5 Cách Sửa Máy Bơm Tăng Áp Không Chạy Yếu, Không Tự Ngắt, Cách Sửa Máy Bơm Tăng Áp Chạy Yếu, Không Tự Ngắt

Máy bơm tăng áp không hoạt động, hoạt động yếu, không lên nước, ngắt liên tục,… phải làm sao? Đừng lo, bài viết này sẽ hướng dẫn anh chị sửa máy bơm tăng áp tại nhà đơn giản nhất. Tùy sự cố máy bơm mà sẽ có những cách khắc phục tương ứng. 


Các sự cố thường gặp và cách sửa máy bơm tăng áp 

Máy bơm tăng áp nhà anh chị có đang gặp các vấn đề như sau?

Sửa máy bơm nước tăng áp không lên nước

Có rất nhiều lý do khiến máy bơm nước tăng áp không hoạt động như hở đường ống, bị tắc, do van hoặc do máy bị hỏng. Tùy trường hợp mà anh chị áp dụng những cách xử lý được hướng dẫn sau đây:

*
Máy bơm tăng áp không lên nước, phải làm sao?Nếu máy bơm không lên nước đường ống hút bị hở, gây lọt không khí vào thì giải pháp khắc phục là kiểm tra kỹ lại phần đường ống hút xem có bị hỏng hay không để tiến hành sửa chữa.Kiểm tra lại nước ở buồng bơm xem lượng nước mồi có còn hay không, nước mồi có bị thiếu hay tụt xuống quá thấp.Một số máy bơm không lên nước do van một chiều đường ống hút không kín. Vì thế, sau mỗi lần bơm, máy bơm sẽ không giữ lại được nước trong buồng bơm và đường ống. Do đó cần phải mồi lại nước trước khi tiến hành bơm.Kiểm tra xem máy bơm có bị chất thải rắn hay các loại rác làm cho tắc nghẽn hay không. Đây là cách sửa máy bơm tăng áp đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.Trường hợp nguồn nước bơm bị hút cạn, mực nước bơm bị hết cũng có thể là nguyên nhân khiến máy bơm không lên nước. Điều anh chị cần làm là kiểm tra lại tất cả các yếu tố này.Ngoài ra, máy bơm tăng áp đã bị hỏng, mất điện hoặc nguồn cấp điện bị mất, cầu chì, công tắc, cầu dao,… hư hỏng cũng là lý do khiến mày không lên nước. Nếu gặp phải những tình huống này, anh chị không nên tự ý sửa vì sẽ nguy hiểm. Thay vào đó hãy nhờ đến thợ sửa máy bơm giúp đỡ.

Bạn đang xem: Máy bơm tăng áp không chạy

Nếu như chưa biết cách lắp máy bơm tăng áp, hãy tham khảo bài viết sau: Cách lắp máy bơm tăng áp chuẩn nhất

Sửa máy bơm tăng áp bị yếu

Trong trường hợp máy bơm tăng áp bị yếu, nguyên nhân có thể do trõ bơm bị rác quấn hoặc một vật cản nào đó khiến nguồn nước bị chặn lại. Việc anh chị cần làm là kiểm tra lại trõ bơm cẩn thận.

Nếu đường ống của máy bơm hụt mất nước hoặc trõ bơm bị rò rỉ nước khiến máy bơm bị yếu, anh chị nên thay trõ bơm khác để máy hoạt động bình thường trở lại.

Khi nguồn nước cung cấp cho máy bơm tụt sâu đến 6 mét, hơn chiều sâu tối đa bơm thì việc khắc phục nguồn nước là điều nên làm.

*
Máy bơm yếu do tắc hệ thống bơm, vòng bi, phớt bơm bị hư

Khi sửa máy bơm tăng áp bị yếu, anh chị cũng cần chú ý đến động cơ máy bơm. Nếu động cơ bị hỏng hoặc phần stato và roto ma sát vào nhau thì đây cũng là nguyên nhân làm nước lên yếu.

Ngoài ra, một trong những nguyên nhân khiến máy bơm giảm hiệu suất hoạt động, nguồn nước lên bị yếu là do vòng bi và phớt bơm đã bị hư. Giải pháp xử lý tình huống này là thay vòng bi và phớt bơm.

Cuối cùng, anh chị cần kiểm tra lại nguồn cung cấp điện xem điện có bị yếu hoặc không ổn định (tăng giảm đột ngột) khiến động cơ máy bơm phát ra tiếng ồn lớn và bơm nước yếu.

Sửa máy bơm tăng áp không chạy

Để sửa máy bơm tăng áp không chạy, anh chị cần kiểm tra 2 yếu tố quan trọng là nguồn điện và rơ le. Mất nguồn điện có thể khiến máy bơm không hoạt động. Trong trường hợp này, anh chị hãy làm lại nguồn điện mới. Ngoài ra, rút dây điện ở nguồn điện cũ và thay cặp nguồn mới, đấu vào như cặp dây ban đầu là xong.

*
Khi máy bơm không chạy, cần kiểm tra rơ le và nguồn điện

Nếu máy bơm tăng áp bị hỏng rơ le tự động, anh chị chỉ cần mua rơ le mới cho máy bơm, thay và đấu dây điện lại như cũ, lúc này máy sẽ vận hành bình thường trở lại.

Sửa máy bơm tăng áp chạy liên lục

Khi máy bơm đột nhiên chạy liên tục, anh chị cần kiểm tra các thiết bị sử dụng nguồn nước qua máy bơm tăng áp xem có bị bục vỡ gây ra tình trạng rò rỉ hay không. Nếu có, nên tiến hành sửa máy bơm tăng áp để tránh lãng phí điện năng mà máy tiêu thụ liên tục.

Cách thứ hai là cắm điện, mở vòi nước thật nhỏ và kiểm tra rơ le. Sau đó dùng tô vít 1 hoặc 2 cạnh xoáy ngược theo chiều kim đồng hồ một cách từ từ. Đến khi nào máy bơm chạy đều và không tự động đóng ngắt nữa thì khóa vòi nước lại.

*
Kiểm tra vòi nước khi máy chạy liên tục

Trường hợp vòi nước đã khóa nhưng máy bơm tự động ngắt quá trễ thì tiếp tục siết chặt rơ le thêm vài lần. Nếu như máy vẫn không hoạt động lại được thì bắt buộc phải thay rơ le mới.

Bên cạnh đó, anh chị cũng nên chú ý đến cái van 1 chiều bằng cao su ngay chỗ cổ hút máy bơm tăng áp. Nếu trong quá trình bơm nước mà van bị hở, anh chị cần kiểm tra và thay thế cái mới. Ngoài ra, anh chị cũng có thể lắp riêng 1 chiếc van 1 chiều ở đường hút của máy bơm.

Tham khảo: Hướng dẫn lắp bơm tăng áp bình nước nóng lạnh

Sửa máy bơm kêu tạch tạch và ngắt liên tục

Khi máy bơm tăng áp kêu tạch tạch và bật tắt liên tục, nguyên nhân có thể do ống nước rò rỉ, van 1 chiều hỏng, bình áp và công tác bị lỗi,… Tùy nguyên nhân mà áp dụng cách sửa máy bơm tăng áp khác nhau.

Nếu phát hiện phần ống nước ở đầu ra bị rò rỉ, anh chị nên thay bằng 1 đoạn ống có van khóa. Sau khi thay và đóng mở van khóa mà máy bơm tăng áp vẫn chạy tốt lỗi là do đường ống. Còn nếu thay xong mà máy bơm vẫn ngắt liên tục thì có nghĩa máy bơm đã bị hỏng. Lúc này, anh chị cần lau khô máy bơm và kiểm tra lại xem máy có rò rỉ nước ở vị trí nào hay không.

Trường hợp van 1 chiều bị thủng, bị hỏng hoặc lắp đặt sai sẽ khiến máy bơm giật mạnh khi ngừng, kêu tạch tạch hoặc máy bơm giật rất mạnh khi đóng, sau đó mới ngừng. Tốt nhất, anh chị nên lắp lại van cho đúng hoặc thay van mới.

*
Máy bơm kêu có thể do ống nước rò rỉ, van 1 chiều hư hỏng,..

Một trong những lý do khác khiến máy bơm ngắt liên lục là do bình áp non hơi, bị thủng hoặc bị lỗi. Bởi bình áp có cấu tạo với vỏ bằng thép và bên trong có 1 quả bóng cao su. Nếu 1 trong 2 bộ phận này bị thủng thì cần thay bình áp mới. Còn nếu bình áp bị non hơi, anh chị có thể mang ra tiệm sửa xe máy để bơm hơi vào bình.

Ngoài ra, nếu công tắc áp lực bị hỏng, lỗi hoặc yếu sau thời gian dài sử dụng, anh chị nên dùng tô vít 4 cạnh mở ốc bên sườn công tắc để sửa lại. Thêm vào đó, để điều chỉnh tăng áp lực của rơ le, anh chị sử dụng tô vít 2 cạnh để điều chỉnh theo chiều kim đồng hồ nhằm mục đích giảm áp lực và để tăng áp lực thì vặn ngược chiều kim đồng hồ là được.

7 nguyên nhân máy bơm nước không chạy và các khắc phục cực kỳ đơn giản : - DAB- Máy bơm Nhập khẩu

7 nguyên nhân máy bơm nước không chạy và các khắc phục cực kỳ đơn giản : - DAB- Máy bơm Nhập khẩu

7 nguyên nhân máy bơm nước không chạy và các khắc phục cực kỳ đơn giản : - DAB- Máy bơm Nhập khẩu 7 nguyên nhân máy bơm nước không chạy và các khắc phục cực kỳ đơn giản : - DAB- Máy bơm Nhập khẩu 7 nguyên nhân máy bơm nước không chạy và các khắc phục cực kỳ đơn giản : - DAB- Máy bơm Nhập khẩu
*
*

*

*

Giới Thiệu Sản Phẩm NHÀ NHẬP KHẨU MÁY BƠM DAB ITALY Bơm tăng áp điện tử DAB Bơm hồ bơi DAB Bơm chìm DAB Bơm tự mồi đa tầng cánh DAB Bơm ly tâm trục ngang DAB HÓA CHẤT - THIẾT BỊ Hóa Chất Xử Lý Boiler-Cooling Vật Tư &Thiết Bị khác


*

NHÀ NHẬP KHẨU MÁY BƠM DAB ITALY Bơm tăng áp điện tử DAB Bơm hồ bơi DAB Bơm chìm DAB Bơm tự mồi đa tầng cánh DAB Bơm ly tâm trục ngang DAB HÓA CHẤT - THIẾT BỊ Hóa Chất Xử Lý Boiler-Cooling Vật Tư &Thiết Bị khác
*
Hotline:

Line 1: 0941809456

Line 2: 028.39 858 949


e.sybox - các đặc tính kỹ thuật Bên trong E.sybox Cài đặt E. Sybox E.sybox mini - commercial E.SYBOX, êm và tiện e.sybox - ergonomic kỹ thuật DAB Pumps Ltd - Motor Driven Water Pumps Đóng gói mới bơm DAB năm 2017 Tutorial E SYTWIN installation time code Pumps and pump equipment UK - Dab Pumps Ltd DWT Group - Evotron PUK - Silent Boost - bơm tăng áp tự động êm ái. Fekabox
--------Liên kết Website-------- DAB pumps Máy bơm E.sybox Amazon LAZADA Sendo Tin Tức 24h Bunnings Việt Nam Net Tổng Cty CP Khoan & Dịch vụ Khoan Dầu khí Tin tức Zing

7 nguyên nhân máy bơm nước không chạy và các khắc phục cực kỳ đơn giản :

7 nguyên nhân máy bơm nước không chạy và các khắc phục cực kỳ đơn giản :

1. Mất nguồn điện:

Do sử dụng trong thời gian dài hoặc có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều nguyên nhân như trong lúc thi công không cẩn thận làm trầy xước dây, các động vật gặm nhấm cắn đứt dây nguồn hoặc dây nguồn điện bị hư hỏng do thời tiết mưa gây ẩm và chập,…sẽ mất điện dẫn đến máy bơm không hoạt động.

*

1.1 Cách kiểm tra:

Chỉ với 1 chiếc đồng hồ vạn năng ( VOM ) hoặc bút thử điện thì quý khách có thể kiểm tra được nguồn có bị mất hay không. Với các quý khách có ít kiến thức về điện chỉ cần cúp cầu dao điện sau đó cắt hẳn cặp dây nguồn của máy bơm đấu trực tiếp vào các thiết bị điện còn sử dụng được ( quạt điện, đèn làm việc,… ) sau đó bật nguồn lại nếu chúng hoạt động thì không phải do nguồn điện còn không hoạt động thì bị mất nguồn nhé.

Xem thêm: Mua Organ Cũ Giá Rẻ Nhất Chỉ Từ 500K, Đàn Organ Cũ Giá Rẻ Từ 2Tr

1.2 Các khắc phục :

Với sự cố mất nguồn thì quý khách có thể đi lại nguồn điện mới hoặc có thể rút dây điện ở nguồn điện cũ rồi thay cặp nguồn mới và đấu vào như các cặp dây ban đầy là xong.

2. Hỏng rơ le tự động

Rơ le tự động bơm ngắt nước hay còn gọi là phao điện là nơi gặp sự cố thường xuyên nhất bởi các tiếp điểm của chúng luôn đóng ngắt mỗi khi bồn nước hết hoặc đầy. Khi rơ le bị hỏng thì sẽ ngắt nguồn điện dẫn đến máy bơm làm chúng không hoạt động được.

2.1 Các kiểm tra :

Với trường hợp này quý khách có thể kiểm tra bằng các lên bồn nước và giật thử vào phao điện xem chúng có hoạt động không hoặc cũng có thể cúp điện của máy bơm sau đó đấu 2 dây phao trực tiếp vào hau sau đó mở nguồn điện lại. Nếu máy bơm hoạt động thì do hư rơ le còn không hoạt động thì do dây dẫn lên rơ le.

2.2 Cách khắc phục :

Với các sự cố này quý khác chỉ cần ra bất kỳ tiệm điện nước nào cũng có thể mua được rơ le của máy bơm nước sau đó về thay và đấu dây điện giống như cái cũ là sử dụng được ngay nhé.

3. Máy bơm chạy nhưng không lên nước

3.1 Nguyên nhân

Nguồn nước cấp vào máy bơm không có, hỏng van một chiều, đầu hút nước bị tắc hoặc rò rỉ nước sau khi bơm sẽ dẫn đến máy bơm hoạt động nhưng không có nước, cánh quạt bị hư hỏng,…

3.2 Cách khắc phục

Mồi lại nước cho máy bơm.

Thay bộ hút nước, van 1 chiều

Vệ sinh bộ hút để đảm bảo có thể hút nước bình thường.

4. Máy bơm bị rò điện ra vỏ

4.1 Nguyên nhân :

Do cách điện của dây quấn bị hỏng hoặc lúc quấn máy bơm sơ ý để chạm vào vỏ, mối nối của nguồn điện vào không cách điện hoặc để trong môi trường ẩm ướt.

4.2 Các khắc phục :

Cần tháo ra và bọc lại gen các điện hoắc cũng có thể quấn thêm keo các điện chỗ mối nối. Với các máy bơm nước bị ẩm quý khách hãy đem đi sấy cho khô trước khi cho hoạt động trở lại.

5. Máy bơm chạy bị nóng động cơ

5.1 Nguyên nhân :

Máy bơm có công suất nhỏ

Nguồn nước cấp vào không đủ

Mua phải máy bơm kém chất lượng được quấn bằng dây nhôm.

Cánh quạt bị kẹt, bạc đạn

5.2 Cách khắc phục :

Chúng ta cầnthay máy bơm nướccó công suất lớn hơn để có thể chạy được ổn định. Thay lại nguồn nước cấp vào nếu không đủ, bảo dưỡng bi, bạc đạn định kỳ.

6. Máy bơm không chạy khi có điện vào hoặc chạy có mùi khét.

6.1 Nguyên nhân

Cuộn dây khởi động bị cháy.

Tụ điện bị nổ, máy bơm bị kẹt khi hoạt động

Nguồn điện bị quá tải do cũ.

6.2 Cách khắc phục

Quấn lại cuộn dây máy bơm đã cháy.

Tháo tụ bị hỏng ra và thay bằng tụ mới.

Nếu nguồn điện không đủ tải do sử dụng quá thời hạn hãy thay nguồn điện mới.

7 Máy bơm bị rò rỉ nước :

7.1 Nguyên nhân :

Do quá trình hoạt động có thể bị nóng giãn đoạn ống nước làm rò rỉ.

Ống nước vào máy bơm bị bung hoặc bôi keo không đủ kín.

Các nối ren lâu ngày bị bào mòn .

7.2 Các khắc phục :

Với các sự cố rò rỉ nước quý khách cầnsửa ống nướcbị rò rỉ hoặc mối nối bị bục vỡ tránh để nước chảy vào máy bơm gây cháy máy, rò rỉ điện rất nguy hiểm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.