Tri Kỷ Là Gì? Bạn Tri Kỷ Khác Giới Là Gì Đừng Bao Giờ Nhầm Lẫn Giữa Tri Kỷ Và Tình Yêu !!

Nhiều người vẫn thường bảo nhau về các mối quan hệ tri kỷ. Thế nhưng được mấy ai hiểu tri kỷ là gì, thế nào là một người bạn tri kỷ… Cùng Giai
Ngo tìm hiểu rõ tri kỷ là gì ngay trong bài viết này nhé!


Tri kỷ là gì?

Tri kỷ là một thứ tình cảm trên tình bạn nhưng lại dưới tình yêu. Họ là người luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn trong mọi khó khăn. Tri kỷ là người luôn đứng về phía bạn và ở bên bạn mỗi khi bạn cần mà không đòi hỏi bất kỳ quyền lợi gì ở bạn.

Bạn đang xem: Bạn tri kỷ khác giới

Tri kỷ là người thấu hiểu bạn hơn bất kỳ người nào khác. Ở bên họ bạn sẽ luôn cảm thấy thoải mái và an toàn. Giữa hai người luôn tồn tại sự thấu hiểu và cảm thông cho nhau. Tình cảm ấy đặc biệt tới mức dù không cần nói thì đối phương cũng luôn hiểu được những mong muốn của bạn.

Một số khái niệm liên quan đến tri kỷ là gì?

Tri kỷ trong Tiếng Anh là gì?

Trong tiếng Anh, tri kỷ được viết là soulmate. Nếu dịch sát nghĩa là người bạn tâm hồn. Nói đúng hơn đó là những người bạn thấu hiểu được tâm hồn của mình. Hiểu được những mong muốn từ sâu trong tâm hồn.

*

Tri kỷ khác với tình bạn vì giữa tri kỷ có sự thấu hiểu sâu sắc với nhau. Họ có thể giúp đỡ những lúc bạn gặp khó khăn nhưng rồi bạn phải giữ lấy phần ân tình đó để đợi ngày báo đáp.

Tri kỷ khác giới là gì?

Tri kỷ khác giới là tình bạn giữa nam và nữ. Đó không phải là mối quan hệ yêu đương mà là cùng nhau hoàn thiện bản thân, cùng giúp đỡ nhau trong cuộc sống. Giữa họ có sự đồng điệu về sở thích và tính cách. Bởi vậy, họ luôn cảm thấy thoải mái khi ở bên nhau dù là khác giới.

Nhiều người chọn cho mình một tri kỷ khác giới đôi khi đơn giản là vì được yêu thương và che chở. Họ luôn là chỗ dựa vững chắc để bạn có thể an tâm mỗi khi gặp khó khăn trong cuộc sống.

Tri kỷ trong bài thơ “Đồng Chí” là gì?

Trong bài thơ “Đồng Chí” Chính Hữu có viết:

Súng bên súng đầu sát bên đầu

Đêm rét chung chăn thành đôi tri kỷ

Từ tri kỷ trong bài thơ “Đồng chí” là diễn tả sự thấu hiểu giữa 2 người lính cùng chiến tuyến, cùng lý tưởng chiến đấu, cùng hoàn cảnh chiến đấu. Họ ở cùng nhau khi gác đêm trên chiến trận, cùng chia sẻ với nhau những kỉ niệm và hơn hết là cùng nhau vì lý tưởng bảo vệ Tổ Quốc. Hai từ tri kỷ bật lên trong đêm tối ấy thật thiêng liêng.

*

Hồng nhan tri kỷ là gì?

Hồng nhan tri kỷ là người luôn chia sẻ và lắng nghe những tâm sự của bạn, kể cả là chuyện thầm kín. Hồng nhan tri kỷ chính là phiên bản thứ hai của bạn. Họ là người cùng chí hướng với bạn cả về trong tâm hồn, cách sống, cách suy nghĩ.

*

Trong mối quan hệ đó, sự cho đi sẽ lớn hơn là nhận lại. Chính vì thế, nhiều người đã ví hồng nhan tri kỷ còn cao quý, bao dung hơn cả người tình. Một mối qua hệ hoàn toàn không có sự ganh đua, ganh ghét và đặc biệt là không “đâm” sau lưng bạn của mình.

Dấu hiệu nhận biết một người bạn tri kỷ

Là người luôn cùng bạn “đồng cam cộng khổ”

Để tìm được một người luôn sát cánh, cùng bạn vượt qua mọi khó khăn, thử thách của cuộc sống không phải là điều đơn giản. Hơn nữa, cùng nhau cộng khổ luôn dễ dàng hơn cùng nhau hưởng phúc.

Trên thực tế, đã có biết bao nhiêu người cùng nhau khởi nghiệp, cùng thành công rồi lại trở mặt thành thù vì không vượt qua được cám dỗ của cuộc sống. Bởi vậy, chỉ khi giữ vững trước lợi ích thì mới được gọi là những người tri kỷ chân chính của nhau.

*

Không bao giờ đố kỵ và bao dung cho mọi khuyết điểm của bạn

Khi nhìn thấy bạn thành công, họ cảm thấy vui vẻ, tự hào và không bao giờ đố kỵ. Họ sẽ luôn bên cạnh bạn ủng hộ và giúp đỡ bạn. Nếu như một ngày nào đó bạn sa cơ lỡ vận thì họ vẫn luôn bên bạn và là nguồn lực thúc đẩy bạn thành công.

Khi nhìn thấy khuyết điểm của bạn, họ không nói xấu mà đưa ra những lời khuyên chân thành để bạn hoàn thiện hơn. Họ luôn muốn làm tất cả những việc có ích cho bạn dù là đôi khi rất thẳng thắn phê bình bạn. Đó mới là những người bạn tri âm tri kỷ đáng để bạn trân trọng.

*

Luôn thấu hiểu bạn

Tri kỷ là những người dù khi bạn gặp vấn đề gì đó, dù bạn không thể hiện ra nhưng họ vẫn cảm nhận được. Chỉ bằng một ánh mắt hay một hành động của bạn thì họ cũng hiểu được bạn đang nghĩ gì và muốn gì. Đó như là thần giao cách cảm giữa hai người.

Ở bên họ, bạn luôn cảm thấy dễ chịu và thoải mái. Dù hai bạn có mâu thuẫn với nhau thì cũng dễ dàng hóa giải.

Luôn ủng hộ sở thích của bạn

Mỗi người đều có một sở thích riêng, một người bạn tri kỷ được thể hiện ở chỗ họ luôn tạo ra cơ hội và điều kiện để bạn sống đúng với sở thích của mình. Họ sẽ không bao giờ xem thường hay chế giễu sở thích của bạn mà ngược lại còn cỗ vũ bạn theo đuổi đam mê của mình.

*
Từ bỏ mọi nghi kỵ

Trong một mối quan hệ, sự tin tưởng luôn là yếu tố cốt lõi và quan trọng để duy trì nó. Một người bạn tri kỷ sẽ luôn luôn tin tưởng và ủng hộ bạn trọn vẹn. Họ sẽ không bao giờ nghi ngờ bạn. Và dù xảy ra việc gì thì họ vẫn luôn là người đầu tiên đặt niềm tin vào bạn.

Luôn thành thật với bạn

Một người bạn tri kỷ sẽ luôn thẳng thắn bày tỏ cảm xúc thật với bạn. Những người bạn tốt luôn cởi mở và trung thực tuyệt đối với nhau. Họ hiểu rằng chìa khóa để giải quyết mọi vấn để và kết nối mối quan hệ là thành thật với nhau.

*

5 điểm khác biệt giữa tri kỷ và bạn đời

Tri kỷ có thể gắn bó với bạn suốt đời – Bạn đời là người bên cạnh bạn đến hết cuộc đời

Những người tri kỷ thường có một sự kết nối sâu sắc về mặt tâm hồn, như là cảm thấy đã quen nhau từ trước. Họ là người bạn có thể tin tưởng lựa chọn tâm sự đầu tiên.

Những người bạn đời họ lại phải lòng nhau ngay từ ánh nhìn đầu tiên, thu hút nhau lẫn cả thể chất và tinh thần. Họ có thể nhường nhịn, bổ sung, thay đổi vì nhau để thật sự hoàn hảo để ở bên cạnh nhau trọn đời.

Tri kỷ có rất nhiều – bạn đời là duy nhất

Người tri kỷ luôn có với nhau những kỉ niệm vui đến thú vị, là một người bạn tâm giao luôn mang đến cho bạn những giây phút thoải mái, vui vẻ.

Bạn đời không giống tri kỷ bởi bạn đời luôn muốn đồng hành cùng bạn trên đoạn đường tương lai. Tình yêu của họ mang tính duy nhất, sở hữu và có chút ích kỷ. Họ luôn tìm được điểm tương đồng với bạn, cùng nhau xây dựng niềm vui và sống hạnh phúc bên nhau.

*

Bạn đời là linh hồn kết nối tất cả những cảm xúc mà tri kỷ không thể

Tri kỷ không mạng lại cho bạn được những cảm xúc và sự lãng mạn như trong tình yêu. Bạn đời thì ngược lại, họ luôn là người mang đến cho bạn những cảm xúc chân thật nhất trong tình yêu; cũng như tạo ra sự lãng mạn nhất định.

Họ là sự kết nối giữa cảm xúc, niềm tin và tình yêu cho cả hai. Đó là vì họ là người sẽ sống và đi cùng bạn đến cuối cuộc đời.

Tri kỷ là bạn nhưng bạn đời lại là người đồng hành

Đôi khi, thời gian trôi qua, một số người sẽ nhận thấy rằng tri kỷ không thể kéo dài mãi mãi được. Có những người dành nhiều năm để tìm kiếm cho mình một người bạn tri kỷ, nhưng lại không nhận ra được bản thân cần gì ở người bạn đó.

Bạn đời là người luôn ở canh bạn và sẽ luôn nỗ lực đến cùng để gắn kết mối quan hệ bằng cách bắt đầu một cuộc sống mới. Họ sẽ muốn cùng bạn lập gia đình, kết hôn, sinh con, và ở bên cạnh bạn cho đến đầu bạc răng long.

Bạn đời cũng có thể cho bạn những bài học kinh nghiệm như tri kỷ, họ sẽ luôn nắm lấy tay bạn và cùng bạn trải nghiệm tất cả mọi thứ trên đời.

*

Tình bạn tri kỷ cần tốn công xây dựng hơn

Chúng ta có thể có nhiều bạn bè, có thể trải qua nhiều mối tình khác nhau. Nhưng tri kỷ thì chỉ có một hoặc một vài người. Đó là những người luôn ở cạnh bên lúc bạn gặp khó khăn trong cuộc sống.

Họ đến đúng thời điểm mà bạn đang cần sự giúp đỡ. Và chỉ có bên nhau thời gian dài và trải qua khổ cực cùng nhau thì mới có thể tìm được người bạn tri kỷ thật thụ.

Ngược lại, mối quan hệ với bạn đời mang yếu tố tất nhiên. Ai rồi cũng sẽ đến lúc gặp được người bạn đời của mình. Nhưng nó không đòi hỏi nhiều về việc cùng nhau trải qua khó khăn lúc ban đầu.

Quá khứ không quan trọng, chỉ hướng về tương lai. Vì cả hai đều mong muốn tạo dựng một cuộc sống gia đình hạnh phúc và viên mãn.

*

Có cần thiết phải tìm cho mình một người bạn tri kỷ không? Vì sao ai cũng nên có tri kỷ?

Trong cuộc sống của mỗi người, tìm cho mình một người bạn tri kỷ là một điều rất cần thiết. Xoay quanh chúng ta có rất nhiều mối quan hệ và guồng quay của công việc, tiền bạc mà đôi lúc ta quên đi thứ ta cần nhất là một người luôn bên cạnh ta.

Sẽ rất tuyệt nếu tìm được một người hiểu rõ mình ngay cả khi mình không nói gì. Có thể bên cạnh mình mỗi lúc khó khăn và cùng làm những điều điên rồ nhất. Một tình bạn tri kỷ không dễ dàng kết thúc như tình yêu.

Chính vì vậy, bất cứ ai cũng nên có dù chỉ là một người bạn tri kỷ để có thể lấp đầy những cảm xúc còn thiếu. Tìm kiếm được một người tri kỷ dù cho thế giới có quay lưng lại với bạn họ vẫn là người luôn ở đó, vững tin và là chỗ dựa cho bạn.

Xem thêm: Vga Msi Gtx 1060 Gaming X 6Gb (6Gb Gddr5, 192, Geforce Gtx 1060 Gaming X 6G

Tri kỷ có thể được tạo dựng từ tình bạn và nó cũng là tiền đề cho sự tồn tại của tình yêu. Nếu định mệnh đã cho bạn một tri kỷ, bạn hãy coi đó là sự may mắn nhất mà bạn có được.

*

Làm thế nào để tìm được một người bạn tri kỷ?

Trong đời người, việc tìm một người bạn đúng nghĩa đã thật sự rất khó tìm huống chi có được một thứ gọi là tình tri kỷ. Một người bạn thật sự cũng chính là người mà cổ nhân gọi là tri âm, tri kỷ, tri tâm. Người xưa từng nói “trăm năm tri kỷ khó tìm, tri âm khó gặp, bạn hiền khó quên”. Vậy, làm thế nào để tìm được một người bạn tri kỉ?

Trước hết, để tìm được một người bạn tri kỷ, bạn phải có niềm tin vào khái niệm “tri kỷ” đó là một người có sự kết nối đặc biệt với bạn. Thứ hai, bạn phải luôn là chính mình. Bên cạnh đó, không ngừng trau dồi và hoàn thiện bản thân mình. Nhờ đó mà bạn có thể học hỏi được rất nhiều điều và giữ được mọi mối quan hệ.

Chúng ta đang sống trong một môi trường dễ bị tác động bởi những kinh nghiệm, thất bại và những hoài nghi… khiến chúng ta đôi có những cách hành xử khác lạ. Đừng sợ những điều ấy làm bạn bè rời khỏi bạn. Rồi bạn sẽ nhận lại được những người bạn chất lượng mà bạn cần trong cuộc đời mình.

*

Thứ ba, luôn nói những điều tốt đẹp. Nó có thể được hiểu rằng những câu nói nhẹ nhàng luôn tốt đẹp hơn việc chỉ trích và chê bai. Nếu bạn biết sử dụng lời lẽ của mình một cách từ tốn thì việc có thêm những người bạn là điều hiển nhiên.

Cuối cùng, một mối quan hệ chỉ tốt đẹp khi đó là mối quan hệ hai chiều. Cả hai đều cho đi và nhận lại. Là người lúc nào cũng nhận đương nhiên không tốt nhưng luôn cho thì cũng không ổn. Nếu như vậy thì mối quan hệ rất nhanh rạn nứt bởi các yếu tố bên ngoài.

Cho nên, dù có là ai đi chăng nữa, mỗi người khi xác nhận là bạn tri kỷ của nhau thì luôn có cho và nhận. Nếu như ai đã có được diễm phúc có được một người bạn tri kỉ thì hãy luôn trân trọng và gìn giữ như một báu vật nhé!

Chắc hẳn qua những chia sẻ trên, các bạn độc giả của Giai
Ngo đã hiểu rõ người tri kỷ là gì rồi phải không nào? Đừng quên bình luận và chia sẻ nếu bạn đã tìm được cho mình một tri kỷ nhé!

Trong cuộc đời của mỗi chúng ta, bên cạnh những tình cảm như tình bạn, tình thân, tình yêu thì còn có thứ tình cảm gọi là tri kỷ. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ ý nghĩa của hai từ thiêng liêng này. Tri kỷ là gì? Thế nào là một người tri kỷ thật sự? Hãy cùng tienthanh.edu.vn tìm hiểu trong bài viết này nhé!


Trong cuộc đời của mỗi chúng ta, bên cạnh những tình cảm như tình bạn, tình thân, tình yêu thì còn có thứ tình cảm gọi là tri kỷ. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ ý nghĩa của hai từ thiêng liêng này. Tri kỷ là gì? Thế nào là một người tri kỷ thật sự? Hãy cùng tienthanh.edu.vn tìm hiểu trong bài viết này nhé!

1. Tri kỷ là gì? Nguồn gốc của tri kỷ là như thế nào?

1.1. Tri kỷ là gì?

Tình cảm là một thứ rất khó định nghĩa bởi mỗi người đều có mỗi cảm nhận riêng cho mình, tri kỷ cũng vậy. Thật khó để định hình rằng tri kỷ là gì, mặc dù vậy tri kỷ có thể nói là sự kết tinh của 3 loại tình cảm đặc biệt là tình bạn, tình yêu và tình thân. Bởi lẽ đây là tình cảm vượt qua giới hạn của tình bạn, không quá nóng bỏng và cuồng nhiệt như tình yêu và lại quan trọng, thấu hiểu như một người thân ruột thịt.

*

Tri kỷ là gì?

Tri kỷ vượt quá giới hạn của tình bạn bởi bạn bè có thể cùng nhau chia sẻ niềm vui, nỗi buồn trong cuộc sống nhưng bạn bè không phải là người thực sự thấu hiểu nhau. Họ có thể là người sẽ giúp đỡ những lúc bạn gặp khó khăn, bạn cần nhưng những sự giúp đỡ này chỉ giới hạn ở một mức độ nhất định, và những ân tình này cần được đáp trả.

Tri kỷ không được coi là tình yêu bởi tình yêu là sự đồng hành, mang tính sở hữu và có chút ích kỷ. Đồng thời, tri kỷ cũng không giống với tình thân bởi đôi lúc có những chuyện thật khó để chia sẻ cùng bố mẹ. Họ có thể sẽ làm tất cả mọi điều vì bạn nhưng không phải lúc nào họ cũng thực sự hiểu hết được bạn.


Tặng ngay cho người bạn tri kỷ của bạn một chiếc áo thun in hình độc nhất với dịch vụ Cool
Xprint - thiết kế và sản xuất áo theo yêu cầu.

Có thể nói tri kỷ là người bạn có thể tin tưởng để chia sẻ bất cứ chuyện gì và là “điểm tựa” vững chãi cho bạn sau những vấp ngã, thất bại mà bạn gặp phải trong cuộc sống. Họ sẽ là người luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn vượt qua mọi khó khăn, cũng là người luôn ủng hộ, đứng về phía bạn và ở bên cạnh mỗi khi bạn cần mà không đòi hỏi bất kỳ điều gì.

Vì vậy, tri kỷ là thứ tình cảm vô cùng đặc biệt và trân quý. Một người tri kỷ của bạn sẽ là người hiểu bạn hơn bất kỳ ai khác,là người bạn luôn muốn ở bên. Khi ở bên cạnh họ, bạn cảm thấy thoải mái, không áp lực, không hoài nghi, không sự sợ hãi, không dè chừng và cũng không có bí mật. Giữa hai bạn tồn tại sự thấu hiểu đến lạ thường, nó đặc biệt đến mức mà chẳng cần nói ra, chỉ cần nhìn vào ánh mắt, nét mặt cũng đủ để hiểu đối phương nghĩ gì, muốn gì, đang gặp phải chuyện gì.

1.2. Nguồn gốc của tri kỷ là như thế nào?

Nói về nguồn gốc của hai chữ “tri kỷ” thì chúng ta không thể bỏ qua một giai thoại nổi tiếng có từ thời xa xưa của Trung Quốc như sau:

Vào thời Xuân Thu chiến quốc có hai người bạn rất thân thiết với nhau là Quản Trọng và Bảo Thúc Nha. Thuở hàn vi, 2 người thường đi buôn chung với nhau. Lúc chia lời thì Quản Trọng thường lấy phần nhiều hơn. Người ngoài khi nhìn vào đều cảm thấy bất bình nhưng Bảo Thúc Nha lại vui vẻ mà đáp rằng: “Quản Trọng vốn dĩ không phải kẻ tham tiền, chỉ là đang gặp cảnh quẫn bách bất đắc dĩ mới phải làm thế nên ta cũng bằng lòng mà nhường cho hắn”.

Quản Trọng khi đi làm ăn thường bị rất nhiều kẻ nạt dọa, ức hiếp nhưng không một lần tỏ vẻ phản kháng. Mọi người cười chê hắn là kẻ nhu nhược nhưng Bảo Thúc Nha lại cho rằng đó là do bạn mình khoan dung.

Khi theo việc quân, mỗi lần ra trận thì Quản Trọng đều đi sau, khi thu quân về thì Quản Trọng lại đi trước. Mọi người đều chế giễu và cho đó là hành động hèn nhát nhưng Bảo Thúc Nha lại đáp rằng: “Chỉ vì người còn mẹ già cần được phụng dưỡng nên phải giữ thân thể”.

Sau này, Quản Trọng theo phò tá công tử Củ còn Bảo Thúc Nha phò tá công tử Tiểu Bạch. Éo le thay, Công tử Củ và công tử Tiểu Bạch lại là hai anh em cùng nhau tranh ngôi quân chủ nước Tề.

*

Tri kỷ là gì?

Khi công tử Củ bị công tử Tiểu Bạch đánh bại, Bảo Thúc Nha liền tiến cử Quản Trọng với công tử Tiểu Bạch, cho y theo hàng và làm chức tướng quốc. Người đời chê bai Quản Trọng không biết giữ khí tiết, là kẻ phản bội thì Bảo Thúc Nha lại nói rằng “Hắn không phải người vô liêm sỉ, chẳng qua là không chấp những thứ tiểu tiết thường tình, vốn là kẻ có chí làm lợi giúp thiên hạ thái bình”.

Sau này, khi Quản Trọng sắp mất, vua Tề hỏi có nên đề cử bảo Thúc Nha thay hắn làm chức tể tướng không thì y bác bỏ và cho rằng làm tướng phải giỏi chính trị, và chính trị thì nhiều trí trá. Bảo Thúc Nha là chánh nhân quân tử, theo thiện ghét ác, liêm chính phân minh nên chắc chắn không thể theo chính sự mà làm tể tướng được.

Người ta trách Quản Trọng vong ân bội nghĩa, lúc sắp chết cũng không tốt với ân nhân. Bảo Thúc Nha liền phân bua “Quản Trọng biết lấy việc công đặt lên đầu, không vì tình bạn và ảnh hưởng việc nước, không uổng công ta tiến cử y với vua”.

Quản Trọng luôn biết rõ rằng Bảo Thúc Nha dành cho mình những lời hay ý đẹp, một mực thanh minh và bênh vực. Ông từng cảm thán rằng “Sinh ra ta là cha mẹ nhưng hiểu ta nhất chỉ có một Bảo Thúc Nha thôi”. Chính câu nói này đã đi vào sử sách hơn 2500 năm qua. Hai chữ Tri kỷ cũng từ đó mà được khắc ghi, như một tình bạn đẹp và nhiều ý niệm tốt.

Có thể nói, qua giai thoại trên, tri kỷ vốn là những tình bạn không tranh chấp hơn thua, thấu hiểu trên dưới tường tận đối phương, luôn một lòng hướng về cái tốt cho đối phương dù miệng lưỡi có phần bộc trực mất lòng. Tận sâu trong lòng mỗi người vẫn luôn mong muốn điều tốt lành nhất cho người tri kỷ của mình, dù đời sống có bao thăng trầm. Và tới khi sắp từ giã cõi đời, họ vẫn không quên dành cho tri kỷ những lời hay ý tốt.

2. Hồng nhan tri kỷ là gì?

Hồng nhan theo nghĩa đen vốn để chỉ đôi má hồng của người phụ nữ đẹp. Người phụ nữ mang danh hồng nhan thường là những người có nhan sắc, phẩm hạnh tốt. Còn theo nghĩa bóng dành cho những mối quan hệ tình cảm, hồng nhan dùng để chỉ sự ngọt ngào ấm áp.

*

Tri kỷ hiểu như một thứ tình cảm cao quý, không định hình nhưng ở mức lưng chừng.

Hồng nhan tri kỷ chính là để chỉ một người luôn luôn sẵn sàng lắng nghe, san sẻ, đồng cảm và thấu hiểu, giãi bày mọi tâm sự với bạn trong tất cả mọi chuyện, từ chuyện bí mật thầm kín nhất. Hồng nhan tri kỷ còn được xem như một phiên bản thức 2 của bạn, thay vì giấu kín mọi nỗi niềm, bạn tự tin sẻ chia, đồng hành và vượt qua mọi thứ.

Trong mối quan hệ hồng nhan tri kỷ, sự cho đi nhiều hơn là nhận lại. Vì vậy mà nhiều người còn cho rằng hồng nhan tri kỷ còn quý hơn một người tình, không có sự ganh đua, sân si, hay nói xấu, làm điều xấu sau lưng bạn của mình.

Thông thường hồng nhan tri kỷ có 2 nghĩa hiểu. Một là để chỉ những người bạn gái, chị em gái của bạn - người sẵn sàng vì bạn, nghe và hiểu bạn mọi lúc. Hai là không phải riêng nam hay nữ, mà mối quan hệ của các bạn tốt đẹp, ấm áp cũng được xem là hồng nhan tri kỷ.

Đặc biệt trong quan hệ hôn nhân, người ta thường nói nếu vợ bạn là hồng nhan tri kỷ của bạn, thì bạn là người may mắn nhất trên đời. Lí do là bởi thông thường, vợ chồng sẽ có nhiều chuyện khó chia sẻ với nhau. Chồng làm chỗ dựa, lo chuyện lớn, không tiện để lộ sự yếu đuối trước người phụ nữ của mình. Ngược lại nhiều người vợ cũng vì nghĩ cho chồng, cố gắng xây tổ ấm, gạt đi những điều tiêu cực mà chỉ san sẻ sự ngọt ngào với ông xã. Tuy nhiên nếu hai vợ chồng là những người sẵn sàng chia sẻ mọi thứ từ buồn vui tới khó khăn, thì xin chúc mừng, các bạn đúng là hồng nhan tri kỷ rồi.

3. Thế nào là một người bạn tri kỷ?

Tri kỷ đặc biệt và thiêng liêng như vậy, nhưng không phải ai cũng có một người bạn tri kỷ thực sự. Vậy đâu là những dấu hiệu cho thấy bạn đã tìm được một người bạn tri kỷ trận quý của cuộc đời mình? Cùng tienthanh.edu.vn tìm hiểu tiếp ngay sau đây nhé!

*

Là người luôn cùng bạn “đồng cam cộng khổ”

Trong cuộc sống để tìm được một người luôn sẵn sàng đồng cam cộng khổ với mình quả thực không phải là điều đơn giản. Những người bạn bè bình thường họ có thể đưa tay ra giúp đỡ bạn trong lúc khó khăn có thể là một lần, hai lần nhưng không thể mãi mãi. Hơn nữa, đôi khi những người bạn sẽ chỉ có thể đưa bạn những lời an ủi nhất thời để làm dịu tâm trạng của bạn lúc đó mà thôi. Còn đối với tri kỷ, họ sẽ là người sẵn sàng ở cạnh và cùng bạn vượt qua mọi khó khăn. Họ sẽ là người cùng bạn chia ngọt, sẻ bùi, cũng là người sẵn sàng làm bờ vai để bạn tự vào khi gục ngã.

Bạn tri kỷ là luôn thành thật với bạn

Một người bạn được coi là tri kỷ sẽ luôn thẳng thắn với bạn. Không phải dè chừng, khách sáo, họ chọn cách bày tỏ những cảm xúc, những suy nghĩ thật nhất của họ về bạn, về những vấn đề mà bạn đang gặp phải, bởi, sự thành thật, chân thành của cả hai mới chính là chìa khóa giải quyết mọi vấn đề và cũng là sợi dây gắn kết chặt chẽ nhất của mối quan hệ này.

Không phải mất quá nhiều thời gian để đoán xem họ đang nghĩ gì và muốn gì, bởi chỉ khi thành thật với nhau mới tạo được sự tin tưởng và thấu hiểu nhiều hơn. Như vậy, bạn và tri kỷ của mình mới có thể cùng nhau giải quyết những khúc mắc còn đang vướng bận. Chính vì vậy, nếu người bạn của bạn đang rất thành thật trong cảm xúc, luôn đưa ra những lời khuyên, cách nhìn nhận thẳng thắn vào một vấn đề với bạn thì hẳn người ta đã coi bạn là tri kỷ rồi đó.

Chấp nhận sự bất đồng

*

Một người bạn tri kỷ sẽ lựa chọn dung hòa những bất đồng trong quan điểm để gìn giữ mối quan hệ

Và cũng như bao nhiêu mối quan hệ khác, là tri kỷ không có nghĩa thiếu đi sự bất đồng trong quan điểm, bởi dẫu sao hai bạn cũng là hai cá thể, hai suy nghĩ, hai ý thức khác nhau. Nhưng thay vì để sự bất đồng này làm rạn nứt tình cảm của cả hai, hai người chọn cách dung hòa, chấp nhận nó, để mối quan hệ trở nên gắn kết, tốt đẹp hơn.

Bỏ ngoài sự đố kỵ và bao dung cho mọi khuyết điểm của bạn

Sở dĩ ở trên nói tri kỷ cũng được coi là tình thân, bởi ở đó không có sự đố kỵ. Họ sẽ là người vui vẻ, tự hào nhất khi thấy bạn thành công, trưởng thành và tốt hơn mỗi ngày. Hay khi nhìn thấy những khuyết điểm của bạn, họ sẽ là người giúp bạn nhận ra, khắc phục và sửa chữa những khuyết điểm ấy, hoàn thiện bản thân hơn thay vì nói xấu, từ bỏ bạn. Nếu những khuyết điểm của bạn khó có thể sửa đổi họ vẫn sẽ là người bạn đồng hành bên cạnh bạn. Đó mới thực sự là những người bạn tri âm tri kỷ đáng để bạn trân trọng.

Bạn tri kỷ thật sự là người luôn quan tâm đến xúc cảm của bạn

Một người bạn tri kỷ thật sự sẽ là người luôn để ý và quan tâm đến những xúc cảm của bạn. Họ sẽ là người chia sẻ thẳng thắn về những vấn đề cũng như cách nhìn nhận về sự việc bạn đang gặp phải tuy nhiên không quá thô lỗ, họ hiểu được tính cách và cách tiếp nhận vấn đề của bạn, chính vì họ cũng sẽ biết cách chia sẻ để không quá nặng nề hay khiến bạn phải khó chịu, thậm chí là ức chế hay buồn phiền. Mặc dù vậy sẽ có những lúc vì quan tâm họ khó có thể kiểm soát được cảm xúc, chính lúc này lại cần sự thấu hiểu, quan tâm đến từ cả hai phái để có thể giải quyết được vấn đề.

Luôn thấu hiểu bạn

*

Nếu người bạn của bạn có thể hiểu bạn sâu sắc chỉ qua một ánh mắt, cử chỉ hay nét mặt thì xin chúc mừng bạn đã có một người bạn tri kỷ đáng trân trọng. Bởi để tìm được một người có thể hiểu bạn rất khó. Không phải bất cứ chuyện gì cũng có thể nói ra thành lời, chính vì vậy sự thấu hiểu của tri kỷ sẽ giúp bạn luôn cảm thấy dễ chịu, thoải mái, và dù có bất cứ mâu thuẫn cũng dễ dàng hóa giải. Điều tuyệt vời nhất chính là có thể tìm được một người thấu hiểu bạn chỉ qua những cử chỉ, thay đổi nhỏ mà bạn chẳng cần nói ra phải không?

Là người ủng hộ sở thích của bạn

Mỗi người chúng ta đều có những sở thích cho riêng mình, có thể nó đơn giản là thích đọc sách, thích vẽ tranh, thích xem phim hoặc có thể sẽ có chút “điên rồ” hơn như những trò mạo hiểm. Lúc này người bạn tri kỷ của bạn sẽ là người luôn đồng hành và luôn tạo mọi cơ hội, điều kiện để bạn sống với sở thích của mình và thực hiện nó bằng dáng vẻ hạnh phúc nhất. Sẽ không một bạn tri kỷ nào lại lên tiếng trách móc rằng những sở thích của bạn thật quái đản, và bạn đang tốn thời gian cho những thứ vô ích. Mà ngược lại họ luôn là người cổ động, thúc đẩy bạn theo đuổi ước mơ và luôn đánh giá cao khả năng của bạn. Thậm chí những sở thích của bạn truyền cảm hứng và biến nó trở thành sở thích của chính những người bạn tri kỷ ấy.

Từ bỏ mọi nghi kỵ

Bất cứ một mối quan hệ nào cũng cần sự tin tưởng lẫn nhau, tri kỷ cũng vậy. Mọi sự nghi kỵ đều sẽ là nguyên nhân gây rạn nứt của bất kỳ mối quan hệ nào. Sự tin tưởng chính là yếu tố cốt lõi và là tiền đề quan trọng cho mối quan hệ lâu dài. Dù có bất kỳ chuyện gì xảy ra, người mà họ luôn tin tưởng sẽ là bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.