Đòi Nợ Thuê Hay Giang Hồ - Nên Sử Dụng Công Ty Đòi Nợ

Đòi nợ thuê có hai loại. Loại thứ nhất là do các băng nhóm giang hồ thực hiện. Loại còn lại là công ty thu hồi nợ có tư cách pháp nhân hẳn hoi.

Tuy nhiên, để đòi nợ thành công, thời gian qua, tại TP Hồ Chí Minh và một số địa phương, nhiều đối tượng đã phải sử dụng giang hồ mặt mày bặm trợn, xăm trổ đầy mình. Con nợ nào yếu… bóng vía, sẽ bị hù dọa, tạt nước sơn, mắm tôm cho sợ; còn “nặng” thì phải nói chuyện bằng nắm đấm, “quậy” tưng bừng nơi ở hoặc trụ sở công ty của “con nợ”…

Không trả sẽ… giết !

Chiêu trò đòi nợ thuê nở rộ ở TP Hồ Chí Minh khoảng 10 năm trở lại đây. Còn “chiêu độc” tạt nước sơn trộn mắm tôm vào nhà “con nợ” xuất hiện nhiều trong vài ba năm gần đây. Hàng năm, ở TP Hồ Chí Minh ghi nhận có khoảng trên dưới 500 vụ quăng chất bẩn (phần nhiều là nước sơn và mắm tôm) vào nhà người khác, tuy nhiên số vụ việc xác định được thủ phạm không nhiều.

Bạn đang xem: Đòi nợ thuê hay giang hồ

Theo giới giang hồ, gần như 100% số vụ tạt nắm tôm, nước sơn là liên quan đến chuyện nợ nần. Vụ quán phở Hòa (quận 1) với 8 lần bị tạt nước sơn và vụ gia đình cụ Hồ Tăng Quang (quận Tân Bình) với hàng chục lần bị nhiều nhóm côn đồ khủng bố tinh thần, tạt nước sơn, đập phá nhà cửa… đều liên quan đến đòi nợ thuê.

Sau khi sử dụng “chiêu độc” nói trên mà vẫn chưa hiệu quả, những kẻ đòi nợ buộc lòng phải sử dụng chiêu cuối cùng, đó là bắt cóc “con nợ” và đe dọa giết, khiến cho gia đình nạn nhân hoảng loạn, buộc phải chạy vạy khắp nơi để chuộc người thân về. Hai vụ bắt cóc ông Tr., (ngụ Gò Vấp) và ông A., (ngụ quận 7) cho thấy rõ sự manh động của các băng nhóm đòi nợ thuê.

Mai Xuân Thanh nhận đòi nợ thuê cho ông Nguyễn Xuân Thường với số tiền 1,65 tỷ đồng mà ông Tr., thiếu. Nếu thu hồi được nợ, Thanh sẽ hưởng 50%. Ký xong hợp đồng, Thanh chỉ đạo đàn em Mai Ngọc Lâm, Mai Ngọc Tùng, Nguyễn Lê Anh Tuấn và Nguyễn Quang Trưởng theo dõi để bắt cóc ông Tr.

Trong một lần điều khiển xe gắn máy từ nhà đến công ty đồ gỗ An Cường nằm trên đường Sư Vạn Hạnh (quận 10), nhóm đối tượng trên bám theo chặn xe ông Tr., dùng gậy 3 khúc đập vào đầu ông Tr., rồi khống chế đưa lên xe máy chở đi.

Khi đến ngã tư An Sương, chúng bịt mắt rồi đưa ông Trung lên xe ôtô 4 chỗ hiệu Chevrolet BKS 51A-45914 chở thẳng đến quán câu cá giải trí Bàu Năng Láng Trà (ở xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi). Thanh đưa ra tờ giấy rồi buộc ông Tr., ghi xác nhận nợ ông Thường tổng cộng là 3,3 tỷ đồng, bao gồm cả gốc và lãi.

Tiếp theo, đồng bọn của Thanh móc bóp ông Tr., lấy hơn 14 triệu đồng, 1 chỉ vàng SJC và 1 thẻ ATM. Chúng buộc ông Tr., trả trước 1 tỷ đồng sẽ thả người, nếu không sẽ đưa sang Campuchia “làm thịt”. Khi ông Tr., nói “không có tiền”, các đối tượng đã đánh đập dã man ông Tr., đến ngất xỉu. Hai giờ sau chúng tạt nước cho ông Tr., tỉnh lại rồi đưa sang Campuchia.

Tại đây chúng tiếp tục đánh đập ông Tr., và buộc điện cho người thân báo đã bị bắt sang Campuchia, bị đánh gãy xương, chuẩn bị 1 tỷ đồng tiền chuộc, nếu không sẽ lấy gan, thận của ông Tr., đem bán. Người thân, bạn bè ông Tr., hoảng sợ nên gom góp được số tiền 870 triệu đồng để đưa cho Thanh.

Chúng hẹn người nhà ông Tr., ở nhiều địa điểm khác nhau và cuối cùng chốt điểm giao tiền ở gần bệnh viện Xuyên Á (Củ Chi) và đã chiếm số tiền nói trên. Sau khi “từ địa ngục trở về” ông đã trình báo cơ quan Công an. Thanh cùng đồng bọn “sa lưới” sau đó.

Băng nhóm Nguyễn Văn Ngọc (ngụ quận Tân Bình) nhận hợp đồng đòi nợ ông A., ngụ quận 7. Sau nhiều ngày theo dõi, Ngọc cùng 7 đàn em đi trên một ôtô đỗ trước hẻm nhà ông A., để chờ thời cơ hành động. Khi ông A., từ nhà đi bộ ra đầu hẻm để mua đồ ăn thì 3 đàn em của Ngọc lập tức khống chế bắt ông A., lên xe.

Xe chạy được vài trăm mét thì bọn chúng đánh đập rồi bịt mắt ông lại bảo sẽ chở sang Campuchia. Sau gần 2 giờ đồng hồ xe lăn bánh, tài xế nói đã qua cửa khẩu Mộc Bài và sau đó đưa ông A., xuống xe. Khi được mở bị mắt ra, nhìn xung quanh là 4 bức tường, ông A., òa khóc.

Một tên trong nhóm gằn giọng: “Ở đây là đất Campuchia chúng tao muốn giết mày lúc nào là giết. Nhưng trước khi giết chúng tao sẽ lấy hai quả thận của mày đem bán để trừ nợ. Còn khôn hồn thì điện thoại về cho vợ chuẩn bị đủ 468 triệu đồng để chuộc thì chúng tao sẽ thả mày ra. Nên nhớ, nếu đi báo Công an mà người của chúng tao bị bắt thì mày sẽ bị cắt cổ ngay”.

Để khủng bố tinh thần của ông A. chúng thay phiên đánh đập, chích điện khiến ông A. vô cùng hoảng loạn. Liền sau đó chúng điện thoại cho bà N.B., vợ ông A. và cho hay đang giam giữ ông A. ở Campuchia. Chúng yêu cầu bà N.B. phải đưa ngay 468 triệu đồng cho người của bọn chúng để chuộc chồng, nếu chậm trễ, ông A. sẽ bị giết chết. Để làm tin chúng chuyển máy để ông A., nói chuyện với vợ.

Trong cơn lo sợ tột độ, ông A. cầu cứu vợ đi hỏi người thân, bạn bè để vay mượn tiền chuộc ông về chứ không chúng sẽ giết ông thật. Ông còn dặn tới dặn lui là không được đi báo Công an vì mạng sống của ông như “cá nằm trên thớt”.

Thương chồng, bà N.B. chạy vạy khắp nơi nhưng bà con, dòng họ, bạn bè ai cũng nghèo, làm thuê kiếm sống qua ngày nên chẳng thể nào kiếm ra một số tiền lớn như vậy. Bà B. trình báo cơ quan Công an và không bao lâu sau ông A. được giải cứu…

Một băng nhóm đòi nợ thuê và hiện trường vụ tạt sơn vào nhà con nợ ở quận 3.

99% công ty hoạt động không đúng pháp luật

Tuy cũng sử dụng giang hồ để đòi nợ nhưng các công ty thu hồi nợ thì lại có “nghiệp vụ” hơn chứ không đến mức phải manh động như các băng nhóm giang hồ. Chiêu thông thường của “nhân viên đòi nợ” là tụ tập, căng băng rôn trước nhà, công ty, nơi làm việc của con nợ nhằm hạ thấp uy tín, cản trở kinh doanh để con nợ sợ mà trả tiền.

Tháng 3-2019, hơn mười giang hồ mặt mày bặm trợn, xăm hình vằn vện đi cùng một số nhân viên mặc đồng phục công ty thu hồi nợ tập trung trước cổng một công ty trên đường Nguyễn Trãi, quận 1 (TP Hồ Chí Minh). Họ lớn tiếng chửi bới để đòi khoản nợ hơn 3 tỷ đồng cho đối tác. Công an quận 1 có mặt can thiệp thì những đối tượng này bảo chỉ đến đây uống cà phê chứ không gây rối trật tự công cộng rồi lẳng lặng rút lui.

Một trường hợp khác (cũng ở quận 1) là gia đình bà L. (phường Phạm Ngũ Lão) bị hai nhân viên của công ty đòi nợ ở quận Tân Bình đến nhà để đòi nợ con trai bà. Khi bà L. từ chối trả nợ thì ít ngày sau nhà bà L. liên tục bị tạt sơn, lòng heo thối... Cơ quan Công an tiến hành làm việc với công ty thu hồi nợ trên nhưng họ cho rằng mình không liên quan gì đến các vụ quẳng chất bẩn vào nhà bà L.

Do không đủ cơ sở chứng minh sự câu kết này nên cơ quan Công an chỉ buộc công ty thu hồi nợ cam kết đòi nợ theo đúng quy định và cũng từ đó nhà bà L. không còn bị tạt chất bẩn…

Trong vai một người cần đòi nợ thuê, PV Báo CAND tiếp cận với giám đốc một công ty đòi nợ khá có tiếng ở quận 10. Trong lúc ngẫu hứng, tay giám đốc tên C. khẳng định, nói sử dụng “nghiệp vụ” cho oách chứ đi đòi nợ mà không dùng giang hồ thì chẳng bao giờ thành công.

Thấy tôi gật gù, C. nói tiếp: “Em an tâm tụi anh có nghiệp vụ mà. Hồ sơ cứ để đây anh xem, nếu “OK” sẽ ký hợp đồng với em. Bên anh làm ăn uy tính lắm”. Nói rồi C. đưa cho tôi xem bảng giá phí dịch vụ có mức từ 15-48% tùy theo số tiền cần đòi. Qua tìm hiểu, chúng tôi được biết đây cũng là mức giá chung cho các công ty đòi nợ khác. Với mức phí này cũng tương đương với thuê giang hồ đòi nợ.

Xem thêm: Tổng hợp mẫu kệ treo quần áo trẻ em, mẫu kệ trưng bày quần áo trẻ em cho shop

Ðể tìm hiểu cái gọi là “nghiệp vụ” như C. nói, tôi liên hệ với H., từng là “trưởng phòng nhân sự” cho một công ty thu hồi nợ nay đã giải nghệ. H. cười lớn tiếng bảo có nghiệp vụ gì đâu, như anh biết rồi đó, thì cũng tụ tập lớn tiếng, giả đò theo dõi người nhà con nợ và… tạt nước sơn, mắm tôm.

Cũng theo lời H. công ty đòi nợ nào cũng có “cơ sở” là hàng chục, hàng trăm giang hồ, con nghiện ở khắp các địa bàn. Sau khi trực tiếp gây sức ép mà không có hiệu quả thì giám đốc công ty chỉ đạo đám giang hồ tạt nước sơn, mắm tôm cho đến khi nào trả thì thôi.

“Chiêu này lợi hại lắm anh. Nhiều gia đình ban đầu cương quyết lắm nhưng sau vài lần bị tạt thì xấu hổ với bà con, hàng xóm, bạn bè nên chấp nhận trả nợ thay mà không trình báo với cơ quan Công an”. Ðể đòi nợ hiệu quả, sau khi tiếp nhận hồ cơ của người thuê đòi, công ty sẽ cho nhân viên tiến hành “trinh sát”. Nếu thấy thân nhân con nợ khá giả, có khả năng trả nợ thay thì mới nhận đòi. Còn thấy quá khó khăn thì công ty sẽ từ chối nhưng lại chỉ điểm cho các nhóm giang hồ đòi nợ thuê tham gia.

“Nói một cách dễ hiểu thì công ty đòi nợ thuê là trung gian giữa giang hồ đòi nợ thuê và người thuê đòi nợ. Do sợ dính dáng đến pháp luật khi trực tiếp thuê giang hồ nên việc thông qua công ty đòi nợ là an toàn nhất”, H. quả quyết. Tất nhiên là sự liên kết này đã gây nhiều hệ lụy cho xã hội, tiềm ẩn nguy cơ bùng phát các băng nhóm tội phạm hoạt động theo kiểu “xã hội đen”.

Từ thực tế đó mà Thượng tá Nguyễn Đăng Nam, Trưởng Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hồ Chí Minh khẳng định, 99% công ty thu hồi nợ hoạt động không đúng quy định của pháp luật; có biểu hiện câu kết với các băng nhóm ở bên ngoài sử dụng nhiều chiêu trò gây rối, khủng bố tinh thần, ném mắm tôm, nước sơn… vào nhà người nợ tiền.

Khi đến thông báo với chính quyền địa phương về việc đòi nợ, các nhân viên công ty thu hồi nợ ăn vận khá lịch sự, áo sơ mi dài tay bỏ vào quần, nói năn nhỏ nhẹ, chừng mực. Nhưng khi đến nhà đòi nợ thì toàn là những người xăm trổ, đầu trọc, nói năng văng tục, trấn áp tinh thần “con nợ”. Điều đáng nói hơn, người phải gánh chịu là thân nhân của “con nợ” vì thường “con nợ” đã lánh mặt khỏi địa phương…

Theo thống kê, hiện toàn thành phố có 67 công ty thu hồi nợ với hơn 700 lao động. Ngoài ra còn có một số công ty hoạt động “chui”, núp bóng dưới danh nghĩa công ty bảo vệ, công ty tài chính… đã và đang gây ra nhiều bất ổn về ANTT trên địa bàn TP Hồ Chí Minh nói riêng và cả nước nói chung.

“Một xã hội văn minh không thể chấp nhận kiểu đòi nợ theo kiểu cưỡng bức con nợ mà phải theo đúng các quy tắc quy phạm pháp luật. Do vậy việc cấm hành nghề đòi nợ thuê là cần thiết”, ông Nguyễn Văn Thành, một cán bộ hưu trí ở quận Thủ Đức nêu quan điểm.

Dịch vụ đòi nợ, thu hồi nợ: Nhanh - Uy tín - Hợp pháp. Dịch vụ thu nợ hàng đầu Tp

*
đòi nợ thuê kiểu xã hội đen
Hành vi đòi nợ kiểu xã hội đen là vi phạm pháp luật, có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự. dich vu doi no, dịch vụ đòi nợ
Bắt cóc, chém con nợ… chỉ là giang hồ vặt dich vu doi no, dịch vụ đòi nợ
Toan chết vì dính vào nợ nần giang hồ dich vu doi no, dịch vụ đòi nợ
Thủ đoạn bẩn luat su hinh su, luật sư hình sự

Hành vi đòi nợ kiểu xã hội đen là vi phạm pháp luật, có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự. dich vu doi no, dịch vụ đòi nợ

Kẻ từng bị miếng cơm manh áo đưa đẩy, nay đã hoàn lương, khẳng định: “Đó là những chiêu bẩn, không xứng danh giang hồ đúng nghĩa và không có hậu về sau”. luat su, luật sư, dich vu doi no, dịch vụ đòi nợ


Nam “điên” (43 tuổi, quê Hải Phòng), từng tham gia nhiều băng nhóm đòi nợ thuê ở TP.HCM đã giải nghệ gần 5 năm nay. Đến giờ, anh ta vẫn kể vanh vách các thủ đoạn của giang hồ tín dụng đen, đòi nợ thuê. luat su dat dai, luat su nha dat

Bắt cóc, chém con nợ… chỉ là giang hồ vặt dich vu doi no, dịch vụ đòi nợ

Sau khi gác kiếm, anh dạt về khu Thủ Đức phụ vợ buôn bán quán xá kiếm sống qua ngày nhưng được xếp vào thành phần… thạo tin xã hội. Nam “điên” khẳng định ở thời điểm hiện tại, giang hồ gốc Bắc đang làm “mưa gió” ở đất TP.HCM trong lĩnh vực cho vay nặng lãi, đòi nợ thuê, và cả việc đứng ra dàn xếp các việc tranh chấp dân sự, nhà cửa, đâm thuê chém mướn… luật sư đất đai, luật sư nhà đất, doi no thue, đòi nợ thuê

“Vụ việc hàng chục côn đồ xông vào nhà chém người, cẩu container bịt kín lối ra vào nhà mới đây ở quận Gò Vấp gây xôn xao, giang hồ đồn đại là có sự nhúng tay của đám gốc Bắc chuyên nghề tín dụng đen, đòi nợ. Nhìn tính chất vụ việc như thế, trong giới chỉ vài phút là biết được nhóm nào làm”, Nam chia sẻ kinh nghiệm. luật sư thừa kế, luat su thua ke, dich vu thu no, dịch vụ thu nợ

Anh cũng kể vanh vách các băng tín dụng đen có cả công ty hoạt động hợp pháp, thực ra là núp bóng cho vay nóng tinh vi. “Các băng nhóm hiện nay còn nhận thêm các hợp đồng đòi nợ thuê, thường thì 30 – 50% số tiền đòi được. Thậm chí, chúng mua “đứt” nợ rồi “tự lực cánh sinh” đi gặp con nợ để đòi”, Nam “điên” nói thêm. luat su ly hon, luật sư ly hôn

*
Người thân của bà Nguyễn Anh Thảo ở quận Gò Vấp từng bị giang hồ nhiều lần truy sát vì trót dính vào… tín dụng đen.

Tú “máy chém”, (36 tuổi, quê Nam Định), một chiến hữu của Nam, từng có thời gian hoạt động trong giới “tín dụng đen” ở TP.HCM tiết lộ quá trình đòi nợ thuê của các băng nhóm hiện nay được thực hiện rất bài bản, có kế hoạch và khó dẫn đến hành vi vi phạm pháp luật, mà vẫn hiệu quả. luat su hinh su, luật sư hình sự, cong ty doi no, công ty đòi nợ

Tú “máy chém” khẳng định: “Những băng nhóm hăm dọa, thậm chí bắt cóc con nợ để đòi tiền chuộc hay tìm đến tận nhà con nợ để đâm chém là trò…bẩn, không rành nghề. Anh em trong giới có số má đúng nghĩa khinh ra mặt”. luat su bao chua, luật sư bào chữa

Toan chết vì dính vào nợ nần giang hồ dich vu doi no, dịch vụ đòi nợ

Một nạn nhân từng suýt chết, gia đình nhiều năm lao đao, không một giấc ngủ yên vì dính phải các băng nhóm đòi nợ thuê là trường hợp bà Ngô Nguyễn Thuỵ Hoa (45 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh). Năm 2003, bà từng có đơn kêu cứu khắp nơi tường trình rõ sự việc nhưng đến nay gia đình bà vẫn chưa thoát khỏi “vòng kim cô” của băng nhóm côn đồ.

Trước đó, bà nhiều lần vay tổng cộng 230 triệu đồng, với 10%/tháng. Bà không hiểu chủ nợ tính thế nào mà giai đoạn năm 2015 bà đã chi trả lãi suất gần 1 tỷ đồng nhưng tiền vay gốc vẫn còn đó. Vì mất khả năng chi trả, nên từ đó gia đình bà khốn đốn với đám đòi nợ thuê.

Bà xác nhận ban đầu chủ nợ ủy quyền cho một công ty dịch vụ thu nợ trên địa bàn TP.HCM. luat su dan su, luật sư dân sự

“Họ giở đủ chiêu trò với gia đình tôi rồi kéo băng, kéo nhóm đến chặn trước cửa nhà, dọa chém giết tôi và người thân… Có lúc những kẻ bặm trợn khác còn xộc vào nhà toan đánh người, đập phá…”, bà Hoa nhớ lại và đến giờ vẫn bị ám ảnh. Suốt một thời gian dài bà bị trầm cảm, khủng hoảng tâm lý. Thậm chí có lần bà tự tìm cách tự tử, may mắn người nhà phát hiện, ngăn cản kịp thời. luat su ly hon, luat su thua ke

*
Bà Hoa ở quận Bình Thạnh từng tự vẫn nhưng không thành vì bị giang hồ “khủng bố”, dọa giết ngày đêm để đòi nợ. luat su kinh te, luật sư kinh tế

Tâm (36 tuổi, quê Đà Nẵng) cũng từng có hai lần thực hiện ý định tìm đến cái chết bởi “dây” với đám cho vay nặng lãi. Từ một người có công việc ổn định nhưng vì “ham vui” với bạn bè, Tâm dính vào cá độ bóng đá và cờ bạc. Chỉ nửa năm trượt dài, Tâm “ôm” khoản nợ gần nửa tỷ đồng. luat su bao chua, luật sư bào chữa

Ban đầu, chủ nợ còn “thong thả” để Tâm thu xếp và chi trả được 1/2 khoản nợ. Qua một thời gian, anh hết khả năng trả, chủ nợ liền “sang tay” số nợ này cho một nhóm giang hồ. Tâm kể bị nhóm giang hồ buộc phải đóng lãi cao theo tuần, có lúc bị dồn ép theo ngày. Mượn đầu này, đắp đầu kia có những lúc anh thực hiện những cú lừa đảo để giải quyết khoản đóng lãi định kỳ. luat su doanh nghiep, luật sư doanh nghiệp

Tâm tâm sự đã hai lần đứng ở cầu Sài Gòn, quận 2 và cầu Phú Mỹ, quận 7 nhưng không đủ can đảm để giải thoát cuộc đời. Mới đây, Tâm biệt tích không ai rõ tung tích, vợ con cũng chuyển đi nơi khác sinh sống mà không ai biết đi đâu. dich vu giay phep, dịch vụ giấy phép

Thủ đoạn bẩn luat su hinh su, luật sư hình sự

Một vụ việc khác thể hiện sự “bẩn bựa” của giang hồ tín dụng đen, từng gây xôn xao dư luận là trường hợp bà Thảo (49 tuổi, ngụ quận Gò Vấp). Đến nay vụ việc vẫn đang được Phòng cảnh sát hình sự, Công an TP.HCM thụ lý điều tra, truy tìm người có liên quan là nghi can Phạm Thanh Khiêm (47 tuổi, ngụ quận Gò Vấp).

Dù vụ việc tạm lắng nhưng bà Thảo vẫn còn ám ảnh. Trường hợp của gia đình bà từng gây chú ý dư luận xã hội khi con trai của bà phải viết “tâm thư” trên Facebook kêu cứu lãnh đạo Bộ Công an. Tuy nhiên, chuyện điều tra về những đòn bẩn của giang hồ giấu mặt là điều không dễ dàng, rất khó đưa ra ánh sáng. dich vu doi no, dịch vụ đòi nợ

Vụ việc được xác định xuất phát từ khoản vay 300 triệu đồng, lãi suất 15%/tháng của chồng bà Thảo với ông Khiêm. Thế nhưng theo tố cáo của bà, ông Khiêm đã ép chồng bà viết biên nhận nợ 1 tỷ đồng. Khi chồng bà mất khả năng chi trả có “xin” ông Khiêm được trả khoản nợ gốc. thu hoi no

Chồng bà Thảo đã chuyển 200 triệu đồng qua tài khoản ngân hàng nhưng ông Khiêm cho rằng chưa nhận được và tiếp tục đòi nợ. Dù vợ chồng bà Thảo có yêu cầu ông Khiêm đến ngân hàng đối chứng nhưng ông này không ra mặt. Từ đó có nhiều kẻ lạ tìm đến nhà bà khủng bố tinh thần, uy hiếp gia đình của bà nhằm đòi nợ.

Bà Thảo nói: “Chuyện ném gạch đá vào nhà, rồi đập cửa đòi chém giết xảy ra thường xuyên. Hai đứa con của tôi trở thành mục tiêu tấn công của những người lạ đó. Rất khủng khiếp”. Có những lần con trai và con gái của bà bị những người lạ tấn công bằng hung khí nguy hiểm như: dao, mã tấu… gây thương tích trên đường đi học. thu hồi nợ

Cha chồng bà ở quận Bình Tân cũng bị người lạ xộc vào nhà, dùng hung khí hành hung. Công an vào cuộc điều tra xác định được 5/9 các thành viên trong gia đình bà bị tấn công gây thương tích, trong đó bản thân bà Thảo bị thương tật 15%.

Một đòn bẩn khác mà giang hồ đòi nợ thuê hay sử dụng chiêu thức gây áp lực đòi tiền người nhà, bằng cách…bắt cóc con nợ. Theo Nam “điên”, chiêu thức này gần đây được các nhóm đòi nợ thuê áp dụng nhiều và cách này dễ bị công an bắt giữ khi lần theo dấu vết của người đến nhận tiền từ gia đình nạn nhân.

Nam kể thêm, hiện cách phổ biến vẫn là các nhóm đeo bám gia đình nạn nhân suốt 24/24, gây áp lực, đe dọa suốt cả ngày lẫn đêm. Và cách nữa là đe dọa nhắm vào những đứa con nhỏ để buộc cha mẹ phải tiền mọi cách xoay tiền, giải quyết sự việc chóng vánh.

Nhân “búa” (29 tuổi, quê Hà Nội) cùng một thành viên trong băng đòi nợ thuê hoạt động ở Gò Vấp vừa giải nghệ để làm tài xế đường dài kể, có lần anh ta và các thành viên được “đại ca” điều động gây áp lực với một doanh nhân ở quận 7 đòi khoản nợ 500 triệu đồng. Nếu thành công cả nhóm sẽ được 1/2 số tiền đó. Ban đầu, nhóm của Nhân kéo đến căn hộ của vị giám đốc lúc nửa đêm, đập cửa nói nhẹ nhàng, rồi dọa “xử” từng người trong nhà.

Vị giám đốc hứa hẹn nhưng một tuần sau vẫn không giải quyết được khoản nợ. Sau đó, nhóm của Nhân “búa” lên kế hoạch đi đến bước “khủng bố” tinh thần. Nhóm năm thành viên chia nhau đeo bám theo vị giám đốc và đứa con trai kể từ khi họ bước ra khỏi nhà đến lúc về nhà, rồi sau đó lảng vảng trước nhà. dich vu doi no, dịch vụ đòi nợ

Thậm chí nhóm này còn đến tận trường chụp hình đứa con trai đang chơi đùa cùng bạn bè gửi qua mạng xã hội cho vị doanh nhân trên. Chỉ chưa đầy năm ngày sau, vị giám đốc lo lắng cho sự an nguy của gia đình, đành chủ động… liên hệ với chủ nợ xin trả tiền.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *