TỪ NÔ TÌ THÀNH HOÀNG HẬU

Người thiếu nữ có xuất thân nước ngoài lai, dung nhan thô kệch này được mua về làm cho nô tì dệt vải. Với sắc đẹp đó, việc rất có thể có được một tấm chồng dân dã đã khó, vậy nhưng mà bà lại trở thành cung phi cao quý, thay đổi mẫu nghi thiên hạ của tất cả một triều đại.

Bạn đang xem: Từ nô tì thành hoàng hậu


Người ta thường biết tới danh xưng Hoàng hậu china phong loài kiến xưa là những người đứng đầu hậu cung, làm chủ cả hàng chục ngàn nô tì, hàng ngàn phi tần khác của Hoàng thượng. Phần đông vị hiền thê đó, nếu không có cả một quyền năng gia tộc quyền quý và cao sang sau lưng để làm bệ đỡ bao gồm trị thì cũng là một trong nữ nhân cực kì xinh đẹp, sắc đẹp ngời sáng, khiến cho Hoàng đế say mê, nếu như muốn ngồi lên ngai rồng vị chủng loại nghi thiên hạ.

Tuy nhiên, mẫu gì cũng đều có ngoại lệ, cùng vị phi tần da đen độc độc nhất trong lịch sử Trung Hoa phong con kiến dưới đó là một nước ngoài lệ như thế. Bà vốn chỉ xuất thân là một trong những nô tì, là người nước ngoài, gia đình không hề quyền thế, đang vậy sắc còn thô kệch tới mức nghĩ suốt thời gian sống này bản thân chẳng có thể có được một tấm chồng.

Xuất thân lai lịch không rõ ràng, bị phân phối vào cung làm nô tì dệt vải


*

Vị cung phi ấy đó là Lý Lăng Dung, vợ của Đông Tấn Giản Văn Đế bốn Mã Dục (320-372), vị vua sản phẩm 8 của triều Đông Tấn (317-420). Theo lịch sử ghi lại, thì với dáng bạn cao to, nước da đen khỏe khoắn, tóc lại xoăn của Lý Lăng Dung minh chứng bà hoàn toàn không nên là bạn Trung Nguyên. Tất cả sách chép lại, bà tới từ một vùng khu đất xa xôi, ra đời trong tộc người Lâm Ấp, một tộc fan từng sống làm việc Ấn Độ, Trung Đông và miền nam bộ châu Phi. Tộc bạn này chịu ảnh hưởng rất bự từ văn hóa cũng như tôn giáo trung hoa vì vậy tức thì từ thời xa xưa, đã có sự mua bán và vững chắc cũng chính vì như vậy mà Lý Lăng Dung vẫn vào Trung Nguyên ngay lập tức từ nhỏ.

Vì một vài vì sao gì đó, ngay từ khi còn là một trong những cô bé, Lý Lăng Dung đã bị bán vào vương bao phủ nhà bốn Mã Dục, để triển khai một nô tì chăm dệt vải, lai định kỳ không rõ ràng. Từ gần như ngày đầu vào phủ, bà luôn bị ánh mắt coi hay dè bỉu của những người cung người vợ khác vày ngoại hình biệt lập hoàn toàn với chuẩn chỉnh mực vẻ đẹp khi đó của tín đồ Trung Hoa. Lý Lăng Dung vô cùng muộn phiền, bi đát bã, ko gia đình, không người thân lại bị khinh khi chứng kiến tận mắt thường. Thậm chí còn bà còn bị mọi fan gọi với cái tên "nô tì Côn Lôn".

Đổi đời, cố kỉnh danh phận chỉ bởi vì câu nói của thầy tử viBấy giờ, trước lúc làm vua, bốn Mã Dục chỉ nên Cối Kê Vương. Ông bao gồm 3 người đàn ông nhưng hầu hết yểu mệnh chết sớm, những phi tần khác thì dù nỗ lực nhưng tứ Mã Dục vẫn không có thêm một tín đồ con nào. Lo lắng cho chuyện này, tư Mã Dục còn nghi ngờ kĩ năng "đàn ông" của thiết yếu mình, lúc trong phủ có biết bao nhiêu bà xã mà tìm kiếm một người con trai để nối nghiệp nối dõi về sau cũng không xong. Cuối cùng, trong những khi bế tắc, ông sẽ tìm đến những thầy tướng tá số nhờ vào đoán vận mệnh.

Các thầy tướng tá số nói rằng, tư Mã Dục hãy triệu gọi tất cả phi tần hoàng hậu đến giúp thấy tướng, rồi sẽ cho biết nên lập ai làm hậu. Nghe lời, tứ Mã Dục ngay tắp lự triệu gọi tất cả tập trung trước phủ. Mặc dù nhiên, sau khoản thời gian xem qua vài ba lần, các thầy tướng tá số phong thủy đều khước từ bảo không ai có công dụng sinh con trai nối dõi nữa. đau đớn trước lá số "bạc mệnh" của chính mình, tư Mã Dục liền thử thêm một lượt nữa bằng phương pháp mở rộng lớn phạm vi tìm kiếm, ông liền gọi thêm tất cả các cung phụ nữ vào.


*

Các cung cô gái xem phía trên là cơ hội hiếm gồm để mình một cách đổi đời, người nào cũng xúng xính áo quần, trang điểm tươi tắn đến cho thầy phong thủy xem tướng, trong các đó tất cả cả Lý Lăng Dung. Tuy nhiên, khác với mọi cung chị em ôm mộng phong phú khác, bà chỉ đến vày lệnh chủ cạnh tranh chống chứ không hẳn trông muốn điều gì. Vày quả thật, với sắc đẹp bà có, cùng vẻ thô kệch quê mùa sao lại rất có thể trở thành vợ của chủ tướng.

Trái lại, thiệt bất ngờ, vừa khi bà đến, những thầy phong thủy nhìn bà rồi một mực chỉ tay, đồng thanh nói: "Chính là fan này". Từ bỏ đó, chỉ bởi một lần tứ Mã Dục mạnh dạn dạn không ngừng mở rộng phạm vi search kiếm, chỉ bởi một câu nói của thầy tử vi, nô tì Lý Lăng Dung xấu xí ngày nào đã chấp thuận bước lên vị trí cao hơn mấy bậc. Bà được tư Mã Dục phong thiếp tức thì sau lần gặp đó.

Bỏ ko kể tai đa số lời bàn tán về thân phận, hạ sinh hai hoàng tử, một công chúa


*

Sự kiện này được review là chấn cồn cả china lúc bấy giờ, vì không ai nghĩ một nô tì thô kệch như Lý Lăng Dung lại có thể vượt qua hàng ngàn nữ nhân cute khác vào vương che nhà tư Mã Dục để được lập thiếp. Mặc khác, theo một số trong những quan niệm thời đó, khi làm cho thê thiếp của các đấng quân vương thì ít ra phải có đầy đủ công dung ngôn hạnh, nói nôm na là vừa đáng yêu vừa biết chăm sóc gia đình. Trong những khi đó, tứ Mã Dục lại cao to tuấn tú, dũng mãnh kiêu hùng, là đặc trưng của biết bao nhiêu cô nàng trẻ. Quả thực đây có lẽ là "đôi đũa lệch" khét tiếng nhất lịch sử vẻ vang Trung Hoa phong kiến.


*

Vậy mà, bỏ quanh đó tai đầy đủ lời dè bỉu buôn chuyện của đa số người, không bao lâu sau bà mơ lấy hai con rồng quỳ lạy mình, cho chính là điềm lành. Đến năm 362, Lý Lăng Dung hạ sinh vương tử bốn Mã Diệu rồi thanh lịch năm 364 thì hạ sinh vương tử máy hai, viết tên là tứ Mã Đạo Tử, kế tiếp lại hiện ra một thiếu nữ là Bà Dương công chúa. Cũng từ đó, thân phận của bà vào vương phủ cũng rất được coi trọng hơn siêu nhiều.

Cái kết như ý của hiền thê có định mệnh kỳ lạ


Năm 371, bốn Mã Dục đăng quang vua khi bước sang tuổi 51, lấy hiệu là Giản Văn Đế, sắc đẹp phong Lý Lăng Dung có tác dụng Thục phi. Tư Mã Dục ko lập ai làm bà xã chính thức yêu cầu Lý Lăng Dung làm chủ hậu cung không khác gì một thê thiếp thực thụ. 2 năm sau, bốn Mã Dục qua đời. Sau đó, con trai chi tiêu Mã Diệu của bà lên làm cho vua khi mới chỉ 10 tuổi, Lý Lăng Dung Thục phi ngày làm sao liền được phong làm cho Hoàng thái phi.

Mãi cho đến hai mươi năm sau, tư Mã Diệu nghe lời em trai bản thân là bốn Mã Đạo Tử mới bằng lòng lập bà mẹ lên làm cho Hoàng Thái hậu. Sau đó, tứ Mã Diệu qua đời, đàn ông là bốn Mã Đức Tông kế vị, lập bà nội Lý Lăng Dung của bản thân mình trở thành Thái Hoàng Thái hậu.


Đến năm 400, Lý Lăng Dung mệnh chung ở tuổi 51 được truy hỏi tôn là Văn Hoàng Thái hậu cùng được táng tại Mục Bình Lăng, xong cuộc đời của một vị hiền thê ngoại lai độc nhất lịch sử dân tộc Trung Hoa phong kiến. Tuy nhiên, cho tới tận ngày nay, địa điểm danh phận cũng như chức vụ của bà trong thời kỳ này vẫn còn gây nhiều tranh cãi xung đột trong giới sử học.

Bởi lẽ, những giả thuyết được đặt ra rằng, Lý Lăng Dung không đơn giản và dễ dàng chỉ là bao gồm màu da đặc biệt, số phận quan trọng và may mắn, cơ mà bà còn là một trong những người mẹ, một chủng loại nghi thiên hạ thực thụ. Gồm giả thiết cho rằng, mặc dù xuất thân là nô tì dệt vải, tuy nhiên bà lại có tư chất vô cùng thông minh. Sinh thời, nhị người đàn ông của bà không mấy thuận hòa, và bằng trái tim bạn mẹ cũng giống như sự tinh khôn trong giải pháp ứng xử, bà sẽ can thiệp vào chuyện tranh giành quyền lực của nhì người đàn ông ruột, kị cảnh "nồi domain authority xáo thịt", gửi nhà Đông Tấn vào thời kỳ hưng thịnh.

k href="/client/css/dropcap.css" rel="stylesheet" type="text/css" /> từ Nô Tì Thành phi tần Cùng Múa cùng với Sói - quả đào đáng yêu ~ Chương 16 # mobile
*

Từ Nô Tì Thành hoàng hậu Cùng Múa với Sói
*
e
Pub A4A5A6
Trong tẩm cung, phòng ngủ to lớn lớn, chỉ chọn đốt một cây nến long phượng, ánh sáng rất rực, tuy nhiên ở vào tẩm cung to lớn, chỉ chiếu rọi ra một vầng sáng sủa hoàng hôn yên tĩnh.

Xem thêm: Thu Nhỏ Đầu Mũi Không Cần Phẫu Thuật ? Làm Thế Nào Hiệu Quả Tiết Kiệm?


Sở Liên Nhi nhìn Đông Ly Thuần, sống lưng hắn bít ánh nên, không thấy rõ vẻ mặt, chỉ tất cả đôi mắt bi thảm như nước sơn khẽ chớp cồn dưới mày kiếm.
Hắn cong khóe môi, ngưng ánh mắt nàng thiệt sâu: “Mẫu phi ta từng nói cùng với ta, hoàng cung này y hệt như nhà tù, tuy vậy hoa lệ, cơ mà không được tự do. Việc duy duy nhất ta hy vọng làm đó là giam gắng ngươi làm việc đây, kìm hãm ở lân cận ta, khiến ngươi tất yêu đi nơi nào, đây không hẳn là trừng phạt tốt nhất đối cùng với ngươi sao?”
Nàng ngơ ngẩn, ánh nhìn yếu ớt, trong lòng phức tạp cực kỳ, bất quá, khóe môi lại cong lên, “Đông Ly Thuần.” thiếu phụ gọi hắn, “Tại sao mong làm như vậy?”
Hắn nói: “Liên Nhi, ngươi vẫn không rõ sao? Ta sẽ không thả ngươi, coi như ngươi hận ta cũng được, oán trách ta cũng được, đời này kiếp này, ta đã sẽ không thả ngươi ra nữa”
Nàng cười cợt nhạt, ao ước nói cái gì, rồi lại mở không mở miệng, nàng cắn môi thiệt chặt, nói: “Đông Ly Thuần, bé của chúng ta thì sao?”
Thân thể hắn cứng đờ, ánh mắt chớp động, rất cấp tốc lại phục sinh như cũ, nói: “Liên Nhi, thiệt xin lỗi.”
Nàng mỉm cười khẽ, ánh mắt thê lương: “Cần gì nói bài toán này? trong lòng ngươi khăng khăng rất thống khổ?” phái nữ đã mang thai, một ngày dài sống ngơi nghỉ trong vui sướng, nhưng lại hắn vẫn sống sinh sống trong run sợ và bi thương, hiểu rõ hài tử sẽ không sống sót, vẫn còn đó gượng cười cợt ở trước phương diện nàng.
Hiện tại sau cuối nàng đọc được, thời điểm hắn biết được đàn bà mang bầu hài tử thì thân thể cứng còng không phải bởi vì vui khoái lạc khi làm cho cha, vẻ mặt thường xuyên áy náy của hắn, cùng bi thiết trong bé ngươi hắn từ đâu cơ mà đến, chính vì sợ hãi và đau đớn khi hiểu rằng hài tử mau lẹ sẽ mất.... Suy nghĩ đến, áp lực hắn quá nhận to hơn nàng nhiều a!
“Tại sao không sớm nói cho ta biết, để cho ta hoan lạc vô ích.” Nàng ân oán đúng là điểm này, bạn nữ ôm bao nhiêu kỳ vọng với thỏa mãn đối với hài tử, cơ mà bây giờ, hi vọng không có, mộng, cũng thanh tỉnh. Chân tướng tàn khốc khiến cho nàng thiếu chút nữa không chịu nổi mà lỗi mất.
“Mới bất quá tía ngày, quan sát ngươi nhỏ thành bởi vậy rồi.” nữ nhìn hắn, đưa tay vỗ về phương diện của hắn nhè nhẹ, giọng nói ân oán giận: “Tại sao không chăm lo chính mình mang lại tốt, trách nhiệm trên vai ngươi nặng nề lắm, không thể gồm chút tổn thương, chẳng lẽ ngươi lần chần sao?”
Hắn sửng sốt, ánh mắt không hề chớp nhìn chăm bẳm vào nàng, góc nhìn kinh ngạc, rồi lại hơi vui mừng.
Nàng mỉm cười khẽ, ánh mắt mờ mù mịt mờ, “Gầy thành như vậy, ngươi bảo ta ôm cầm nào? Đều là xương, cộm ta thật là đau.”
Hắn ngẩng đầu, nhìn ngoại trừ cửa sổ, về tối đen, chỉ có tuy vậy cửa sổ rất nhiều cuốn bay tất cả, lay cồn màn gấm hoa chưa kéo tốt nhảy múa theo gió, hắn đùng một cái đứng dậy, đi tới cửa ngõ sổ, đóng kỹ song cửa sổ, sau đó kéo mành lại, từ bây giờ mới trở về phía nàng, “Có thể đã canh hai, ngươi rất tốt nghỉ ngơi.”
Hắn ngắm nàng một chiếc thật sâu, xoay người, bỗng dưng dưng, hắn lại quay đầu lại, kéo giỏi chăn vậy nàng, chăn gấm rubi sáng thêu họa tiết thiết kế long phượng bao bọc nàng thật chặt, chỉ lòi ra mặt tái nhợt, hắn nhìn nhiều mấy lần, nói: “Ngủ thật ngon, sáng mai ta trở lại.”
Hắn đứng dậy, áo lại bị kéo, hắn cúi đầu, chú ý một song tay bé dại bé white như tuyết đang gắt gao hội tụ lại áo hắn không thả.
Hắn cúi đầu, chú ý ngón tay trắng như tuyết của nữ giới nắm áo màu sắc trắng của bản thân mình thật chặt, đốt ngón tay trắng cơ hồ nước hòa có tác dụng một thể với y phục.
“Có tân sủng rồi hả? cho nên muốn đi?” nàng nhìn hắn, “Ngươi đường đường là hoàng đế Đông Ly quốc mà khẳng định chỉ đảm bảo chất lượng bao gồm năm tháng thôi?”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x