TẤM THÉP CÁN NÓNG MỊN CHỐNG ĂN MÒN, THÉP CÁN NÓNG MỊN CHỐNG ĂN MÒN, THÉP TẤM CÁN NÓNG

(NDH) Bộ dịch vụ thương mại Mỹ vừa tuyên tía khởi xướng khảo sát chống lẩn tránh thuế AD/CVD đối với sản phẩm thép cán nguội (CR) cùng thép cacbon chống làm mòn nhập khẩu từ bỏ Việt Nam.

Cụ thể ngày27/9, một trong những doanh nghiệp tiếp tế thép tại Hoa Kỳ (nguyên đơn) đã nộp đơn kiện chống lẩn né thuế AD và CVD cho tới DOC so với sản phẩm nêu trên.

Bạn đang xem: Thép cán nóng mịn chống ăn mòn

Trước đó, hồi tháng 5 năm 2016, sau khi tiến hành khảo sát chống cung cấp phá giá và chống trợ cấp đối với cùng chủng loại sản phẩm trên có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc, Hoa Kỳ đã phát hành lệnh áp thuế với trung quốc như sau:

Thuế chống bán phá giá chỉ (AD)

Thuế kháng trợ cấp(CVD)

CR

199,76%

256,44%

Trong quá trình DOC coi xét đối chọi kiện của nguyên đơn, một số trong những doanh nghiệp xuất khẩu của Việt Nam suy xét vụ vấn đề đã nhờ cất hộ thư phản nghịch đối đối kháng kiện.

Thép cuộn cán nguội

Dựa trên so sánh về những cáo buộc của nguyên đơn, DOC sẽ ra đưa ra quyết định khởi xướng điều tra.

Theo thông báo, DOC đã chưa ban hành quyết định áp thuế sơ bộ do cần thêm thông tin về tình trạng sản xuất ở nước chịu lệnh áp thuế (Trung Quốc) với nước đồ vật ba hoàn thành xong sản phẩm.

DOC cũng cho biết thêm cơ quan lại này vẫn chưa thực hiện hoãn bài toán thanh khoản những chuyến mặt hàng nhập khẩu từ nước ta và không yêu mong khoản tiền đặt cọc với các chuyến hàng này ở mức bằng với khoảng thuế AD và CVD so với sản phẩm từ trung quốc vào thời khắc này.

DOC sẽ ban hành bản câu hỏi điều tra cho những doanh nghiệp sản xuất/xuất khẩu tại nước ta để tìm hiểu thông tin về các chuyến hàng xuất khẩu quý phái Hoa Kỳ và xuất xứ của thép nhập khẩu được gia công để cung cấp thép thành phẩm tuy thế chưa cho biết thời gian ráng thể. Mọi doanh nghiệp nào không trả lời bảng thắc mắc đầy đủ cùng đúng thời hạn rất có thể sẽ bị xem như là không hợp tác và ký kết và bị giới thiệu phán quyết bất lợi.

Cùng ngày 7/11, DOCđã quyết định khởi xướng điều tra chống lẩn né thuế chống phân phối phá giá và thuế phòng trợ cấp đối với sản phẩm thép các bon chống nạp năng lượng mòn (corrosion-resistance carbon steel – CORE) nhập khẩu từ Việt Nam.

Thép cacbon chống bào mòn của vn nhập vào Mỹ bị kiến cung cấp chống phá giá

Trước đó, ngày 22/9, một vài doanh nghiệp cung cấp thép tại Hoa Kỳ (nguyên đơn) đang nộp solo kiện chống lẩn né thuế chống chào bán phá giá và thuế kháng trợ cung cấp tới DOC so với sản phẩm nêu trên.

Xem thêm: Mẹ Khóc Òa Khi Vị Khách Mua Nước Chính Là Con Trai Ở Nhật 5 Năm Chưa Về

Sau lúc tiến hành khảo sát chống cung cấp phá giá chỉ và chống trợ cấp đối với cùng chủng loại sản phẩm trên có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc, Hoa Kỳ đã ban hành lệnh áp thuế với trung hoa như sau:

Thuế chống chào bán phá giá (AD)

Thuế chống trợ cấp(CVD)

CORE

199,43%

241,43%

Dựa trên đối chiếu về những cáo buộc của nguyên đơn, DOC đã ra ra quyết định khởi xướng điều tra.

DOC sẽ phát hành quyết định ở đầu cuối trong vòng 300 ngày kể từ ngày khởi xướng.

thành phầm bị điều tra: thép chip core gồm một trong những mã HS trong nhóm 7210; 7212; 7215; 7217; 7225; 7226; 7228; 7228. Thép CRS gồm một trong những mã HS trong nhóm 7209; 7210; 7211; 7212; 7225; 7226; 7228; 7229.

Mỹ (DOC) đang ban hành đưa ra quyết định sơ bộ trong vụ việc điều tra chống lẩn né thuế chống chào bán phá giá (AD) cùng thuế chống trợ cấp cho (CVD) so với thép các bon chống bào mòn (thường được call là tôn mạ - CORE) với thép cán nguội (CRS) của nước ta sử dụng nguyên liệu thép cán nóng nhập khẩu từ vùng lãnh thổ Đài Loan (Đài Loan) và Hàn Quốc.

Trước đó, năm 2015, Mỹ đã chủ xướng 3 vụ khảo sát AD với CVD đối với CORE và CRS của Hàn Quốc và điều tra AD với CRS của Đài Loan. Năm 2016, Hoa Kỳ bằng lòng áp thuế với Hàn Quốc và Đài Loan, cụ thể:

Trong cả 2 vụ việc trên, nguyên đối chọi đều viện dẫn mang lại kết luận sau cùng của DOC trong nhì vụ việc điều tra chống lẩn tránh thuế với cùng sản phẩm trên từ Trung Quốc (AC CORE & CRS Trung Quốc) năm 2017 kia là quá trình sản xuất trường đoản cú thép cán nóng nhập khẩu – nguyên liệu chính – quý phái CRS và core tại nước ta là "không đáng kể" và giá trị ngày càng tăng của hàng hóa được sản xuất tại Việt phái nam chỉ chiếm một phần nhỏ trong tổng giá trị hàng hóa xuất khẩu quý phái Mỹ. Vày vậy, DOC cũng tóm lại rằng tất cả sự lẩn tránh thuế AD và/hoặc CVD từ hàn quốc và Đài Loan.

Bên cạnh đó, vị Mỹ xác định Việt phái nam là nước có nền kinh tế phi thị trường bắt buộc DOC cũng sử dụng giá trị nạm thế từ Ấn Độ để tính toán đưa ra phí nhằm xác định giá trị sản xuất tại Việt Nam.

Trên cơ sở quyết định sơ bộ của DOC, thương chính Mỹ (CBP) sẽ bước đầu thu tiền đặt cọc so với CORE với CRS nhập khẩu từ nước ta mà chế tạo từ vật liệu là thép cán rét của Hàn Quốc và Đài Loan. Khoản tiền để cọc sẽ tương đương với nút thuế AD và CVD cao nhất nhưng Mỹ đang vận dụng cho chip core và CRS có xuất xứ Trung Quốc hoặc Hàn Quốc và Đài Loan.

Cụ thể, DOC đến phép áp dụng cơ chế chứng nhận những doanh nghiệp sẽ không phải đặt tiền cọc nếu chứng minh được rằng bộ vi xử lý core và CRS ko được phân phối từ thép cán nóng của Trung Quốc, Hàn Quốc và Đài Loan;

Bên cạnh đó, nếu doanh nghiệp không chứng nhận được hàng xuất khẩu lịch sự Hoa Kỳ sử dụng nguyên vật liệu từ mối cung cấp nào, doanh nghiệp sẽ bị áp mức thuế áp dụng đối với Trung Quốc bởi vì mức thuế này cao nhất để tránh trường hợp trốn thuế, cụ thể:

Ngoài ra, nếu doanh nghiệp chứng nhận được hàng xuất khẩu quý phái Mỹ ko sử dụng nguyên vật liệu từ Trung Quốc, Hàn Quốc nhưng không chứng nhận được từ nước nào, doanh nghiệp sẽ bị áp mức thuế áp dụng đối với Đài Loan.Nếu doanh nghiệp chứng nhận được hàng xuất khẩu sang Mỹ ko sử dụng nguyên vật liệu từ Trung Quốc cơ mà không chứng nhận được từ nước nào, doanh nghiệp sẽ bị áp mức thuế áp dụng đối với Hàn Quốc (vì mức thuế này cao hơn của Đài Loan).

Dự kiến, DOC sẽ thông báo quyết định ở đầu cuối về cuộc khảo sát này vào tháng 9/2019.