Sự Thật Về Loài Cá Mập Khổng Lồ Thống Trị Biển Sâu Hơn 20 Triệu Năm

TPO - Cá mập lớn số 1 được biết đến trên Trái đất, Otodus megalodon, đã ách thống trị vùng biển lớn trong hơn đôi mươi triệu năm.

Cá to Megalodon bao gồm chiều nhiều năm 18-23m cùng là con cá mập ăn uống thịt lớn số 1 thế giới.

Bạn đang xem: Sự thật về loài cá mập khổng lồ thống trị biển sâu hơn 20 triệu năm

Megalodon, vẫn tuyệt chủng từ thời điểm cách đây hàng triệu năm, là con cá mập lớn nhất từng rình mò những đại dương với là giữa những loài cá lớn số 1 được ghi nhận. Thương hiệu khoa học, Otodus megalodon, tức là "chiếc răng khổng lồ", cùng vì lý do chính đáng: Hàm răng mập mạp của nó to hơn gần tía lần đối với răng của một loài cá khủng trắng bự hiện đại. Xương cùng răng hóa thạch của cá khủng megalodon cung ứng cho các nhà công nghệ manh mối chính về sinh đồ dùng này thế nào và khi nào nó chết.

KHI MEGALODON TUYỆT CHỦNG

Trong bộ phim truyền hình nổi tiếng năm 2018 - "The Meg", đẩy con người hiện đại chống lại một bé cá phệ megalodon khổng lồ, nhưng thực tế có khá nhiều khả năng con thú vật đã chết trước khi con bạn tiến hóa. Dẫu vậy rất khó khăn để xác định chính xác ngày megalodon giỏi chủng bởi vì hồ sơ hóa thạch ko đầy đủ.

Vào năm 2014, một nhóm nghiên cứu tại Đại học tập Zurich, Thụy Sỹ đã phân tích hóa thạch megalodon bằng cách sử dụng một kỹ thuật điện thoại tư vấn là mong lượng tuyến tính buổi tối ưu để xác định tuổi của chúng. Phân tích của họ, được công bố trên tập san PLOS ONE , đang phát hiện ra rằng hầu hết các hóa thạch bao gồm niên đại trường đoản cú kỷ Miocen giữa đến kỷ Pliocen (15,9 triệu mang đến 2,6 triệu năm trước). Tất cả các vệt hiệu về sự tồn tại của sinh đồ gia dụng đã xong cách đây 2,6 triệu năm trong hồ sơ hóa thạch hiện tại. Để so sánh, cha ông Homo sapiens nhanh nhất có thể của bọn họ chỉ mở ra cách trên đây 2,5 triệu năm, trong kỷ nguyên Pleistocen, theo kho lưu trữ bảo tàng Cổ sinh thứ học của Đại học California .

Một phần rất nhỏ dữ liệu của phân tích Zurich - 6 bên trên 10.000 tế bào phỏng cho biết 1% năng lực những bé cá mập lớn tưởng này vẫn có thể sống sót. Thời cơ đó dường như khá mỏng, và các nhà phân tích đã viết trong nghiên cứu và phân tích rằng họ bác bỏ "những tuyên bố thịnh hành về cuộc sống sót ngày nay của O. Megalodon ."

Bởi vì không ai phát hiện nay ra ngẫu nhiên bằng chứng gần đây về con quái thú - thậm chí không có hóa thạch trẻ rộng 2,6 triệu năm tuổi - những nhà khoa học gật đầu đồng ý rằng cá bự megalodon đã biến mất từ ​​lâu.

MEGALODONS LỚN NHƯ THẾ NÀO?

Theo Bảo tàng lịch sử dân tộc Tự nhiên (NHM) sinh sống London, một số người tin tưởng rằng cá mập Megalodon rất có thể dài cho tới 18 m, trong lúc những bạn khác cho rằng nó dài khoảng tầm 25 mét là nhiều kĩ năng hơn.

Để so sánh, cá to trắng lớn (Carcharodon carcharias) văn minh đạt chiều nhiều năm 6 m. Thậm chí to hơn là cá to voi ( Rhincodon typus ), nhiều năm tới 9,7 m, theo Bảo tàng lịch sử hào hùng Tự nhiên Florida.

Các đo lường và tính toán hiện tại chỉ ra rằng rằng, megalodon rất có thể đã đã đạt được chiều dài lên tới mức 10 mét và không hệt như những gì vào phim "The Meg.

Xem thêm: Địa chỉ bán đá đính móng tay mua ở đâu? địa chỉ mua đá đính móng tay chất lượng

Chiếc răng megalodon lớn nhất có chiều dài khoảng tầm 17,8 cm, dài ra hơn nữa gần tía lần đối với răng của cá khủng trắng lớn. Kích thước lớn tưởng đó đã khiến các dân tộc bản địa cổ đại giới thiệu giả thuyết về bắt đầu của những sinh vật. Ví dụ, hầu hết khám phá ban sơ về răng cá khủng megalodon sinh sống Tây Âu biết tới lưỡi hóa đá của loài rắn cổ đại. Bạn ta gọi chúng là “đá lưỡi”.

MEGALODONS ĐÃ SỐNG Ở ĐÂU?

Giống như bự long, Megalodon thích hợp sự nóng áp. Trong thời hạn tồn tại, nó săn mồi ở rất nhiều vùng biển khơi nông, ấm bao phủ phần to hành tinh. Răng Megalodon đã được tìm thấy ở phần nhiều lục địa, không tính Nam Cực. Megalodon rất có thể đã giỏi chủng khi phần nhiều vùng biển khơi này thô cạn, kỷ băng hà ban đầu và nước bị nhốt ở những cực, theo Discovery. Cá to bị bị tiêu diệt đói hoặc bị đóng băng nguy cơ tuyệt chủng.


MEGALODON ĐÃ ĂN GÌ?

Megalodon là động vật săn mồi sản phẩm đầu. Nó ăn các loài động vật biển bao gồm vú mập khác, như cá voi với cá heo. Nó thậm chí hoàn toàn có thể đã ăn uống thịt những con cá phệ khác, theo Discovery.

Các nhà nghiên cứu nghĩ rằng, megalodon đã tấn công thứ nhất và đuôi của động vật hoang dã có vú để ngăn chúng bơi lội đi, sau đó xả thân để giết, theo BBC: 276 răng cửa ngõ của megalodon là công cụ tuyệt đối để xé thịt.

Trong lúc con tín đồ đã được đo để có lực cắn khoảng chừng 1.317 Newton, những nhà nghiên cứu đã cầu tính rằng megalodon bao gồm lực cắn trong vòng 108.514 cho 182.201 newton.

SỰ THẬT THÚ VỊ VỀ MEGALODON

- Nước lạnh có thể đã giết chết cá khủng megalodon: khoảng chừng 3,6 triệu năm trước, khi Trái đất bước vào thời kỳ lạnh và khô toàn cầu, megalodon đã tuyệt chủng, theo Bảo tàng lịch sử vẻ vang Tự nhiên .

- Cá to megalodon đã nạp năng lượng thịt đồng loại : Để bảo vệ sự sống còn, những bé cá mập megalodon có thể đã nạp năng lượng thịt chính cả nhà em của mình. Khi mỗi phôi bầu sẽ trở nên tân tiến để chiếm không khí đáng kể, việc ăn uống chúng giúp bé cá mập sinh tồn có thêm không gian để cải tiến và phát triển và đạt chiều dài 2 m khi mới sinh.

- Megalodons tồn tại dài lâu gần 70 lần so với nhỏ người tiến bộ : Megalodons sống trên đại dương khoảng 20 triệu năm, theo Bảo tàng lịch sử dân tộc Tự nhiên, trong khi Homo sapiens mở ra khoảng 300.000 năm trước . Chìa khóa cho sự thống trị lâu hơn của những con cá phệ này có lẽ là form size gần như bất khả thua của chúng.

- Vết cắm của Megalodon mạnh mẽ nhất so với bất kỳ loài động vật hoang dã nào : những vết gặm của Megalodon được ước tính mạnh hơn tối thiểu 6 lần đối với vết cắm của khủng long bạo chúa Tyrannosaurus rex và to gan hơn bất kỳ loài động vật hoang dã nào đang biết.

- di tích hóa thạch của chúng bị nhầm lẫn với lưỡi long : trước khi con người tạo thành mối tương tác giữa răng megalodon hóa thạch cùng răng của cá lớn hiện đại, họ cho rằng những tảng đá nhọn này là đầu lưỡi của rồng, theo Encyclopedia Britannica. Vào cố kỷ 17, fan ta tin rằng rất nhiều tảng đá bí hiểm này bao gồm dược tính và mọi bạn sẽ tích lũy chúng để ước may.

Chi tiết hình hình ảnh về hình ảnh megalodon bởi website tienthanh.edu.vn tổng hợp cùng biên soạn. Trong khi còn có các hình ảnh liên quan mang đến cá mập megalodon 3 đầu, cá mập to thêm megalodon, megalodon còn sống, cá béo megalodon to ra nhiều thêm chiến hạm, hình ảnh cá mập megalodon, cá khủng megalodon vs mosasaurus xem cụ thể bên dưới.


hình hình ảnh megalodon

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
Megalodon nỗi ám ảnh của biển lớn đã hồi phục nhất định ko thể bỏ lỡ Tạp chí Đẹp #48

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.