Nước Mỹ 21 Năm Sau Ngày Tòa Tháp Đôi Của Mỹ Hiện Nay, Cận Cảnh Tòa Tháp Đôi Khủng Bố 11/9 Ngày Ấy

thành phố New York đang lên planer tái thiết khu vui chơi Thế giới cùng với 5 tòa tháp, đài tưởng niệm, bảo tàng, nhà ga với trung trung tâm biểu diễn nghệ thuật sau vụ tấn công ngày 11.9.2001 .


Hai thành tích đôi cao 110 tầng của Trung vai trung phong Thương mại Thế giới (WTC) ở Hạ Manhattan, thành phố thành phố new york (Mỹ) đã bị phá hủy vào trong ngày 11.9.2001 vào một cuộc tấn công khủng bố. Vụ tấn công gây chấn động thế giới, khiến thị trường chứng khoán lao đao và dẫn đến việc Mỹ đưa quân đến Afghanistan.

Bạn đang xem: Tòa tháp đôi của mỹ hiện nay

Hai thắng lợi đôi này vì kiến trúc sư người Mỹ Minoru Yamasaki thiết kế. Với chiều cao 417 với 415 mét, các tòa tháp này đã vượt qua tòa nhà Empire State để trở thành tòa nhà cao nhất thế giới khi được xong vào năm 1973.


*

Hai công trình đôi của Trung vai trung phong Thương mại Thế giới vào năm 2001, trước khi vụ tấn công xảy ra


Chụp screen Dezeen


Kế hoạch tái thiết

Vụ khủng bố vị al-Qaeda gây ra vào ngày 11.9.2001 đã gây hỏa hoạn lớn và khiến cả hai sản phẩm đôi sụp đổ trong vòng hai giờ. Khi sập xuống, hai chiến thắng này cũng phá hủy tòa bên WTC 7 lân cận và có tác dụng hư hại nghiêm trọng nhiều tòa đơn vị xung quanh, theo Tạp chí Dezeen.


Những gì đã xảy ra lúc nước Mỹ bị tấn công khủng bố ngày 11.9?


Sau cuộc tấn công, new york lên kế hoạch tái thiết khu Trung trung khu Thương mại Thế giới. "Chúng tôi sẽ xây dựng lại, cửa hàng chúng tôi sẽ trở nên mạnh hơn trước”, Thị trưởng thành phố new york lúc đó, ông Rudy Giuliani, vạc biểu.


*

Quy hoạch tổng thể của ông Daniel Libeskind


Chụp screen Dezeen


"Tôi muốn người dân new york trở thành tấm gương cho nước Mỹ cùng thế giới thấy rằng chủ nghĩa khủng bố ko thể ngăn cản chúng ta", ông Giuliani nói thêm.

Tháng 11.2001, Thống đốc George Pataki của bang thủ đô new york và ông Giuliani đã thành lập Tập đoàn phát triển Hạ Manhattan (LMDC) để lên kế hoạch tái thiết khu vực và phân phối 10 tỉ USD trong quỹ tái thiết liên bang.

Để gồm thiết kế phù hợp mang đến công việc tái thiết WTC, thành phố new york đã tổ chức một cuộc thi. Trong số hơn 2000 bản thiết kế mà lại ban tổ chức cuộc thi nhận được, bản phác hoạ thảo của Studio Daniel Libeskind, vì kiến trúc sư Daniel Libeskind đứng đầu, đã được chọn làm cho quy hoạch tổng thể vào năm 2003. Theo kế hoạch, 5 tác phẩm sẽ xếp hình vòng cung xung quanh một đài tưởng niệm được xây trên nền móng của hai công trình đôi ban đầu.

Những năm sau đó, quy hoạch tổng thể vị ông Libeskind thiết kế đã bị ráng đổi rất nhiều. Một số người đã kêu gọi xây dựng lại hai thành tích đôi như thiết kế ban đầu của kiến trúc sư Yamasaki.

Quy hoạch cuối thuộc được thông qua bao gồm 5 tòa đơn vị chọc trời được thiết kế bởi Skidmore, Owings & Merrill (SOM), Richard Rogers, Fumihiko Maki và Norman Foster. Mặt cạnh đó, thành phố cũng sẽ tất cả đài tưởng niệm, bảo tàng, trung tâm giao thông vận tải vận tải cùng trung trung ương biểu diễn nghệ thuật.

Khu Trung trọng điểm Thương mại Thế giới tất cả gì?

Công trình đầu tiên trong quy hoạch được xong xuôi là tòa công ty Trung trọng tâm Thương mại Thế giới 7 (WTC 7). Tòa nhà 52 tầng, cao 226 m vày SOM thiết kế này mở cửa vào trong ngày 23.5.2006. Theo Tạp chí Architectural Record, việc xây dựng tòa công ty này tiêu tốn 700 triệu USD.

Công trình tiếp theo là Đài tưởng niệm Quốc gia 11.9, mở cửa lần đầu mang lại gia đình, người thân nạn nhân vào ngày 11.9.2011, dịp kỷ niệm 10 năm sau vụ khủng bố. Ngày 12.9.2011, đài tưởng niệm bắt đầu mở cửa đến công bọn chúng tham quan.


*

Đây là công trình do nhị kiến trúc sư Michael Arad cùng Peter Walker thiết kế. Đài tưởng niệm gồm 2 hồ nước bảo phủ bởi bệ đá khắc tên những nạn nhân đánh dấu vị trí của hai tác phẩm đôi đã sụp đổ.

Bên dưới đài tưởng niệm là Bảo tàng Quốc gia 11.9 dưới lòng đất vì studio Davis Brody Bond của Mỹ thiết kế. Lối vào bảo tàng là một công trình theo kiến trúc giải tỏa kết cấu vày studio Snøhetta thiết kế.

Bảo tàng trưng bày 40.000 hình ảnh và 14.000 hiện vật từ vụ tấn công khủng bố. Công trình mở cửa đón khách từ ngày 21.5.2014.

Sau khi đài tưởng niệm khánh thành, những tòa tháp xung quanh cũng dần mọc lên.

Xem thêm: Review kem chống nắng anessa màu xanh, kem chống nắng anessa màu xanh cho da nhạy cảm

Công trình tiếp theo là tòa nhà Trung trung khu Thương mại Thế giới 4 gồm 72 tầng cùng cao 298 m. Tòa công ty này do kiến trúc sư Maki thiết kế và chấm dứt vào năm 2013.

Ngày 3.11.2014, Trung tâm Thương mại Thế giới 1 (hay còn gọi là Tháp Tự do) mở cửa. Tòa nhà bởi SOM thiết kế này là dự án công trình nổi bật nhất trong quy hoạch tái thiết.

Tòa đơn vị này cao 541 m và gồm 104 tầng. Khi đổi ra đơn vị feet, độ cao của tòa bên trùng với năm nước Mỹ ra đời - 1776 feet. Tháp Tự vì chưng hiện là tòa bên cao thứ 6 bên trên thế giới với cũng là tòa nhà cao nhất ở Tây chào bán cầu.

Đến năm 2018, tòa công ty Trung trung tâm Thương mại Thế giới 3 do doanh nghiệp Rogers Stirk Harbour + Partners thiết kế mở cửa. Tòa nhà gồm 80 tầng, cao 329 m.

Bên cạnh những công trình xây dựng đã khánh thành, new york cũng lên kế hoạch xây dựng thêm hai thành tích trong khu vực. Một vào số đó là Trung trung ương Thương mại Thế giới 2. Tòa bên này gồm 82 tầng với cao 403 m. Hiện tại, phần nền của công trình xây dựng này đã xong và phần tháp đang được xây dựng.


Tòa công ty còn lại là Trung trọng tâm Thương mại Thế giới 5 cao 270 m cùng gồm 80 tầng. Công trình xây dựng này đang được studio Kohn Pedersen Fox thiết kế với dự kiến xong xuôi vào năm 2028.

Ngoài những tòa tháp, một số công trình xây dựng kiến trúc khác cũng được xây dựng tại khu vực này. Vào đó, Trung tâm giao thông vận tải Vận tải Trung tâm Thương mại Thế giới do kiến trúc sư người Tây Ban Nha Santiago Calatrava thiết kế đã khai trương vào ngày 3.3.2016.


*

Ông Calatrava cũng thiết kế nhà thờ cầm thế mang lại Nhà thờ Hy Lạp bao gồm thống Thánh Nicholas bị phá hủy vào vụ sụp đổ của hai vật phẩm đôi. Công trình xây dựng khởi công xây dựng vào năm 2014 nhưng tạm dừng vào năm 2017 vị tổng giáo phận không giao dịch được tầm giá xây dựng. Việc xây dựng được tái khởi động vào năm 2020 cùng tòa đơn vị dự kiến xong xuôi vào năm sau.

Công trình cuối cùng trong khu vực phức hợp là Trung vai trung phong biểu diễn nghệ thuật Ronald O. Perelman vì chưng Rex với Davis Brody Bond thiết kế. Tòa công ty này dự kiến mở cửa vào năm 2023.

bao gồm trị chiến trường thôn hội kinh tế tài chính tiếng dân văn hóa truyền thống thể thao điều khoản quốc tế sức khỏe kỹ thuật

*
Andre Jabban an ủi vợ sắp cưới Katie Mascali tại khu vực tên của bố cô, ông Joseph Mascali, được tương khắc trên tấm bảng tại khoanh vùng Bảo tàng với Đài tưởng vọng 11/9 (New York).

Cụm dự án công trình Đài tưởng vọng là để tưởng nhớ những nạn nhân của cuộc tấn công khủng bố bao gồm 4 tòa cao ốc, 1 khu bảo tàng và quần thể tưởng niệm, 1 nhà ga trung tâm và 1 trung tâm biểu diễn nghệ thuật.

Phần đặc biệt quan trọng nhất của khu tưởng niệm bao gồm 2 hồ nước lớn, được chế tạo trên nền của tòa Bắc cùng tòa phái mạnh của tháp đôi WTC trước lúc bị phá hủy. Mỗi hồ có diện tích s gần 4000m2, bao hàm thác nước chảy vào một trong những giếng trung tâm. Theo phong cách xây dựng sư của công trình, Micheal Arad, bản vẽ xây dựng này sở hữu ý nghĩa biểu tượng cho sự mất đuối như làn nước chảy mãi.

Vào buổi tối, khối hệ thống đèn quan trọng đặc biệt được thắp sáng tạo không khí thiêng liêng cùng trầm mặc. Quanh khuôn viên của khu tưởng niệm, khoảng tầm 4.000 cây cối được trồng để tạo nên thành một công viên, như một nốt lặng giữa thủ đô new york tấp nập cùng ồn ào. Từ thời điểm cách đó không xa là The Sphere - một công trình xây dựng điêu tự khắc hình ước còn lại sau khoản thời gian tòa tòa tháp đôi sụp đổ. Quả mong được cung cấp như một biểu tượng của sự kiên cường, dù bị hư hại nhưng vẫn còn đấy nguyên quý hiếm sau thảm kịch.

Người ta cũng dựng riêng biệt một tường ngăn chạm khắc mô tả khung cảnh cứu nạn khi xẩy ra thảm kịch nhằm mục đích tưởng nhớ phần lớn nhân viên cứu hộ cứu nạn và lính cứu hỏa đang hi sinh khi làm nhiệm vụ. Thuộc đó, các tòa tháp đã được xây dựng quay trở về từ đụn đổ nát, trong những số ấy có tòa công ty One World Trade Center (hay có cách gọi khác là tháp trường đoản cú do). Với độ cao 541m, bây giờ nó là tòa nhà tối đa nước Mỹ và cao thiết bị 6 trên vậy giới.

Tuy những vô danh thống nhất, nhưng bạn ta có niềm tin rằng vụ tiến công khủng cha đã để cho 2.996 fan thiệt mạng với hơn 6.000 fan khác bị thương. Số lượng thiệt mạng bao gồm 265 fan trên 4 cái máy bay (không còn ai trên những cái máy bay này sinh sống sót). Ít tốt nhất 200 tín đồ đã chết giẫm do nhảy hoặc rơi xuống khỏi tòa tháp. Cantor Fitzgerald L.P., một ngân hàng đầu tư gồm trụ sở trên những tầng 101–105 của tand tháp Bắc, đã hết 658 nhân viên, nhiều hơn so với ngẫu nhiên công ty như thế nào khác.

Năm nay, ngày 11/9, quốc gia mỹ lại tổ chức lễ lưu niệm nạn nhân của cuộc tiến công khủng bố 21 năm về trước. Nhiều nhà quan giáp cho rằng, cho dù nước Mỹ, bạn dân Mỹ đang yêu cầu đương đầu với khó khăn, nhưng điều ấy cũng không làm họ gạt bỏ một trang sử đau thương, bắt buộc quên đi tử vong của hàng chục ngàn người không có tội do hành vi tấn công phệ bố của rất nhiều kẻ tiếp giáp nhân man rợ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.