Đặt Ông Cóc Ngậm Tiền Đặt Ở Đâu Trên Bàn Thờ Ông Địa Thần Tài

Thiềm thừ hay còn gọi là Kim Thiềm, Cóc ngậm tiền, Ông Cóc…, là một trong những vật phẩm phong thuỷ cầu tài lộc, thịnh vượng được ưa chuộng nhất. Để Thiềm Thừ mang lại nhiều may mắn, tài lộc và sự giàu sang nhất cho gia chủ, bạn nên đặt trên ban thờ Thần Tài. Trong bài viết này Đồ Thờ Thịnh Vượng sẽ giới thiệu tới các bạn cách đặt cóc ngậm tiền trên bàn thờ Thần Tài Ông Địa chuẩn phong thuỷ nhất.

Bạn đang xem: Ông cóc ngậm tiền đặt ở đâu trên bàn thờ ông địa

Cách đặt cóc ngậm tiền trên bàn thờ Thần Tài chuẩn nhất.

Tại sao nên đặt cóc ngậm tiền trên bàn thờ Thần Tài Ông Địa?

Thần Tài là vị thần được xem như biểu tượng cho sự giàu có, phú quý và luôn dư giả về mặt vật chất. Phong tục thờ Thần Tài với hy vọng rằng sẽ được bảo vệ và nhận được nhiều phúc lộc, may mắn trong kinh doanh, buôn bán. 

*
*
Cách đặt ông cóc trên bàn thờ Thần Tài

Để tận dụng tối đa hiệu quả phong thủy của cóc ngậm tiền, cần đảm bảo nơi đặt nó sạch sẽ, thoáng mát và có cây xanh. Thủy và Mộc tương sinh, việc trồng cây xanh sẽ tăng cường lượng khí dương trong không khí và cải thiện tài vận gia đình.

Việc thờ cóc ngậm tiền chỉ cần đặt chén nước sạch và ít hoa quả. Nên thay đổi nước và trái cây vào mỗi ngày Rằm để tránh làm cóc bị dính bẩn hoặc mất linh khí. Gia chủ cũng nên tránh làm rơi vỡ hoặc sứt mẻ ông cóc và nên lựa chọn Thiềm Thừ bằng đồng để tận dụng tối đa công dụng phong thủy.

Vị trí lý tưởng để đặt Ông Cóc là hướng Đông Nam, bởi đây là vị trí tài lộc phù hợp để đặt các vật phẩm phong thủy.

 Ngoài ra, còn có thể được đặt trên bàn thờ thần tài – ông địa để mang lại may mắn và tài lộc cho gia đình.

Hướng dẫn đặt Cóc Thiềm Thừ ở trong phòng làm việc

Để thuận lợi cho công việc và đón nhận tài lộc, gia chủ có thể đặt Ông Cóc ở nhiều vị trí khác nhau trong nhà. Tuy nhiên, nếu muốn tăng cường tài vận và sự nghiệp thăng tiến, thì đặt cóc Thiềm Thừ trên bàn làm việc là một lựa chọn tuyệt vời.

Để đạt hiệu quả tốt nhất, bạn nên đặt ở vị trí cố định trên bàn làm việc và hướng quay đầu vào trong để mang tiền tài đến với chủ nhân. Hướng đặt phù hợp là hướng Đông Nam hoặc hướng Bắc. Ngoài ra, cần lưu ý không đặt thẳng cửa ra vào, cửa sổ để tránh thất thoát tài lộc.

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ của ĐỒ THỜ THỊNH VƯỢNG về cách đặt cóc ngậm tiền trên bàn thờ Thần Tài Ông Địa để rước nhiều tài lộc cho gia chủ. Qua bài chia sẻ này chúng tôi hy vọng bạn nhận được nhiều kiến thức bổ ích và thêm am hiểu hơn về phong thuỷ Việt Nam ta.

Cóc ngậm tiền còn được gọi là Thiềm Thừ, cóc ba chân, tam cước thiềm thừ hay cóc thần tài. Cóc ngậm tiền có thể được đặt ở nhiều vị trí khác nhau trong nhà nhưng phổ biến nhất là ở bàn thờ Ông Địa Thần Tài để kích hoạt thiên khí, chiêu tài, hút lộc. Nếu quý khách đang băn khoăn không biết nên đặt ông cóc ngậm tiền ở đâu trên bàn thờ thì có thể tham khảo các đặt cóc ngậm tiền trên bàn thờ Thần Tài dưới đây.

*
Cách đặt cóc ngậm tiền trên bàn thờ Thần Tài như thế nào chuẩn phong thuỷ, mang đến nhiều tài lộc, của cải là thắc mắc chung của nhiều người

Ý nghĩa của cóc ngậm tiền trên bàn thờ Ông Địa

Cóc ngậm tiền là linh vật phong thủy có khả năng hút lộc, chiêu tài thuộc. hàng bậc nhất, thường được biết đến với sự tích Lưu Hải tiên ông câu cóc. Tương truyền, Lưu Hải vốn là đệ tử của Lã Động Tân, thường đi khắp nơi hàng yêu, phục ma. Trong khi đó, Kim Thiềm là một con yêu quái chuyên hại dân, thường quấy phá đời sống người dân. Với tài trí và mưu kế của mình, Lưu Hải đã hàng phục Kim Thiềm, để nó đi theo tu luyện trở thành cóc thần.

Cóc ngậm tiền trong quá trình được hàng phục bị mất một chân nên được gọi là cóc ba chân. Từ khi theo tiên ông tu luyện, cóc thần đi khắp nơi nhả vàng bạc, châu báu, giúp đỡ dân lành. Theo quan niệm dân gian, Kim Thiềm thường xuất hiện vào đêm trăng tròn, nơi nào có cóc ngậm tiền thì gia chủ nơi ấy có cuộc sống giàu sàng, sung túc, đời sống ấm no hạnh phúc. Do đó, cóc ngậm tiền thường được đặt trong nhà, nhất là ở bàn thờ Ông Địa Thần Tài để mong cầu của cải, tài lộc dư dả, việc làm ăn kinh doanh buôn bán gặp nhiều may mắn.

Trước khi tìm hiểu cách đặt cóc ngậm tiền trên bàn thờ Thần Tài, chúng ta cùng tìm hiểu ý nghĩa của cóc ngậm tiền trên bàn thờ Ông Địa Thần Tài:

Cóc ngậm tiền là linh vật phong thủy có khả năng mang đến tài lộc, phú quý cho gia chủ. Đặt cóc ngậm tiền trên bàn thờ Thần Tài là để kích hoạt thiên khí, gia tăng khả năng chiêu tài hút lộc và hiệu quả phong thủy của bàn thờ. Hơn nữa, cóc ngậm tiền còn giúp việc làm ăn, kinh doanh buôn bán được suôn sẻ, tài lộc dồi dào, hưng thịnh hơn.Cóc ngậm tiền còn là biểu tượng của may mắn. Những người mong cầu công danh, gắn với việc học hành thi cử cũng sẽ được cóc giúp đỡ có kết quả tốt hơn.Cóc ngậm tiền là linh vật phong thủy có mắt, khi được khai quang điểm nhãn sẽ bảo vệ chủ nhân. Khi đặt cóc trên bàn thờ Ông Địa sẽ giúp xua đuổi vận rủi, trấn áp điềm xấu, mang đến nguồn năng lượng phong thủy tích cực cho gia đình, giúp gia đạo bình an, cuộc sống êm đềm, sung túc, hạnh phúc.

Cách đặt cóc ngậm tiền trên bàn thờ Thần Tài để hút lộc chiêu tài

Người ta quan niệm rằng, khi đặt cóc ngậm tiền trên bàn thờ Thần Tài thì ban ngày nên quay mặt cóc ra đường, ban đêm thì xoay vào trong nhà để nhả lộc. Thế nhưng, thực tế thì điều này chỉ đúng một nửa. Cóc ngậm tiền có hai loại, mỗi loại có một cách dùng riêng, cụ thể:

*
Cóc ngậm tiền có ngậm đồng xu vàng ở miệngCóc ngậm tiền có đồng xu ở miệng: Còn được gọi là Kim Thiềm Thừ, trên miệng cóc mang sẵn đồng xu, ý nghĩa của của cải, tài lộc. Do đó, khi đặt loại cóc này trong nhà thì đặt cố định ở một vị trí, xoay mặt cóc hướng vào trong nhà hoặc vào bát hương để cóc nhả tài lộc, mang đến may mắn và của cải cho gia chủ.
*
Cóc ngậm tiền không ngậm đồng xu cổ ở miệng mà cõng hai xâu tiền bên hôngCóc ngậm tiền không có đồng xu ở miệng: Loại cóc này miệng không ngậm đồng xu mà có hai xâu tiền vắt ở hai bên hông. Khi dùng loại cóc ngậm tiền này, vì miệng cóc không ngậm tiền nên ban ngày gia chủ có thể xoay mặt cóc ra ngoài để chiêu tài, hút lộc, ban đêm thì xoay mặt cóc vào trong nhà để nhả tài lộc.

Thông thường, cóc ngậm tiền sẽ được đặt ở bên trái của bàn thờ, ngang bằng với vị trí đặt lọ hoa. Ngoài ra, cóc ngậm tiền còn có thể đặt trước bát nhang, nếu cóc miệng không ngậm tiền thì khi dùng ban ngày quay mặt cóc ra ngoài, ban đêm quay vào bát nhang để cóc nhả lộc, mang đến may mắn cho gia chủ.

Xem thêm: Công dụng của bột chùm ngây với sức khỏe và cơ thể con người goganic

Cóc ngậm tiền không chỉ được đặt ở bàn thờ Ông Địa Thần Tài, quý khách có thể tham khảo một số vị trí đặt cóc ngậm tiền để hút lộc chiêu tài. Có thể kể đến như:

 Đối diện cửa chính: Cóc ngậm tiền đặt ở đối diện cửa chính, gần với lối ra vào của ngôi nhà, mặt cóc hướng vào trong. Lúc này hình ảnh cóc sẽ mang ý nghĩa cóc nhảy vào nhà mang tiền tài của cải đến với gia chủ.Hướng Đông Nam: Hướng Đông Nam là hướng của hy vọng, ánh sáng, của tài lộc. Đây là hướng cung Tài ộc, từ 112,5 đến 157,5 độ, đặt cóc theo hướng này sẽ mang đến sự thịnh vượng, giúp việc làm ăn, thăng tiến của gia chủ bền vững, có bước tiến vững chắc.Hướng Tây Bắc: Hướng Tây Bắc là hướng của cung Quý Nhân. Đặt cóc ngậm tiền ở hướng này giúp công việc gặp nhiều thuận. lợi, dễ dàng thăng quan tiến chức, được quý nhân phù trợ, giúp đỡ.Ngoài ra, quý khách cũng có thể đặt cóc ngậm tiền ở trong tủ, dưới gầm bàn, mặt cóc quay vào nhà. Bên cạnh đó, cũng có thể đặt ở một số vị trí như bàn làm việc, bàn thu ngân để cuộc sống và công việc gặp nhiều may mắn, thuận lợi.

Cách chọn cóc ngậm tiền hợp phong thủy cho bàn thờ Thần Tài

Bên cạnh việc xác định cách đặt cóc ngậm tiền trên bàn thờ Thần Tài thì gia chủ cũng cần quan tâm đến cách chọn mẫu cóc sao cho hợp phong thủy. Người ta tin rằng, màu sắc có khả năng hỗ trợ, cân băng âm dương, mỗi mệnh sẽ hợp với 1 hoặc một vài màu sắc khác nhau. Khi chọn mẫu cóc ngậm tiền thì nên ưu tiên những màu sắc tương sinh, tương hợp để mang đến may mắn, tài. lộc.

*
Tuỳ theo tuổi và mệnh mà quý khách lựa chọn mẫu cóc ngậm tiền có màu sắc phù hợp

Dưới đây là cách chọn cóc ngậm tiền hợp phong thủy cho bàn thờ Ông Địa Thần Tài:

Đối với gia chủ mệnh Kim: Mệnh Kim gồm các năm sinh 1924, 1925, 1933, 1932, 1940, 1941, 1954, 1955, 1962, 1963, 1970, 1971, 1984, 1985, 1992, 1993, 2001, 2014, 2015, 2000… Người mệnh Kim khi chọn tượng cóc ngậm tiền thì nên ưu tiên chọn các mẫu tượng có màu vàng, màu nâu đất thuộc hành Thổ. Theo phong thủy thì Thổ sinh Kim, những màu sắc thuộc hành Thổ sẽ mang đến nguồn năng lượng phong thủy dồi dào cho mệnh Kim. Ngoài ra, người mệnh Kim cũng phù hợp với những màu sắc thuộc hành Kim như màu trắng, màu xám, màu ghi.Đối với gia chủ mệnh Mộc: Mệnh Mộc gồm những năm sinh sau 1942, 1943, 1950, 1951, 1959, 1972, 1973, 1988, 1989, 2002, 2003, 2010, 2011, 2018, 2019… Khi chọn cóc ngậm tiền, nên chọn những mẫu tượng có màu xanh dương, màu đen thuộc hành Thủy. Theo thuyết ngũ hành tương sinh thì Thủy sinh Mộc, các yếu tố liên quan đến hành Mộc sẽ mang đến may mắn, tài lộc cho mệnh Mộc. Ngoài ra, người mệnh Mộc cũng thích hợp với các mẫu tượng có màu xanh lá cây thuộc hành Mộc.Đối với gia chủ mệnh Thủy: Mệnh Thủy gồm các năm sinh 1936, 1937, 1944, 1945, 1966, 1974, 1975, 1982, 1983, 1996, 1997, 2005, 2004, 2012, 2013… Khi chọn cóc ngậm tiền, người mệnh Thủy nên ưu tiên những mẫu tượng có màu trắng, màu xám, màu ghi. Bên cạnh đó, những màu sắc thuộc hành Thủy như màu đen, màu xanh dương cũng tương hợp với người mệnh Thủy.Đối với gia chủ mệnh Thổ: Mệnh Thổ gồm các năm sinh 1930, 1931, 1938, 1939, 1946, 1947, 1960, 1961, 1968, 1969, 1977, 1998, 1999, 2006, 2007, 2020, 2021… Khi chọn cóc ngậm tiền cho người mệnh Thổ, nên ưu tiên những mẫu tượng có màu đỏ, màu hồng, màu tím, màu cam thuộc hành Hỏa. Ngoài ra, gia chủ mệnh Thổ cũng tương hợp với các màu sắc thuộc hành Thổ như màu vàng, màu nâu đất.Đối với gia chủ mệnh Hỏa: Mệnh Hỏa gồm các năm sinh 1934, 1935, 1948, 1949, 1956, 1957, 1964, 1965, 1978, 1979, 1986, 1987, 1994, 1995, 2008, 2009, 2016, 2017… Khi chọn cóc ngậm tiền cho người mệnh Hỏa, nên ưu tiên những mẫu tượng có màu xanh lá cây thuộc hành Mộc. Bên cạnh đó, người mệnh Hỏa cũng tương hợp với những mẫu tượng có màu đỏ, màu cam, màu hồng, màu tím thuộc hành Hỏa.

Cóc ngậm tiền trên bàn thờ Thần Tài có cần khai quang không?

Như đã đề cập, cóc ngậm tiền là linh vật phong thủy có mắt. Do đó, khi sử dụng cóc ngậm tiền thì nên khai quang để cóc ngậm tiền nhận chủ. Sau khi khai quang, cóc ngậm tiền sẽ phát huy tốt hiệu quả phong thủy, mang đến may mắn, tài lộc và bảo vệ chủ nhân. Cóc ngậm tiền sau khi được khai quang sẽ chỉ nhận một chủ nhân đến suốt đời, do đó không thể tặng cho người khác sau khi đã khai quang.

*
Vị trí đặt cóc ngậm tiền để tăng hiệu quả chiêu tài, hút lộc trên bàn thờ Ông Địa Thần Tài

Cách khai quang cóc ngậm tiền trên bàn thờ Thần Tài có thể tiến hành theo các bước sau đây:

Chuẩn bị: 

7 viên đá quýGạo ngũ cốc tạp
Sợi ngũ đếLinh đan
Sợi ngũ sắc
Một tờ giấy đó có viết bài chú khai quang.

Gia chủ nên khai quang ở một căn phòng kín chỉ có một mình gia chủ. Lần lượt đặt sợi ngũ sắc, thất bảo thạch (7 viên đá quý), gạo ngũ cốc xung quanh thiềm thừ. Thiếp đó treo sợi ngũ đế, linh đan lên trên thiềm thừ và bắt đầu “niệm bài chú khai quang”

Cách thực hiện:

Chọn ngày tốt để tắm rửa, chuẩn bị khai quang cho cóc ngậm tiền
Dùng nửa thùng nước giếng và nửa thùng nước mưa để ngâm thiềm thừ 3 ngày 3 đêm
Lấy ra, dùng khăn bông sạch lau khô rồi lấy một ít nước chè vẩy vào mắt cóc.

Bài chú khai quang:

Phụng thỉnh linh vật Thiềm Thừ cóc tài lộc

Khai mở thiên tính linh ứng chứng minh

Kim vì ấn chú tên là … sinh năm… hành canh… Tuổi ngụ… 

Phát tâm phụng thỉnh cốt vị linh vật thiềm thừ cóc tài lộc. Xinh linh vật giáng hạ nhập vô:

Hồn nhãn nhập nhãn

Hồn nhĩ nhập nhĩ

Hồn tâm nhập tâm

Túc bộ khai quang

Tâm can, tì phế, thận

Cấp cấp linh linh.”

Tiếp đó, gia chủ lấy 3. cây nhang đặt sau một chiếc gương tròn hướng về trước mặt thiềm thừ và đọc:

Phụng thỉnh thỉnh như lai

Điểm khai khai thiên nhãn, 

Thiên nhãn chiếu quang minh

Khai nhĩ nhĩ thông thanh

Khai khẩu khẩu thông thuyết,

Khai tâm tâm bình chính

Khai túc túc thông hành

Dong nhan thập kỳ diệu

Cấp cấp như luật lệnh“.

Ở đoạn này, gia chủ đọc đi đọc lại 3 lần rồi xoay gương lên trước mặt thềm thừ 2 vòng theo chiều kim đồng hồ. Cuối cùng hô đúng 3 lần câu “Tống Thần” là lễ đã hoàn tất.

Một số lưu ý về cách đặt cóc ngậm tiền trên bàn thờ Thần Tài

Khi tham khảo cách đặt cóc ngậm tiền trên bàn thờ Thần Tài, xác được cách đặt cóc phù hợp thì gia chủ cũng cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

Cóc ngậm tiền có thể đặt đối điện với cửa rửa vào. Tuy nhiên, nếu đặt trên bàn thờ Ông Địa Thần Tài thì không đặt ở vị trí này, tức không đặt đối diện cửa ra vào. Vì nếu đặt ở vị trí này thì cóc không thể giữ tài lộc, của cải cho gia chủ mà nhả hết ra ngoài dẫn đến mất lộc, hao hụt tài chính.Cóc ngậm tiền không được đặt ở đối diện bể cá, hồ nước vì tài hóa Thủy, đặt ở hướng này sẽ khiến tiền tài, của cải theo nước mà đi.Đặc biệt, tùy vào loại cóc ngậm tiền mà có cách bày trí phù hợp. Khi đặt cóc ngậm tiền trên bàn thờ Thần Tài, nên cố định ở một vị trí, hạn chế di chuyển các vị trí khác để tránh làm hao tài, tốn của, mất lộc.Cóc thiềm thừ không nên tắm nhiều lần, chỉ cần lau chùi cho sạch sẽ và tắm và những ngày như 6/2, 2/6, 14/7, 12/9 và 22/12.Thiềm Thừ thích hợp ở những vị trí thủy vượng, tránh đặt gần các vật có tính Hỏa vì Thiềm Thừ là sinh vật sống dưới nước, Hỏa và Thủy tương khắc dễ ảnh hưởng tài vận.

Thực tế, khi đặt cóc ngậm tiền trên bàn thờ Ông Địa, để tăng khả năng chiêu tài, hút lộc thì nên đặt bên trái của bàn thờ, ở vị trí vượng thủy, theo các hướng Đông Nam hoặc Tây Bắc. Thiềm Thừ là linh vật phong thủy lành, không kén tuổi hoặc mệnh, bất cứ gia chủ mệnh nào, tuổi nào cũng có thể sử dụng linh vật phong thủy này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.