Thứ Tự Xem Phim Marvel Đúng Nhất Đến Năm 2026, Phim Hay Tháng 02/2023: Cuộc Chiến Siêu Anh Hùng

Marvel luôn biết cách khiến chúng ta trầm trồ đến bất ngờ trong mỗi bộ phim với thương hiệu Vũ trụ Điện ảnh Marvel nổi tiếng, luôn dành nhiều lời khen ngợi từ khán giả ở khắp nơi trên thế giới. Vin
ID sẽ giúp bạn nắm bắt danh sách các phim Marvel và thứ tự xem đúng chuẩn để không bỏ lỡ bất kỳ tình tiết hay nào nhé!

SĂN VÉ GIÁ RẺ NGAY!


1. Danh sách phim Marvel theo giai đoạn

1.1. Giai đoạn 1: có 6 phim 

Thứ 1: Iron man – Người sắt (2008)
*
Iron man – Người sắt (2008)Sau khi bị bắt cóc bởi nhóm khủng bố Ten Rings, tay chơi tỷ phú Tony Stark đã tự phát minh nên bộ giáp bằng sắt để đào tẩu ra bên ngoài. Stark tìm cách trở về Hoa Kỳ và thề sẽ ra sức bảo vệ công dân bằng chính bộ giáp của mình. Ngay sau đó, một trong những trụ cột chính là Obadiah Stane đã nung nấu và chế tạo ra bộ giáp Iron Monger để chiếm đoạt bằng được tập đoàn Stark. 

Trailer:

 

SĂN VÉ GIÁ RẺ NGAY!

Thứ 2: The Incredible Hulk – Người khổng lồ xanh phi thường (2008)
*
The Incredible Hulk – Người khổng lồ xanh phi thường (2008)

Với sự hỗ trợ của nhà khoa học Bruce Banner, Đại tướng Thaddeus Ross muốn tái xây dựng chương trình siêu chiến binh. Khi bị nhiễm phải tia gamma, Bruce sẽ bị biến thành Hulk khi nhịp tim của anh bất ngờ đập nhanh hơn bình thường. 

Đại tướng Ross đã cho quân đội san lùng khi Bruce bỏ trốn. Trong quân đội, có một lính đặc nhiệm vô cùng ngưỡng mộ Hulk, tên là Emil Blonsky. Sau khi tiêm vào cơ thể bằng máu của Banner, Blonsky đã biến thành quái vật Abomination. 

Trailer:

 

*
Iron Man 2 – Người Sắt 2 (2010)

Tony Stark lúc này đã trở thành một siêu anh hùng được mọi người trên thế giới biết đến. Anh trở thành tâm điểm của quân đội Hoa Kỳ. Justin Hammer là một trong những kẻ xấu, đổ tiền đầu tư cho Vanko nhằm tạo ra những bộ giáp sắt để cạnh tranh trực tiếp với Stark. Và hắn cũng ủ mưu những kế hoạch riêng không một ai có thể lường trước được. 

Trailer:

SĂN VÉ GIÁ RẺ NGAY!

Thứ 4: Thor – Thần Sấm (2011)
*
Thor – Thần Sấm (2011)

Thor được biết đến là một chiến binh quả cảm, mạnh mẽ của đế chế Asgard. Nhưng vì quá kiêu ngạo, và nóng vội, anh đã bị vua cha Odin tước lấy búa thần Mjolnir, đày xuống Trái Đất mà không có bất kỳ sức mạnh nào. 

Khi trúng phải tiếng sét ái tình với nhà khoa học Jane Foster, anh đã học được đức tính khiêm tốn. Sau khi biết mình không phải là con ruột của vua cha Odin, Loki đã phái cỗ máy Destroyer đến Trái Đất để tiêu diệt anh trai của mình để chiếm ngai vàng. 

Trailer:

Thứ 5: Captain America: The first avenger – Captain America: Kẻ báo thù đầu tiên (2011)
*
Captain America: The first avenger – Captain America: Kẻ báo thù đầu tiên (2011)

Phim mở đầu với bối cảnh quân đội mỹ đang nỗ lực tạo nên Siêu Chiến Binh để hạ gục phe Trục trong Chiến tranh Thế giới thứ 2. Steve Rogers chính là người được chọn với trái tim vô cùng quả cảm và trở thành Captain America. Anh cùng với đồng đội của mình truy quét và tiêu diệt Red Skull, người đang có trong tay Viên đá Không gian. 

Trailer:

*
The avengers – Biệt đội siêu anh hùng (2012)

Loki nghe theo lệnh của Thanos đã chiếm lấy khối Tesseract hòng đưa binh đoàn Chitauri đến huỷ diệt Trái Đất. Biết sẽ có hiểm hoạ, Nick Fury tập hợp một biệt đội Avengers gồm có: Iron Man, Hulk, Captain America, Thor, Hawkeye và Black Widow để sát cánh cùng nhau chống lại binh đoàn Chitauri của Loki. 

Trailer:

SĂN VÉ GIÁ RẺ NGAY!

1.2. Giai đoạn 2: có 6 phim 

Thứ 1: Iron Man – Người Sắt 3 (2013)
*
Iron Man – Người Sắt 3 (2013)

Tony Stark vẫn luôn cố gắng sáng chế ra nhiều bộ giáp sắt để bảo vệ những người xung quanh và bản thân mình. Happy Hogan là bạn thân của Stalk, người đã không may bị thương từ vụ đánh bom. Chính Mandarin là người đã sử dụng công nghệ Extremis để gây nên vụ đánh bom này. Sau cùng, Stalk đã biết được người đứng sau tất cả mọi chuyện chính là Aldrich Killian. 

Trailer:

Thứ 2: Thor: The dark world – Thor: Thế giới bóng tối (2013)
*
Thor: The dark world – Thor: Thế giới bóng tối (2013)

Loki bị nhốt trong nhà giam sau thất bại chinh phạt Trái Đất trong Biệt đội siêu anh hùng. Malekith lãnh đạo những người Dark Elf, trở thành một mối nguy hại đến từ thời cổ đại với âm mưu huỷ diệt Chín Cõi Giới. Thor đã cùng với Loki hợp sức với những siêu anh hùng khác tại Trái Đất để chống lại kẻ thù. 

Trailer:

*
Captain America 2: The winter soldier – Captain America: Chiến binh mùa đông (2014)

Captain America hiện tại đang sát cánh bên Black Widow tại S.H.I.E.L.D. Xác định được mối đe dọa từ HYDRA chính là Chiến Binh Mùa Đông, người đã thoát chế từ Thế chiến thứ 2 và bị bắt về để lập trình lại hoàn toàn não bộ. Từ đó, Steve hạ quyết tâm bằng mọi giá phải tìm được Bucky và thanh lọc S.H.I.E.L.D trở nên trong sạch trở lại. 

Trailer:

SĂN VÉ GIÁ RẺ NGAY!

Thứ 4: Guardians of the galaxy – Vệ binh dải ngân hà (2014)
*
Guardians of the galaxy – Vệ binh dải ngân hà (2014)

Peter Quill trở thành một tên hải tặc với biệt danh Star-Lord sau khi bị bắt đi khỏi Trái Đất từ năm 1988. Sau khi tìm thấy được Viên đá Sức mạnh, anh bất ngờ bị bắt tại hành tinh Xandar thuộc Nova Corps. Quil và các đồng đội của mình tìm cách đào tẩu và cùng nhau chặn đứng Kree, kẻ đang ủ mưu huỷ diệt Xandar bằng quả cầu. 

Trailer:

Thứ 5: Avengers: Age of Ultron – Avengers: Đế chế Ultron – (2015)
*
Avengers: Age of Ultron – Avengers: Đế chế Ultron – (2015)

Tony Stark giữ Viên đá Tâm trí trong cây trượng của Loki để phục vụ cho hoạt động gìn giữ hòa bình của mình, có tên Ultron. Thật không may, thử nghiệm của anh vô tình tạo nên một loại trí tuệ nhân tạo siêu việt với âm mưu huỷ diệt cả thế giới. 

Trailer:

*
Ant-Man – Người Kiến (2015)

Scott Lang sau khi mãn hạn tù vẫn chưa thể có được một công việc ổn định. Trong một lần tình cờ gặp gỡ và làm quen với nhà khoa học Hank Pym, anh đã được ông tin tưởng trao cho bộ giáp siêu anh hùng Ant-Man, có thể thu nhỏ cơ thể. Scott Lang đã cùng với con gái của nhà khoa học nỗ lực cướp lấy một loại vũ khí cực nguy hiểm mà Darren Cross đang có được. 

Trailer:

SĂN VÉ GIÁ RẺ NGAY!

1.3. Giai đoạn 3: có 11 phim 

Thứ 1: Captain America: Civil war – Captain America: Nội chiến siêu anh hùng (2016)

*
Captain America: Civil war – Captain America: Nội chiến siêu anh hùng (2016)

Những trận chiến của nhóm Avenger mang lại quá nhiều thiệt hại, chính phủ Hoa Kỳ ngay lập tức ban hành Hiệp ước Sokovia để kiểm soát tất cả bọn họ. Hiệp ước này đã dẫn đến những mâu thuẫn giữa các siêu anh hùng nổ ra nảy lửa. Nhưng sau cùng, tất cả những thủ đoạn này là do Zemo đứng sau giật dây khiến cho người xem vô cùng bất ngờ.

Trailer:

Thứ 2: Doctor Strange – Phù thủy tối thượng (2016)
*
Doctor Strange – Phù thủy tối thượng (2016)

Strange chính là một bác sĩ giải phẫu thần kinh vô cùng tài ba. Sau khi gặp tai nạn giao thông, và tìm cách chữa lành tay ở khắp mọi nơi, bác sĩ này gặp Thượng Cổ Tôn Giả. Bà truyền đạt lại tất cả nhưng võ thuật huyền bí cho Strange nhằm giải cứu Trái Đất khỏi âm mưu huỷ diệt của quái vật Dormmaru. 

Trailer:

*
Guardians of the galaxy vol. 2 – Vệ binh dải ngân hà 2 (2017)

Ayesha, người đứng đầu chủng tộc Sovereign, đã thuê đội Vệ binh dải ngân hà để bảo vệ những viên pin quý bằng mọi giá để mang đi đổi lấy em gái Nebula của Gamora, là người đã ăn cắp pin đang bị giam bắt. Khi phát hiện ra một trong số những Vệ binh dải ngân hà đã đánh cắp pin, người từ chủng tộc Sovereign đã tấn công tàu của họ. 

Trailer:

MUA VÉ XEM PHIM NGAY!

Thứ 4: Spider-Man: Homecoming – Người Nhện: Trở về nhà (2017)
*
Spider-Man: Homecoming – Người Nhện: Trở về nhà (2017)

Sau khi bị Tony Stark từ chối cho tham gia vào nhóm Avengers, Peter ngay lập tức ngừng tham gia đội Decathlon để tập trung phát triển bản thân ở “Trại thực tập Stark”.

Bạn đang xem: Thứ tự xem phim marvel đúng nhất đến năm 2026

Trailer:

Thứ 5: Thor: Ragnarok – Thor: Tận thế Ragnarok (2017)
*
Thor: Ragnarok – Thor: Tận thế Ragnarok (2017)

Sau khi Hiệp định Sokovia được ký kết, Thor đã bị Sultur bắt giam khi đang đi tìm đá vô cực. Thor ra sức đánh bại Sultur và trở về Asgard thì biết Loki đang giả làm vua cha Odin để trị vì. 

Ngay sau khi Odin qua đời tại Nauy, đứa con gái đầu lòng Hela sẽ được trả tự do. Hela dễ dàng đánh tan quân đội Asgard và nuôi tham vọng mở rộng đế chế. Tuy nhiên, Heimdail đã nhanh chóng mang cây kiếm theo để không mở được cầu Bifrost và trốn đi cùng người dân Asgard. 

Trailer:

Thứ 6: Black panther – Chiến binh Báo đen (2018)
*
Black panther – Chiến binh Báo đen (2018)

Phim nói về quá trình xây dựng và bảo vệ Wakanda vô cùng quả cảm của những chiến binh dưới sự lãnh đạo của Chiến binh Báo đen. Khi kết thúc bộ phim, T’Challa đã đứng trước Liên Hiệp Quốc để tuyên bố chấm dứt sự cô lập của Wakanda và sẵn lòng chia sẻ Vibranium cho những mục đích tốt đẹp trên toàn Thế giới.

Trailer:

MUA VÉ XEM PHIM NGAY!

Thứ 7: Avengers: Infinity war – Avengers: Cuộc chiến vô cực (2018)
*
Avengers: Infinity war – Avengers: Cuộc chiến vô cực (2018)

Bộ phim với những diễn biến vô cùng gây cấn bởi những màn tranh cướp các viên đá cực kỳ nảy lửa mà Thanos chính là chủ mưu. Sau khi có đủ tất cả những viên đá, Thanos đã búng tay là cho một nửa dân số trên vũ trụ biến mất hoàn toàn. 

Trailer:

*
Ant-Man and the wasp – Người Kiến và chiến binh ong (2018)

Scott Lang sau khi trở thành Ant-Man đã trở về thành công sau khi đi vào vùng Lượng tử. Sau khi dành nhiều thời gian nghiên cứu về thế giới này, Hank và Hope hy vọng có thể tìm thấy Janet vẫn còn sống. 

Trailer:

Thứ 9: Captain Marvel – Đại úy Marvel (2019)
*
Captain Marvel – Đại úy Marvel (2019)

Bối cảnh diễn ra vào năm 1995, diễn tả về hành trình trở thành siêu anh hùng vĩ đại nhất của Carol Danvers. Ngoài ra, trận chiến kéo dài của tộc Kree và tộc Skrull đã ảnh hưởng và lan đến tận Trái Đất. 

Trailer:

SĂN VÉ GIÁ RẺ NGAY!

Thứ 10: Avengers: Endgame – Avengers: Hồi kết (2019)
*
Avengers: Endgame – Avengers: Hồi kết (2019)

Sau những mất mát từ Cuộc Chiến Vô Cực, nhóm Avengers còn sống sót nỗ lực tìm cách để mang tất cả những thành viên bị tan biến quay trở lại. 

Trận chiến giữa Thanos và các thành viên Avengers nổ ra để tranh giành chiếc găng tay quyền lực chứa những viên đá. Tony Stark đã giành lấy được chiếc găng tay để tiêu diệt Thanos cùng đội quân của hắn. Vì sức mạnh của chiến găng tay quá lớn, Stark đã phải hy sinh khiến ai cũng thương tiếc. 

Trailer:

Cuối cùng: Spider-Man: Far from home – Người nhện xa nhà – (2019)
*
Spider-Man: Far from home – Người nhện xa nhà – (2019)

Vì không muốn danh tính của mình bị phát hiện, Peter chỉ muốn một kỳ nghỉ bình yên. Nhưng cậu vẫn bị tấn công bởi quái vật nguyên tố Elementals. Sau khi đánh bại được kẻ thù, Peter trả kính EDITH cho Mysterio, một nhân viên đã bị sa thải bởi Stark Industry. Mysterio nuôi lòng căm hận và dựng chuyện bị Spider-Man bắn chết, khiến Peter bị lộ danh tính. 

Trailer:

*
Black widow – Góa phụ đen (2021)

Bộ phim nói về hoàn cảnh ly tán của gia đình hai chị em Natasha và Yelena Belova. Sau khi được huấn luyện tại Red Room, hai chị em trở thành Black Window, là những sát thủ khét tiếng và đang cố gắng thay đổi cuộc đời sau quá khứ đau buồn. 

Cùng lúc đó, Task Master, là một tên lính đánh thuê có khả năng sao chép hoàn toàn mọi chiêu thức của đối thủ, đang tìm cách tiêu diệt các thành viên Avengers. Mà mục tiêu đầu tiên của hắn chính là Natasha. 

Trailer:

Thứ 2: Shang-Chi and the legend of the ten rings – Shang-Chi huyền thoại thập nhẫn (2021)
*
Shang-Chi and the legend of the ten rings – Shang-Chi huyền thoại thập nhẫn (2021)

Bộ phim với những diễn biến hấp dẫn khi thủ lĩnh của nhóm Thập Luân lôi kéo con mình là Sang-Chi và Hạ Linh vào hành trình khám phá một ngôi làng có trong thần thoại để nâng tầm quyền lực của mình. 

Trailer:

MUA VÉ XEM PHIM NGAY!

Thứ 3: Eternals – Chủng tộc bất tử (2021)
*
Eternals – Chủng tộc bất tử (2021)

Eternal là một chủng tộc bất tử được tạo ra để bảo vệ loài người ở Trái Đất khỏi các Deviants. Giờ đây, chủng loài Deviants lại nuôi âm mưu xâm chiếm Trái Đất một lần nữa, và chủng Eternal đang ra sức để ngăn chặn bọn chúng. 

Trailer:

*
Spider-Man: No Way Home – Người Nhện không còn nhà (2021)

Bộ phim Spider-Man đã được bắt đầu ghi hình vào tháng 10 năm 2020 tại nhiều thành phố khác nhau để có cảnh quay phù hợp. Hy vọng tác phẩm này sẽ làm bùng nổ mọi phòng vé vào cuối năm 2021. 

Trailer:

SĂN VÉ GIÁ RẺ NGAY!

2. Cách xem phim Marvel theo thứ tự đúng chuẩn nhất 

2.1. Thứ tự xem 13 phim Marvel đầu tiên

Captain America: The First Avenger (2011), bộ phim được xây dựng với bối cảnh đặc biệt từ Thế chiến thứ 2.  Captain Marvel (2019). Vào năm 2019, Marvel cho ra mắt 3 phim. Theo thứ tự xem phim Marvel, thì đây chính là bộ phim thì bạn nên xem đầu tiên.  Iron Man (2008), diễn biến vào năm 2010. Iron Man 2 (2010), diễn biến tiếp theo ngay sau Iron Man 1. The Incredible Hulk (2008), không xác định được thời gian, diễn biến trước Avengers. Thor (2011), các sự kiện diễn ra trước Avengers 6 tháng. The Avengers (2012), diễn biến vào năm 2012. Iron Man 3 (2013), diễn ra sau The Avengers 6 tháng. Thor: The Dark World (2013). Captain America: The Winter Soldier (2014) Guardians of the Galaxy (2014), diễn biến vào năm 2014. Guardians of the Galaxy vol. 2 (2017), diễn biến tiếp theo sau phần 1. Avengers: Age of Ultron (2015), diễn biến xảy ra vào năm 2015.

2.2. Thứ tự xem 13 phim Marvel tiếp theo

Ant-Man (2015), diễn biến vào năm 2015. Captain America: Civil war (2016). Black Widow (2021). Spider Man: Homecoming (2017). Doctor Strange (2016), diễn biến vào năm 2016. Black Panther (2018), phim được lấy bối cảnh của năm 2017. Thor: Ragnarok (2017). Avengers: Infinity war (2018), phim sử dụng bối cảnh của năm 2017. Ant Man and the Wasp (2018).. Avengers: Endgame (2019), diễn biến bắt đầu vào năm 2017 đến năm 2022. Spider Man: Far from home (2019). Bối cảnh diễn ra sau Endgame 8 tháng. Shang Chi and the legend of the Ten Rings (2021).  Eternals (2021), tái hiện 7.000 năm lịch sử trôi qua của loài người cho đến hiện tại.

SĂN VÉ GIÁ RẺ NGAY!

Hy vọng những gợi ý trên của Vin
ID có thể giúp bạn nắm bắt cụ thể và rõ ràng về trình tự xem phim Marvel để thưởng thức một cách trọn vẹn hơn. Đừng bỏ lỡ những voucher mua vé xem phim siêu hấp dẫn trên ứng dụng Vin
ID nhé!

Nếu bạn yêu thích dòng phim siêu anh hùng của Marvel nhưng chưa biết thứ tự xem phim Marvel như thế nào thì đọc ngay nhé!


Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU) là một thương hiệu truyền thông nổi tiếng ở Mỹ. MCU tập trung sản xuất một loạt các phim điện ảnh siêu anh hùng. Nhiều phim trong số này lọt vào danh sách phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại và được khán giả hết sức khen ngợi. Dưới đây là thứ tự phát hành và xem phim Marvel dành cho các fan dòng phim siêu anh hùng.

Thứ tự sản xuất phim của Marvel theo giai đoạn


*

Người khổng lồ xanh phi thường – The Incredible hulk (2008)


Theo thứ tự phát hành, các bộ phim Marvel bắt đầu với Người Sắt (2008) và kể từ đó, mỗi năm hầu như MCU đều cho ra mắt một dự án để thỏa lòng người hâm mộ.

Phim Marvel theo thứ tự phát hành được chia thành 4 giai đoạn riêng biệt, cụ thể như sau:

• Giai đoạn một: gồm 6 phim

1. Người Sắt – Iron Man (2008) 2. Người khổng lồ xanh phi thường – The Incredible hulk (2008) 3. Người Sắt 2 – Iron Man 2 (2010) 4. Thần Sấm – Thor (2011) 5. Captain America: Kẻ báo thù đầu tiên – Captain America: The first avenger (2011) 6. Biệt đội siêu anh hùng – The avengers (2012)

• Giai đoạn hai: gồm 6 phim


*

Thor: Tận thế Ragnarok – Thor: Ragnarok (2017)


1. Người Sắt 3 – Iron Man (2013) 2. Thor: Thế giới bóng tối – Thor: The dark world (2013) 3. Captain America: Chiến binh mùa đông – Captain America: The winter soldier (2014) 4. Vệ binh dải ngân hà – Guardians of the galaxy (2014) 5. Avengers: Đế chế Ultron – Avengers: Age of Ultron (2015) 6. Người Kiến – Ant-Man (2015)

• Giai đoạn ba: gồm 11 phim

1. Captain America: Nội chiến siêu anh hùng – Captain America: Civil war (2016) 2. Phù thủy tối thượng – Doctor Strange (2016) 3. Vệ binh dải ngân hà 2 – Guardians of the galaxy vol. 2 (2017) 4. Người Nhện: Trở về nhà – Spider-Man: Homecoming (2017) 5. Thor: Tận thế Ragnarok – Thor: Ragnarok (2017) 6. Chiến binh áo đen – Black panther (2018) 7. Avengers: Cuộc chiến vô cực – Avengers: Infinity war (2018) 8. Người Kiến và chiến binh ong – Ant-Man and the wasp (2018) 9. Đại úy Marvel – Captain Marvel (2019) 10. Avengers: Hồi kết – Avengers: Endgame (2019) 11. Người nhện xa nhà – Spider-Man: Far from home (2019)

• Giai đoạn bốn trong thứ tự phát hành phim Marvel, gồm 7 phim

*

1. Góa phụ đen – Black widow (2021) 2. Shang-Chi huyền thoại thập nhẫn – Shang-Chi and the legend of the ten rings (2021) 3. Chủng tộc bất tử – Eternals (2021) 4. Người Nhện không còn nhà – Spider-Man: No Way Home (2021)

• Giai đoạn 5 (2023-2024) gồm 6 phim

• Giai đoạn 6 (2024-2026) gồm 4 phim

Thứ tự xem phim Marvel đúng nhất theo dòng thời gian


*

Phim đầu tiên bắt đầu các anh hùng Marvel là Captain America: The First Avenger (2011) diễn ra vào năm 1941 


Trên đây là thứ tự phát hành phim Marvel đến năm 2023. Tuy nhiên, để xem phim Marvel theo đúng thứ tự thời gian diễn ra trong mạch phim, bạn cần xem theo trình tự dưới đây:

• Thứ tự xem phim Marvel: 13 phim đầu tiên

1. Captain America: The First Avenger (2011), diễn ra trong bối cảnh chiến tranh thế giới thứ 2.

2. Caption Marvel (2019). Năm 2019, Marvel ra mắt 3 phim. Theo thứ tự xem phim Marvel 2019, bạn nên xem phim này trước. Bối cảnh phim là năm 1995.

3. Iron Man (2008), diễn ra vào năm 2010.

4. Iron Man 2 (2010), diễn ra ngay sau Iron Man 1.

5. The Incredible Hulk (2008), thời gian không xác định, trước Avengers.

6. Thor (2011), các sự kiện xảy ra 6 tháng trước Avengers.

7. The Avengers (2012), diễn ra vào năm 2012.

8. Iron Man 3 (2013), diễn ra 6 tháng sau The Avengers.

9. Thor: The Dark World (2013), sau Avengers, trước Ultron.

10. Caption America: The Winter Soldier (2014), sau Avengers, trước Ultron.

11. Guardians of the Galaxy (2014), diễn ra năm 2014.

12. Guardians of the Galaxy vol. 2 (2017), tiếp diễn ngay sau phần 1.

13. Avengers: Age of Ultron (2015), diễn ra vào năm 2015.

• Thứ tự xem phim Marvel 10 phim tiếp theo


*

Spider Man: Homecoming (2017)


14. Ant-Man (2015), diễn ra vào năm 2015.

15. Caption America: Civil war (2016), sau Ultron, trước Infinity War.

16. Black Widow (2021), diễn ra ngay sau phim Civil War.

17. Spider Man: Homecoming (2017), sau Civil War, trước Infinity War.

18. Doctor Strange (2016), diễn ra vào năm 2016.

19. Black Panther (2018), bối cảnh năm 2017.

20. Thor: Ragnarok (2017), sau Ultron, trước Infinity War.

21. Avengers: Infinity war (2018), bối cảnh năm 2017.

22. Ant Man and the Wasp (2018). Bối cảnh phim không rõ ràng như phù hợp giữa Infinity War và Endgame.

23. Avengers: Endgame (2019), bắt đầu vào năm 2017 và kết thúc vào 2022.

• Thứ tự xem phim Marvel 9 phim tiếp theo

24. Spider Man: Far from home (2019). Bối cảnh diễn ra 8 tháng sau Endgame.

25. Shang Chi and the legend of the Ten Rings (2021). Phim lấy bối cảnh ngày nay của vũ trụ Marvel.

26. Eternals (2021), lấy bối cảnh ngày nay của vũ trụ Marvel dù tái hiện qua 7.000 năm lịch sử của loài người.

27. Người Nhện không còn nhà – Spider-Man: No Way Home (2021), chủ yếu lấy bối cảnh ngày nay của MCU, nhưng 10 phút đầu tiên của phim diễn ra ngay sau Spider-Man: Far From Home.

28. Phù thủy tối thượng trong đa vũ trụ hỗn loạn – Doctor Strange in the Multiverse of Madness (2022) lấy bối cảnh vài tháng sau Người Nhện không còn nhà.

29. Thor: Tình yêu và sấm sét – Thor: Love and Thunder (2022), lấy bối cảnh sau Avengers: Endgame (2019).

30. Chiến binh Báo Đen: Wakanda bất diệt – Black Panther: Wakanda Forever (2022).

31. Người Kiến và Chiến binh Ong: Thế giới Lượng tử – Ant-Man and the Wasp: Quantumania (2023).

32. Vệ binh dải ngân hà 3 – Guardians of the Galaxy 3 (2023)

Nội dung danh sách phim điện ảnh của Vũ trụ điện ảnh Marvel

Nếu bạn còn chưa biết nên xem như thế nào và bắt đầu từ đâu với phim Marvel, bạn có thể xem theo dòng thời gian dưới đây.

1. Thứ tự xem phim Marvel 1: Captain America: Kẻ báo thù đầu tiên – Captain America: The First Avenger (2011)

*

Năm 1941, thế giới đang chìm trong chiến tranh. Steve Rogers (Chris Evans) tham gia vào lực lượng quân đội của Mỹ, nhưng cấp trên từ chối vì anh quá nhỏ con. Sau đó Steve được nhận vào một chương trình thử nghiệm biến anh thành một siêu nhân có tên là Captain America.

Tham gia cùng Captain America có Bucky Barnes (Sebastian Stan) và Peggy Carter (Hayley Atwell). Cả nhóm đã chiến đấu chống lại tổ chức HYDRA do Đức Quốc xã hậu thuẫn.

Phim có điểm i
MDb 6,9/10, với doanh thu phòng vé toàn cầu 370,6 triệu USD.

Xem thêm: Xem hơn 100 ảnh về hình vẽ kim tự tháp ai cập cổ đại, top 103+ về hình vẽ kim tự tháp

2. Đại úy Marvel – Captain Marvel (2019)

*

Captain Marvel là một chiến binh Kree, sống ở thiên hà. Captain Marvel bị kẹt trong trận chiến giữa người của dân tộc cô và tộc Skrulls. Sống trên trái đất vào năm 1995, Captain Marvel lại có những ký ức lặp lại về một kiếp sống khác. Đó là phi công Carol Danvers của Lực lượng Không quân Hoa Kỳ.

Với sự giúp đỡ từ Nick Fury, Captain Marvel cố gắng khám phá những bí mật trong quá khứ của cô. Đồng thời, cô cũng cố gắng khai thác các siêu năng lực đặc biệt của cô mình để kết thúc cuộc chiến với ác nhân Skrulls.

Điểm i
MDb của phim là 6,8/10, doanh thu phòng vé là 1,128 tỷ USD.

3. Xem phim Marvel theo thứ tự 3: Người Sắt – Iron Man (2008)

*

Dựa trên nhân vật truyện tranh cùng tên của Marvel Comics, Người Sắt là bộ phim sản xuất đầu tiên trong loạt phim điện ảnh của Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU). Siêu phẩm này nhận được nhiều lời khen cho phần hiệu ứng hình ảnh, các phân cảnh hành động cũng như diễn xuất tài năng của diễn viên Robert Downey Jr. trong vai Người Sắt.

Tony Stark là nhân vật chính của phim. Anh là một kỹ sư thiên tài song cũng là một tay chơi chính hiệu. Trong chuyến công tác sang Afghanistan, Tony bị nhóm khủng bố Ten Rings bắt cóc. Chúng yêu cầu anh chế tạo vũ khí hủy diệt. Để trốn thoát, Tony cùng Yinsen chế tạo ra bộ giáp Iron man siêu năng lực và trở thành Người Sắt.

Xét về xem phim Marvel theo thứ tự, đây là bộ phim thứ 3 nhưng là phim được sản xuất đầu tiên. Bạn sẽ không phải thất vọng vì đây được coi là 1 trong 10 phim hay nhất năm 2008.

4. Người Sắt 2 – Iron Man 2 (2010)

*

Lúc này, cả thế giới biết Tony Stark (Robert Downey Jr.) là Iron Man. Anh phải đối mặt với áp lực từ mọi phía, đồng thời phải chia sẻ công nghệ của mình với quân đội. Tony Stark không muốn tiết lộ bí mật về bộ giáp của mình vì lo sợ thông tin này sẽ rơi vào tay kẻ xấu.

Tập này, Tony lên kế hoạch hình thành các liên minh mới và anh phải đối đầu với một kẻ thù cực mạnh. Đồng hành với anh là Pepper Potts (Gwyneth Paltrow) và “Rhodey” Rhodes (Don Cheadle).

7/10 là điểm i
MDb của phim. Doanh thu của phim là 623,9 triệu USD.

5. Thứ tự xem phim Marvel 5: Người khổng lồ xanh phi thường – The Incredible Hulk (2008)

*

Nhà khoa học Bruce Banner (Edward Norton) bị nhiễm bức xạ gamma. Anh tìm mọi cách để chữa trị nhưng vô vọng. Các bức xạ gamma xâm nhập vào các tế bào và biến anh thành người khổng lồ xanh.

Vì chưa thể điều khiển được cơ thể và sợ làm hại bạn gái Betty Ross (Liv Tyler), anh đã rời xa cô. Đồng thời anh cũng phải trốn tránh kẻ thù – người săn lùng mình, tướng Thunderbolt Ross (William Hurt). Bên cạnh đó, Banner còn phải đối mặt với một mối đe dọa mới: kẻ thù cực kỳ mạnh gọi là The Abomination (Tim Roth).

6. Thần Sấm – Thor (2011)

*

Thor (Chris Hemsworth) là con trai lớn của Odin (Anthony Hopkins), vua của các vị thần Bắc Âu. Anh sẽ sớm được thừa kế ngai vàng Asgard từ người cha già của mình. Tuy nhiên, vào ngày mà anh chuẩn bị lên ngôi, Thor đã gây ra một cuộc chiến, phá hủy hiệp ước đình chiến mong manh với Jotunheim do Laufey làm thủ lĩnh.

Để trừng phạt con trai, Odin đã trục xuất Thor xuống trái đất. Anh bị tước bỏ sức mạnh và phải đối mặt với mối đe dọa lớn nhất. Trong khi đó, Loki (Tom Hiddleston), em trai nuôi của Thor, lại cấu kết với kẻ thù để trục lợi riêng hòng chiếm ngôi vị.

7. Thứ tự 7: Biệt đội siêu anh hùng – The avengers (2012)

*

Nhân vật trong phim được xây dựng dựa trên nguyên mẫu các thành viên trong biệt đội Avengers của hãng Marvel Comics.

Biệt đội siêu anh hùng thiết lập nhiều kỷ lục phòng vé và nhận được nhận xét tích cực từ hầu hết các nhà phê bình điện ảnh. Bộ phim đứng thứ 3 trong danh sách những phim ăn khách nhất của điện ảnh Hoa Kỳ.

Nick Fury là người điều hành tổ chức gìn giữ hòa bình S.H.I.E.L.D. Ông đã chiêu mộ các thành viên gồm Iron man, Hulk, Thor và Captain America để thành lập một biệt đội siêu anh hùng nhằm cứu thế giới khỏi bị hủy diệt.

8. Thứ tự xem phim của Marvel 8: Người Sắt 3 – Iron Man 3 (2013)

*

Sau khi cứu New York khỏi sự hủy diệt, giờ đây Tony Stark (Robert Downey Jr.) luôn lo lắng và mất ngủ. Tony bị phụ thuộc nhiều hơn vào những bộ quần áo giáp mang lại cho anh hình tượng Người Sắt. Mọi khía cạnh trong cuộc sống của Tony đều bị ảnh hưởng, gồm cả mối quan hệ với bạn gái Pepper (Gwyneth Paltrow).

Mandarin (Ben Kingsley), một kẻ thù độc ác mới xuất hiện. Hắn muốn biến thế giới thành đống đổ nát. Lúc này, Tony hoàn toàn phải dựa vào bản năng để bảo vệ những người anh yêu thương.

Điểm i
MDb: 7,1/10. Doanh thu: 1,215 tỷ USD.

9. Thor: Thế giới bóng tối – Thor: The Dark World (2013)

*

Thời cổ đại, các vị thần của Asgard đã chiến đấu với chủng tộc ác quỷ Dark Elves và giành chiến thắng. Những người sống sót đã bị vô hiệu hóa. Aether – vũ khí tối thượng của họ – cũng đã được chôn cất ở một địa điểm bí mật.

Hàng trăm năm sau, nhà khảo cổ Jane Foster (Natalie Portman) đã tìm thấy Aether. Thor (Chris Hemsworth) buộc phải đưa cô đến Asgard. Bởi vì Dark Elf Malekith (Christopher Eccleston) đang tìm cách bắt giữ Jane và sử dụng vũ khí Aether để phá hủy Cửu giới, bao gồm cả trái đất.

Điểm i
MDb: 6,8/10. Doanh thu: 644,8 triệu USD.

10. Thứ tự 10: Captain America: Chiến binh mùa đông – Captain America: The winter soldier (2014)

*

Bộ phim siêu anh hùng này là phần tiếp theo của Captain America: Kẻ báo thù đầu tiên. Xét theo thứ tự xem phim của Marvel, bộ phim thuộc phần thứ 10. So với phần một thì phần 2 sinh động và hấp dẫn hơn hẳn với nhiều cảnh hành động liên tiếp.

Captain America: Chiến binh mùa đông lấy bối cảnh thời hiện đại. Sau bao nhiêu năm bị đóng băng ở Captain America phần đầu, Steve Rogers tìm cách hòa nhập với cuộc sống mới. Và khi Nick Fury bị tấn công, anh nhận ra rằng tổ chức gìn giữ hòa bình S.H.I.E.L.D đã bị các đặc vụ của HYDRA thâm nhập. Do vậy, Steve kết hợp với Black Widow để tìm ra bí mật và thanh lọc S.H.I.E.L.D.

11. Thứ tự 11: Vệ binh dải ngân hà – Guardians of the Galaxy (2014)

*

Năm 2014, bom tấn siêu anh hùng Vệ binh dải ngân hà trở thành phim ăn khách nhất thị trường điện ảnh Bắc Mỹ.

Bom tấn này được coi là một dự án táo bạo của Marvel vì đưa lên màn ảnh những siêu anh hùng ít được biết tới nhất trong truyện tranh. Thế nhưng, phim lại đạt được nhiều thành công vang dội và một lần nữa khẳng định tên tuổi của Vũ trụ điện ảnh Marvel tại Hollywood.

Năm 1988, Peter Quill bị bắt cóc. Anh được huấn luyện để trở thành một tên đạo chích chuyên nghiệp với biệt danh Star-Lord.

26 năm sau đó, Quill tìm được một quả cầu bí ẩn, bên trong là viên đá sức mạnh mà Ronan, một tên xấu xa nhưng có khả năng đe dọa vũ trụ thèm muốn. Từ đó, Quill trở thành mục tiêu của bọn săn tiền thưởng do Ronan thuê hòng chiếm viên đá này.

Để trốn thoát, Quill buộc phải chấp nhận thỏa thuận với nhóm 4 thành viên không ai giống ai. Trong khi dải ngân hà rơi vào tình trạng ngàn cân treo sợi tóc, Quill đã phát hiện ra sức mạnh và hiểm họa mà quả cầu có thể mang đến nên chuẩn bị cho cuộc chiến cuối cùng.

12. Thứ tự xem phim Marvel 12: Vệ binh dải ngân hà 2 – Guardians of the Galaxy Vol. 2 (2017)

*

Phim nhận được nhiều đánh giá tích cực từ giới chuyên môn, chủ yếu khen ngợi phần hình ảnh đẹp, tiết tấu nhanh và dàn diễn viên. Vệ binh dải ngân hà 2 là phim điện ảnh có doanh thu cao thứ ba năm 2017.

Dàn vệ binh dải ngân hà do Peter Quill làm trưởng nhóm. Bốn thành viên còn lại là chàng trai nóng tính Drax, nữ chiến binh Gamora, chú chồn Rocket và bé cây Groot. Một lần bị kẻ thù truy đuổi, nhóm được Ego (Kurt Russell), một nhân vật quyền năng, giải cứu.

Ego đã hé lộ rằng mình là cha đẻ của Peter Quill và muốn đưa anh cùng các thành viên của đội về hành tinh của mình. Cả nhóm không ngờ được rằng họ bắt đầu cho một chuyến phiêu lưu cam go, mạo hiểm.

13. Thứ tự 13: Avengers: Đế chế Ultron – Avengers: Age of Ultron (2015)

*

Đây là phần tiếp theo của siêu phẩm Captain America: Chiến binh mùa đông (2014) và phần phim thứ 13 trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel. Avengers: Đế chế Ultron là phim được mong đợi nhất mùa hè năm 2015. Phim này có doanh thu cao thứ 3 trong năm 2015 và cao thứ 6 mọi thời đại.

Diễn biến phim tiếp tục mạch chuyện của Captain America: Chiến binh mùa đông. Trong một lần thử nghiệm, không may Tony Stark đã tạo ra một con rô bốt có trí tuệ siêu nhiên vô cùng hung ác, muốn thanh trừng cả thế giới.

Trước tình cảnh ngàn cân treo sợi tóc, biệt đội siêu anh hùng gồm Iron Man, Captain America, Thor, The Incredible Hulk, Black Widow và Hawkeye tiếp tục hợp tác để đập tan âm mưu này.

14. Thứ tự xem phim Marvel 14: Người Kiến – Ant-Man (2015)

*

Bộ phim Người Kiến mang đến người hùng mới toanh của màn ảnh rộng và có nhiều yếu tố mới lạ thổi hồn cho Marvel.

Scott Lang (do Paul Rudd thủ vai) mới ra tù và không thể kiếm được một công việc tử tế. Anh cũng bị vợ cũ từ chối cho gặp con gái. Trước tình cảnh đó, anh liền nghe lời người bạn tù Luis (Michael Pena) đi ăn trộm.

Trong vụ trộm này, anh chỉ tìm thấy một “bộ đồ xe máy cũ”. Song hóa ra đó là bộ quần áo có khả năng đặc biệt. Bộ đồ đó có thể giúp người mặc thu nhỏ thân thể bé bằng con kiến. Bộ đồ này do nhà khoa học Hank Pym sáng chế. Hank sau đó đã cùng con gái huấn luyện Scott nhằm thực hiện phi vụ nguy hiểm để bảo vệ thế giới khỏi thảm họa diệt vong.

15. Thứ tự 15: Captain America: Nội chiến siêu anh hùng – Captain America: Civil War (2016)

*

Phần thứ 15 trong thứ tự xem phim của Marvel là bom tấn Captain America: Nội chiến siêu anh hùng. Bộ phim mở đầu cho giai đoạn 3 và được cho là nâng tầm đế chế Marvel.

Dẫn đầu nhóm siêu anh hùng với mục đích bảo vệ nhân loại là Steve Rogers (Captain America). Song, sau nhiều biến cố cùng việc biệt đội siêu anh hùng làm thiệt hại nhiều tài sản, chính phủ đã thiết lập tổ chức giám sát nhóm.

Từ đây, nội bộ của biệt đội bị chia rẽ và tạo thành hai phe đối đầu nhau. Một nhóm được lãnh đạo bởi Steve Rogers với mục đích duy trì nhóm mà không muốn có sự can thiệp của một ai khác. Nhóm thứ hai dẫn đầu là Tony Stark (Iron Man) luôn giải trình mọi việc với chính phủ.

16. Góa phụ đen – Black Widow (2021)

*

Natasha Romanoff (Scarlett Johansson) chạy trốn vì phá vỡ Hiệp ước Sokovia. Cô phát hiện ra tổ chức Phòng Đỏ đã tra tấn và huấn luyện cô trở thành Góa phụ đen vẫn còn hoạt động. Natasha lần theo dấu vết của người đứng đầu Phòng Đỏ, Dreykov – người đã biến con gái của mình Taskmaster thành người lính hoàn hảo.

Cô và Yelena Belova (Florence Pugh) đã phát hiện ra loại thuốc ngăn chặn việc kiểm soát tâm trí của các Góa phụ đen. Cả hai đã tìm cách cứu các Góa phụ đen khác và cho họ uống thuốc giải độc để không còn bị tổ chức Phòng Đỏ điều khiển.

17. Xem phim theo thứ tự Marvel 17: Người Nhện: Trở về nhà – Spider Man: Homecoming (2017)

*

Sau khi hợp tác với Iron Man trong Captain America: Civil War, Peter Parker (Tom Holland) trở về nhà sống với dì May (Marisa Tomei). Anh cố gắng trở lại cuộc sống bình thường và rủ người yêu Liz (Laura Harrier) đến buổi dạ hội.

Sau đó Peter phát hiện ra bố của Liz là Adrian Toomes – người bán vũ khí được làm từ công nghệ của người ngoài hành tinh. Khi biết Toomes sẽ cố gắng đánh cắp một chiếc máy bay chứa đầy vũ khí của người ngoài hành tinh, Peter đã từ bỏ buổi vũ hội để ngăn cản Toomes.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.