Nộp Tiền Điện Qua Vietcombank (Vcb Digibank), Góc Tư Vấn Vietcombank

Các hình thức thanh toán tiền điện qua ngân hàng Vietcombank
Cách đóng tiền điện qua điện thoại Vietcombank
Một số thắc mắc thường gặp khi thanh toán tiền điện qua ngân hàng Vietcombank

Ngân hàng Vietcombank không ngừng nâng cấp các dịch vụ để phù hợp với xu thế hiện đại hoá ngày nay, nhằm mục đích mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất trong đời sống hằng ngày. Với Vietcombank, bạn có thể dễ dàng thực hiện các giao dịch như chuyển tiền, nạp tiền điện thoại, mở sổ tiết kiệm và thậm chí là thanh toán hoá đơn tiền điện, nước.

Bạn đang xem: Nộp tiền điện qua vietcombank


Vậy làm thế nào để thanh toán tiền điện qua ngân hàng Vietcombank? Đóng tiền điện qua ngân hàng có khó không? Ở bài viết này, Fingo sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn một cách chi tiết nhất!

Thanh toán tiền điện qua ngân hàng Vietcombank có tiện ích gì?

Khi thực hiện thanh toán tiền điện trên ngân hàng Vietcombank, bạn sẽ nhận được các lợi ích sau:

Có thể đóng tiền điện bất cứ lúc nào bạn muốn, tiết kiệm được thời gian và chi phí đi lại.Tránh được trường hợp cắt điện vì nộp trễ khi đi công tác, đi vắng.Chỉ cần có kết nối Internet.Giúp khách hàng không phải lưu giữ hoá đơn mà vẫn có thể tra cứu dễ dàng.Thao tác trên điện thoại đơn giản
Có thể đóng tiền điện được cho bạn bè và người thân.

Các hình thức thanh toán tiền điện qua ngân hàng Vietcombank

Thanh toán tiền điện qua ngân hàng Vietcombank có 2 hình thức là thanh toán từng lần và thanh toán tự động. Mỗi hình thức sẽ có tính năng khác nhau, bạn có thể xem và lựa chọn hình thức phù hợp với mình.

Thanh toán từng lần

Thanh toán từng lần là hình thức bạn chủ động thanh toán hoá đơn tiền điện định kỳ mỗi tháng. Đến hạn bạn sẽ thanh toán trên ứng dụng VCB Digibank hoặc tại quầy giao dịch ngân hàng Vietcombank. Hình thức này bạn có thể quản lí được số điện mà mình dùng, tuy nhiên có thể sẽ dẫn đến cắt điện nếu bạn không đóng đúng thời hạn.

Thanh toán tự động

Thanh toán tự động là hình thức mà Vietcombank sẽ tự động trích tiền trong tài khoản tại Vietcombank và thanh toán tiền điện theo bảng kê của công ty điện lực cung cấp và thông báo. Bạn không cần mất thời gian để thanh toán hoặc sợ bị quên nữa.

Điều kiện để đóng tiền điện qua ngân hàng Vietcombank

Bạn phải đáp ứng các điều kiện sau để thanh toán tiền điện qua ngân hàng Vietcombank:

Đã mở tài khoản Vietcombank và đăng ký dịch vụ VCB Digibank.Có mã số khách hàng do công ty điện lực cung cấp.Số tiền có trong tài khoản phải lớn hơn số hoá đơn tiền điện.

Cách đóng tiền điện qua điện thoại Vietcombank

Thanh toán tiền điện online qua ứng dụng VCB Digibank

Để thanh toán tiền điện qua Vietcombank trên điện thoại, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng VCB Digibank. Chọn “VCB-Auto debit” trong phần “Thanh toán hoá đơn“.


*
Chọn “VCB-Auto debit” trong phần “Thanh toán hoá đơn“.
*
Chọn “Đăng ký dịch vụ“.

Bước 3: Nhập thông tin đăng ký gồm:

Loại dịch vụ: Hoá đơn tiền điện.Nhà cung cấp.Mã khách hàng.

Sau đó chọn “Tôi đã đọc, hiểu rõ và đồng ý các điều khoản, điều kiện,…“.


*
Nhập thông tin đăng ký.

Bước 4: Xác nhận và hoàn tất đăng ký.


Thanh toán tiền điện tại quầy giao dịch Vietcombank

Khách hàng cũng có thể đến ngân hàng Vietcombank để thanh toán hoá đơn tiền điện. Để thanh toán hoá đơn tiền điện tại quầy giao dịch, bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 2: Điền vào tờ khai mẫu theo yêu cầu của giao dịch viên để thực hiện đóng tiền điện qua Vietcombank.

Xem thêm: Mạng wifi lúc có lúc không vào được mạng trên điện thoại & cách khắc phục

Bước 3: Giao dịch viên sẽ xác nhận thông tin và tiến hành thanh toán hoá đơn tiền điện cho bạn.

Cách huỷ thanh toán tiền điện qua Internet Banking Vietcombank

Hiện tại dịch vụ Internet Banking Vietcombank đã được tích hợp vào ứng dụng VCB Digibank, bạn có thể thực hiện huỷ thanh toán tiền điện qua ngân hàng Vietcombank. Để huỷ thanh toán, bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng VCB Digibank. Chọn “VCB-Auto debit” trong phần “Thanh toán hoá đơn“.

Bước 2: Chọn “Ngừng dịch vụ“.


*
Chọn “Ngừng dịch vụ“.

Bước 3: Nhập thông tin ngừng dịch vụ gồm:

Loại dịch vụ: Hoá đơn tiền điện.Nhà cung cấp.Mã khách hàng.

Sau đó chọn “Tôi đã đọc, hiểu rõ và đồng ý các điều khoản, điều kiện,…“.


*
Nhập thông tin ngừng dịch vụ.

Bước 4: Xác nhận và hoàn tất đăng ký.

Một số thắc mắc thường gặp khi thanh toán tiền điện qua ngân hàng Vietcombank

Thanh toán tiền điện qua ngân hàng Vietcombank có tốn phí không?

Khi thực hiện thanh toán tiền điện qua ngân hàng Vietcombank, bạn chỉ phải trả hoá đơn tiền điện của mình thôi, ngoài ra không tốn thêm phí dịch vụ nào.

Thanh toán tiền điện qua ngân hàng Vietcombank qua điện thoại có được không?

Bạn có thể đóng tiền điện qua ngân hàng Vietcombank online tại nhà thông qua ứng dụng VCB Digibank với vài bước đơn giản.

Lời kết

Thanh toán tiền điện qua ngân hàng Vietcombank giúp khách hàng tiết kiệm được thời gian và chi phí đi lại. Bài viết trên đã hướng dẫn chi tiết các lợi ích và cách đóng tiền điện qua ngân hàng chỉ với vài bước đơn giản. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong việc quản lý chi tiêu hằng ngày.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, đừng quên follow Fingo để cập nhật thêm nhiều thông tin tài chính hữu ích khác nhé!

Trong cuộc sống hiện tại các gia đình có rất nhiều loại hoá đơn thanh toán như tiền điện, tiền nước, lo lắng cắt điện vì nộp tiền điện trễ từng là trăn trở của các khách hàng bộn bề công việc hay thường xuyên công tác vắng nhà, không có thời gian xếp hàng ở các điểm thu tiền điện, để giúp Quý khách hàng tiết kiệm thời gian, thanh toán tiện lợi và chính xác nhất, Vietcombank đã triển khai dịch vụ thanh toán hoá đơn tiền điện trực tuyến qua ứng dụng VCB Digibank. Khách hàng chỉ cần ở nhà hoặc bất cứ nơi đâu có kết nối Internet đều có thể thực hiện thanh toán hoá đơn một cách dễ dàng. Trong bài viết này tienthanh.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn cách nộp tiền điện nhanh chóng trên ứng dụng VCB Digibank nhé.
*

Bước 2: Nhập thông tin thanh toán hoá đơn tiền điện​

Bạn cần nhập các thông tin sau để thanh toán tiền điện trên ngân hàng Vietcombank
Chọn tài khoản nguồn thanh toán:
bạn chọn vào tài khoản ngân hàng dùng để thanh toán tiền điệnChọn nhà cung cấp điện: Tỉnh thành bạn thuộc miền nào bạn chọn tương ứng gồm EVN Hồ Chí Minh, EVN Hà Nội, EVN Miền Bắc, EVN Miền Trung, EVN Miền NamChọn mã khách hàng: mã khách hàng chính là số hoá đơn hay số hợp đồng của khách hàng, thông tin này được ghi trên tờ thanh toán tiền điện hàng tháng của khách hàngSau đó bấm Tiếp tục.
*

Sau khi chọn phương thức xác thực SMS OTP thì mã xác nhận OTP sẽ được gửi về tin nhắn số điện thoại bạn đã đăng ký với ngân hàng, bạn mở tin nhắn và nhập mã OTP
gồm 6 số vào ô vuông và bấm Xác nhận
*

Bước 4: Thanh toán tiền điện thành công​

Sau khi xác nhận chính xác, hệ thống ngân hàng sẽ kiểm tra thông tin và tiến hành thanh toán số tiền bạn yêu cầu, nếu chính xác thì việc thanh toán tiền điện ngay trên ứng dụng VCB Digibank thực hiện trên điện thoại thành công và hoàn thành dễ dàng.Như vậy việc thanh toán tiền điện qua tài khoản ngân hàng Vietcombank trên điện thoại đã được thực hiện dễ dàng, nếu bạn đang làm việc hay đang sử dụng máy tính mà muốn thanh toán luôn trên ứng dụng wep này thì cũng có thể thực hiện như sau:

III.Thanh toán tiền điện qua VCB Digibank trên máy tính​

Việc thanh toán tiền điện trên ứng dụng Vietcombank (VCB Digibank) trên ứng dụng wep, máy tính được thực hiện đơn giản theo các bước như sau:

Bước 1: Đăng nhập ứng dụng VCB Digibank trên máy tính​

Bạn truy cập vào ứng dụng Vietcombank phiên bản wep trên máy tính hoặc theo đường link https://vcbdigibank.vietcombank.com.vn, sau đó đăng nhập vào ứng dụng VCB Digibank để thực hiện thanh toán tiền điện thông qua tài khoản ngân hàng.

Bước 2: Chọn thanh toán hoá đơn tiền điện​

Tại giao diện Vietcombank trên máy tính, bạn bấm vào Hoá đơn tiền điện
ở mục Thanh toán hoá đơn để thực hiện thanh toán

Bước 3: Nhập thông tin thanh toán hoá đơn tiền điện​

Bạn cần nhập các thông tin sau để thanh toán tiền điện trên ngân hàng Vietcombank trên máy tính
Chọn tài khoản nguồn thanh toán
: bạn chọn vào tài khoản ngân hàng dùng để thanh toán tiền điệnChọn nhà cung cấp điện: Tỉnh thành bạn thuộc miền nào bạn chọn tương ứng gồm EVN Hồ Chí Minh, EVN Hà Nội, EVN Miền Bắc, EVN Miền Trung, EVN Miền NamChọn mã khách hàng: mã khách hàng chính là số hoá đơn hay số hợp đồng của khách hàng, thông tin này được ghi trên tờ thanh toán tiền điện hàng tháng của khách hàngSau đó bấm Tiếp tục.

Bước 4: Kiểm tra thông tin và chọn phương thức xác thực​

Bạn kiểm tra lại tất cả các thông tin giao dịch đã đúng và chính xác, sau đó chọn Phương thức xác thực SMS OTP
, nhập số điện thoại để ngân hàng gửi mã xác thực OTP về số điện thoại đã đăng ký, bấm Mã kiểm tra có sẵn bên dưới và bấm Xác nhận để thực hiện giao dịch
Sau đó nhập mã OTP
gồm 6 số gửi về số điện thoại bạn đã đăng ký ở trên, nhập vào ô và bấm Xác nhận để hệ thống ngân hàng tiến hành thanh toán tiền điện cho bạn

Bước 5: Giao dịch thanh toán thành công​

Sau khi ngân hàng kiểm tra thông tin, nếu thông tin chính xác hệ thống sẽ tiến hành thanh toán giao dịch tiền điện theo yêu cầu của bạn và hệ thống sẽ gửi thông báo Giao dịch thành công

Như vậy việc thanh toán hoá đơn tiền điện online bằng điện thoại hoặc máy tính ngay trên ứng dụng Vietcombank (VCB Digibank) được thực hiện đơn giản, chỉ cần đảm bảo tài khoản ngân hàng của bạn còn tiền trước khi thanh toán thì sẽ được thực hiện nhanh chóng, phí giao dịch nộp tiền điện trên ứng dụng miễn phí, không tốn phí nên vô cùng tiện lợi, nếu có thắc mắc gì bạn cứ để lại bình luận bên dưới để được giải đáp nhé.Chúc bạn luôn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.