KỸ THUẬT LÊN MEN SINH KHỐI NẤM THƯỢNG HOÀNG VIỆT NAM, NGHIÊN CỨU VÀ HƯỚNG DẪN TRỒNG NẤM THƯỢNG HOÀNG

Nấm thượng hoàng chưa phải ngẫu nhiên mà mang tên gọi như vậy, được hiểu rõ là vua của các loại nấm. Với tác dụng đã được chứng minh là rất có thể ức chế khối u, chữa bệnh ung thư quá trội so với những giống nấm dược liệu khác.

Bạn đang xem: Nấm thượng hoàng việt nam

Danh Mục
1. Mày mò nấm thượng hoàng

2. Tác dụng

3. Giải pháp sử dụng

4. Chuyên môn nuôi trồng


Có tên công nghệ là Phellinus linteus thuộc chúng ta Hymenochaetaceae, ở hàn quốc gọi là sanghwang, Nhật bản gọi là meshimakobu, trung quốc gọi là songgen, việt nam gọi là nấm mèo thượng hoàng giỏi nấm hoàng sơn.

Đây là những loài nấm mèo hóa gỗ, qua nhiều năm lớp thụ tầng năm sau ông xã lên lớp thụ tầng năm trước, gồm hình thù như chiếc móng màu tiến thưởng tươi hoặc color nâu. Trong tự nhiên và thoải mái loại nấm này thường mọc ở những vùng rừng sâu, núi cao hiểm trở, đặc biệt là các vùng đồi núi nguyên sinh.

*


Nghiên cứu vớt về tính năng chống ung thư

Vào tháng 5 năm 2010, nhà nghiên cứu và phân tích dẫn đầu Tiến sĩ Daniel Silva đang xuất phiên bản một bài xích báo gồm tựa đề cho Trung tâm tổ quốc về thông tin công nghệ sinh học: “Nấm dược liệu Phellinus Linteus như một biện pháp điều trị ung thư nắm thế”. Tiến sĩ Daniel Silva phát hiển thị rằng hóa học chiết xuất từ bỏ ​​nấm thượng hoàng cho thấy thêm hứa hẹn tuyệt vời nhất như một hình thức thay thế để chữa bệnh ung thư, nhất là ung thư vú.

“Polysaccharides phân lập từ phường linteus (PLP) kéo dãn dài đáng nhắc sự tồn tại của loài chuột với tế bào khối u ác tính tính B16F10 ghép ghép. Hơn nữa, PLP ức chế sự tăng trưởng khối u cùng giảm tần suất di căn phổi. Đáng chú ý, PLP không độc hại trực tiếp cùng với tế bào ung thư và lý lẽ của nó đã được khuyến cáo là thông qua sự kích mê say phản ứng miễn dịch. Vị đó, PLP đang được khuyến nghị cho người mắc bệnh như một tác nhân khám chữa miễn dịch tự nhiên và thoải mái mà không tồn tại độc tính ”. – ts Daniel Silva, Nhà phân tích chính

Trích dẫn: Medicinal mushroom Phellinus linteus as an alternative cancer therapy, 2010 May-Jun

Theo so sánh của nhóm nghiên cứu TS. Chihara trên Trung tâm nghiên cứu ung thư nước nhà Tokyo (Nhật Bản) từ thời điểm năm 1976 thử công dụng chống khối u của dịch phân tách nước nóng của 27 loài nấm, cho thấy thêm như sau:

Bảng tác dụng chống khối u của dịch tách nước nóng vài chủng loại nấm trên tế bào u báng (sarcoma 180) chuột

Loại NấmTỷ Lệ Ức Chế %
Nấm mèo mỏng mảnh (Auricularia auricula-jadae)42,6
Nấm mỡ (Agaricus bisporus)2,7
Nấm hương (Đông Cô) (Lentinus edodes)80,7
Nấm bào ngư xám (Pleurotus ostreatus)75,3
Nấm thượng hoàng (Phellinus linteus)96,7
Nấm vân đưa ra (Coriolus versicolor)77,5
Nấm cổ linh đưa ra (Ganoderma applanatum)64,9

Lưu ý: chưa xuất hiện tuyên ba khoa học nào chứng tỏ nấm thượng hoàng rất có thể chữa được ung thư và thí nghiệm mới chỉ giới hạn trên chuột, những nghiên cứu trên chỉ cho biết thêm tiềm năng của nhiều loại nấm này đối với bệnh ung thư.

3. Cách sử dụng nấm thượng hoàng


Trong y học cổ truyền loại nấm này từ rất lâu đã được dùng với dạng dùng là nấu nước uống, tuy nhiên do những nghiên cứu và phân tích về nấm thượng hoàng còn các hạn chế, nên chưa tồn tại một liều lượng nào tuyệt nhất định mang đến từng mục đích sử dụng.

Khuyến cáo: khi sử dụng nấm thượng hoàng các bạn nên trải qua sự hướng dẫn và chỉ định của bác bỏ sĩ, dược sĩ hoặc những người dân có siêng môn. Tùy thể trạng, tùy theo trường phù hợp và mục tiêu sử dụng mà các bạn sẽ có một cách dùng không giống nhau.


4. Kỹ thuật trồng mộc nhĩ thượng hoàng


Thông báo: Trồng thành công “Nấm linh chi thượng hoàng Việt Nam”. Trích dẫn báo sài thành Giải Phóng

S. Cổ Đức Trọng của Trung tâm phân tích linh đưa ra và nấm mèo dược liệu thành phố hồ chí minh đã chào làng kết quả trồng nấm Thượng Hoàng (Phellinus linteus) trên mùn cưa cây cao su thiên nhiên đầu tiên tại vn trên cửa hàng sưu trung bình nguồn như thể mọc hoang tại TP.HCM

Theo Th
S. Cổ Đức Trọng phương pháp truyền thống là cấy giống nấm vào gỗ khúc (phổ trở nên ở Hàn Quốc); sau khoản thời gian hệ gai nấm lan đầy, các khúc gỗ sẽ được treo, hoặc đặt trên mặt khu đất để mộc nhĩ mọc ra và thời gian này kéo dài gần 2 năm.


*
Kỹ thuật trồng nấm linh bỏ ra thượng hoàng Hàn Quốc

Trồng nấm trên gỗ khúc có ưu rứa là môi trường thiên nhiên khá từ bỏ nhiên, nhưng hạn chế là mất thời hạn dài (vài năm) nhằm gỗ có thể đạt yêu cầu khai thác nếu là rừng trồng. Các khúc gỗ khi đặt xuống khu đất dễ bị những loại địch sợ xâm nhiễm như sâu bọ, côn trùng, mối, nấm mèo bệnh… (làm cho tỷ lệ hao hụt cao); treo lên rất cao thì dễ dẫn đến mất nước và rất cần được tưới ẩm liên tục.

Trồng trên gỗ khúc đang tốn nhiều mặt phẳng hơn. Với các bước trồng nấm mèo thượng hoàng trên mạt cưa cao su, rất có thể khắc phục được những hạn chế của quy trình trồng nấm mèo trên gỗ khúc như tránh khỏi địch hại, dễ dàng phối trộn dinh dưỡng và bổ sung cập nhật nước, thời gian thu hoạch ngắn thêm (chỉ khoảng tầm 9 tháng).

Cho đến nay nhóm phân tích của ông đã chế tạo được gần 150 kilogam nấm Thượng Hoàng (tại hai vị trí là Trung tâm phân tích linh chi & nấm thuốc TP.HCM, với Trại nấm Bến Cát, thức giấc Bình Dương), được kiểm nghiệm chất lượng tại Viện vệ sinh y tế công cộng.

Để làm rõ hơn về cách thức trồng trên thân mộc hoặc mạt cưa mời mọi bạn xem nội dung bài viết kỹ thuật trồng nấm linh đưa ra Hàn Quốc.

Giá mộc nhĩ thượng hoàng

Việt nam là nước có tương đối nhiều loài Phellinus mọc, tuy nhiên, lần sốt “cổ linh chi” vài năm trước đã làm những loài nấm Phellinus cũng bị khai thác cạn kiệt, tận thu và gần như rất khó chạm chán trong vùng rừng núi vn nếu ko đi sâu vào các vùng rừng nguyên sinh.

Hiện nay, sản lượng tổng của những loài phellinus trên thế giới chỉ khoảng 30 tấn/năm, đa phần từ thu hái hoang dại. Trên nhân loại cũng chỉ gồm 4 nước trồng loài nấm này là Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản, Thái Lan.

Do số lượng ít nhưng nhu cầu cao nên giá thành nấm trên thị phần quốc tế khoảng tầm từ 4 triệu – 10 triệu đồng/kg. Còn riêng rẽ tại Việt Nam, mộc nhĩ Thượng Hoàng hàn quốc có giá thành là 4 triệu đồng/kg, tuy nhiên rất khan hiếm.

Xem thêm: 15 cách trị mất ngủ không dùng thuốc hiệu quả tại nhà, không ngủ được phải làm sao


Filed Under: Nấm dược liệu


*

About Nguyễn Thanh Tú

Mình từng là sinh viên ngành technology Thông Tin tuy vậy với niềm si trồng nấm, bản thân đã ra đời Website này để share kinh nghiệm thực tế, nhằm mục đích giúp mọi người dân có thêm nhiều kiến thức trong nghành nghề này.

Nấm Thượng Hoàng là một một số loại nấm rất quý, mọc trên mộc cây dâu tằm, mặt phẳng gồm nhiều lớp thụ tầng màu vàng. Nấm linh đưa ra Thượng Hoàng là 1 trong sáu các loại nấm thời thượng của Hàn Quốc, chữa trị được những bệnh như ung thư, đái đường.

Ngoài tên thường gọi nấm Thượng Hoàng, các người nói một cách khác nấm Thượng Hoàng là nấm Tiến Vua hoặc nấm Hoàng Sơn. Nấm Thượng Hoàng thuộc đưa ra Phellinus, họ Hymenochaetaceae… đã được sử dụng trong y học truyền thống cổ truyền từ rất mất thời gian trước kia và hay được dùng dưới dạng nấu ăn nước uống.
Nấm linh chi Thượng Hoàng là loại nấm hóa gỗ, những lớp thụ tầng mới qua không ít năm sẽ ck lên lớp thụ tầng cũ, tạo nên hình dạng và màu sắc của nấm. Nấm linh chi Thượng Hoàng Hàn Quốc thường được nuôi trong điều kiện môi trường xung quanh ẩm cùng có tia nắng phù hợp, người trồng đã treo những cây mộc trên các giá cao để sợi nấm hoàn toàn có thể phát triển lan cấp tốc sang bao phủ lấy các cây mộc này.
Nấm Thượng Hoàng thường mọc trên mộc cây dâu tằm trong số những vùng rừng sâu hoặc bên trên địa hình núi cao hiểm trở, tuổi thọ nấm lên đến vài chục năm phải việc chờ đón và thu hoạch rất nặng nề khăn. Gắng nên, sản lượng của các loài phellinus trên thế giới được thu hoạch chỉ trong vòng 30 tấn/năm, phần lớn được thu hái vào hoang dại.

– thành phần Triterpenes: là thành phần chủ yếu của nấm mèo linh chi, hóa học này có tác dụng giúp kiểm soát máu áp và cholesterol, cải thiện sự dung nạp oxy và có tác dụng tăng các hoạt động của gan.
– yếu tắc Adenosine có cấu trúc gồm: nucleoside cùng purine, với tác dụng bức tốc sự hội đàm chất và năng lượng, giúp phòng ngừa sự phân mảnh của những tiểu mong (các tiểu ước phân mảnh hoàn toàn có thể làm tắc nghẽn khối hệ thống tuần hoàn).
– thành phần Ganoderma: có tác dụng điều hòa lại máu áp cho tất cả những người bị áp suất máu không ổn định, có tác dụng loãng máu, cải thiện chức năng của não cùng hệ thần kinh.

– thành phần Acid ganoderic: có chức năng giúp kiểm soát điều hành lượng chất lớn và duy trì cân nặn đến cơ thể, cũng là trong những thành phần đa số của Linh chi gồm dược tính mạnh, đồng thời cũng có tác dụng duy trì sự tươi tắn và đóng góp thêm phần vào việc cải thiện sức sống.
– thành phần Polysaccharicdes: có tính năng làm ức chế sự di chuyển và di căn của khối u, làm tăng cường chức năng chống ung thư, rối loạn miễn dịch và hạn chế tình trạng cao tiết áp.
Vì nấm mèo Thượng Hoàng cực kì quý vào tự nhiên, hay mọc trên thân gỗ của cây dâu tằm, mộc nhĩ có tác dụng đặc trị kết quả với tín đồ bị ung thư, đặc biệt là bệnh ung thư vú làm việc phụ nữ. Nấm Thượng Hoàng sẽ giúp hạn chế tối đa sự trở nên tân tiến của các tế bào ung thư trong khung hình người bệnh. Xung quanh ra, mộc nhĩ Thượng Hoàng còn có công dụng thải độc, thanh thanh lọc cơ thể, ngăn ngừa lượng mỡ bụng dư thừa cùng điều hoà ngày tiết áp, ổn định nhịp tim.
Nấm Thượng Hoàng có tính năng giúp đào thải những khối u ác tính tính mà không thể làm tổn sợ hãi đến những tế bào khác, tác động ảnh hưởng và sản sinh phần đa phản ứng sinh học có ích cho bạn bị ung thư. Ko kể việc cải thiện sức khỏe khôn xiết đáng kể cho người bị ưng thư, nấm mèo linh đưa ra Thượng Hoàng cũng rất tốt với những người dân bị bệnh tim mạch mạch, tiểu đường, cao ngày tiết áp.

Thêm một điểm khác hoàn toàn nữa so với những loại nấm linh chi khác, nấm linh đưa ra Thượng Hoàng có khả năng cản trở được đến 96,7% khối u dành riêng cho bệnh nhân ung thư dựa vào vào chức năng chống đói, bớt đau, cải thiện sự ngon miệng ở các bệnh nhân ung thư.
Để có thể mua nấm linh bỏ ra Thượng Hoàng Hàn Quốc tốt nhất, các bạn hãy đến với Siêu Thị mức độ Khoẻ Gia Đình – một địa chỉ uy tín, unique trong việc hỗ trợ các sản phẩm chăm lo sức khoẻ cùng sắc đẹp. Không có địa điểm bán nấm linh bỏ ra Thượng Hoàng cao cung cấp ở đâu có thể so sánh được, những thành phầm nấm linh chi hàn quốc ở nhà hàng ăn uống Sức Khoẻ đảm bảo an toàn 100% thiết yếu hãng.
*

Chúng tôi cam kết giao hàng tận chỗ trên toàn quốc hoàn toàn miễn phí, để được support miễn phí, hãy liên lạc với công ty chúng tôi theo tin tức bên dưới.
Nước hồng sâm nước hàn Đông trùng hạ thảo nước hàn Nấm linh chi nước hàn Cao xương ngựa hàn quốc thiết bị đo huyết áp Omron lắp thêm xông mũi họng Omron đồ vật đo con đường huyết thứ massage xung điện mỹ phẩm Feiya Tatiomax AZ white Nhau thai chiến mã Nhau thai rán Collagen Shiseido Kem rã bọng đôi mắt Tảo xoắn Spirulina Nhật bản Glucosamine Sâm angela gold Gel chất bôi trơn Thuốc sinh lý

* sản phẩm có thể chức năng khác nhau tuỳ cơ địa của fan dùng. Vớ cả sản phẩm đều không hẳn là thuốc, ko có công dụng thay chũm thuốc chữa trị bệnh

Khắc Nhung sẽ bình luận"Ok. Xin cảm ơn. Bây giờ thì tôi đã..." trong:Cách biến hóa đơn vị của dòng sản phẩm đo đường huyết
Quy đã bình luận"Có bán tại quày dung dịch không..." trong:Gel dung dịch trơn Tăng khoái cảm Cho phái mạnh Và nữ Navy Violet
Duong khô nóng đã bình luận"Dùng xong có duy trì được thọ k hay..." trong:Ageless Instantly – Kem chống õi hóa Da, Căng Da cùng Xóa Bọng đôi mắt Tức Thì
Lâm vẫn bình luận"Tôi có 1 máy Omron HEM 8712 để..." trong:Dịch vụ bảo hành máy đo huyết áp omron TP hồ nước Chí Minh

Giỏ hàng của tôi (11 sản phẩm)

trợ thì tính: 120,000₫ Tổng tiền : 3,851,000₫ thường xuyên mua mặt hàng Tiến hành mua hàng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.