

 

Sau câu trả lời đúng mực ở câu hỏi đầu Tiên, Hải Đăng không đưa ra được câu vấn đáp ở câu trang bị 2. Nam thắng giành quyền trả lời tuy nhiên cũng không đưa ra được đáp án đúng chuẩn qua đó bị trừ 10 điểm chỉ còn 200 điểm.

Ở câu hỏi thứ 3, Hải Đăng không đưa ra được câu vấn đáp chính xác. Mặc dù nhiên, rất đáng tiếc cho, rứa Trung lúc giành quyền trả lời nhưng sai đề xuất bị trừ 15 điểm xuống chỉ còn 215.

Phần thi của thay Trung trở cần gay cấn rộng khi tại thời gian này, điểm số của 2 bạn tạm dẫn đầu là em cùng Hải Đăng cân nhau là 215 điểm. Nam chiến thắng cũng đang bám đuổi cùng với số điểm suýt rà soát là 200.

Trần cụ Trung, Trường thpt Chuyên Phan Bội Châu, tỉnh nghệ an bước vào phần thi Về đích và chọn gói thắc mắc 40 điểm.

Trần cố gắng Trung, học viên Trường thpt Chuyên Phan Bội Châu, tỉnh nghệ an vô địch Đường lên đỉnh Olympia năm 2019.

Ở câu hỏi đầu tiên với giải đáp là dung dịch Berberin, cầm cố Trung giới thiệu câu trả lời đúng mực và chia sẻ không chỉ ở trong nhà em luôn luôn có mà lúc này em còn với theo nó theo người để chống thân. Thông qua đó em gồm thêm 10 điểm và nâng tổng số điểm lên thành 225.

Ở câu hỏi thứ 2, núm Trung không chỉ dẫn được câu trả lời chính xác. Hải Đăng giành quyền trả lời song rất tiếc không giới thiệu được giải đáp và bị trừ 5 điểm xuống còn thành 210.

Tuy nhiên, ở thắc mắc cuối cùng, thế Trung đã trả lời đúng mực và khiến chúng ta chơi trọng điểm phục khẩu phục cùng với tổng điểm 245 điểm và giành vòng nguyệt chế trận thông thường kết năm Đường lên đỉnh Olympia năm 2019. 

Trần cố gắng Trung là thí sinh đầu tiên mang được vòng nguyệt quế năm Đường lên Olympia về cùng với Trường trung học phổ thông Chuyên Phan Bội Châu.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *