Điều Kiện Nhập Hộ Khẩu Hà Nội, Thủ Tục Nhập Hộ Khẩu Vào Hà Nội Mới Nhất

Để được đăng ký nhập khẩu tại thành phố thủ đô thì yêu cầu thuộc một trong các điều khiếu nại sau:

1. Tất cả chỗ ở thích hợp pháp, trường hợp đăng ký thường trú vào huyện, thị xóm thuộc thành phố trực thuộc trung ương thì đề xuất có thời hạn tạm trú tại thành phố đó từ 1 năm trở lên, ngôi trường hợp đăng ký thường trú vào quận thuộc thành phố trực thuộc tw thì phải có thời hạn tạm trú tại tp đó từ hai năm trở lên;2. Được người dân có sổ hộ khẩu chấp nhận cho nhập vào sổ hộ khẩu của bản thân nếu trực thuộc một trong các trường phù hợp sau đây:

a) vk về làm việc với chồng; ông chồng về ngơi nghỉ với vợ; bé về làm việc với cha, mẹ; cha, người mẹ về ở với con;

b) người hết tuổi lao động, ngủ hưu, nghỉ ngơi mất sức, nghỉ thôi việc về sống với anh, chị, em ruột;

c) bạn khuyết tật, mất tài năng lao động, người bị bệnh tinh thần hoặc căn bệnh khác làm mất khả năng nhận thức, tài năng điều khiển hành vi về sống với anh, chị, em ruột, cô, dì, chú, bác, cậu ruột, bạn giám hộ;

d) người chưa thành niên không thể cha, chị em hoặc còn cha, người mẹ nhưng cha, mẹ không có tác dụng nuôi chăm sóc về sống với ông, bà nội, ngoại, anh, chị, em ruột, cô, dì, chú, bác, cậu ruột, bạn giám hộ;

đ) người thành niên độc thân về nghỉ ngơi với ông, bà nội, ngoại, anh, chị, em ruột, cô, dì, chú, bác, cậu ruột;

e) Ông bà nội, ngoại về làm việc với cháu ruột;

3. Được điều động, tuyển dụng đến thao tác làm việc tại cơ quan, tổ chức hưởng lương từ ngân sách chi tiêu nhà nước hoặc theo chế độ hợp đồng không xác định thời hạn và có chỗ ở phù hợp pháp;4. Trước đây đã đăng ký thường trú tại thành phố trực nằm trong trung ương, nay trở về thành phố đó sinh sống tại chỗ ở thích hợp pháp của mình;5. Ngôi trường hợp hiện tượng tại các khoản 1, 3 với 4 Điều này đăng ký thường trú vào vị trí ở hòa hợp pháp vày thuê, mượn, ở nhờ vào của cá nhân, tổ chức thì phải có đủ các đk sau đây:

a) bảo đảm an toàn điều kiện về diện tích s bình quân theo biện pháp của Hội đồng dân chúng thành phố;

b) Có xác thực của Ủy ban quần chúng. # xã, phường, thị trấn về điều kiện diện tích bình quân;

c) Được fan cho thuê, cho mượn, mang đến ở nhờ đồng ý bằng văn bản;

6. Việc đăng ký thường trú vào nội thành thành phố tp. Hà nội thực hiện tại theo mức sử dụng tại khoản 4 Điều 19 của Luật hà nội như sau

a) Các ngôi trường hợp khí cụ tại các khoản 2, 3 cùng 4 Điều 20 của mức sử dụng cư trú;

b) Các trường vừa lòng không thuộc điểm a khoản này đang tạm trú liên tiếp tại nội thành của thành phố từ 3 năm trở lên, có nhà tại thuộc sở hữu của chính mình hoặc công ty thuê ở nội thành của tổ chức, cá thể có đăng ký kinh doanh nhà ở; so với nhà thuê phải đảm bảo an toàn điều khiếu nại về diện tích bình quân theo công cụ của Hội đồng quần chúng. # thành phố thủ đô và được sự đồng ý bằng văn phiên bản của tổ chức, cá thể có nhà cho thuê cho đk thường trú vào nhà thuê.

Bạn đang xem: Điều kiện nhập hộ khẩu hà nội

Điều kiện đăng ký thường trú tại hà nội thì vận dụng điểm a khoản 2 điều 20 Luật trú ngụ 2006 sửa thay đổi năm 2013. Nghĩa là bạn chỉ việc được sự gật đầu đồng ý của chủ hộ là chúng ta có thể nhập khẩu vào sổ khẩu trên Hà Nội. Ngoài ra bạn cần có các sách vở kèm theo như là Giấy giảm khẩu, Giấy đăng ký kết hôn chứng tỏ tình trạng hôn nhân gia đình của bạn.

“Tôi nghe nói bây giờ hầu không còn các hoạt động hộ tịch đã được thực hiện trên Cổng thương mại & dịch vụ công. Vậy cách đk nhập hộ khẩu online thực hiện thế nào ạ?” Minh Thư - An Giang


*
Mục lục bài viết

Cách đk nhập hộ khẩu online

1. Điều khiếu nại nhập hộ khẩu

Căn cứ Điều trăng tròn Luật cư trú 2020 nguyên lý về điều kiện đăng cam kết thường trú như sau:

- Công dân tất cả chỗ ở phù hợp pháp ở trong quyền sở hữu của bản thân mình thì được đk thường trú tại nơi ở hòa hợp pháp đó.

- Công dân được đk thường trú tại chỗ ở hòa hợp pháp không thuộc quyền sở hữu của bản thân khi được công ty hộ với chủ cài đặt chỗ ở đúng theo pháp đó gật đầu đồng ý trong những trường phù hợp sau đây:

+ bà xã về sống với chồng; ông xã về ở với vợ; con về làm việc với cha, mẹ; cha, bà mẹ về ở với con;

+ người cao tuổi về nghỉ ngơi với anh ruột, chị ruột, em ruột, cháu ruột; tín đồ khuyết tật đặc trưng nặng, bạn khuyết tật nặng, bạn không có khả năng lao động, bạn bị bệnh tâm thần hoặc dịch khác làm mất khả năng nhận thức, năng lực điều khiển hành động về ngơi nghỉ với ông nội, bà nội, ông ngoại, bà ngoại, anh ruột, chị ruột, em ruột, bác bỏ ruột, chú ruột, cậu ruột, cô ruột, dì ruột, cháu ruột, tín đồ giám hộ;

+ tín đồ chưa thành niên được cha, người mẹ hoặc bạn giám hộ đồng ý hoặc không thể cha, bà bầu về làm việc với nắm nội, thay ngoại, ông nội, bà nội, ông ngoại, bà ngoại, anh ruột, chị ruột, em ruột, chưng ruột, chú ruột, cậu ruột, cô ruột, dì ruột; fan chưa thành niên về ở với những người giám hộ.

- Trừ trường đúng theo công dân đk thường trú tại vị trí ở đúng theo pháp ko thuộc quyền sở hữu của mình nêu trên, công dân được đk thường trú tại địa điểm ở vừa lòng pháp vị thuê, mượn, ở nhờ khi đáp ứng các điều kiện sau đây:

+ Được chủ cài chỗ ở hòa hợp pháp đồng ý cho đk thường trú tại địa điểm thuê, mượn, ngơi nghỉ nhờ và được công ty hộ chấp nhận nếu đk thường trú vào thuộc hộ gia đình đó;

+ bảo đảm điều khiếu nại về diện tích nhà ở về tối thiểu vì chưng Hội đồng nhân dân cấp tỉnh luật pháp nhưng ko thấp rộng 08 m2 sàn/người.

- Công dân được đk thường trú tại đại lý tín ngưỡng, cơ sở tôn giáo có dự án công trình phụ trợ là nhà ở khi thuộc một trong số trường phù hợp sau đây:

+ Người chuyển động tôn giáo được phong phẩm, té nhiệm, bầu cử, suy cử, thuyên gửi đến hoạt động tôn giáo tại cơ sở tôn giáo;

+ Người thay mặt đại diện cơ sở tín ngưỡng;

+ tín đồ được người thay mặt đại diện hoặc ban cai quản cơ sở tín ngưỡng chấp nhận cho đăng ký thường trú để trực tiếp quản lý, tổ chức vận động tín ngưỡng tại các đại lý tín ngưỡng;

+ trẻ em, fan khuyết tật đặc trưng nặng, fan khuyết tật nặng, người không nơi lệ thuộc được người đại diện thay mặt hoặc ban thống trị cơ sở tín ngưỡng, người đứng đầu hoặc người đại diện thay mặt cơ sở tôn giáo gật đầu đồng ý cho đk thường trú.

- fan được siêng sóc, nuôi dưỡng, giúp đỡ được đăng ký thường trú tại cửa hàng trợ giúp xã hội khi được bạn đứng đầu cơ sở đó gật đầu hoặc được đăng ký thường trú vào hộ gia đình nhận chăm sóc, nuôi dưỡng khi được nhà hộ và chủ thiết lập chỗ ở vừa lòng pháp đồng ý.

- người sinh sống, fan làm nghề lưu động trên phương tiện được đk thường trú tại phương tiện đi lại đó khi đáp ứng nhu cầu các đk sau đây:

+ Là chủ phương tiện hoặc được chủ phương tiện đó chấp nhận cho đk thường trú;

+ phương tiện được đăng ký, đăng kiểm theo pháp luật của pháp luật; ngôi trường hợp phương tiện không thuộc đối tượng phải đăng ký, đăng kiểm thì đề xuất có chứng thực UBND cấp cho xã địa điểm phương tiện liên tiếp đậu, đỗ về bài toán sử dụng phương tiện đi lại đó vào mục đích để ở;

+ Có chứng thực UBND cung cấp xã về việc phương tiện đã đăng ký đậu, đỗ liên tiếp trên địa bàn trong trường vừa lòng phương tiện chưa hẳn đăng ký kết hoặc nơi đk phương tiện ko trùng cùng với nơi tiếp tục đậu, đỗ.

- Việc đăng ký thường trú của fan chưa thành niên buộc phải được sự đồng ý của cha, mẹ hoặc tín đồ giám hộ, trừ trường hợp vị trí cư trú của người chưa thành niên do tòa án quyết định.

- Công dân ko được đăng ký thường trú bắt đầu tại vị trí ở nguyên lý tại Điều 23 vẻ ngoài Cư trú, trừ ngôi trường hợp chính sách tại điểm a khoản 2 Điều này

2. Địa điểm không được đk thường trú mới

Căn cứ Điều 23 biện pháp Cư trú 2020 mức sử dụng về địa điểm không được đk thường trú mới như sau:

- vị trí ở nằm trong địa điểm cấm, khu vực cấm chế tạo hoặc lấn, chỉ chiếm hành lang đảm bảo quốc phòng, an ninh, giao thông, thủy lợi, đê điều, năng lượng, mốc giới bảo vệ công trình hạ tầng kỹ thuật, di tích lịch sử dân tộc - văn hóa truyền thống đã được xếp hạng, khu vực đã được lưu ý về nguy cơ tiềm ẩn lở đất, bạn hữu quét, lũ ống với khu vực bảo đảm an toàn công trình khác theo khí cụ của pháp luật.

Xem thêm: Vé vào cổng đầm sen khô - giá vé dành cho khách lẻ

- địa điểm ở mà toàn cục diện tích nhà ở nằm trên khu đất lấn, chiếm phi pháp hoặc vị trí ở xây dựng trên diện tích s đất ko đủ điều kiện xây dựng theo phương pháp của pháp luật.

- khu vực ở đã có quyết định tịch thu đất và ra quyết định phê duyệt phương pháp bồi thường, cung cấp và tái định cư của cơ sở nhà nước có thẩm quyền; khu vực ở là nhà tại mà một phần hoặc tổng thể diện tích bên ở đang sẵn có tranh chấp, khiếu nại tương quan đến quyền sở hữu, quyền áp dụng nhưng chưa được giải quyết theo điều khoản của pháp luật.

- nơi ở bị trưng thu theo ra quyết định của ban ngành nhà nước bao gồm thẩm quyền; phương tiện được sử dụng làm nơi đk thường trú đã bị xóa đăng ký phương một thể hoặc không tồn tại giấy hội chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo đảm an toàn môi trường theo pháp luật của pháp luật.

- địa điểm ở là nhà ở đã có ra quyết định phá tháo dỡ của ban ngành nhà nước gồm thẩm quyền.

3. Thủ tục đăng ký kết nhập hộ khẩu online

Bước 1: truy vấn website Cổng dịch vụ thương mại công làm chủ cư trú (https://dichvucong.dancuquocgia.gov.vn/)

Bước 2: Đăng ký kết hoặc Đăng nhập vào tài khoản dịch vụ thương mại công.

Bước 3: lựa chọn mục “Đăng ký thường trú” tại trang chủ.

Bước 4: Nhập thông tin, nội dung.

Lưu ý:

- Đối với thông tin tình trạng hồ sơ rất có thể nhận thông tin tình trạng hồ sơ qua 02 cách:

+ dìm qua cổng thông tin;

+ dấn qua Email.

- Đối với kết quả giải quyết có thể nhận thông qua 03 biện pháp sau:

+ dìm trực tiếp;

+ Qua Email;

+ nhấn qua cổng thông tin.

Bước 5: Xác nhận trọng trách trước lao lý và ghi hồ sơ.

Bước 6: Kiểm tra lại hồ sơ

Cá nhân bán nhà đất chuyển hộ khẩu sang chỗ khác tuy nhiên chưa đăng ký thường trú bắt đầu thì có bị xóa đk thường trú tại khu vực đã đăng ký trước đó không?

Có thể đăng ký thường trú tại add nhà đang thuê ở hay không? thủ tục đăng ký thường trú như vậy nào?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.