NHỮNG QUÁI VẬT TRONG THẦN THOẠI HY LẠP, GIẢI MÃ CÁC QUÁI VẬT TRONG THẦN THOẠI HY LẠP

Bạn đã khi nào nghe đến các con quái thú cực kinh khủng trong thần thoại Hy Lạp? cùng Edu2Review điểm mặt bọn chúng nhé!

Typhon

Typhon là một trong những con quái vật trong thần thoại cổ xưa Hy Lạp. Typhon được cho là một trong loại sinh đồ gia dụng to phệ với hình trạng kỳ lạ duy nhất từng được biết đến từ trước mang lại nay: mình người với hàng nghìn đuôi rắn khác biệt cùng ánh lửa tóe ra từ hai con mắt khiến bất kể sinh vật nào thì cũng phải ghê hãi khi chú ý thấy.

Typhon âm mưu lật đổ Zeus để vươn lên là Vua của những vị thần và loài người. Sau những trận chiến mang bài bản tầm độ lớn vũ trụ, Zeus đã sử dụng sấm sét đè bẹp Typhon bên dưới lòng núi lửa Etna, từ đó nó bị nhốt mãi mãi dẫu vậy vẫn liên tục khạc lửa với mong muốn được trả thù. Được ca tụng là “Cha của các quái vật”, Typhon được mang đến là vì sao gây ra đều cơn đụng đất, núi lửa để trả đũa thần Zeus.

2. Hydra

Hydra

Là con của Typhon, Hydra được diễn đạt là với hình thù của một con rắn khổng lồ có nhiều đầu. Ngày tiết của nó bao gồm chứa chất độc và hơi thở của nó giữ mùi nặng hôi đến mức có thể làm bị tiêu diệt người.

Văn học với thơ ca Hy Lạp đã những lần kể đến quái thú Hydra với các phiên bản khác nhau. Nhưng câu chuyện nổi tiếng độc nhất vô nhị là chuyện về con thú vật Hydra đã biết thành dũng sĩ Hercules tiêu diệt. Con quái vật Hydra này được nghe biết với cái tên “Hydra của Lerna” cũng chính vì nó sống ở trong một đầm lầy ở trong vùng Lernaean, Hy Lạp.

Bạn đang xem: Quái vật trong thần thoại hy lạp

3. Charybdis

Charybdis

Charybdis là thú vật chuyên hút nước biển khơi vào mồm rồi xịt ra rất nhiều xoáy nước, có tác dụng hại dân thường. Charybdis là đàn bà của thần hải dương Poseidon và phụ nữ thần Trái Đất Gaia. Charybdis được diễn đạt là gồm khuôn phương diện lớn, luôn luôn phải uống một số lượng nước biển béo mỗi ngày. Khi thú vật này ợ sẽ khiến cho những xoáy nước.

Câu chuyện về Charybdis gắn sát với quá trình vượt eo biển Messina đầy trở ngại của Vua Odysseus xứ Ithaca. Giữa một mặt là xoáy nước vĩ đại Charybdis và một mặt là quái vật rắn các đầu Scylla, Odysseus đã áp dụng tài trí của chính bản thân mình nhằm cân đối hướng đi của tàu, thừa eo biển cả thành công.

4. Chimera

Chimera

Trong truyền thuyết Hy Lạp, Chimera được cho là một con thú vật xấu xa và đáng sợ. Là bằng hữu của Hydra và Cerberus, quái thú này thở ra lửa, gồm đầu cùng thân của sư tử, đuôi là 1 trong con rắn. Trên sườn lưng nó mọc ra một cái đầu dê và đầu rồng. Sau này, Chimera bị người hero Bellerophon cùng ngựa thần Pegasus tiêu diệt.

5. Cerberus

Cerberus

Trong thần thoại cổ xưa Hy Lạp, Cerberus là con chó săn tía đầu của Hades với loại đuôi rắn, là loài vật canh giữ lại ở cổng địa ngục. Dù đề xuất trông coi địa ngục, Cerberus vẫn mong có được một cái đầu người. Điều đó chứng minh Cerberus có nhiều nhân tính chứ không trọn vẹn là thú vật.

6. Minotaur

Minotaur

Minotaur là thú vật nửa tín đồ nửa bò. Truyền thuyết kể rằng, Minotaur là bé của Pasiphae (vợ vua Minos) và bò đực Cretan Bull. Sau này, Minotaur bị nhân vật Theseus thịt chết. Chủ yếu Theseus vẫn đích thân tìm kiếm Minotaur và chiến tranh để đảm bảo người dân thành Athen.

Khi đến hòn đảo Crete, con gái của vua Minos đã rung rộng Theseus cùng tự nguyện dẫn đường cho những người hùng xuống mê cung để chiến tranh với Minotaur. Sau khi hạ sát thú vật thành công, Theseus lại chọn đàn bà khác của vua Minos là Phaedra làm vợ.

Cyclops

Cyclops

Cyclops là thú vật thần thoại nổi tiếng với khuôn phương diện chỉ có một mắt. Mang dáng vẻ của loài tinh tinh khổng lồ, đầy lông lá, Cyclops được xem như là những kẻ siêng làm vũ khí mang lại thần Zeus, góp thần lật đổ sự thống trị của Cronus - 1 trong 12 vị thần to con Titan.

Trên thực tế, Cyclops còn sản xuất nhiều vũ khí cho những vị thần khác như cây đinh ba của thần hải dương Poseidon, cung thần của nữ thần Artemis và mẫu mũ bóng tối của Diêm vương Hades.

8. Siren

Người cá Siren

Truyền thuyết nói rằng, bạn cá Siren là hầu như sinh vật với thân hình nửa người nửa chim và gồm giọng ca rất là tuyệt vời. Một lần, bạn nữ thần Hera tổ chức triển khai một cuộc thi hát trong những người cá Siren với 9 cô gái thần Muses - những thiếu phụ thần music là nhỏ của thần Dớt với thần trí thông minh Mnemosyne. Không may là các người đẹp ngư Siren đã thua cuộc với lông vũ của họ đã bị các thần Muses lặt vặt sạch để triển khai áo như 1 chiến lợi phẩm.

Không còn lông vũ, những Siren không phai được nữa với phần dưới dần dần biến thành đuôi cá. Tương truyền, nếu tín đồ thủy thủ từ chối tình yêu của Siren, họ sẽ gặp gỡ vận rủi hết sức nguy hiểm. Lúc Siren bị đả yêu đương thì cả phi hành đoàn cũng sẽ gặp gỡ hàng loạt chuyện rủi ro mắn. Tuy nhiên, fan cá vẫn được xem là loài sinh đồ dùng hiền hòa trong huyền thoại và từ nhiên.

9. Griffin

Griffin

Griffin là sinh vật truyền thuyết thần thoại Hy Lạp được gửi vào tập truyện Harry Potter, dưới cái brand name Gryffindor. Theo thần thoại, Griffin được diễn tả là quái vật lai giữa sư tử cùng đại bàng, với mình là sư tử còn cánh cùng đầu là đại bàng.

Xem thêm: Mẫu cắm hoa hồng môn đẹp - tổng hợp hơn 100 ảnh về mẫu cắm cắm hoa nhà thờ

Truyền thuyết nói rằng, Griffin là vua của toàn bộ các loài cồn vật. Vì khung người chúng là việc pha trộn của chúa đánh lâm với vua của loại chim. Griffin thường lộ diện trong các tác phẩm văn học, các bạn dạng vẽ thời Hy Lạp thời cổ đại.

10. Medusa

Medusa

Trong thần thoại Hy Lạp, Medusa là một trong những con quỷ vô cùng hung dữ. Theo truyền thuyết, hồi đó Medusa vẫn từng là 1 người thiếu phụ xinh đẹp, có mái tóc bồng bềnh rất là quyến rũ. Chính vì thế Medusa sẽ tự mãn cho rằng mình còn đẹp mắt hơn cô bé thần Athena. Vẻ đẹp của Medusa đã thu hút Poseidon. Lúc Poseidon theo đuổi, Medusa vẫn chạy cho đền thờ Athena và nghĩ rằng sinh hoạt đây, cô sẽ tiến hành nữ thần bảo vệ.

Nhưng mặc dù cô có cầu xin Athena thì Medusa vẫn ko thể thoát ra khỏi tay Poseidon. Sau đó, Athena biến thanh nữ Medusa thành phụ nữ quỷ có chức năng hóa đá bất cứ ai nhìn vào đôi mắt chết tín đồ đó, biến đổi mái tóc tuyệt đẹp mắt của bạn nữ thành thân rắn, tay của Medusa làm bởi đồng, móng sắc đẹp hơn dao. Trường đoản cú đó, Medusa trở thành nàng quỷ lớn khiếp, chẳng ai còn dám đến gần Medusa.

(Dân trí) - nhân loại huyền bí và đầy màu sắc trong truyền thuyết thần thoại Hy Lạp không chỉ có có những mẩu truyện chiến công của những anh hùng, những vị thần mà còn tồn tại vô số điều đáng sợ với kì túng bấn về những con quái vật.


Typhon

Hydra

Charybdis

Câu chuyện về Charybdis nối sát với quá trình vượt eo đại dương Messina đầy khó khăn của Vua Odysseus xứ Ithaca. Thân một bên là xoáy nước vĩ đại Charybdis với một bên là quái vật rắn các đầu Scylla, Odysseus đã áp dụng tài trí của chính bản thân mình nhằm cân bằng hướng đi của tàu, quá eo biển khơi thành công.

Chimera

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *