Học Lái Xe Tại Các Quận Uy Tín Nhất TPHCMHọc Lái Xe Ở Đâu Tốt TPHCM? Nên Học Lái Xe Ở Đâu TPHCM?

Học Lái Xe Ở Đâu Tốt TPHCM? Nên Học Lái Xe Ở Đâu TPHCM?

Học lái xe ở đâu tốt TPHCM?” không phải là nỗi băn khoăn của riêng ai nữa, mà hầu như người nào tìm học lái ô tô cũng đều muốn học ở một trung tâm chất lượng và uy tín. Nhưng thực tế hiện nay có quá nhiều trung tâm đưa các quảng cáo quá sự thực đã khiến cho việc lựa chọn học lái xe ở đâu tốt TPHCM lại còn khó hơn. Hãy tham khảo một số kinh nghiệm chọn trường sau đây để giúp bạn có quyết định sáng suốt nhất!

Xem thêm:

Kinh nghiệm chọn nơi học lái xe ở đâu tốt TPHCM

Bạn ở khu vực Thành phố Hồ Chí Minh, bạn có ý định muốn tham gia một khóa học lái xe ô tô để có được tấm bằng lái xe đáp ứng cho yêu cầu công việc hoặc mục đích cá nhân. Và đương nhiên bạn phải tìm được một trung tâm đào tạo lái xe ô tô ở TP HCM, đảm bảo uy tín, chất lượng, quy trình đào tạo chuyên nghiệp để khi kết thúc khóa học bạn sẽ tự tin, vững tay lái khi điều khiển xe ô tô lưu thông trên đường. Thấu hiểu được những mong muốn và băn khoăn khi học lái xe ô tô nên bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho các bạn các trung tâm không có uy tín với những lời quảng cáo không đúng sự thực. Bên cạnh đó bài viết này cũng sẽ hướng dẫn cho bạn cách lựa chọn làm sao để tìm được một trung tâm đào tạo lái xe tại Thành phố Hồ Chí Minh uy tín và chất lượng nhất.

Việc tìm một trung tâm đào tạo lái xe ô tô ở TPHCM hiện nay dễ dàng hơn bao giờ hết: chỉ cần lên google search, bạn sẽ có ngay hơn 3 triệu kết quả cùng hàng chục link quảng cáo google adwords cho từ khóa: “học lái xe ô tô ở tp hcm“. Có rất nhiều lựa chọn cho bạn với những cam kết ngon, bổ rẻ như: học 3 tháng lấy bằng, học phí chỉ 4,5 triệu, bao đậu 100%, học bằng xe đời mới, giáo viên nhiệt tình, service đến tận chân răng, ..Nhiều lựa chọn cũng đồng nghĩa với việc có nhiều cạm bẫy: giáo viên vòi tiền học viên, học lái bằng xe thập niên 80, 90, đóng thêm tiền thuê xe tập lái, phụ phí cho các ngày học cuối tuần, thậm chí từ lúc thu học phí đến 1 năm sau vẫn chưa được thi sát hạch –> tiền mất tật mang.

Vậy đâu là trung tâm đào tạo lái xe uy tín, đâu là cò tuyển sinh thu tiền rồi bỏ mặc học viên? Làm sao để phân biệt được thật giả? đơn vị nào là chất lượng, dịch vụ tốt nhất. Bạn hãy khoan vội đăng ký ngay, mà hãy tìm hiểu kỹ những yếu tố sau trước khi chọn mặt gửi vàng:

Đọc thêm: học lái xe ô tô quận bình thạnh

Cách xác định học lái xe ở đâu tốt TPHCM cho bạn

1. Giờ học lái: học lái bao nhiêu giờ, học vào giờ nào?

“Xe chạy bằng….xăng” điều này không thể chối cãi được, hiện nay giá xăng tăng cao ngất ngưỡng nhưng nhiều quảng cáo giờ học thật “khủng” lên tới…..65 giờ hoặc 84 giờ. Trong khi từ xưa đến nay đời cha, chú , anh chị mình đều học chỉ tối đa có…20 giờ thôi các bạn ạ (bạn cố thể hỏi lại những người đã từng học lái xe qua như bạn bè, người thân).

Có một điều đặc biệt ở đây là toàn các Trường không có tên tuổi lại quảng cáo “số giờ học khủng” mà chưa hề có một uy tín – chất lượng đào tạo lái xe ô tô nào công nhận cả, trong khi các Trường lớn, uy tín gần 20 năm đào tạo lái xe ô tô như Hoàng Gia, Tiến Thành, Tiến Bộ còn phải kinh ngạc “không biết xe chạy bằng gì mà có thể dạy học viên được nhiều giờ như thế?” với học phí cũng chỉ 6 triệu, 7 triệu???

Sau khi nghiên cứu qua hợp đồng cam kết của một số trung tâm quảng cáo khủng này thì có 1 điểm chung là số giờ học chỉ được trao đổi “miệng” hoàn toàn không thể hiện trên hợp đồng cam kết pháp nhân (mộc tròn công ty) hoặc đóng mộc “vuông” cho có lệ. Còn tệ hơn là 1 số bạn chỉ được tập có 2-4 giờ do Trung tâm hứa và “lần lựa” cho tới lúc các bạn đó đi thi sát hạch là xong số lượng “giờ học khủng” nhé!

2. Trung tâm đào tạo lái xe sử dụng xe nào để cho học viên tập lái

Lướt sơ qua quảng cáo của các Trung tâm thì các bạn đều thấy Trung tâm nào cũng quảng cáo xe Vios đời mới, máy lạnh cả. Tất nhiên điều này cần thiết vì bạn không thể nào học tốt được nếu tập ngoài trời nắng chang chang mà xe tập lại không có máy lạnh, xe tập thường xuyên tắt máy gây nguy hiểm cho bạn khi dừng đột ngột trên đường (do chân côn của xe đã quá mòn và cũ rất khó đạp, nhả côn liên tục đặc biệt là các bạn mới tập lái xe)… nhưng thực tế thì khi đi trên đường các bạn cũng thấy xe tập lái toàn xe Kia, Lanos đời cũ thôi…vậy có thật là các quảng cáo ấy đều đúng không? Vì vậy muốn biết học lái xe ở đâu tốt TPHCM thì bạn cần phải biết chắc chắn trung tâm đó dùng loại xe nào đào tạo cho học viên. Nếu trung đó sử dụng các dòng xe đã quá cũ thì lời khuyên chân thành dành cho bạn là nên chọn một trung tâm khác dù cho nơi đó có mức học phí thấp hơn thì cũng không nên chọn vì học sẽ không có chất lượng.

Lời khuyên: cho các bạn để đảm bảo có thật hay không thì bạn nên dành chút thời gian đến Trường để “chọn” cho mình 1 con xe tập như ý vì nó sẽ theo bạn suốt khóa học đó. Chỉ cần đúng xe loại đó biển số đó bạn lên xe thấy có máy lạnh, chạy êm thì hãy lựa chọn nó và không quên đưa biển số xe vào hợp đồng cam kết nhé!

 

Học Lái Xe Ở Đâu Tốt TPHCM

Học lái xe ở đâu tốt TPHCM?

3. Giáo viên dạy lái xe có chuyên môn?

Giáo viên cũng là một yếu tố lớn tác động đến việc học lái xe ở đâu tốt TPHCM. Việc dạy lái xe ô tô có một đặc thù là 1 thầy dạy với số lượng ít chỉ từ 1-3 học viên. Do tiếp xúc dạy và học giữa cá nhân với cá nhân cao nên khó tránh được các tiêu cực xảy ra giữa giáo viên với học viên. Các kiểu tiêu cực thường thấy:

 • Giáo viên thiếu tâm lý sư phạm la mắng học viên thậm chí còn “chửi thề”…
 • Vòi tiền học viên bằng cách than thở “gia đình Thầy nghèo, vợ yếu, con đông…”, “thờ ơ không dạy nhiệt tình…”, “gợi ý cho học viên mua giùm thầy cái này, cái kia…
 • Thiếu trách nhiệm theo dõi để học viên xảy ra va chạm, tai nạn nguy hiểm trong quá trình học lái xe ô tô…

Lựa chọn được 1 trường học có cơ sở vật chất tốt thì việc tiếp theo của chúng ta phải chọn đó là 1 người thầy giáo tốt, có tâm, có phương pháp giảng dạy phù hợp để chúng ta có thể tiếp thu việc học lái xe ô tô 1 cách nhanh nhất. Trong xã hội thì việc “Tôn sư trọng đạo” luôn phải được thể hiện trong môi trường giáo dục và nó phải luôn được chú trọng hơn cả trong công tác đào tạo lái xe ô tô. Để làm được điều đó các bạn hãy lựa chọn những người thầy có tâm, đáng kính và đào thải những người không đủ tư cách giảng dạy bằng cách đăng ký học thử trước khi nhận giáo viên giảng dạy. Hãy chung tay xây dựng 1 môi trường giáo dục lành mạnh cho các trung tâm đào tạo lái xe ô tô TPHCM nha các bạn.

4. Chú ý các quảng cáo bao đậu

Bao đậu nghĩa là bạn chỉ cần lên thi là sẽ có bằng lái thôi các bạn nhé! Đây là một từ rất nhạy cảm mà nhân viên của một số Trung tâm đang quảng cáo để thu hút khách hàng nhưng bằng cách nào để các bạn biết được Trung tâm đó có làm được không? Mình chỉ cho các bạn 1 mẹo để biết được việc này: Vì bao đậu nên phải đảm bảo là có mặt thi sát hạch 1 lần đậu luôn, như vậy bạn cứ giữ lại “1 phần tiền” để làm tin nhé! Đảm bảo các bạn nói thế thì tất cả các Trung tâm có nhân viên quảng cáo “lừa bao đậu” đều bị lật tẩy hết nhé

5. Chương trình đào tạo lái xe có đạt yêu cầu?

Tất nhiên chất lượng đào tạo cũng là một yếu tố không thể thiếu khi xem xét học lái xe ở đâu tốt TPHCM. Muốn có chất lượng thì chương trình học lái xe phải đảm bảo đủ 03 phần sau:

 • Học lái xe đường trường thực tế: để về nhà bạn có thể tự lái được xe mình.
 • Học lái xe trong bãi tập mô hình (bãi nhỏ):  thực hành lái xe 10 bài sa hình.
 • Học lái xe tại bãi tập đạt chuẩn Sở GTVT: Tập với bãi đạt chuẩn thi 10.000m2 đảm bảo tỷ lệ đậu cao nhất (ít nhất phải tập 3 giờ – 4 giờ).

Học lái xe thì chí ít cũng phải về nhà lái được xe nhà mình phải không các bạn, để lái xe được trên đường thực tế thì các bạn phải được các Thầy dợt xe trên các tuyến đường thực tế nhằm giúp cho các bạn vượt qua được cảm giác “bị tâm lý” ban đầu đầu.

Học lái xe trong bãi tập mô hình (bãi thô) đây là bãi tập nhỏ diện tích chỉ tầm 2000m2 – 4000m2 mục đích để học viên làm quen 10 bài sa hình đồng thời nâng cao tay lái cho học viên. Nhiều Trung tâm chỉ cho học viên tập trong bãi nhỏ này gần 100% thời gian học để tiết kiệm xăng (thường các trường này quảng cáo tới 40 – 50 giờ học lái nhé). Những bạn tập chủ yếu trong bãi nhỏ này thường thì tỷ lệ thi rớt rất cao.

Học lái xe ô tô trong bãi chuẩn kích thước thi sát hạch Sở GTVT 10.000m2: Các bạn lưu ý phải tập trong bãi này ít nhất 3-4 giờ thì mới quen đươc nhé vì 1 giờ chỉ tập được 3 vòng trong bãi 10.000m2 này thôi. Nếu các bạn đi học các trung tâm chỉ có 1 giờ tập (thường gọi là giờ thiết bị) trong bãi chuẩn kích thước thi sát hạch thì không đảm bảo tỷ lệ thi đậu cao nha các bạn.

Đó là một số kinh nghiệm học lái xe ở đâu tốt TPHCM mà trung tâm Tiến Thành xin chia sẻ cùng các bạn độc giả, còn việc lựa chọn trung tâm nào, học lái xe ở đâu là tùy vào quyết định của học viên. Bài viết chỉ mang đến những thông tin định hướng cho học viên, hy vọng học viên sẽ có được những suy nghĩ, cân nhắc được những yếu tố quan trọng trước khi đăng ký học lái xe ở một trung tâm nào đó.

Giới thiệu mở rộng:

Lái xe Tiến Thành mở lớp hàng tuần các khóa học lái xe ô tô ở TPHCM và các tỉnh lân cận như: Long An, Bình Dương, Đồng Nai, Vũng Tàu, Tiền Giang,… với lịch học linh hoạt cho học viên: có thể học vào các ngày trong tuần hoặc học vào cuối tuần, riêng đối với học viên ở tỉnh học viên có thể rút ngắn thời gian học bằng cách tăng thời gian học thực hành/ buổi.

Ms. Thương – Phòng chăm sóc khách hàng

 • Hotline: 0919397969
 • Điện thoại: (0286).6868.555
 • VP1: 45 Bùi Đình Túy, Phường 26, Bình Thạnh, TP. HCM
 • VP2: 35 Đường Số 11, Phường 13, Quận 6, TP HCM

Từ khóa liên quan:

 • học lái xe ở đâu tốt tphcm
 • học lái xe ô tô ở đâu uy tín
 • học lái xe ô tô tphcm ở đâu tốt
 • học lái xe ở đâu uy tín
 • nên học lái xe ở đâu tphcm
 • học lái xe ở đâu tphcm
 • hoc lai xe o dau uy tin nhat
Content Protection by DMCA.com

Comments are closed.

Call Now Button