Những Ngành Làm Việc Trong Văn Phòng, Học Gì Để Làm Nhân Viên Văn Phòng

Có thể nói việc làm 8 tiếng, ngồi điều hòa một chỗ việc nhẹ lương cao, làm việc văn phòng là niềm mơ ước của nhiều người. Bởi không phải ra nắng, ra gió lại được ăn mặc chải chuốt không phải chạy tới chạy lui. Chính vì vậy, nhiều bạn học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường đặt ra nhiều thắc mắc là muốn làm nhân viên văn phòng học ngành gì? Dưới đây, Poliva xin tổng hợp những công việc văn phòng lương cao người trẻ cần cân nhắc.

Bạn đang xem: Những ngành làm việc trong văn phòng

Bạn nên tham khảo những xu hướng nghề nghiệp trong tương lai qua những bài viết dưới đây để có những định hướng cho mình:

Muốn làm nhân viên văn phòng học ngành gì?

1. Ngành lập trình viên, kỹ sư phần mềm với cơ hội tiền tỷ

*

Nếu không muốn vận động chân tay thì phải giỏi như chuyên gia kinh tế hoặc sáng tạo như các chuyên gia phần mềm, phần cứng máy tính. Họ chịu trách nhiệm nghiên cứu, phát triển, thử nghiệm các công nghệ mới, phát triển vi mạch, thiết kế mạng, bộ nhớ,.. Những người hoạt động trong lĩnh vực này có mức thu nhập trung bình 110.000 USD/ năm.

2. Làm nhân viên văn phòng với ngành kế toán

Kế toán là nghề thu nhận, xử lý và cung cấp thông tin về toàn bộ tài sản và sự vận động của tài sản trong doanh nghiệp. Nhằm cung cấp những thông tin hữu ích cho việc ra các quyết định về kinh tế – xã hội và đánh giá hiệu quả của các hoạt động của doanh nghiệp. Phòng làm việc với mức thu nhập trung bình từ 500 – 1000 USD/ tháng.

3. Nghề telesale ít người biết đến

*

Telesale là những nhân viên trong doanh nghiệp làm nhiệm vụ tiếp xúc với khách hàng và bán hàng qua điện thoại. Đây là ngành nghề mới ra đời như một giải pháp bán hàng để chăm sóc và phục vụ thói quen mua hàng trực tuyến.

4. Làm văn phòng với nghề chuyên gia kinh tế

Các nhà kinh tế sẽ làm những công việc như nghiên cứu sản xuất và phân phối tài nguyên hàng hóa dịch vụ bằng cách thu thập và phân tích dữ liệu. Bên cạnh đó gồm có nghiên cứu xu hướng và đánh giá các nền kinh tế. Thu nhập trung bình của người làm trong lĩnh vực này khoảng 100.000 USD/ năm.

5. Ngành tài chính ngân hàng cũng nằm trong top làm nhân viên văn phòng

*

Tài chính ngân hàng là ngành học khá rộng, liên quan đến tất cả các dịch vụ giao dịch tài chính, lưu thông và vận chuyển tiền tệ. Thông qua ngân hàng và các công cụ tài chính được ngân hàng phát hành nhằm bảo lãnh, thanh toán, chi trả trong nội địa và quốc tế.

6. Ngành quản lý nguồn nhân lực

Công việc của những người làm trong lĩnh vực này là lên kế hoạch, chỉ đạo, phối hợp những khu vực hành chính của một tổ chức. Công việc cụ thể là giám sát việc tuyển dụng, phỏng vấn tuyển dụng nhân viên mới. Tham khảo ý kiến với giám đốc điều hành về quy hoạch chiến lược. Là mối liên kết giữa quản lý và nhân viên của mình. Họ có mức thu nhập trung bình khoảng 115.000 USD/ năm.

7. Cơ hội việc làm cho nhân viên định phí bảo hiểm

*

Những người thuộc lĩnh vực này có công việc là phân tích chi phí tài chính, các nguy cơ và rủi ro. Là ngành phối hợp giữa toán học và kinh doanh, kết hợp giữa phân tích, thống kê và lý thuyết tài chính. Nhằm mục đích để đánh giá rủi ro cho khách hàng, doanh nghiệp và giảm thiểu những rủi ro.

8. Ngành kinh doanh hoặc quản trị kinh doanh

Nếu đam mê yêu thích kinh doanh hoặc buôn bán thì nên theo đuổi ngành này. Vì bạn sẽ được học cách quản lý doanh nghiệp bằng cách tạo nguồn vốn, quảng bá sản phẩm, đưa ra luật lệ, quản lý nhân viên. Ngoài ra, với những kiến thức được học trong ngành để làm các vị trí như nhân viên truyền thông, chuyên viên nhân sự, nhân viên bán hàng hay bất cứ vị trí nào cần có trong công ty. Các ngành nghề kinh doanh hiện nay rất đa dạng: Kinh doanh các loại thiết bị khách sạn, bàn ghế ngoài trời, cột chắn inox, xe đẩy hành lý… cùng rất nhiều mặt hàng khác. 

9. Nhân viên SEO – việc nhẹ lương cao

*

SEO hay còn gọi là làm tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Người làm SEO là để nâng cao thứ hạng của một website trong các trang kết quả của các công cụ tìm kiếm (Google). Khi SEO hiệu quả, thứ hạng đứng ở vị trí top sẽ làm thu hút nhiều khách hàng. Ngoài ra còn giúp quảng bá thương hiệu và nâng cao doanh số, tăng cường lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp. Nhất là trong bối cảnh thương mại trong thời đại internet phát triển bùng nổ.

10. Ngành luật sư

Đây là một nghề phổ biến và ngày càng phát triển theo mọi lĩnh vực bởi họ sẽ tư vấn và đại diện cho doanh nghiệp, cá nhân về mọi khoản pháp lý. Mức lương trung bình khoảng 133.000 USD/ năm.

Trên đây là những giải đáp thắc mắc về nhân viên văn phòng học ngành gì lương cao. Việc chọn ngành học để theo đuổi là chưa bao giờ dễ dàng với tất cả mọi người. Tùy thuộc vào sở thích năng lực bản thân của mỗi người để các bạn theo đuổi nhiều lĩnh vực khác nhau. Chúc các bạn thành công!

Nhân viên văn phòng học ngành gì để có nhiều cơ hội việc làm hơn khi vị trí này hiện đang được nhiều bạn trẻ quan tâm và lựa chọn?


Nhân viên văn phòng là gì?

Trước khi tìm hiểu làm văn phòng thì học ngành gì thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu về khái niệm nhân viên văn phòng là gì? Đây là thuật ngữ chỉ những những người thực hiện các công việc nhất định thuộc lĩnh vực hành chính.

Xem thêm: Nghệ sĩ hài duy phương - cuộc sống hiện tại của danh hài duy phương ra sao

Thuật ngữ này trong tiếng Anh được gọi là “office staff“. Hiện nay, trong tất cả các lĩnh vực doanh nghiệp, cơ quan Nhà nước đều không thể thiếu bộ phận này.

*
Nhân viên văn phòng là công việc mà rất nhiều bạn trẻ lựa chọn thời nay

Họ là bộ phận cốt lõi cần thiết của công ty, phục vụ cho tất cả các hoạt động của toàn công ty. Công việc của các nhân viên hành chính văn phòng cần làm như:

Lễ tân Hành chính Văn thư Kế toán …

Với tính chất công việc như vậy, nhân viên văn phòng luôn được phân chia nhân sự một cách hợp lí để có thể kịp thời hỗ trợ lẫn nhau trong công việc.

Việc làm Hành chính văn phòng

Những ngành làm việc trong văn phòng

Khái niệm nhân viên văn phòng tương đối chung chung, chắc chắn sẽ có những người băn khoăn không biết học ngành gì ra làm văn phòng? Ngay sau đây là một vài gợi ý giúp bạn hướng nghiệp nghề văn phòng:

Công nghệ thông tin

Những người tốt nghiệp lĩnh vực công nghệ thông tin đặc biệt là những lập trình viên, develop web cơ hội việc làm chưa bao giờ thiếu hụt. Có thể nói những người có chuyên môn trong những lĩnh vực trên luôn được các công ty, doanh nghiệp chào đón.

*
Công nghệ thông tin cũng là ngành thu hút đông đảo giới trẻ

Lĩnh vực công nghệ thông tin hiện được rất nhiều trường đại học, cao đẳng hay trung cấp nghề đào tạo phổ biến. Nếu có hứng thú với lĩnh vực này có rất nhiều cơ hội cho bạn trẻ chọn lựa dựa theo lực học và khả năng của bản thân mình. Mức lương trung bình của công việc này sẽ dao động từ 10 – 15 triệu hoặc hơn dựa vào năng lực làm việc.

Quản trị kinh doanh

Đối với các doanh nghiệp bộ phận kinh doanh đóng một vai trò hết sức quan trọng đến sự phát triển công ty. Họ sẽ là những người:

Xây dựng chiến lược kinh doanh Kêu gọi đầu tư Gặp gỡ đối tác kinh doanh

Có thể nói đây quả thực là một lĩnh vực rất “hot” mà các công ty liên tục muốn tìm kiếm những nhân tài mở ra nhiều cơ hội tìm việc cho ứng viên. Bởi là một ngành nghề “hot” nên rất nhiều trường đại học, cao đẳng mở lớp đào tạo để có thể đáp ứng nhu cầu muốn học tập của giới trẻ. Chế độ đãi ngộ với những nhân viên quản trị kinh doanh cũng rất tốt.

Kiểm toán, kế toán viên

Kế toán, kiểm toán phải nói rằng là những bộ phận cốt cán không thể thiếu ở bất cứ doanh nghiệp nào. Họ là những người giải quyết tất cả các công việc liên quan đến tài chính của công ty. Đặc biệt với những doanh nghiệp về đầu tư, kinh doanh trách nhiệm của bộ phận kế toán còn vất vả và mệt mỏi hơn nữa.

Bù lại mức lương của kế toán, kiểm toán viên lại rất hậu hĩnh và được xếp vào loại những ngành nghề có mức lương cao nhất hiện nay. Mức lương trung bình của một kế toán hiện nay sẽ rơi vào khoảng từ 10 – 15 triệu, hoặc có thể hơn tùy vào vị trí chức vụ cũng như công việc được giao phó.

Chuyên viên tư vấn

Chuyên viên tư vấn có thể ở nhiều lĩnh vực như: Tài chính, bất động động sản, chăm sóc khách hàng … Ở mỗi ngành nghề chuyên viên tư vấn lại có những đặc trưng riêng. Để trở thành những chuyên viên chuyên nghiệp bạn cần phải học tập, đào tạo theo đúng chuyên ngành bạn làm việc.

*
Chuyên viên tư vấn cũng là một ngành học giúp bạn có nhiều cơ hội

Ngoài ra để có thể làm việc tốt trong lĩnh vực này còn cần phải học thêm những khóa học về kĩ năng mềm cần thiết để phù hợp cho những ngành làm việc trongvăn phòng như:

Kĩ năng giao tiếp Xử lí giải quyết vấn đề Kĩ năng thuyết phục

Văn thư lưu trữ

Nói đến công việc văn phòng chắc chắn mọi người sẽ nghĩ ngay đến đặc trưng của công việc này là làm việc với giấy tờ, tài liệu, văn bản. Ngành văn thư lưu trữ là một trong những ngành khi tốt nghiệp bạn có thể xin việc tại các văn phòng chuyên giải quyết vấn đề hành chính, nhân sự.

Có thể nói để làm công việc này bạn có thể lựa chọn rất nhiều chuyên ngành đào tạo để học tập. Vì vậy, nếu băn khoăn nhân viên văn phòng học ngành gì thì hãy tham khảo những gợi ý của chúng tôi để hiểu rõ hơn quan niệm về nghề văn phòng nhé!

► Theo dõi ngay: Tổng hợp những tin tức tìm việc nhanh nhất để có sự chuẩn bị tốt nhất cho công việc tương lai của bạn tại đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.