Sự cố sập nhịp dẫn cầu cần thơ đang xây, hơn 200 người chết và bị thương

Hôm ni (26-9), đúng 15 năm trôi qua nhưng mà sự mất mát, gian khổ trong sự núm sập nhịp dẫn cầu buộc phải Thơ năm nào vẫn còn đó hiện hữu trong thâm tâm trí những người dân thân của 55 nàn nhân. Tín đồ còn sinh sống sót chọn lựa cách quên đi tai nạn tàn tệ đó, còn những thân nhân bạn bị nạn nỗ lực nén nỗi đau để liên tục sống mang lại tương lai."Từ lúc Khu Công nghiệp bình minh được thành lập, rất nhiều nhà chi tiêu đến phía trên mở nhà máy sản xuất, từ đó chế tạo ra công an câu hỏi làm cho người dân nghỉ ngơi xã Mỹ Hoà và các vùng lạm cận. Nếu như hơn chục năm trước, đường vào ấp Mỹ Hưng 1 cùng Mỹ Hưng 2 sình lầy, ôtô không tới được thì hiện giờ đã được chi tiêu một con đường láng nhựa, rộng lớn thênh thang " - ông Tuấn phân bày.

Bạn đang xem: Sự cố sập nhịp dẫn cầu cần thơ

Trong lúc đó, theo lời share của ông Nguyễn Phương Đông, Trưởng ấp Mỹ Thới 2, khoảng vài năm ngay gần đây, diện tích trồng bưởi Năm Roi vào ấp giảm, nhưng lại nhờ gồm Khu Công nghiệp rạng đông nên tạo được việc làm cho lao đụng ở địa phương. Ông Đông cho biết: "Tại ấp bao gồm 4 người chạm chán tai nàn trong sự nỗ lực sập nhịp dẫn cầu nên Thơ vào 15 năm trước. Vào đó, bạn còn sống dẫu vậy bị tàn tật là ông L.T.C. Địa phương cũng thường xuyên thăm hỏi, khích lệ họ".Một trong số những người suôn sẻ sóng sót và còn làm việc được là ông Nguyễn Văn Trí (49 tuổi; ngụ ấp Mỹ Hưng 1), tuy nhiên ông Trí cũng ko nhớ gì về sự việc cố hung tàn đó. "Sau này nghe kể lại là trước khi xảy ra tai nạn, tôi thuộc mấy bạn trong tổ làm cho ở hộc phía dưới mặt cầu. Tiếp đến thì sập nhịp, tôi được mọi fan đưa thoát ra khỏi đống đổ nát với nằm bệnh viện ở đề xuất Thơ ngay gần 1 mon trời bởi vì dập não" - ông Trí nói.Sau sự cố, ông Trí được đền bù và hỗ trợ khoảng 500 triệu đồng. Cùng với số tiền này ông đã cài 2 công sân vườn trồng bòng và kiến thiết lại căn nhà. Ông Trí bày tỏ: "Nhờ năm đó mình áp dụng tiền có kết quả nên bây giờ tài sản vẫn còn. Với miếng vườn trồng bòng Năm Roi, tôi cũng có quá trình mỗi ngày là đi chăm lo vườn tược, cho tới vụ thu hoạch kiếm thêm thu nhập phụ cho bà xã con".

Bà Hà Thị Kiều Vân (40 tuổi; ngụ ấp Mỹ Lợi) nén nhức thương 15 trong năm này sau khi chồng mất để nuôi con ăn uống học. ông chồng bà là nạn nhân Lê Hoàng Quốc Việt bị vùi phủ dưới đóng góp đổ nát, mang đến ngày sản phẩm công nghệ 8 new tìm thấy thi thể. Được bồi thường tiền, bà Vân nhanh trí thiết lập miếng khu đất gần chợ Mỹ Hoà để buôn bán kinh doanh và thiết lập thêm miếng vườn trồng bưởi. Đến nay, cuộc sống đời thường gia đình bà trợ thời ổn, đàn bà đã vào đại học.


Sau khi ông xã mất, bà Hà Thị Kiều Vân dìm tiền bồi thường, mua mảnh đất và buôn bán kinh doanh để nuôi nhỏ vào đại học.


Tuy nhiên, vẫn tồn tại nhiều mái ấm gia đình các nàn nhân sau khi nhận chi phí bồi thường, cung ứng đã phung phí hoang phí, có người còn vứt xứ mà lại đi. Ông Nguyễn Thanh Tuấn mang lại biết: "Trong ấp Mỹ Hưng 1 tất cả hộ của ông L.V.K áp dụng tiền sai mục đích. Ông K. Bao gồm 3 fan con bị tại nàn trong sự cố, 1 người may mắn thoát chết, 2 bạn tử vong, được bồi hoàn hơn 1 tỷ vnđ nhưng hiện giờ cũng white tay". Nhiều gia đình nạn nhân khi tất cả tiền hỗ trợ thì không lo làm ăn uống mà lại sắm sửa quần áo, điện thoại cảm ứng di động… Thêm nữa, thấy một số đàn bà vừa mất ck lại tất cả tiền buộc phải nhiều ông tìm biện pháp "nhào" vô. Hoặc có thân nhân khi nhận được số tiền lớn thì sa đà vào nghịch số đề, khi không còn tiền, nợ nần phải bỏ đi xứ khác làm cho ăn.


Người mất cũng đã an nghỉ. Bây giờ hễ ai tưởng niệm họ hoàn toàn có thể đến chùa nhân tình Đề, nằm dưới chân cầu phải Thơ, chỗ có đài tưởng niệm 55 nạn nhân, để thắp nén hương cho tất cả những người đã khuất.

Để bao gồm một cây cầu phải Thơ "huyết mạch" của vùng ĐBSCL như bây giờ không chỉ với tiền bạc, sức lực mà gồm cả xương huyết của cầm hệ nhiều người dân đã ở xuống.

10 năm ngày định mệnh của mẫu cầu yêu cầu Thơ và những người thợ xây cầu ra đi mãi mãi, đang in vào ký ức buồn khi trở về nối nhịp đôi bờ sông Hậu. Cuối năm đó tôi xa buộc phải Thơ yêu mến nhớ...


Đến Mỹ định cư, gặp một vài người bạn nhiếp ảnh, bên báo cũ họ đón tôi với một lời nói đùa "ớn lạnh": "Nhà báo Trương Công Khả trúng lớn trong vụ sập cầu Cần Thơ”.

Xem thêm: Top 6 Địa Chỉ Bán Tranh Thêu Chữ Thập Ở Tp Hcm Đẹp Uy Tín, Top 6 Địa Chỉ Bán Tranh Thêu Chữ Thập Ở Tp


*
Thảm họa đổ sập lớn nhất trong lịch sử xây dựng Việt nam !
*Sập 2 nhịp cầu dẫn cầu Cần Thơ đang xây, 37 người chết, 87 người bị thương, chưa thống kê được số người đang bị chôn vùi
Vì lên mạng, các báo trong ko kể nước đa số hình ảnh của Trương Công Khả... Tất cả lẽ tôi là phóng viên ảnh hiếm hoi được lọt qua hiện trường đầu tiên thuộc với nhóm bác sĩ của Bệnh viện Đa Khoa Cần Thơ như một "bác sĩ".
Một anh kỹ sư mà tôi thân quen rất thân do thường tốt đón tiếp tôi lịch sự chụp hình, shop chúng tôi ôm nhau mà không nói đề xuất lời… Tôi lạnh người lúc lần đầu tiên vào đời thấy nhiều người chết, hấp hối, thương tích và máu là thứ mà tôi không đam mê chút nào.
Khi cùng xông vào với một team người, họ cứu thương ngay lập tức nhịp bị gãy nhận sâu mọi thứ xuống ấy, 2 lần tôi bị một chuyên viên Nhật Bản kéo vai ra… trong đầu tôi là cấm đoán thì tìm hướng không giống vô… dịp ấy một tiếng nổ lớn của bình hàn khí đá phạt nổ, nhiều người bị thương với chạy tán loạn… Khoảng 5 phút sau một vài người nước ngoài kêu xông vô thì những người thợ không giống mới dám vào cứu người. Chưa đầy buổi sáng một sản phẩm rào được dựng lên để kiểm tra an ninh trật tự với rất ít công ty báo được vào trong.
*

Hiện trường vụ sập nhịp dẫn cầu Cần Thơ Ảnh: Trương Công Khả
*

Hiện trường vụ sập nhịp dẫn cầu Cần Thơ Ảnh: Trương Công Khả
*

Cảnh tượng đổ nát, tởm hoàng Ảnh: Trương Công Khả
*

Cứu chữa đến công nhân bị thương Ảnh: Trương Công Khả
*

Thi thể của những công nhân tử vong Ảnh: Trương Công Khả
Lãnh đạo Bộ GTVT, bên thầu, các đơn vị tại buổi lễ truy nã điệu những người công nhân xấu số vào vụ sập cầu Cần Thơ (năm 2007) Ảnh: Trương Công Khả
Nỗi đau của một phụ nữ tất cả người thân tử vong trong vụ tai nạn sập cầu Cần Thơ Ảnh: Trương Công Khả
Đại diện công ty thầu kiến thiết cúi đầu xin lỗi trong lễ tróc nã điệu người công nhân tử vong vị sập cầu Cần Thơ Ảnh: Trương Công Khả
Cứu người bị nạn bằng mọi phương tiện Ảnh: Trương Công Khả
Về lại Văn chống báo Thanh Niên ở Cần Thơ, tôi khóc như chưa từng được khóc… rồi sau đó các đài truyền hình Nhật Bản cứ đòi tra cứu gặp tôi để phỏng vấn...
Chỉ trong vòng buổi sáng sủa bến Ninh Kiều buồn chảy rời và kéo dài cả nhiều tháng mang lại đến nhiều năm sau về lại Cần Thơ tôi vẫn quan sát ngắm cây cầu với mỗi buồn man mác...

thảm thảm kịch đổ sập lớn số 1 trong lịch sử xây dựng vn !

*Sập 2 nhịp mong dẫn cầu bắt buộc Thơ đã xây, 37 fan chết, 87 fan bị thương, chưa thống kê được số người hiện giờ đang bị chôn vùi*Tường thuật cụ thể của phóng viên báo chí Báo giới trẻ tại hiện nay trường: toàn nước bàng hoàng, phải Thơ chết lặng - Thảm họa đã làm được báo trước?* phụ trách chính vẫn chính là Bộ GTVT* bộ trưởng liên nghành Bộ GTVT không chịu hủy buổi họp để mang lại ngay hiện tại trường, bởi sao?*Ủy ban tw Hội LHTN việt nam và Báo thanh niên kêu gọi giúp đỡ nạn nhân

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x