Dạy Sửa Chữa Máy Cắt Cỏ - Hướng Dẫn Sửa Máy Cưa Xích

Khởi động máy cưa xích mà mãi nó không nổ là hiện tượng khá thường gặp.

Bạn đang xem: Dạy sửa chữa máy cắt cỏ

Vậy nguyên nhân vì sao máy cưa xích khó nổ? Cách cách khắc phục nào cho hiện tượng khó chịu này? Bài viết hôm nay sẽ phân tích những lý do khó nổ và hướng dẫn cách khắc phục, khởi đúng cách.

*
*
*
*

2.3 Tiến hành vệ sinh thường xuyên suốt

Bụi bẩn bám vào hệ thống bình xăng gây ra tắc nghẽn. Vì thế các bạn cần phải thường xuyên nên lau chùi vệ sinh quanh máy. Tiến hành che đậy lại khi không sử dụng.

2.4 Thay thế bugi đánh lửa chính hãng

Bugi đánh lửa là bộ quan trọng giúp máy khởi nhanh. Vì vậy nếu đã thực hiện đầy các bước khắc phục mà máy vẫn khó nổ, tốt nhất nên thay bugi. Lưu ý cần lựa bugi chính hãng tương ứng thích với máy.

2.5 Thay thế hệ thống bộ giựt

Cùng với bugi đánh lửa, hệ thống bộ giựt cũng ảnh hưởng trực tiếp tới hoạt động nổ máy. Khi phát hiện hệ thống bộ giựt gặp sự cố cách tốt nhất là tiến hành thay mới hoàn toàn. Hãy lựa chọn hệ thống giựt đúng với yêu cầu của nhà sản xuất.

2.6 Làm ấm động cơ

Thời tiết lạnh khiến máy cưa xích chạy xăng mini khó khởi động do đó các bạn cầm thực hiện làm động cơ. Mặc dù hơi mất thời gian nhưng đây là việc làm cần thiết để việc khởi động diễn ra dễ dàng hơn.

3. Những lưu ý khi tiến hành kiểm tra, khắc phục máy cưa xích khó nổ

Để máy cưa xích tốt nhất luôn ở trạng thái làm việc hoàn hảo, vận hành trơn tru cũng như an toàn sử dụng thì nên lưu ý 1 vài vấn đề sau:

Không trực tiếp hít nguồn khói phát ra từ động cơ. Trong quá trình sử dụng, thay thế cần đeo khẩu trang bảo vệ để tránh hít phải khí độc.Tuyệt đối không sử dụng, sửa chữa tại khu vực có đông người.

Xem thêm: Xem Phim Gia Đình Mèo Quý Tộc ’ Giá Gần 19 Tỷ Đồng, The Aristocats

Cần thực hiện tại nơi có đầy các thiết bị, phụ tùng máy cưa xích thay thế. Trong quá trình khởi động cũng như sử dụng cần phải thực hiện bằng 2 tay. Dùng tay bên phải để giữ phần cần sau và dùng tay bên trái để giữ cần trước. Trước khi khởi động cần kiểm tra kỹ xem xích, lam cùng với các bộ phận khác đã lắp đặt chính xác chưa. Nếu phần cưa xích chưa được gắn vào xích hoặc xích sẽ có thể gây nguy hiểm cho người dùng. Không nên khởi động theo phương pháp thả rơi bởi sẽ rất dễ gây mất kiểm soát. Không những gây nguy hiểm cho người sử dụng mà cả với người xung quanh. Khi khởi động không được quên kích hoạt phanh xích. Không tự ý thay đổi cấu trúc của máy. Điều này tiềm tàng rất nhiều nguy cơ mất an toàn.

Bạn loay hoay tìm cách khắc tình trạng máy cưa xích không nổ diễn ra thường xuyên gây phiền hà đến công việc. Hiểu được vấn đề này, Dụng Cụ Vàng mách bạn những mẹo xử lý đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả, giúp thiết bị máy cưa xích khôi phục lại như mới. Tất cả sẽ được chia sẻ ngay trong bài viết này. Xem ngay nhé!

1. Nguyên nhân máy cưa xích không nổ


Trước tiên bạn cần biết được máy cưa không nổ do những nguyên nhân nào để có cách khắc phục phù hợp. 

1.1 Ngộp xăng

Đây chính là nguyên nhân thường xảy ra ở máy cưa xích chạy xăng, làm hụt nguyên liệu cung cấp cho động cơ hoạt động. Do đó, khi gặp tình trạng máy cưa xích không nổ, bạn cần kiểm tra xăng đầu tiên. 


*
*
*
*
*
*
*
*
Lưu ý an toàn khi sửa chữa động cơ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.